Tiểu sử Sao nhí Nguyễn Ngọc Kim Thư – Những “bí mật” chưa biết về diễn viên nhí “gây sốt” Kim Thư

Tiểu sử Sao nhí Nguyễn Ngọc Kim Thư – Nguyễn Ngọc Kim Thư được nhiều người hâm mộ ở mọi lứa tuổi biết dến cũng như là yêu thích qua vai Nắng trong hai phần của bộ phim cùng tên. Dù chưa qua một trường lớp đào tạo nào nhưng điều “thuận lợi” của Kim Thư là được sinh ra trong gia đình nhà nghề. Bài viết tiểu sử Sao nhí Nguyễn Ngọc Kim Thư dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về bé.

Tiểu sử Sao nhí Nguyễn Ngọc Kim Thư

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu

Sao nhí Nguyễn Ngọc Kim Thư sinh năm 2011 tại Nước Việt Nam.

Đảm nhận vai Nắng trong hai phần của bộ phim cùng tên, bé Kim Thư hiện đang được nhiều người hâm mộ ở mọi lứa tuổi biết đến và yêu thích. Dù chưa được học trường lớp đào tạo nào, điều duy nhất “thuận lợi” của Kim Thư đó chính là được sinh ra trong đại gia đình nhà nghề, nhiều đời công tác có liên quan đến sân khấu, điên ảnh cải lương. Khoảng 2 năm, từ việc tham dự vào những vai diễn ngắn ngủi trong một vài vở kịch trên sân khấu Thế giới trẻ cho đến vai chính ở trong bộ phim điện ảnh thu hút khách, con đường mà Kim Thư đi vào nghệ thuật được đón chào hơn bao giờ hết.

Nguyễn Ngọc Kim Thư chính là đời thứ 6 của dòng tộc nghệ thuật vang tiếng của bộ môn sâu khấu, cải lương. Ông sơ chính là bầu Thắng, ông cố là Minh Tơ, đời tiếp đến có các nghệ sĩ nổi tiếng sự nghiệp như là Thanh Tòng, Thanh Loan, Công Minh. Mẹ của Kim Thư chính là nghệ sĩ trang điểm Ngọc Nga, là một trong 3 người con của nghệ sĩ Thanh Loan. Cô bé này còn kêu Trinh Trinh, NSƯT Quế Trân là dì ruột. Chảy trong mình một dòng máu đậm chất nghệ sĩ cũng như sống gần gũi và được tiếp xúc rất nhiều với những người thân thuộc đều là những nghệ sĩ hàng đầu, không còn phải thắc mắc khi Kim Thư thể hiện tài năng từ sớm.

Chị Ngọc Nga, mẹ của bé Nắng chia sẻ, cùng lứa với Kim Thư ở trong gia đình cũng có các bé có năng khiếu nghệ thuật, nhưng mà cô bé lại được nhiều người yêu thích vì một chút may mắn. Từ khi 3, 4 tuổi, Kim Thư đã được cùng mẹ đi làm tại sân khấu kịch Thế giới trẻ (chị Ngọc Nga là giáo viên kiêm chuyên viên trang điểm). Nhờ vào sự trong sáng, đáng yêu mà cô bé được mọi người quý mến, và chiều chuộng.

Vào thời gian vở diễn Chuyện tình Bankok cực kỳ đang được mọi người quan tâm đến, Kim Thư đã bị hai diễn viên Hoàng Phi và La Thành “đưa” ra sàn diễn, dù cho trước đó kịch bản vở diễn không có sự xuất hiện của nhân vật nhí.

“Lúc đầu, Thư còn nhút nhát, dù cho hai chú dụ dỗ hết lời nhưng mà không chịu. Hai ba lần sau, khi mẹ cô bé đã khéo léo vờ tô cho bé son môi, Thư mới chịu lên sàn diễn và thậm chí lại còn được thoại. Đó chính là lần đầu tiên con bé bước chân đứng trên sân khấu”, mẹ em kể lại.

Cứ ngỡ mọi thứ dừng lại như một trải nghiệm đầu đời dành cho cô bé, nhưng mà thật ra lại mở ra cánh cửa mới khi diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc sau khi xem Kim Thư diễn cũng đã đề xuất với đạo diễn phim Vé số. Sau đợt casting, cô bé đã chính thức chinh phục được trái tim đạo diễn Dustin Nguyễn và cũng chính thức “bước chân” vào điện ảnh.

“Duyên” sân khấú theo đuổi khi Kim Thư cùng với nhóm Chuồn chuồn giấy tham dự chương trình Vietnam’s Got Talent. Chỉ diễn hơn 1 phút, nhưng mà vai diễn “tiểu hồ ly” ngộ nghĩnh, duyên dáng của cô bé được rất nhiều người biết đến, yêu thích.

Dần đến, cô bé 5 tuổi này càng bước chân nhiều hơn vào con đường nghệ thuật. Khoảng thời gian năm 2016, đảm nhiệm vai Nắng trong một bộ phim điện ảnh cùng tên chính thức đưa Kim Thư có được sự yêu mến trong lòng các khán giả. Thời khắc điện ảnh Việt đang thiếu hụt các diễn viên nhí, cô bé cũng được dự đoán sẽ là một điểm sáng trong tương lai.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-12 tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-13

Những “bí mật” chưa biết về diễn viên nhí “gây sốt” Kim Thư

Bé Kim Thư đã tiết lộ, năm 3 tuổi khi được nghệ sĩ Hữu Quốc hỏi là thích đóng đào gì, bé đã khẳng định mình rất thích đóng đào độc. Thế nhưng mà cho đến hiện tại bé lại thích đào hiền.

Diễn viên nhí Kim Thư “gây sốt” là ai?

Vai diễn bé Nắng đáng yêu ở trong bộ phim cùng tên đã giúp cho diễn viên nhí Kim Thư tỏa sáng. Sau Nắng 1 & 2 Kim Thư đã được xem là thế hệ diễn viên nhí tài năng của điện ảnh Việt. Bén duyên với nghệ thuật từ khi bé mới 4 tuổi, chưa biết đọc đã phải học diễn xuất và nhớ thoại qua cách hướng dẫn của mọi người.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu

Đến nay bé Kim Thư cũng đã có thể tự đọc thoại để diễn càng khẳng định tố chất hơn người của cô bé. Diễn viên nhí Kim Thư đã được nhiều khán giả yêu thích bởi khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu, và đặc biệt nhất đó là nét diễn xuất hồn nhiên, chân thật.

Bé Kim Thư lần đầu được biết đến khi tham gia vào chương trình Vietnam’s Got Talent cùng với nhóm hài Chuồn Chuồn Giấy, khi đó cô bé chỉ mới có 4 tuổi. Vai Tiểu Hồ Ly của Kim Thư đã chinh phục ban giám khảo và các khán giả trong đêm bán kết 7.

Tuy chỉ mới 7 tuổi nhưng mà gia tài phim của bé Kim Thư khá ấn tượng, tất cả đều toàn là phim điện ảnh, như: Trúng số, Bệnh viện ma, Nắng 1 (2015), Nắng 2 (2017)…

Mới đây, PV Dân trí đã có cuộc gặp gỡ vô cùng thú vị cùng với bé tại nhà riêng – căn nhà bé sống cùng bố mẹ, các dì đó là nghệ sĩ Trinh Trinh, Tú Sương và các em.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-1

Riêng bé Kim Thư tuy trong các vai diễn lanh lợi, nhưng mà bình thường bé rất ngoan và lễ phép. Khuôn mặt thì lúc nào cũng cười tươi, một nụ cười mộc mạc vô cùng đáng yêu.

Mẹ Kim Thư đã từng muốn trả vai cho bé khi cầm kịch bản “dày cộp”

Từng tham gia vào rất nhiều phim nhưng Kim Thư cho biết, bé thích nhất là vai Nắng của mình – vai diễn đã để lại nhiều tình cảm cho các khán giả hình ảnh một cô bé Nắng ngây thơ, vô tư và sống rất tình cảm.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-2

Thời điểm Kim Thư tham gia bộ phim Nắng 1 em chỉ mới 5 tuổi, chưa biết chữ cho nên không thể đọc kịch bản. Chị Ngọc Nga – mẹ của bé đã phải theo sát để đọc nhắc thoại và hướng dẫn bé cách nắm bắt tâm lý nhân vật để mà vào vai diễn. Mặc dù chỉ mới 5 tuổi nhưng mà bé Kim Thu đã hoàn thành vai diễn với nhiều chuyển biến tâm lý phức tạp, chinh phục hoàn toàn các khán giả.

Cũng ít có ai biết, sau khi con gái casting vai diễn bé Nắng thành công, cho đến khi nhận kịch bản phim Nắng trên tay chị Nga đã rất hoang mang. Lúc đó, chị cũng đã nghĩ đến chuyện từ chối bởi vì sợ con mình không thể diễn được. “Kịch bản dày cộp, lật trang nào cũng thấy phân đoạn của Nắng bởi vì bé diễn chính nên tôi rất lo lắng”, chị Nga chia sẻ.

Nhưng bởi vì sợ mất uy tín của người đứng ra đảm bảo với đạo diễn giao vai cho Kim Thư là diễn viên Thu Trang cho nên chị Nga mới phân vân không biết phải làm sao.

Chị Ngọc Nga cũng đã hỏi thêm ý kiến của diễn viên Puka và cũng được Puka tin tưởng “bé Thư sẽ làm được”. Chị cũng nghĩ “Thu Trang là một diễn viên, cô ấy đã khẳng định con mình làm được chắc cũng đã nhìn ra tố chất của con”. Vì vậy chị đã quyết định cầm bút ký hợp đồng cho con gái tham gia vào vai nữ chính đầu tiên trong phim điện ảnh khi vừa tròn 5 tuổi.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-3

“Thật sự mà nói, tôi không nghĩ rằng con mình sẽ làm được trong phim Nắng mặc dù vợ chồng Thu Trang đã dùng uy tín để giới thiệu với đạo diễn phim”.

Sang đến Nắng 2, bé Kim Thư đã vào lớp 1 cho nên biết đọc chữ để học thoại và có thể tự đọc kịch bản cho nên mẹ của bé cũng đỡ vất vả.

Nói về khó khăn lớn nhất của con gái khi tham gia vào phim Nắng, chị Nga cho biết: “Khó khăn nhất trong Nắng 1 đó là bé chưa biết chữ, tôi phải theo sát con. Nhưng mà trong cả 2 phần, điểm khó nhất của bé đó là “vào ngang” tâm lý nhân vật, và phải khóc ở cảnh quay đầu tiên. Nếu như một vở diễn từ đầu tới cuối bé theo tâm lý dễ hơn vừa bấm máy thì đã diễn cảnh khóc ngay.”


“Và người “mồi” cho bé khóc nhiều nhất đó chính là diễn viên Kiều Minh Tuấn. Anh luôn có trách nhiệm đối với vai diễn mà bé Kim Thư đảm nhận cho nên luôn ở bên giúp đỡ cho bé trong cách cảnh quay”, chị Nga chia sẻ thêm.

Chị cũng đã bộc bạch về kỷ niệm đáng nhớ nhất của hai mẹ con khi tham gia vào phim Nắng. Trong phân đoạn ra pháp trường, khi nhắc thoại cho con chị Nga cũng đã khóc khiến theo con gái.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-4

“Sau này Thu Trang đã chọc tôi hoài “đọc thoại cho con, con chưa khóc mà mẹ đã khóc trước”.

“Mẹ nhắc thoại cho con mà mẹ khóc hoài”, bé Kim Thư đã tinh nghịch trêu mẹ.

“Xem con gái diễn phân đoạn khóc ở pháp trường tôi cũng đã khóc, là người nhắc thoại cho con diễn nhưng mà tôi rất xúc động”, chị Ngọc Nga – mẹ bé Kim Thư chia sẻ.

Cơ duyên đầu tiên đưa Kim Thư khi đến với nghệ thuật

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-5

Với thành công hiện tại rất đáng nể, nhưng mà cơ duyên đưa bé Kim Thư đến với hoạt động nghệ thuật rất nhẹ nhàng.

Mẹ bé kể, trong một dịp, Thái Duy – người chị thường trang điểm từ khi mẹ bé chưa có con cho đến lúc có bé Kim Thư dẫn con gái chị đi chơi trong dịp trung thu và cho bé tham gia vào biểu diễn với vai thỏ ngọc.

Tuy chỉ lên sân khấu diễn cho vui nhưng mà bất ngờ bạn chị phát hiện bé rất thích sân khấu, sau đó chị mới cho con tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật hơn.

Vai Nắng giúp cho bé được nhiều khán giả yêu thích nhưng mà vai diễn đầu tiên bé được đứng trên sân khấu lớn đó là vai Tiểu hồ ly trong cuộc thi Viet Nam’s Got Talent vào năm 4 tuổi.

Chị Ngọc Nga chia sẻ, khi nhóm Chuồn Chuồn Giấy muốn bé tham gia vào cuộc thi Got Talen, vì khi đó Kim Thư chỉ mới có 4 tuổi nên chị chỉ nghĩ chắc là bé ra diễn “nhẹ nhẹ” cho vui. “Không nghĩ vai diễn của bé lại rất nhiều thoại và phải diễn xuất như vậy”, chị bộc bạch.

Sự xuất hiện trên sân khấu lớn là lần đầu tiên, bé Kim Thư đã được các bạn trong nhóm luyện tập khá nhiều. “Mọi người phải dợt tới, dợt lui, mà tôi cũng không ngờ bé gan dạ như vậy cũng đi diễn luôn”, chị Ngọc Nga đã bật cười chia sẻ.

“Tôi không tin là bé làm được điều đó, khi đi thi giống như là đánh liều vì bé thích nên tôi đồng ý. Khi bé thi tôi rất hồi hộp, tim của tôi muốn rớt ra ngoài. Cho đến khi con hoàn thành vai diễn thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm”.

Bé Kim Thư cũng là tài năng cải lương nhí

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-6

Cũng trong cuộc trò chuyện, khi được hỏi “bây giờ con thích làm gì” bé Kim Thư đã bất ngờ chia sẻ: “Con thích nhất là hát cải lương”.

Chị Ngọc Nga cho biết con gái đã từng tham gia hát cải lương ở nhóm Mặt Trời Xanh bởi đạo diễn Hoa Hạ chủ trì. Nhóm thường đi diễn cải lương khi đi trao học bổng cho những trẻ em nghèo. Ở nhóm Mặt Trời Xanh, Kim Thu cũng tham gia vào khá nhiều vai như Dì ghẻ trong Tấm Cám, Hồ Nhi cứu chủ…

Tuy thích cải lương nhưng mà suốt 1 năm qua bé khá bận rộn với phim ảnh và việc học cho nên không có thời gian tham gia.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-7

Bé Kim Thư tiết lộ rằng: “Năm con 3 tuổi, khi bác Hữu Quốc đã dạy cho con hát có hỏi con thích đóng đào gì, lúc đó con nói rằng con thích đóng vai đào độc. Nhưng mà bây giờ con thích đào hiền (cười)”.

Với truyền thống nhiều đời hoạt động nghệ thuật, bé Kim Thư đã nhận được sự ủng hộ của gia đình. Mỗi lần diễn cải lương thì đều có nghệ sĩ Tú Sương cũng là dì của bé dạy hát. Mặt khác, bé còn được nghệ sĩ Bạch Long mà bé gọi là ông Bảy dạy diễn xuất cùng với những vai diễn đặc thù.

Đặc biệt, Kim Thư đã tiết lộ bé rất thích đàn bầu và vừa được mẹ cho đi học đầu năm nay.

“Con mê đờn bầu lâu rồi. Hôm nay con mới đi học mà đã đàn được 5 bài”, bé khoe trong ngày đầu tiên được đi học đàn bầu cùng với cô giáo.

Chị Ngọc Nga đã bật mí, cô giáo khen bé Kim Thư rất có khiếu cảm nhạc cho nên học đàn rất nhanh.

Sau những dấu ấn đặc biệt, khi ra ngoài cũng có khá nhiều người nhận ra Kim Thư là bé Nắng, Tiểu Hồ Ly hay Sáu Bánh Bèo…

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-8

Tuy nhiên, bé Kim Thư không tự nhận mình là một người nổi tiếng, bé nói: “Con phải học nhiều hơn nữa thì mới có thể thành người nổi tiếng được”.

Bé cho biết mình thần tượng rất nhiều nghệ sĩ tài năng từng tham gia vào diễn xuất cùng nhưng mà bé thích nhất là được đứng trên sân khấu cùng mẹ và gia đình.

Từ năm 3 tuối bé Kim Thư đã thuộc rất nhiều bài hát của mẹ. Khi mẹ thu âm bé nghe lại và đã tự thuộc, mẹ mở lên bé hát theo không thiếu chữ nào khiến cho mẹ rất ngạc nhiên.

Không nghĩ con mình lại tài năng

Mặc dù con gái đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả và được nhận định là một tài năng nhí triển vọng, thế nhưng mà mẹ bé lại không nghĩ con mình là tài năng.

“Tôi không cảm thấy rằng bé quá tài năng. Tôi vẫn thường cho con xem nhiều chương trình để cho con học hỏi thêm và luôn nói “con còn phải cố gắng nhiều lắm”, chị Nga cho biết.

“Tuy nhiên, tôi cũng hoàn toàn không tạo cho bé áp lực tâm lý. Tôi cũng không ép con phải giỏi hơn người khác, tôi chỉ mong muốn bé phải diễn tốt vai diễn của mình. Tôi có dạy cũng giải thích cho bé hiểu tâm lý nhân vật diễn tốt chứ không dạy cho bé để so sánh với ai khác”.

Năm nay bé Kim Thư cũng đã bước vào lớp 2 nên lượng bài vở sẽ nhiều hơn, nhưng mà chị Ngọc Nga cũng không để hoạt động biểu diễn ảnh hưởng gì tới việc học của con.

Bé Kim Thư cũng đã cho biết, khi tham gia vào Nắng phần 2 cũng là năm học lớp 1 nên bé nghĩ nhiều, sau đó đã phải học bù lại bài vở.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-9

Hiện tại, Kim Thư học từ 7 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều. Sau đó bé lại học thêm cả buổi tối, trong suốt tuần bé học đủ 7 ngày. Tuy nhiên mẹ bé cho biết là do bé thích học chứ gia đình cũng không ép.

Ngoài khả năng thiên bẩm về mặt nghệ thuật, bé Kim Thư cũng học khá tốt. Đặc biệt là chữ viết của bé rất đẹp, Kim Thư cũng từng tham gia vào thi vở sạch chữ đẹp.

tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-10 tieu-su-sao-nhi-nguyen-ngoc-kim-thu-11

Không ép con kiếm tiền

Khi con gái tham gia vào nghệ thuật từ bé thì công việc chính của chị Ngọc Nga cũng đã ảnh hưởng không ít khi chị phải dành thời gian theo chăm sóc con.

Chị Nga không phủ nhận việc con đi diễn cũng làm giúp tăng thu nhập cho gia đình về kinh tế, nhưng mà quan trọng hơn là việc học của con cho nên gia đình cũng không ép con. “Khi bé học văn hóa tôi sẽ hạn chế lại việc tham gia vào các chương trình, nếu như có chỉ nhận vào cuối tuần. Tôi cũng từ chối phim sitcom bởi vì chiếm nhiều thời gian của bé”, chị nói.

Chị Ngọc Nga cũng đã bộc bạch, thời điểm này chị chưa nghĩ đến việc đầu tư mạnh cho bé phát triển nghệ thuật bởi vì kinh tế gia đình cũng hạn hẹp.

“Với lại nếu như bây giờ cho bé theo nghề tôi sợ bé sẽ đam mê và lại không chịu học. Về lâu dài, sau này bé thích thì tôi cũng sẽ cho bé theo, bởi vì chuyện này cũng khó nói trước. Có thể bây giờ bé thích, sau này bé không thích thì sẽ không ép bé được”, chị Nga chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc