Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh – Những điều chưa biết về nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh – Dương Khắc Linh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, và anh có nhiều bài hát nổi tiếng được các khán giả yêu thích. Bài viết tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-13

Dương Khắc Linh sinh ngày 20 tháng 3 năm 1980, đến nay anh đã 38 tuổi.

Dương Khắc Linh quê gốc ở tỉnh Phú Yên, nước Việt Nam, anh được sinh ra ở Manila Philippines nhưng anh lớn lên và học tập ở Hà Lan.

Là một nhà sản xuất, là nhạc sĩ người Việt Nam. Anh cũng đã làm Huấn luyện viên, giám khảo cho những chương trình như Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt nhí, và Hòa âm ánh sáng.

Năm 12 tuổi, anh đã thi đậu Nhạc viện ở Hà Lan và đã gắn bó với piano cổ điển trong khoảng 15 năm. Anh đã theo học Trường nghệ thuật Utrecht ở Hilversum (Hà Lan) và đã tốt nghiệp năm 2004 cùng với tấm bằng Thạc sĩ. Năm 2004, Dương Khắc Linh lại tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành sáng tác ở trường Đại học Portsmouth (Anh) và năm 2006, Dương Khắc Linh đã nhận được thêm bằng Thạc sĩ lý luận cùng với luận án về Công nghệ âm nhạc ở Việt Nam. Sau khi anh tốt nghiệp, Dương Khắc Linh đã đầu quân cho một công ty ghi âm ở Hà Lan, ngoài ra anh cũng còn viết nhạc, sáng tác những ca khúc R&B, hip-hop cho các ca sĩ Hà Lan, Pháp, và Mỹ.

Năm 2007, Dương Khắc Linh đã trở về Việt Nam cùng với mục đích ban đầu đó là hoàn thành luận án tốt nghiệp âm nhạc Việt và đã làm người phiên dịch cho 2 nhạc sĩ người Hà Lan trong buổi phỏng vấn cùng với nhạc sĩ Đức Trí và sau đó đã được Đức Trí mời hợp tác và làm việc ở Music Faces, là dự án âm nhạc của ca sĩ Hồ Ngọc Hà chuyển qua dòng nhạc R&B – Xin hãy thứ tha (My Apololize) đã giúp cho Dương Khắc Linh được biết đến nhiều hơn. Sau khi dự án này, anh cũng đã quyết định về Việt Nam lập nghiệp.

Dương Khắc Linh sau đó lại tiếp tục hợp tác với Đức Trí để sản xuất album cho các ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Lê Hiếu, Hà Anh Tuấn, Thảo Trang, và Phương Vy. Năm 2010, Dương Khắc Linh đã tách khỏi Music Face và thành lập ra hãng thu âm Early Risers và đã tạo ấn tượng đối với khán giả qua sự hợp tác cùng với các ca sĩ như: Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Trang Pháp..

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-14

Bên cạnh đó, anh còn tích cực hoạt động trong ngành giải trí cùng với vai trò là Giám đốc âm nhạc, Giám khảo, Cố vấn âm nhạc cho những chương trình truyền hình như là The Winner is, Tôi dám hát, Sáng bừng sức sống, Vietnam Idol, Giọng hát Việt nhí, Nhân tố bí ẩn,..

Năm 1998: Anh đã bắt đầu làm việc ở Quiet Storm Hà Lan, trong những dự án sản xuất âm nhạc đa dạng như: R&B, hiphop, rock, pop, classical…

Năm 2004: Tốt nghiệp Thạc sĩ Công nghệ Âm nhạc, Utrecht School of the Arts ở Hilversum

Năm 2006: Nhận bằng “Thạc sĩ Triết học” của trường Đại học Portsmouth cùng với luận án về lĩnh vực công nghệ âm nhạc tại Việt Nam

Năm 2007:  Bắt đầu làm việc ở Music Faces, sản xuất album cho những nghệ sĩ tài năng nhất của Việt Nam như là Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Suboi…

Năm 2010:  Rời khỏi Music Faces anh đã hợp tác với một số nghệ sĩ tên tuổi để mở công ty sản xuất nghệ thuật, quản lý các nghệ sĩ như là Thảo Trang, Trang Pháp, Hà Okio, Antoneus Maximus và Kathy Uyên.

Khi thực hiện vai trò giám đốc âm nhạc cho các bộ phim, các bài hát được sản xuất cho một số phim Box Office lớn nhất của Việt Nam ở trong ‘Để Mai Tính’ và ‘Long Ruoi’…

Năm 2012: Gia nhập vào Soul Entertainment. Tập trung vào những dự án mang tầm quốc tế tại châu Á và Mỹ.

Năm 2013 – 2016: Anh mở công ty giải trí riêng chuyên sản xuất âm nhạc. Công ty TNHH Sản Xuất Nghệ thuật Tương Lai chuyên cung cấp những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao cho những nghệ sĩ, TVC show, chiến dịch từ thiện, phim ở Việt Nam và ở nước ngoài.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-15 tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-16 tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-17

Tình mới của nhạc sĩ Dương Khắc Linh là ai? Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Rộ nghi vấn nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã chia tay Trang Pháp, đang hẹn hò tình mới

Cô gái này đang tham gia vào một chương trình về hẹn hò cùng với Jaykii, trong đó thì có Dương Khắc Linh làm giám khảo.

Mới đây, ở trên một Fanpage chuyên về showbiz đã bất ngờ đăng tải thông tin Dương Khắc Linh đang bí mật hẹn hò Ngọc Duyên – thí sinh đang tham gia vào một chương trình truyền hình về âm nhạc kết hợp hẹn hò dành cho các bạn trẻ độc thân có nam nhạc sĩ làm giám khảo.

Không ít ý kiến đã cho rằng đây chính là chiêu trò của chương trình truyền hình và cũng không biết Jaykii có liên quan gì tới chuyện này không khi Ngọc Duyên và giọng ca Chiều hôm ấy đang tham gia vào show hẹn hò cùng nhau.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh

Nghi vấn Dương Khắc Linh đang hẹn hò cùng với thí sinh trong chương trình anh làm giám khảo.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-1

Chiếc đồng hồ của Ngọc Duyên đang đeo trên tay…

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-2

… y hệt chiếc đồng hồ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Không những là vậy, trên trang Instagram cá nhân của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, cô gái này cũng đã để lại bình luận phía dưới hình ảnh của nam nhạc sĩ đăng tải. Nhưng, tin nhắn này đã nhanh chóng được cựu HLV Giọng hát Việt nhí xoá để mà tránh bị người khác nghi ngờ.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-3

Dương Khắc Linh đăng ảnh cùng với dòng trạng thái: “Hôm nay có một người dậy sớm nấu cơm cho mình. This is Love”.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-4

Và cô gái này cũng đã vào để lại bình luận.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-5

Nhưng mà nam nhạc sĩ đã xoá ngay sau đó.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-6tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-7

Ngọc Duyên cũng thường xuyên thích hình ảnh của Dương Khắc Linh đã đăng tải.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-8

Dương Khắc Linh và Trang Pháp đã được xem là cặp đôi hợp tác ăn ý ở trong âm nhạc. Trong những năm qua, thì những sản phẩm do họ cùng với nhau sáng tạo luôn nhận được nhiều sự yêu mến của những người hâm mộ. Bên cạnh về công việc, cả hai còn được cho là đang có mối quan hệ tình cảm với nhau.

Họ chưa bao giờ lên tiếng để thừa nhận điều này, dù cho ở hầu hết các sự kiện giải trí, các khán giả luôn thấy được hình ảnh giọng ca Sau khi chia tay thì phải làm gì và nam nhạc sĩ đã song hành thân mật bên nhau.

Nhưng, đầu năm 2017, cả hai đã dính nghi án chia tay khiến cho người hâm mộ không khỏi tiếc nuối cho một mối tình đẹp trong showbiz Việt.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-9 tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-10

Trang Pháp – Dương Khắc Linh chia tay sau rất nhiều năm gắn bó?

Nghi án ‘đạo nhạc’ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh – Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Nghi án ‘đạo nhạc’, ca khúc của Dương Khắc Linh lẫn cả Trịnh Thăng Bình bỗng dưng ‘hot’

Với ca khúc Đừng như thói quen của nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã bị cho là khá giống với ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình cách đây khoảng 7 năm lại đang “gây sốt” trên mạng.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-11

Dương Khắc Linh đã vướng nghi án ‘đạo nhạc’ của Trịnh Thăng Bình

Những ngày vừa qua, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã bất ngờ vướng nghi án đạo nhạc sau khi ca khúc Đừng như thói quen do anh sáng tác và đã được Jaykii cùng với Sara thể hiện trong chương trình Giai điệu chung đôi đã bị cho là có phần giai điệu tương tự ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của ca nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình.

Trong chương trình, thì chính Trịnh Thăng Bình cũng đã thốt lên rằng lần đầu nghe bài hát này, anh bỗng nhiên nhớ đến bài hát của mình cách đây khoảng 7 năm và hát một đoạn điệp khúc để mà so sánh. Khi ấy, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã cho rằng các ca khúc ballad có vòng hòa âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. “Quan trọng đó là lời khác, cách hát khác, người khác hát thì là đã thành một bài mới”, Dương Khắc Linh đã nói.

tieu-su-nhac-si-duong-khac-linh-12

Nhưng, lý lẽ của Dương Khắc Linh đã gây rất nhiều tranh cãi trên trang mạng xã hội. Trước những ồn ào của dư luận, mới đây, tình cũ của Trang Pháp lại một lần nữa lên tiếng và cho rằng về phần điệp khúc là do Jaykii sửa lại và cũng “tình cờ đoạn sửa đó hơi giống 2 câu đầu bài của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình”.

Cho dù vậy, ca khúc Đừng như thói quen lại đang đứng vị thứ 3 trên top thịnh hành của YouTube cùng với 10 triệu lượt xem và dẫn đầu bảng xếp hạng của Zing cùng với hơn 35 triệu lượt nghe sau khi chưa đầy 1 tuần phát hành. Trong khi đó, nhờ vào người hâm mộ kêu gọi nghe lại ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua như là động thái ủng hộ thần tượng mà ca khúc của Trịnh Thăng Bình cho ra mắt cách đây 7 năm cũng bất ngờ lọt vào top 30 trên bảng xếp hạng nhạc trực tuyến. Nhưng, lượng người nghe bài hát này vẫn còn chưa đủ vượt trội để đưa hit cũ của Trịnh Thăng Bình lên thứ hạng cao như là ca khúc của Dương Khắc Linh.

Ý kiến bạn đọc