Tiểu sử MC Vũ Phương Thảo – Nữ sinh cao 1m50, chưa tốt nghiệp ĐH đã trở thành MC nhiều chương trình

Tiểu sử MC Vũ Phương Thảo – Vũ Phương Thảo là MC trẻ, tài năng bước ra từ cuộc thi “Speak Up 2017” cùng với ngôi vị cao nhất. Phương Thảo sở hữu giọng nói cùng với phong thái dẫn chương trình tốt, đảm nhận vai trò là MC khá nhiều chương trình của Đài truyền hình Việt Nam như: Khoảnh khắc yêu thương, Mỗi ngày một niềm vui, Sinh ra từ làng, Chuyện đêm muộn, Đẹp 24/7… Bài viết tiểu sử MC Vũ Phương Thảo dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử MC Vũ Phương Thảo

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-12

MC Vũ Phương Thảo sinh năm 1997 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.

Vũ Phương Thảo là MC trẻ, tài năng bước ra từ cuộc thi “Speak Up 2017” cùng với ngôi vị cao nhất. Phương Thảo sở hữu giọng nói cùng với phong thái dẫn chương trình tốt, đảm nhận vai trò là MC khá nhiều chương trình của Đài truyền hình Việt Nam như: Khoảnh khắc yêu thương, Mỗi ngày một niềm vui, Sinh ra từ làng, Chuyện đêm muộn, Đẹp 24/7… Với vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng của Phương Thảo đã thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người. Phương Thảo đã từng được BTV Ngọc Trinh nhận xét là có được phong thái “bắt người khác phải theo dõi mình”.

Phương Thảo có vóc dáng “bé hạt tiêu” chỉ cao có 1m50, vì thế khi tham gia vào tuyển chọn gặp khá nhiều khó khăn. Phương Thảo đã gặp trở ngại trong một vài chương trình sự kiện. Bởi vì khi dẫn trên sân khấu, yêu cầu dáng chuẩn nhưng mà chiều cao Phương Thảo khiêm tốn cho nên không thích hợp. Nhưng mà công việc MC truyền hình thì rất phù hợp với Phương Thảo bởi nó đề cao khuôn mặt khả ái, kiến thức và lối dẫn dắt.

Vừa đi học vừa đi làm khiến cho quỹ thời gian của Phương Thảo cũng đã bị thu hẹp nhiều. Tuy nhiên, cô bạn vẫn ưu tiên việc học sẽ là trên hết. Khi phải dẫn các chương trình phải đi xa mà trùng lịch học, Phương Thảo vẫn ở lại học xong rồi mới tự bắt xe tới địa điểm quay. Ban đầu gia đình Phương Thảo cũng không đồng ý để con gái vừa học vừa làm nhưng mà nữ MC đã cố gắng cân bằng cả hai cho nên gia đình không còn phản đối. Việc đi làm sớm làm Phương Thảo có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Phương Thảo đã trở thành cô gái năng động, chăm chỉ và tự tin hơn vào bản thân mình. Trong tương lai, Phương Thảo mơ ước sẽ trở thành người sản xuất chương trình và dẫn chính những chương trình đó.

Vũ Phương Thảo thời trẻ

Phương Thảo theo học ngành báo ảnh của trường Học viện Báo chí Tuyên truyền. Nhưng mà ngay từ khi bước vào cổng trường Đại học, Phương Thảo lại bén duyên đối với công việc MC. Vốn là một cô gái nhút nhát nên Phương Thảo đăng ký tham gia vào câu lạc bộ MC để tự tin, bạo dạn hơn. Cô bạn đã được rèn luyện và đem lòng yêu thích luôn công việc này.

Trở thành quán quân “Speak Up 2017” là một bước đệm giúp cho Phương Thảo được lựa chọn dẫn nhiều chương trình của VTV. Sau khi tham gia vào cuộc thi, một vài người trong ban biên tập chương trình ấn tượng đối với Phương Thảo nên gọi đến phỏng vấn và đánh giá cô phù hợp.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-5 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-6 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-7 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-8 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-9 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-10 tieu-su-mc-vu-phuong-thao-11

Không chỉ là MC tài năng, nữ sinh trường báo còn rất xinh đẹp

Có giọng nói cùng với phong thái dẫn chương trình tốt, Vũ Phương Thảo đã giành được ngôi vị cao nhất cuộc thi tìm kiếm MC trẻ tài năng “Speak Up 2017”.

Trong cuộc thi diễn ra mới gần đây, Vũ Phương Thảo – sinh viên năm hai của khoa Báo chí, chuyên ngành Báo ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền – vượt qua 9 thí sinh khác, trở thành quán quân trong đêm chung kết Speak Up 2017. Đây là một cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trẻ dành cho sinh viên.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao

Các thí sinh đã phải trải qua 3 vòng thi cùng với nhiều thử thách hấp dẫn.

Vũ Phương Thảo – cô gái đến từ Sơn Tây, Hà Nội – được BTV Ngọc Trinh nhận xét có một phong thái “bắt người khác phải dõi theo mình”.

“Mình rất bất ngờ khi mà được xướng tên trong đêm chung kết. Đến giờ, mình vẫn còn thấy hồi hộp khi nghĩ lại lúc đoạt giải”, nữ sinh báo chí chia sẻ cảm xúc.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-1

Thảo cũng đã bày tỏ cô ấn tượng đối với những câu hỏi cũng như thử thách trong cuộc thi, bởi vì “mỗi khi bốc phải đề tài khó, mình nghĩ càng thử thách lại càng có cơ hội thể hiện bản thân”.

Không những chỉ xinh xắn, có phong cách thời trang năng động, Phương Thảo đã được mọi người nhận xét là sinh viên đa tài.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-2

Ngoài đam mê trở thành một người dẫn chương trình, nữ sinh Phương Thảo còn biết chơi piano, mê chụp ảnh… Cô có thế mạnh về giọng nói, ngoại hình và cả phong thái khi dẫn chương trình.

Trước đó, Thảo chưa từng tham dự vào cuộc thi nào về MC. Tuy nhiên, cô có cơ hội cộng tác dẫn chương trình cùng với các đài truyền hình như ANTV, An Viên… Bên cạnh đó, 9X còn làm MC ở một số kênh YouTube dành cho giới trẻ.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-3

Trò chuyện cùng với quán quân Speak Up 2017, người đối diện cũng cảm nhận rõ sự tự tin ở trong lời ăn tiếng nói của 9X.

Phương Thảo đã tâm sự bí quyết tự tin của cô là do có nhiều sở thích. Ví dụ, niềm đam mê nhiếp ảnh sẽ cho cô cơ hội ngắm nhìn mọi khía cạnh trong cuộc sống theo cách riêng.

tieu-su-mc-vu-phuong-thao-4

“Một cuộc sống màu sắc, rất nhiều cung bậc cảm xúc đôi khi cũng khiến cho mình tự tin hơn với vai trò dẫn chương trình”, nữ quán quân chia sẻ.

Cô gái đến từ Hà Nội không muốn mình chỉ dừng lại ở ước mơ trở thành MC giỏi. 9X mong sẽ trở thành người tổ chức sản xuất chương trình truyền hình trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc