Tiểu sử hoa hậu Diễm Hương – Hoa hậu Diễm Hương muốn trả lại vương miện sau khi đăng quang

Tiểu sử hoa hậu Diễm Hương – Diễm Hương là hoa hậu thế giới người Việt 2010. Diễm Hương có chiều cao 1m71, số đo 3 vòng của cô là 84-61-92. Trước khi đăng quang, Lưu Thị Diễm Hương đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết tiểu sử hoa hậu Diễm Hương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử hoa hậu Diễm Hương

tieu-su-hoa-hau-diem-huong

Diễm Hương tên đầy đủ là Lưu Thị Diễm Hương

Diễm Hương sinh ngày 30 tháng 8 năm 1990, 28 tuổi.

Diễm Hương là hoa hậu thế giới người Việt 2010, top 14 Hoa hậu Trái Đất 2010.

Lưu Thị Diễm Hương là hoa hậu thế giới người Việt 2010. Diễm Hương có chiều cao 1m71, số đo 3 vòng của cô là 84-61-92. Trước khi đăng quang, Lưu Thị Diễm Hương đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi vượt qua 39 thí sinh khác trong đêm chung kết 21 tháng 8 năm 2010, Diễm Hương trở thành hoa hậu thế giới người Việt thứ hai sau Ngô Phương Lan – người đoạt giải năm 2007.

Lưu Thị Diễm Hương đại diện nước chủ nhà tham dự Hoa hậu Trái Đất 2010 và lọt vào top 14.

Lưu Thị Diễm Dương đã đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 diễn ra tại Mỹ. Năm 2014, cô bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn chính thức ra văn bản tạm dừng cho phép cô tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trên toàn quốc vì “đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012”.

Diễm Hương được cho là kết hôn từ năm 2011 với doanh nhân Đinh Trường Chinh, ông là chủ đầu tư của nhiều dự án. Diễm Hương và chồng nộp đơn thuận tình ly hôn vào ngày 26 tháng 2 năm 2014.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-1 tieu-su-hoa-hau-diem-huong-2 tieu-su-hoa-hau-diem-huong-3 tieu-su-hoa-hau-diem-huong-4 tieu-su-hoa-hau-diem-huong-5 tieu-su-hoa-hau-diem-huong-6

Hoa hậu Diễm Hương muốn trả lại vương miện sau khi đăng quang – Tiểu sử hoa hậu Diễm Hương

Trải qua không ít sóng gió, thị phi và áp lực đè nặng từ chính danh hiệu nhan sắc đạt được đã khiến Hoa hậu Thế giới Người Việt năm 2010 muốn trả lại chiếc vương miện sau khi đăng quang.

Hoa hậu có khuôn mặt xấu nhất lúc đăng quang

Là khách mời chương trình Bữa trưa vui vẻ, Hoa hậu Diễm Hương lần đầu trải lòng về chuyện đời nhiều sóng gió và áp lực 7 năm trước sau khi đăng quang.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-7

Người đẹp chia sẻ việc đến với cuộc thi Hoa hậu là câu chuyện rất dài. Khi ấy Diễm Hương mới 19 tuổi, ở ngưỡng có rất nhiều sự hiếu thắng, bồng bột, nhiệt huyết và cũng mong muốn khám phá thế giới và chứng tỏ bản thân.

“Trước đó tôi nghĩ mình có xinh nhưng không đến mức để trở thành một Hoa hậu và tham gia giới showbiz, bởi gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật. Thực ra tôi thi chơi thôi, và chỉ có một mục tiêu đó là đạt danh hiệu Hoa hậu ăn ảnh vì tôi rất thích chụp hình. Nhưng may mắn hơn, tôi đoạt cả vương miện Hoa hậu và danh hiệu Hoa hậu ăn ảnh. Trong tất cả Hoa hậu Việt Nam, tôi là người có khuôn mặt xấu nhất lúc đăng quang vì khóc và rất ngạc nhiên. Cuối cùng Hoa hậu ăn ảnh lại có tấm ảnh xấu nhất”, Diễm Hương chia sẻ.

Áp lực, đau khổ đến mức muốn trả lại vương miện

Diễm Hương nói: ‘Cuộc sống 7 năm trở thành Hoa hậu của tôi rất thú vị. Nhưng phải thừa nhận có những lúc tôi cảm thấy rất đau khổ. Sau khi đăng quang đã có lúc tôi muốn trả lại vương miện. Dần trưởng thành và trải qua nhiều sóng gió tôi hiểu rằng, những điều xảy ra đều nhằm mục đích hoàn thiện bản thân mình, hơn thế là trở thành một người mẹ trao cho con những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống”.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-13

Người đẹp cũng không ngại trải lòng, năm 2014 là thời điểm cô vướng phải những scandal nặng nề nhất. Điều khiến Hoa hậu đau khổ chính là sự khờ dại của tuổi trẻ.

Đó là sự cố năm 2014, cô bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn chính thức ra văn bản tạm dừng cho phép cô tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trên toàn quốc vì “đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý Nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012”.

Chồng và con là người đưa khăn và lau nước mắt

Khép lại những ồn ào trong quá khứ, giờ đây Diễm Hương đã có một mái ấm bên cậu con trai kháu khỉnh, một công việc ổn định và dần lấy lại được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-8

“Tôi tâm đắc nhất câu nói: ‘Cuộc đời bận lắm, không ai rảnh mà lau nước mắt cho mình đâu’. Nhưng tôi may mắn có người đưa khăn lau nước mắt là chồng và con trai. Hiện tại con là chỗ dựa lớn nhất và là tài sản quý báu của tôi. Đó là động lực giúp tôi trải mình trên nhưng thử thách mà tôi từng sợ hãi’, người đẹp khẳng định.

Diễm Hương bảo cô không khéo léo nhưng may mắn bên cạnh tôi có những con người rất bình tĩnh và khéo léo để giúp cô vượt qua thử thách.

Hoa hậu Diễm Hương tiết lộ cuộc sống bên chồng trẻ điển trai – Tiểu sử hoa hậu Diễm Hương

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương đã có những trải lòng về cuộc sống hiện tại với chồng trẻ điển trai. Cô cũng không ngại ngần nói về tin đồn từng có thời gian họ trục trặc suýt dẫn đến ly hôn.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-9

Nghệ sỹ ai cũng có nghề tay trái

Đang ở nhà với một cuộc sống yên bình đúng chất “bà mẹ bỉm sữa”, vì sao Diễm Hương lại chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh bánh?

– Tôi nghĩ, cái gì mình làm trong cuộc sống cũng cần chữ “duyên”. Tình cờ, tôi đi du lịch Đài Loan và khi tôi nhìn thấy nhiều người xếp hàng mua bánh, tôi đã cảm thấy hiếu kỳ rồi thử. Sau quá trình tìm hiểu và cảm thấy bán ổn, thế là tôi quyết định cùng một nhóm bạn thân thiết mở ra thương hiệu bánh này thôi. Hơn thế, tôi cũng cần một công việc ổn định để có tiền nuôi con, xây dựng gia đình. Việc kinh doanh chắc chắn là việc kiếm tiền. Đặc biệt, con trai tôi rất thích ăn bánh và đó cũng là một phần lý do khiến tôi càng nung nấu thực hiện bằng được ý tưởng của mình.


Suốt thời gian dài, Diễm Hương ở nhà, ít đi sự kiện, cũng không ổn định ở một công việc cụ thể nào. Bước vào kinh doanh, Diễm Hương gặp phải khó khăn gì?

– Thực ra, tôi thấy công việc kinh doanh này hỗ trợ cho tôi rất nhiều, không chỉ vì tiền mà còn có kinh nghiệm sống. Việc giao tiếp với khách hàng giúp tôi thấy mình có thêm nhiều trải nghiệm để phục vụ công việc mà tôi đang theo đuổi đó là nghề MC. Và chính những kinh nghiệm giao tiếp thực tế trong kinh doanh này sẽ giúp tôi làm tốt hơn khi đứng dẫn trên các chương trình.

Diễm Hương chia sẻ công việc kinh doanh giúp bạn nuôi con, xây dựng gia đình. Thực tế, nhiều người đẹp chỉ đi sự kiện đã giàu, bạn nghĩ sao về điều này?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bất cứ một ngôi sao nào chỉ dự sự kiện mà có cuộc sống ổn định. Diễn viên thì “trầy vi, tróc vẩy” với những bộ phim, giám khảo gameshow thì mệt nhoài với lịch quay dày đặc, còn người mẫu thì trầy trật trên sàn diễn mới có tiền. Vậy nên, nếu người nổi tiếng mà chỉ giàu nhờ đi sự kiện thì tôi rất là phục họ. Khi tôi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2009, lúc ấy tôi cũng cực kỳ đắt show, nhưng cái nó đem lại cho tôi chỉ là sự hào nhoáng, có thu nhập nhưng không ổn định. Theo tôi quan sát, nghệ sĩ ai cũng có nghề tay trái để nuôi sống công việc của mình. Bởi nghệ thuật là cống hiến, không ai lấy tiền ra đong đếm giá trị nghệ thuật. Vì lẽ đó, tôi thấy chỉ có suy nghĩ thực tế là kinh doanh mới ổn định cuộc sống của bản thân mình.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-10

Có tháng tiêu 200 triệu đồng

Theo những gì bạn chia sẻ, suốt một thời gian dài, bạn ở nhà chăm sóc con, làm nội trợ, vậy gia đình một Hoa hậu sẽ chi tiêu như thế nào?

– Tôi không thể đưa ra một con số cụ thể vì không tháng nào giống như tháng nào, bởi thực tế sẽ có rất nhiều phát sinh. Ví dụ như tháng qua, nhà tôi đi du lịch sẽ mất khoảng 200 triệu đồng. Có những tháng đồ đạc trong nhà bị hỏng thì phải sửa, lượng tiền chi cho việc đó sẽ tăng lên. Là một người mẹ, người vợ, tôi luôn cô gắng điều chỉnh chi tiêu sao cho hợp lý nhất để cuộc sống gia đình được thoải mái. Nói như vậy không phải gia đình tôi sẽ tiết kiệm, bởi quan điểm của tôi và ông xã là cố gắng làm sao kiếm được nhiều tiền chứ không phải cố gắng tiết kiệm tiền.

Nói về chuyện tài chính giữa vợ và chồng, trước đây siêu mẫu Hà Anh chia sẻ, vợ chồng thì tiền ai nấy giữ. Còn nhà Diễm Hương thì thế nào?

– Gia đình tôi có quan điểm cùng nhau làm việc kiếm tiền nuôi dạy con chứ không cho con. Ông xã tôi cho rằng, anh ấy làm tất cả để dành cho vợ và con, còn tôi quan điểm tôi làm tất cả cho gia đình. Vậy nên, tôi không hiểu tiền ai nấy giữ thì có hay không nhưng nhà tôi thì ông xã đi làm việc về, ngoài những khoản chi phí cá nhân cố định thì anh ấy đưa tiền cho tôi giữ để chi tiêu các công việc trong gia đình.

Vậy hỏi thật, trong nhà Diễm Hương thì ai kiếm được nhiều tiền nhất?

– Cả hai vợ chồng là người kiếm tiền, nhưng ông xã là người kiếm được bởi anh ấy có vị trí trong nghề. Ông xã tôi chắc chắn phải kiếm được nhiều hơn số tiền chi tiêu trong gia đình tôi. Nếu anh ấy kiếm ít tiền thì tôi làm sao có cuộc sống như thế này. Nếu anh ấy không kiếm được tiền thì chắc chắn tôi sẽ có cuộc sống cực khổ và mọi người sẽ không nhìn thấy tôi có thời gian ở nhà chăm con, làm đẹp… Vậy nên, tôi nghĩ chồng tôi đang làm rất tốt vai trò trụ cột trong gia đình.

Không có chuyện vợ chồng rạn nứt

Thời gian trước, có rất nhiều tin đồn cho rằng Hoa hậu Diễm Hương đã chia tay chồng trẻ, bạn nói sao về tin đồn này?

– Tôi nghĩ việc mọi người đồn thì cứ đồn thôi. Càng sống tôi càng thấy hình như người ta chỉ thấy vui khi mình buồn. Vậy nên, nếu họ thấy những tin đồn đó làm họ vui thì tôi thoải mái chấp nhận. Họ cứ vui và tôi cảm thấy vinh dự khi câu chuyện của tôi làm cho họ hạnh phúc hơn trong cuộc sống buồn tẻ của chính họ. Gia đình tôi cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt” và tôi chưa bao giờ khẳng định gia đình mình luôn hạnh phúc không có cãi vã. Nhưng quan trọng trong những cột mốc của mình tôi vẫn có người thân thiết bên cạnh. Hiện tại, tôi rất vui vì sau bao nhiêu chuyện sĩ số gia đình vẫn ổn định, đó là một người chồng và một cậu con trai đáng yêu.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-11

Vậy những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, vợ chồng Diễm Hương vượt qua thế nào để đầm ấm trở lại giữ được sĩ số ấy?

– Tôi nghĩ là mỗi gia đình sẽ có một cách ứng xử để giải quyết những mâu thuẫn nội tại. Ví dụ như nhà tôi, nếu khi vợ chồng nói chuyện với nhau mà không đem lại nguồn năng lượng tích cực cho đối phương thì tốt nhất nên dừng lại, không nói gì cả và tránh xa nhau ra. Cho đến khi chúng tôi tìm lại được cảm giác thoải mái, không khí vui vẻ hơn thì chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau. Đến thời điểm này, tôi thấy mọi chuyện chẳng có đúng cũng chẳng có sai mà chỉ là chúng ta phải đặt vào vị trí của nhau để nghĩ cho nhau. Vì khi mình tranh cãi với nhau thì ai cũng nhận là mình đúng, không ai nhận mình sai đâu. Cho nên tùy theo tình huống, chúng tôi sẽ nghĩ ở trường hợp này chồng tôi nên nhìn tôi hoặc ngược lại.

Qua cách giải quyết những biến cố của bạn, người ta thấy Diễm Hương là một Hoa hậu có cá tính mạnh. Trong cuộc sống gia đình, chắc chồng bạn phải nhường nhịn nhiều?

– Ông xã tôi kiên nhẫn hơn những người chồng khác. Tất nhiên không ai làm chồng mà mong muốn bị vợ lấn lướt phần đàn ông của mình, nhưng phải là người chồng rất yêu thương vợ mình mới chấp nhận bỏ qua cái tôi để từ từ giải thích cho vợ hiểu. Tôi nghĩ người chồng không phải cứ thể hiện phần đàn ông của mình quá nhiều mà là sự trưởng thành hơn người phụ nữ của họ.

tieu-su-hoa-hau-diem-huong-12

Nhìn lại mọi việc đã qua, có khi nào Diễm Hương lấn cấn chuyện từng bỏ chồng đại gia?

– Tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình. Bởi con mình là hiện tại và tương lai của mình nên nếu nói tôi hối hận nghĩa là tôi là người mẹ tồi. Tôi chỉ nghĩ rằng, hãy sống thế nào để lúc mình ra đi người khác phải níu giữ và tôn trọng mình.

Hiện tại, mối quan hệ giữa bạn với người cũ như thế nào?

– Tôi nghĩ rằng chồng tôi ở đây thì không thể nhắc đến chuyện mối quan hệ với người cũ. Đó là nguyên tắc tối thiểu để tôn trọng hôn nhân của mình. Tôi nghĩ tôi không hoàn hảo đến mức coi người cũ là bạn bè.

Cảm ơn Hoa hậu Diễm Hương về cuộc trò chuyện!

Ý kiến bạn đọc