Tiểu sử diễn viên Thanh Hương – Từ một thí sinh Hoa hậu đến gương mặt thực lực trên màn ảnh nhỏ

Tiểu sử diễn viên Thanh Hương – Thanh Hương là một diễn viên trẻ người gốc Hải Dương. Cô từng đoạt được Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006 và cô quyết định lựa chọn nghiệp diễn làm con đường phát triển lâu dài. Bài viết tiểu sử diễn viên Thanh Hương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử diễn viên Thanh Hương

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-6

Diễn viên Thanh Hương sinh năm 1988, 30 tuổi.

Thanh Hương là một diễn viên trẻ người gốc Hải Dương.

Thanh Hương từng đoạt á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006 và đã quyết định lựa chọn nghiệp diễn làm con đường phát triển lâu dài, mới đây nhất đó là bộ phim Người phán xử, Thương nhớ ở ai.

Khán giả biết đến cô lần đầu tiên thông qua vai diễn trong bộ phim “Hậu họa” của đạo diễn Nhuệ Giang. Cô đã kể lại rằng: “Mình còn nhớ khi xong vai diễn mình đã nhận được cát xê 50.000. Đó là vai diễn của một cô hoa hậu, thật tình cờ thời điểm tham gia vào vai diễn đó mình cũng vừa đạt được giải Á hậu 2-Hoa hậu Hải Dương 2006. Cũng nhờ thế mà cho đến giờ khán giả cũng nhớ mình. Nhưng mà phải nói thật nghệ thuật bén duyên với mình từ những ngày còn là học sinh cấp 2, mình cũng thường đóng kịch trong đội văn nghệ của trường, và thường xuyên được đi thi văn nghệ. Có lẽ dòng máu nghệ thuật đã ngấm vào mình từ khi đó, dòng máu ấy đã chảy khiến cho mình quyết tâm phải theo nghệ thuật diễn xuất chuyên nghiệp.” Ngoài phim “Hậu họa” là bộ phim xuất phát điểm, Thanh Hương còn tham gia vào diễn suất nhiều bộ phim truyền hình như: “Sitcom sắc màu phái đẹp”, “Những cánh hoa trước gió”, “Zippo mù tạt và em”, “Đường lên Điện Biên”, “Cuồng phong” hay bộ phim gần đây đã được khán giả quan tâm “Người phán xử”. Cùng với vẻ đẹp cũng như sự tài năng, Thanh Hương là nhân tố hứa hẹn các vai diễn đặc sắc trong tương lai.

Thanh Hương chính là một nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng. Những năm gần đây, cô đã xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình qua những bộ phim truyền hình ăn khách, mới đây nhất đó là bộ phim “Người phán xử”

Thanh Hương tốt nghiệp ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau đó, cô về làm việc ở Đoàn kịch 2 thuộc Nhà hát kịch Hà Nội. Trước khi tham gia vào làng giải trí. Thanh Hương từng tham gia vào cuộc thi Hoa khôi Hải Dương năm 2006 và đã dành được giải Á Khôi 1. Cô đã khởi nghiệp diễn viên từ một vai diễn quần chúng trong một bộ phim “Hoa hậu” của nữ đạo diễn nổi tiếng Nhuệ Giang. Sau đó, cô đã nhận được nhiều lời mời tham gia vào phim và sitcom và đã gây được ấn tượng đối với khán giả. Cô tham gia vào nhiều sitcom như: Đàn ông sau 5h, Sắc màu phái đẹp, Style công sở…

Mới đây nhất, Thanh Hương tham gia vào vai diễn Phan Hương trong một bộ phim truyền hình ăn khách “Người phán cử”, là một trong hai bộ phim truyền hình có được lượng khán giả xem đống nhất hiện nay. Trong tập 9 của bộ phim, vai diễn của Thanh Hương ( Phan Hương) đã gây ấn tượng bởi một cảnh nóng rất táo bạo. Dù cho đã đi diễn nhiều năm, nhưng mà có thể nói vai diễn Phan Hương chính là một vai diễn khá mới đối với Thanh Hương, tuy nhiên, nhờ vào vai diễn này mà cô đã được các khán giả nhắc đến nhiều hơn. Vai diễn Nhu, cô đồng nghiệp cùng với tòa soạn của nhân vật chính Minh Vân(Bảo Thanh) trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” bởi Thanh Hương thủ vai lại là một hình mẫu khá đối lập đối với nhân vật Phan Hương – con gái của tập đoàn Phan Thị trong phim “Người phán xử”. Nhu lại là một cô gái chuẩn chất “nhân viên công sở”, lơ đễnh, thích buôn chuyện, hay quan tâm tới đồng nghiệp. Tuy nhiên, dù cho là vai diễn nào Thanh Hương cũng thể hiện được rất tốt về thần thái lẫn cả cá tính của nhân vật.

Vừa là nữ diễn viên truyền hình, vừa là nữ diễn viên sân khấu kịch, công việc của Thanh Hương cũng khá là bận rộn, nhưng, nữ diễn viên này cho biết, vì niềm đam mê đối với công việc, cô vẫn còn luôn cố gắng để cân bằng công việc của mình.

Phim truyền hình:

Zippo, Mù tạt và em

Điều bí mật

Người phán xử

Cư dân thông thái

Những cánh hoa trước gió

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-7 tieu-su-dien-vien-thanh-huong-8 tieu-su-dien-vien-thanh-huong-9 tieu-su-dien-vien-thanh-huong-10tieu-su-dien-vien-thanh-huong-11

Từ một thí sinh Hoa hậu đến gương mặt thực lực trên màn ảnh nhỏ – Tiểu sử diễn viên Thanh Hương

Thanh Hương đã từng là một nữ diễn viên quen mặt nhưng mà phải đến một vài năm trở lại đây, cô mới thực sự khiến cho khán giả phải ấn tượng bởi vì sự nỗ lực cho nghiệp diễn mà mình đã chọn.

Là một cô gái đã bén duyên với nghệ thuật từ khá sớm, Thanh Hương đã nhanh chóng gặt hái được những thành công nhất định. Từ các vở kịch, các tiết mục văn nghệ ở trường cấp 2, máu diễn xuất đã ngấm dần và cũng định hướng con đường cô đi sau này. Tuy đã từng đạt được giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006 và đã được đặc cách vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2006 nhưng mà cô quyết định dừng lại để quay về đúng con đường mình muốn. Sau này, khi nhìn sự thành công của những người bạn bước ra từ cuộc thi năm ấy, cũng đã có những lúc Thanh Hương tiếc nuối. Nhưng mà thay vì buồn bã, cô càng cố gắng hơn ở trong sự nghiệp diễn xuất. Và cô đã thành công.

tieu-su-dien-vien-thanh-huong

Đúng vào thời điểm cô đăng quang ngôi vị Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hải Dương năm 2006, cũng chính là lúc cô nhận vai diễn nghiêm túc đầu tiên trong đời. Theo như những tiết lộ của nữ diễn viên, tuy đó chỉ là một vai diễn rất nhỏ trong một bộ phim Hậu Hoạ của đạo diễn Nhuệ Giang, cùng với đó lại là số tiền cát-xê ít ỏi là 50.000 đồng, nhưng mà nhờ quá trình làm phim cô mới thấy yêu và quyết tâm gắn bó đối với nghề.

Ấn tượng từ con gái người phán xử

Nếu như phải ví von, có lẽ Thanh Hương sẽ hợp với hình ảnh của một chú ong chăm chỉ làm nghề. Bởi lẽ, dù cho đã tham gia một loạt những vai diễn trong những bộ phim như Zippo, Mù Tạt Và Em, Điều Bí Mật, Những Cánh Hoa Trước Gió, sitcom Sắc Màu Phái Đẹp, Đàn Ông Sau 5h, Style Công Sở…nhưng mà phải đến 2017 thì cái tên Thanh Hương mới thực sự ấn tượng trong lòng các khán giả qua hai bộ phim phát sóng cùng lúc. Và đây cũng có lẽ chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cô.

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-1

Trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng, Thanh Hương đã vào vai cô nhân viên công sở tên Nhu. Ở Nhu đã hội tụ đầy đủ những gì điển hình của những cô nàng văn phòng như là lơ đễnh, thích buôn chuyện và đặc biệt đó là luôn quan tâm đến đồng nghiệp (dù cho nhiều lúc hơi quá đà).

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-2

Thực ra Thanh Hương sẽ khó lòng gây ấn tượng đối với khán giả chỉ với vai Nhu. Song song cùng với thời gian nhân vật Nhu đang xuất hiện thì Thanh Hương lại còn đảm nhiệm thêm một vai diễn nữa có cá tính đối lập hoàn toàn. Đó chính là Phan Hương – con gái ông trùm Phan Quân ở trong bộ phim Người Phán Xử đình đám, là một điểm nhấn khó phai trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Phan Hương đã vào vai này đúng chất một người phụ nữ thét ra lửa. Khán giả chắc hẳn không thể quên nổi phân cảnh cô ép hôn Khải “sở khanh” để mà lấy được tình yêu duy nhất đời làm chồng. Rồi cả những lần quát tháo hay là những cái lừ mắt đến xước mặt của cô dành cho chồng cũng khiến cho chị em thích thú.

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-3

Lột xác trong phim Thương Nhớ Ở Ai

Sau khi màn “phân thân” thành hai con người có cá tính, thần thái và thậm chí có cả ngữ điệu giọng nói cũng khác biệt, Thanh Hương lại tiếp tục gây ấn tượng với vai diễn có vị thế hơn ở trong bộ phim Thương Nhớ Ở Ai. Nương không hẳn là nhân vật chính, nhưng mà câu chuyện của cô lại quá ấn tượng, như thể đang vạch ra một sự thật khác tồn tại ở trong cuộc sống mà đôi khi người ta chẳng buồn để tâm. Đó chính là chuyện đời của một ca nương chuyên dùng tiếng hát để làm mê hoặc đàn ông. Trong nhân vật này có một chút gì đó lả lơi, nhưng mà vẫn có những nét truyền thống, ý nhị và đằm thắm chứ không có lố lăng và gây phản cảm nhiều. Đó cũng là câu chuyện của một người phụ nữ sống với một loạt quan niệm truyền thống khắt khe thời hậu chiến, và để rồi phải buộc chặt trái tim mình dù cho có người theo đuổi tới quyết sống quyết chết.

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-4

Gần như ở trong cùng một khoảng thời gian, khán giả sẽ được thưởng thức ba cá tính hoàn toàn khác biệt của một Thanh Hương. Phải nói rằng, cô đã làm rất tròn trịa và sạch sẽ cho cả ba vai diễn này. Chuyện để mình và các nhân vật hoàn toàn đã tách khỏi nhau sau khi ra khỏi bộ phim là điều rất khó và không phải diễn viên nào cũng sẽ làm được.

Trở lại đình đám trong phim Quỳnh Búp Bê

Sau khoảng một thời gian nghỉ ngơi, Thanh Hương đã quay lại với vai diễn Lan ca-ve ở trong bộ phim Quỳnh Búp Bê. Tuy ban đầu bị chỉ trích nặng nề bởi vì nội dung và hình thức có phần phản cảm, nhưng mà rồi khán giả cũng đã chấp nhận bộ phim theo cách nhân văn hơn. Với tất cả sự nỗ lực của bản thân cũng như là toàn bộ dàn diễn viên, Thanh Hương đã chứng minh cho các khán giả rằng Quỳnh Búp Bê rồi sẽ chinh phục khán giả bởi vì những gì đời nhất.

Lan hay còn bị gọi được là ca-ve già của xóm trọ, một chị đại của các cô gái trót sa chân vào con đường này là người không chỉ biết điều, mà lại còn sống rất có tình. Đối với ông Cấn hay Cảnh (Doãn Quốc Đam), Lan nhất mực trung thành dù cho cô biết mình bị bóc lột ghê tởm đến thế nào. Với My sói (Thu Quỳnh), dù cho nhiều lần bắt tận tay những hành động xấu xa của My nhưng mà Lan chưa một lần động thủ mà luôn đứng ra can ngăn các em, sau đó nói chuyện với “kiều nữ xóm trọ” bằng một giọng bình tĩnh nhất có thể. Và cuối cùng, với các em, đặc biệt là đối với Quỳnh (Phương Oanh), cô luôn lo lắng và bảo ban từng đứa một để cho mỗi người đều có cuộc sống tốt hơn.

tieu-su-dien-vien-thanh-huong-5

Cũng như Thu Quỳnh hay Doãn Quốc Đam, Thanh Hương đang dần chứng tỏ mình là một cái tên thực lực của làng phim ảnh phía Bắc. Hy vọng Thanh Hương sẽ có nhiều hơn những vai diễn thú vị và dáng nhớ trên màn ảnh nhỏ.

Ý kiến bạn đọc