Tiểu sử diễn viên nhí Duy Anh – Sao nhí tài năng trong phim mới của Vũ Ngọc Đãng

Tiểu sử diễn viên nhí Duy Anh – Duy Anh là nhóc tỳ làm diễn viên từ 3 tuổi, 8 tuổi đã góp mặt trong hơn 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình kèm theo những lời ngợi xuất chúng từ những đạo diễn nổi tiếng. Bài viết tiểu sử diễn viên nhí Duy Anh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa.

Tiểu sử diễn viên nhí Duy Anh

tieu-su-dien-vien-nhi-duy-anh

Duy Anh tên đầy đủ là Phạm Duy Anh.

Duy Anh sinh năm 2009, 9 tuổi.

Duy Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Bén duyên đối với nghệ thuật năm 3 tuổi, cho đến nay diễn viên nhí Duy Anh đã góp mặt trong hơn 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình kèm theo là những lời khen ngợi xuất chúng từ những đạo diễn nổi tiếng.

Cậu bé đã xuất thân trong gia đình có ba làm kinh doanh, mẹ cậu bé là dược sĩ và một chị gái đang học lớp 5. Duy Anh đang học lớp 3 với 2 năm liền đều là học sinh suất sắc tại trường Tiểu học Võ Văn Tần, Quận 12, Tp. HCM.

Vào năm 2012, lúc đó Duy Anh đã tròn 3 tuổi đi theo chị gái (bé Quỳnh Anh) đóng phim vô tình đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Bảo Trung và được mời tham gia vào phim truyền hình “Vitamin tình yêu” của đạo diễn này. Duy Anh đã bén duyên với nghệ thuật kể từ đó, sau 5 năm cậu bé đã tham gia vào hơn 20 bộ phim kể cả phim điện ảnh và phim truyền hình.

Về phim điện ảnh, Duy Anh tham gia vào các phim như: Bảo mẫu siêu quậy 1 (vai chính), Tiên nữ không kiêng cữ, Lộc phát, Anh em siêu quậy (vai chính), Cạm bẫy, Khi con là nhà (vai chính) và mới quay xong bộ phim Đứa bé thức tỉnh (vai chính) của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng. Được biết, bộ phim Cạm bẫy và Khi con là nhà sẽ chiếu rạp vào cuối năm 2017.

Với vai chính trong bộ phim “Bảo mẫu siêu quậy 1” của đạo diễn Lê Bảo Trung đã đưa Duy Anh lọt vào trong top 3 diễn viên Điện ảnh Triển vọng năm 2015

Nói về diễn viên nhí Duy Anh, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét: “Duy Anh đã làm việc rất nghiệm túc, thông minh, lanh lẹ, và hiểu được ý đồ mà đạo diễn muốn diễn đạt. Cậu bé diễn xuất rất chuyên nghiệp, kĩ thuật lại tốt, cảm xúc tốt và diễn bùng nổ ở những đoạn rất cao trào. Ở các phân đoạn khó, chỉ cần nói sơ qua là bé đã hiểu và diễn xuất hơn cả mong đợi, tôi và cả đoàn ekip đều rất ngỡ ngàng trước khả năng của bé”.

Mặt khác Duy Anh cũng tham gia nhiều bộ phim truyền hình như: Nhân tình lạc lối, Vitamin tình yêu, Gọi bình minh đến, Duyên nợ ba sinh, Lấy chồng cho mẹ, Nhà có 2 cửa chính, Những bức tranh của bé Bơ, Hợp đồng định mệnh, Về đi tía ơi, Nó là con tôi, Lật mặt hung thủ,… và đang quay bộ phim Gạo nếp gạo tẻ dài 80 tập.

“Lúc 4 tuổi, con đang quay cảnh ăn bánh mì thịt trong bộ phim Nhân tình lạc lối, mấy chú thiết kế đã sơ ý đưa cho con ổ bánh mì rất nhiều ớt. Con ăn vào bị cay đỏ hết cả miệng nhưng mà ráng chịu đựng không dám nói. Khi quay xong mẹ con có hỏi miệng của con bị sao vậy? Lúc này con mới nói thật với mẹ, chỉ cần uống nước vào là sẽ hết cay thôi. Nhìn con mẹ rất xót và đã la con mai mốt không có được làm như vậy nữa. Con sợ mẹ buồn cho nên con tìm mọi cách để chọc mẹ cười” – Bé Duy Anh kể lại.

tieu-su-dien-vien-nhi-duy-anh-1

Ngoài việc tham gia lĩnh vực điện ảnh, Duy Anh còn tham gia vào gameshow “Siêu hài nhí 9 con 10 khó”, là một gương mặt quen thuộc của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và chương trình truyền hình thực tế “Nơi ta trưởng thành” vào thứ 7 hàng tuần vào lúc 17h15 trên kênh HTV9.

Bé Duy Anh luôn được các cô chú ở trong làng giải trí gọi là “Hotboy nhí của màng ảnh rộng”. Tham gia vào rất nhiều phim, nhưng mà Duy Anh tâm đắc nhất ở vai CuBi trong bộ phim “Khi con là nhà” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và vai Việt ở trong phim của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến bởi vì 2 vai diễn này rất hay và ý nghĩa.

Dù cho rất bận rộn với việc học nhưng mà Duy Anh vẫn đang vào một vai chính trong bộ phim điện ảnh mới chưa được công bố.

Nhận xét về con của mình, chị Nguyễn Thị Kim Huệ đã cho biết: “Bé Duy Anh đặc biệt không bao giờ nhõng nhẽo đối với mẹ, bé rất tự lập và có trách nhiệm về mọi việc. Nhiều khi quay phim từ 5 giờ sáng hôm nay cho tới 3 giờ sáng hôm sau cũng sẽ không than phiền gì với mẹ, bác đạo diễn có hỏi “Con có mệt không bác cho con nghỉ?” Bé trả lời rằng “Dạ không, con không mệt mình quay tiếp thôi bác”. Có hôm lại quay đến gần 1 giờ chiều, chị hỏi “Duy Anh ơi con có đói không mẹ lấy cơm cho con ăn nhé!” Bé nói rằng: “Dạ thôi để con quay xong rồi ăn cùng với các cô chú trong đoàn cũng được mẹ”. Bé cũng rất quan tâm và thương mẹ, quay xong chạy ra hỏi ngược lại mẹ rằng: “Mẹ ơi! Mẹ có mệt không? Mẹ có đói không?” Bé rất hiếu thảo, thương ba mẹ và cả chị gái”.

Ngoài diễn xuất, bé Duy Anh lại còn có tài ca hát, nhảy. Bé rất thích được đóng phim và ước mơ sẽ trở thành đạo diễn. Chị Kim Huệ đã cho biết, sau khi tốt nghiệp phổ thông thì gia đình sẽ thực hiện ước mơ cho bé Duy Anh là sẽ đi du học về lĩnh vực đạo diễn phim.

Sao nhí tài năng trong phim mới của Vũ Ngọc Đãng – Tiểu sử diễn viên nhí Duy Anh

Vũ Ngọc Đãng là một đạo diễn nổi tiếng trong việc tạo ra được ngôi sao phim ảnh ngay từ lần đầu hợp tác. Diễn viên nhí Duy Anh trong bộ phim ‘Khi con là nhà’ cũng nằm trong số đó.

“Khi con là nhà” không phải là bộ phim đầu tiên cậu bé Duy Anh tham gia nhưng mà nhờ phim này, cậu bé bỗng vụt sáng trở thành ngôi sao nhí đầy tài năng của màn ảnh Việt. Tuy mới 9 tuổi nhưng mà Duy Anh lại có gia tài đồ sộ với trên 20 vai diễn – một con số đáng mơ ước ngay cả với diễn viên đã trưởng thành.

tieu-su-dien-vien-nhi-duy-anh-2

Duy Anh, sinh năm 2009, tại TP HCM và bắt đầu đóng phim từ năm cậu bé lên 3 tuổi. Nhiều người ngỡ ngàng về khả năng diễn xuất của cậu bé cho nên đoán chắc rằng Duy Anh là con là nòi. Nhưng bố của Duy Anh làm kinh doanh, còn mẹ cậu bé làm dược sĩ. Chị gái Duy Anh cũng có năng khiếu nghệ thuật nhưng mà chủ yếu là ca hát. Cô bé chỉ tham gia vào một bộ phim rồi dừng lại trong khi cậu em lại có đam mê mãnh liệt đối với nghề diễn.


Cơ duyên đã đưa Duy Anh đến với phim ảnh khá tình cờ. Năm 2012, chị gái của Duy Anh sinh hoạt trong nhà văn hóa thiếu nhi quận 1 (TP HCM) và đã được lựa chọn đi đóng phim “Vitamin tình yêu” của đạo diễn Lê Bảo Trung. Duy Anh đã theo mẹ đến xem chị tham gia đóng phim liền lọt vào mắt xanh của đạo diễn. Sau đó, hai chị em cùng nhau được đóng phim chung khiến cho cậu bé vô cùng thích thú. 2 tháng sau, Duy Anh lại được đạo diễn Lê Bảo Trung mời đóng bộ phim truyền hình “Nhân tình lạc lối” với 70 phân đoạn.

Cứ như thế, trung bình 1 năm, Duy Anh lại đóng khoảng 4-5 bộ phim. Các phim điện ảnh cậu bé đã tham gia như: Bảo mẫu siêu quậy 1, Tiên nữ không kiêng cữ, Lộc phát, Anh em siêu quậy, Cạm bẫy, Đứa bé thức tỉnh, Khi con là nhà.

Riêng phim “Cạm bẫy và “Khi con là nhà” đã được chiếu cùng dịp cuối năm 2017. Mảng phim truyền hình, Duy Anh đã từng đóng các phim: Nhân tình lạc lối, Vitamin tình yêu, Gọi bình minh đến, Duyên nợ ba sinh, Lấy chồng cho mẹ, Nhà có 2 cửa chính, Những bức tranh của bé Bơ, Hợp đồng định mệnh, Về đi tía ơi, Nó là con tôi, Lật mặt hung thủ,….

Hiện tại, Duy Anh đang đóng bộ phim truyền hình “Gạo nếp gạo tẻ” dài 80 tập và một phim điện ảnh chưa được tiết lộ. Ngoài tham gia vào lĩnh vực điện ảnh, cậu bé còn tham gia vào gameshow “Siêu hài nhí 9 con 10 khó” và chương trình truyền hình thực tế “Nơi ta trưởng thành” của HTV9.

Mặc dù là một diễn viên nhí nhưng Duy Anh cũng đã có nhận thức sâu sắc về nghề diễn. Cậu không tham gia cho vui mà lại luôn làm việc với tất cả sự nhiệt huyết và cầu thị. Riêng về khoản chuyên nghiệp thì Duy Anh lại không hề thua kém bất kỳ diễn viên trưởng thành nào. Cậu bé luôn dành thời gian để nghiên cứu kỹ kịch bản, và kể cả lời thoại của nhân vật khác. Các đạo diễn đều nhận xét rằng Duy Anh có thế mạnh là rất nhớ lời thoại. Có những câu từ chưa hiểu, thì cậu luôn hỏi người lớn, đặc biệt là mẹ, và sau đó mới học thuộc lời thoại. Nhờ đó mà cậu thuộc thoại nhanh và diễn tự nhiên thay là vì kiểu học vẹt.

Chị Nguyễn Thị Kim Huệ – mẹ của Duy Anh đã chia sẻ, có những ngày phim quay ròng rã từ sáng cho đến đêm khuya nhưng mà Duy Anh không bao giờ kêu mệt. Nếu như mẹ có giục ăn cơm thì cậu cũng từ chối, và một mực quay xong phim rồi mới ăn cùng với đoàn. Có nhiều lần, biết mẹ từ chối những lời mời đóng phim, Duy Anh lại liền năn nỉ mẹ cho đi đóng phim bằng được. Tất nhiên, điều kiện mà bố mẹ đặt ra cho cậu chính là phải học thật giỏi. Hiện tại, Duy Anh đang học ở trường tiểu học Võ Văn Tần, quận 12. Các năm học cậu bé đều đạt được học sinh giỏi.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã chia sẻ, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra diễn viên nhí cho vai cu Bi trong bộ phim “Khi con là nhà”. Hơn nữa, anh cũng chưa từng làm việc với diễn viên nhí cho nên tỏ ra rất hoang mang. Nhưng khi xem cậu bé đóng một phân cảnh trong buổi casting phim thì đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận ra đây chính là cu Bi mà mình đang cần tìm.

Khi nhận xét về khả năng diễn xuất của Duy Anh, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã chia sẻ: “Duy Anh làm việc rất nghiêm túc, thông minh, lanh lẹ, và hiểu được ý đồ mà đạo diễn muốn diễn đạt. Cậu bé có diễn xuất rất chuyên nghiệp, kĩ thuật tốt, cảm xúc tốt và diễn bùng nổ ở các đoạn cao trào. Ở những phân đoạn khó, chỉ cần nói sơ qua là bé đã hiểu và diễn xuất hơn cả mong đợi, tôi và cả đoàn ê-kíp đều rất ngỡ ngàng trước khả năng của bé”.

tieu-su-dien-vien-nhi-duy-anh-3

Nam diễn viên Lương Mạnh Hải cũng đã dành nhiều lời khen ngợi cho cậu “con trai” trong bộ phim: “Duy Anh có một tinh thần làm việc của 1 chiến binh. Duy Anh lại không bao giờ biết sợ bất cứ điều gì mà kịch bản yêu cầu. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có đứa trẻ 7 – 8 tuổi nào lại yêu thích việc diễn xuất một cách có chuyên nghiệp và quyết liệt đến vậy.

Trong một lần chụp hình, tôi đã vô tình va đạo cụ vào đầu Duy Anh. Tôi đã hỏi con có đau lắm không thì Duy Anh nói không! Nhưng mà tôi nhìn mắt con đỏ hoe, nước mắt chảy ra là biết nó rất đau. Duy Anh là một đứa trẻ nhưng mà suy nghĩ rất già dặn. Con lại không muốn người khác phải bận tâm lo lắng cho mình. Còn trên phim trường, Duy Anh như một nguồn cảm hứng cho tất cả ê-kíp bởi vì sự sôi nổi và hồn nhiên của mình. Nếu như không có Duy Anh thì chưa chắc “Khi con là nhà” sẽ thành công đến vậy”.

Quả thật, có xem phim mới biết vì sao Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải lại dành rất nhiều lời khen cho “ngôi sao” nhí Duy Anh đến thế. Cậu bé cũng đã khắc họa lên một cu Bi “già” trước tuổi, yêu và tin tưởng người ba vô tâm một cách vô điều kiện, nhưng mà có lúc lại ngô nghê, trong sáng, và đáng yêu đúng như lứa tuổi của mình.

Trong các phân đoạn cao trào hay nội tâm, Duy Anh cũng đều đẩy cảm xúc của nhân vật lên cao nhất có thể. Cách diễn xuất chân thật, rất tự nhiên của Duy Anh giúp cho khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có khi thì cười nghiêng ngả, có lúc lại khóc một cách ngon lành. Thế mạnh của Duy Anh đó chính là đôi mắt biết nói.

Cậu bé chỉ cần diễn bằng mắt thôi cũng đã chạm đến trái tim người xem. Hình ảnh cu Bi đi ở giữa đường phố, với đôi mắt thất thần, đầy tuyệt vọng gọi hai tiếng “Ba ơi” có lẽ là một trong số những hình ảnh ám ảnh nhất của phim, là thông điệp mà đạo diễn muốn gửi tới khán giả: Đừng bao giờ cha mẹ để cho con mình rơi vào cảnh bơ vơ vì bất cứ lý do gì.

Ý kiến bạn đọc