Tiểu sử diễn viên Mao Hiểu Đồng – Sự thật về diễn viên Mao Hiểu Đồng

Tiểu sử diễn viên Mao Hiểu Đồng – Mao Hiểu Đồng là nữ diễn viên nổi tiếng thuộc người Trung Quốc. Cô nổi tiếng cùng với các vai diễn trong phim “hậu cung chân hoàn truyện”, “Tân thần điêu đại hiệp”, “Thiên nhai minh nguyệt đao”… Bài viết tiểu sử diễn viên Mao Hiểu Đồng dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử diễn viên Tỉnh Bách Nhiên

Tiểu sử diễn viên Trương Dư Hi

Tiểu sử diễn viên Mao Hiểu Đồng

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-9

Diễn viên Mao Hiểu Đồng sinh ngày 16 tháng 12 năm 1988, đến nay cô được 30 tuổi.

Mao Hiểu Đồng quê tại Thành phố Thiên Tân, nước Trung Quốc.

Mao Hiểu Đồng là nữ diễn viên nổi tiếng thuộc người Trung Quốc. Cô nổi tiếng cùng với các vai diễn trong phim “hậu cung chân hoàn truyện”, “Tân thần điêu đại hiệp”, “Thiên nhai minh nguyệt đao”…

Hiểu Đồng đã tốt nghiệp trường Học viện Hí kịch trung ương. Năm 2009, cô đã nhận được vai nhỉ trong phim truyền hình “Nữ thần bộ”. Cho tới năm 2011, khi cô tham gia vào vai diễn Anh quý nhân trong bộ phim cổ trang “hậu cung chân hoàn truyện”, thì tên tuổi của cô cũng mới được nhiều người biết đến nhiều hơn nữa. Vai diễn Nam Cung Linh trong bộ phim “Thiên nhai minh nguyệt đao” đã giúp cho Mao Hiểu Đồng giành được giải đề cử “Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất” trong năm 2012.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-10

Năm 2013, thì người đẹp này tỏa sáng cùng với ba bộ phim cổ trang kinh điển đó là “Thiên long bát bộ” vào vai Chung Linh, “Tân thần điêu đại hiệp” vào vai Quách Phù, “Vân trung ca” vào vai Thương quan tiểu muội. Vai diễn Quách Phù trong phim “Tân thần điêu đại hiệp” cũng đã đưa tên tuổi của Hiểu Đồng trở thành một trong số những gương mặt diễn viên nữ được quan tâm nhất ở Trung Quốc lúc bấy giờ.

Cuối năm 2016, thì nữ diễn viên này đã tham gia vào bộ phim “Cẩm Tú vị ương”, phim đã được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “Thứ nữ hữu độc” nhà văn Tần Giản. Vai phản diện Lý Thường Như trong phim “Cẩm tú vị ương” đã giúp cho sự nghiệp của cô thăng hoa hơn. Năm 2017, Hiểu Đồng đã vào vai nữ chính trong bộ phim “Hoặc khứ bệnh”, cùng với Vu Mông Lung và Trương Nhược Quân.

Sau khi phim “Tân thần điêu đại hiệp” được lên sóng, thì người hâm mộ tại Trung Quốc xôn xao về tin đồn Mao Hiểu Đồng và Trần Tường “phim giả tình thật”. Trong khi đó Hiểu Đồng được Netizen bình chọn là một nàng Quách Phù xinh đẹp nhất thì Trần Tường cũng đã nhanh chóng “phất lên” nhờ vào vai diễn Lục Triển Nguyên. Đây cũng được xem là một cặp đôi “phim giả tình thật” đã nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ các fan hâm mộ. Nhưng mới đây trên trang cá nhân của Trần Tường, thì nam diễn viên cũng đã hé lộ về việc anh và Hiểu Đồng cũng đã chính thức đường ai nấy đi. Trần Tường đã cho biết anh chính là người bắt đầu mối quan hệ, nhưng mà anh không bảo vệ được Hiểu Đồng, và đã để bạn gái chịu rất nhiều tổn thương trong khoảng thời gian cả hai hẹn hò, anh xin lỗi Hiểu Đồng và cũng hy vọng dư luận sẽ không công kích về chuyện riêng tư của cả hai.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-11 tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-12tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-13

Trước đó, thì Hiểu Đồng đã đăng một dòng trạng thái úp mở ở trên trang cá nhân của mình, đã khiến cho fan hâm mộ của cả hai đã có trận tranh cãi nảy lửa.

Mao Hiểu Đồng trong phim “Cẩm Tú Vị Ương” – Tiểu sử diễn viên Mao Hiểu Đồng

Mao Hiểu Đồng: “Ác nữ” ngày càng được yêu mến của phim “Cẩm Tú Vị Ương”

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong

Cho dù đảm nhận vai diễn phản diện nhưng mà Mao Hiểu Đồng hiện nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, và yêu mến của khán giả.

Trong phim Cẩm Tú Vị Ương, Mao Hiểu Đồng đã thể hiện vai diễn là tam tiểu thư Lý Thường Như.  Đây chính là một cô gái xinh đẹp, tinh tế nhưng mà tính tình lại rất hiểm ác, và mưu mô. Bởi vì ghen tỵ cùng với chị gái Lý Trường Lạc, cô đã ra sức tạo quan hệ tốt cùng với Lý Vị Ương đồng thời lại tính kế chia cắt Lý Trường Lạc và Lý Vị Ương. Sau đấy, thì Thường Như lại phát hiện ra người đàn ông mà mình yêu thương – Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) đã để ý Lý Vị Ương, cô cũng đã bắt đầu tính kế đối với nhân vật này.


Cuối cùng, Thường Như đã tự tay sát hại người mình yêu thương bởi vì khi cô muốn ra tay đối với Lý Vị Ương thì Thác Bạt Dư cũng đã bảo vệ tình địch. Lý Thường Như đã kế đó cũng tự sát với tất cả sự thống hận, lẫn uất ức và thương đau…

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-1

Với một ngoại hình sáng, đặc biệt đó là đôi mắt to tròn, đen nhánh cùng lối diễn xuất tốt, nhất đó là những trường đoạn được thể hiện chuyển biến tâm lý nhân vật từ ngây thơ, và trong sáng sang rất mưu mô, quỷ quyệt – Mao Hiểu Đồng chỉ sau có một thời gian ngắn Cẩm Tú Vị Ương đã được ra mắt nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Vậy nên Mao Hiểu Đồng là ai? Sự nghiệp diễn xuất của cô đã bắt đầu thế nào?

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-2

Mao Hiểu Đồng sinh vào ngày 16/2/1988, ở Thiên Tân. Cô tốt nghiệp trường Học viện Hí kịch Trung ương. Năm 2009, Hiểu Đồng đã ra mắt lần đầu tiên qua một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình “Nữ Thần Bộ”.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-3

Năm 2012, Mao Hiểu Đồng đã đóng chính trong phim “Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao” vào vai Nam Cung Linh. Đối với vai diễn này mà cô đã được đề cử Nữ diễn viên mới xuất sắc.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-4

Năm 2013, Mao Hiểu Đồng đã tham gia vào liên tiếp ba bộ phim cổ trang. Nhưng vai diễn Quách Phù trong phim “Tân thần điêu đại hiệp” đã giúp cho nữ diễn viên trở nên được nổi tiếng hơn cả. Cô đã được netizen xứ Trung bầu chọn là một nàng Quách Phù đẹp nhất.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-5

Năm 2014, Phong Hành Studio đã đăng ảnh hẹn hò của Mao Hiểu Đồng cùng với nam diễn viên Trần Tường (kém cô 1 tuổi). Cả hai đã đóng chung trong phim “Tân thần điêu đại hiệp”. Đến ngày 2/9/2015, thì Mao Hiểu Đồng đã đăng bức ảnh đầu tiên công khai về chuyện hẹn hò.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-6

Năm 2016 có lẽ là một năm của Mao Hiểu Đồng bởi vì đến thời điểm này, thì hai bộ phim cô tham gia vào đều gây được tiếng vang lớn. Đầu tiên, dù cho chỉ là vai phụ trong phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” nhưng mà nhờ những thay đổi về kịch bản nên đất diễn của cô đã được tăng lên khá đáng kể. Lượng người quan tâm và theo dõi cô trên trang Weibo tăng đột phá.

tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-7tieu-su-dien-vien-mao-hieu-dong-8

Đến phim “Cẩm Tú Vị Ương”, không những chỉ trong nước mà lượng fan quốc tế của diễn viên Mao Hiểu Đồng cũng ngày một tăng cao. Đặc biệt, cô đã trở thành một cái tên thường nằm trong top 10 tìm kiếm ở trên trang mạng Baidu. Nhiều ý kiến đã cho rằng những vai diễn cổ trang hợp và giúp cho nữ diễn viên có thể phát huy đã được toàn diện lợi thế về ngoại hình hơn.

Bên cạnh về diễn xuất, Mao Hiểu Đồng lại còn rất thành thạo ở trong diễn tấu nhạc cụ và trong lĩnh vực nghệ thuật múa. Từ năm 4 tuổi cô cũng đã tham gia học đàn, và nhạc. Bốn năm sau khi nữ diễn viên học thanh nhạc ở Thiên Tân và đã bắt đầu học dương cầm. Năm 13 tuổi, cô đã gia nhập Viện giáo học tập Quốc tế chuyên nghiệp về múa hiện đại…

Có thể nói rằng, sau khoảng 8 năm chăm chỉ, và cố gắng không ngừng, Mao Hiểu Đồng giờ đây đã để lại nhiều ấn tượng và đã tạo dựng được uy tín, với danh tiếng cho bản thân. Hãy cùng nhau chờ xem sự đổi khác, những bước đi, sự thành công mới và cùng nhau ủng hộ sự nghiệp của Mao Hiểu Đồng trong khoảng thời gian tới nhé!

Ý kiến bạn đọc