Tiểu sử diễn viên Lê Bê La – Sự thật về diễn viên La Bê La

Tiểu sử diễn viên Lê Bê La – Lê Bê La là nữ diễn viên điện ảnh người Việt Nam, cô đã được biết đến sau các bộ phim như là Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn… Bài viết tiểu sử diễn viên La Bê La dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Hải Băng

Tiểu sử nhạc sĩ Sỹ Luân

Tiểu sử ca sĩ Tăng Nhật Tuệ

Tiểu sử diễn viên Lê Bê La

tieu-su-dien-vien-la-be-la-5

Lê Bê La sinh ngày 20 tháng 10 năm 1987, đến nay cô đã 31 tuổi.

Lê Bê La sinh ra tại Đắk Lắk.

Năm 2005, Lê Bê La đã thi đậu vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008, cô đã bén duyên với truyền hình với vai diễn đầu tay trong bộ phim Giấc mơ cổ tích.

Năm 2011, cô đã lọt vào top 5 giải Mai Vàng cùng với vai Tùng trong Cổng mặt trời và top 3 giải HTV Awards cùng với vai Hạ Vy trong Ở lại thế gian.

Năm 2013, cô đã nhận được giải thưởng HTV Awards cùng với vai Nguyệt trong bộ phim Thời gian để yêu và vai Trà trong bộ phim Cá cược cuộc đời.

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2012, Lê Bê La kết hôn cùng với Hải Thanh (một phó đạo diễn phim truyền hình). Hai người đã quen nhau khi cùng tham gia vào bộ phim Cổng mặt trời. Hai người đã có với nhau một con trai (sinh năm 2015).

Mãi cho tới tận bây giờ, khi cô trở thành một diễn viên được rất nhiều người biết tới thì Lê Bê La vẫn giữ đang riêng cho mình một chất “mộc” của Cao Nguyên đặc trưng. Giản dị trong các bộ quần áo gọn gàng, lại đơn giản; mộc mạc trong cả lời ăn tiếng nói và cũng thẳng thắn, lại chân tình trong cư xử. Tình yêu nghệ thuật của Lê Bê La lại bắt nguồn từ tình yêu quê hương đắm say cùng với mảnh đất nắng cháy đất đỏ bazan, và những con đường đất đỏ, dưới ánh mặt trời nắng đỏ cùng với những rẫy cao su, và cà phê bạt ngàn. Những ngày cô theo mẹ lên rẫy đó, cũng không ít lần cô bé Lê Bê La lại cất tiếng ca giữa núi rừng lộng gió. Nhưng mà hoàn cảnh gia đình khi đó khó khăn đối với 5 anh chị em, Lê Bê La cũng chỉ dám len lén nghĩ về giấc mơ đối với nghệ thuật trong đầu chứ cũng không dám nói với ai. Thỉnh thoảng thì cô cũng tham gia vào văn nghệ ở trường để thỏa niềm đam mê của mình. Khi còn ở nhà, mỗi lúc xem chương trình Gặp nhau cuối tuần là cô lại bắt chước diễn theo như y hệt làm cho cả ngày cười nghiêng ngả.

tieu-su-dien-vien-la-be-la-6 tieu-su-dien-vien-la-be-la-7

‘Tôi từng hối hận vì đính hôn với chồng sớm’ – Tiểu sử diễn viên Lê Bê La

Nhận lời yêu và rồi đính hôn ông xã phó đạo diễn ngay từ sau khi cuộc tình thời đại học đổ vỡ, thì hiện nữ diễn viên “Cổng mặt trời” rất hài lòng đối với quyết định này. Chồng muốn đính hôn sớm bởi vì sợ mất tôi

– Lấy chồng cách đây khoảng 3 năm và cũng đang mang bầu con trai đầu lòng, thế nhưng mà chị lại khá kín tiếng về chuyện đời tư. Vì sao vậy?

– Khi nhìn thấy hình tôi mang bầu ở trên báo cách đây khoảng không lâu, rất nhiều bạn bè, và đồng nghiệp khá bất ngờ. Họ đã gọi điện, nhắn tin rồi trách tôi đám cưới không mời. Cả tôi và ông xã cũng đều có quan điểm chọn một cuộc sống không gây sự chú ý. Về chuyện kết hôn, hạnh phúc thuộc về đời sống riêng, tôi nghĩ tới đúng thời điểm sẽ thông báo với các khán giả. Bây giờ khi tôi đã có con, cũng chính là lúc tôi muốn nói nhiều hơn đôi chút với cuộc sống hiện tại.

tieu-su-dien-vien-la-be-la

– Người đẹp trong showbiz cũng thường kén chọn hay là kết hôn muộn để mà ổn định sự nghiệp nhưng mà chị lại đính hôn ngay sau khi chị tốt nghiệp đại học, có bao giờ chị lại hối tiếc về quyết định này?

– Cuộc tình thời đại học đã đổ vỡ, tôi đã quyết định nhận lời yêu anh. Ban đầu, thì chúng tôi chính là hai thái cực đối lập. Tôi đã gặp anh khi đóng bộ phim Cổng mặt trời. Khi đó, anh chính là phó đạo diễn, tôi là một cô diễn viên vừa ra trường. Trong mắt tôi, thì anh là người khó tính và lại nói nhiều. Anh cũng hay la quát, và nhắc nhở tôi học lời thoại. Chính vì điều này đã vô tình trở thành một ác cảm. Chuyện tình cảm đến khiến cho tôi cũng bất ngờ.

Sau một khoảng thời gian yêu nhau, thì anh muốn đính hôn bởi vì sợ mất tôi. Tôi nhận lời bởi vì biết mình sẽ không gặp được một ai tốt hơn anh. Chồng tôi cũng không giàu, không đẹp trai, cũng không quá giỏi giang nhưng mà lại rất tốt, lại có tấm lòng bao dung, và độ lượng. Như thế thì đã là quá đủ để cho tôi có một cuộc sống hạnh phúc và lại bình yên.

Tình yêu có rất nhiều hương vị, có lúc ngọt ngào, có lúc cay đắng và cũng đủ thăng trầm. Lúc giận nhau, tôi hay nói hối hận bởi vì đính hôn sớm. Anh nghe nhiều rồi thành quen cho nên cũng không chấp. Tôi thẳng tính cho nên nói theo cảm xúc, đôi khi không kiềm chế. Sau cơn mưa thì trời lại sáng, và chuyện tình cảm của chúng tôi cũng sẽ như vậy. Và cho tới bây giờ, tôi rất hãnh diện với hạnh phúc và cuộc sống hiện nay.

– Lên xe hoa lúc sự nghiệp diễn xuất đang thuận buồm xuôi gió, một cơ hội rộng mở phía trước, chị đã có bị xao động bởi vì những cám dỗ về danh vọng, vật chất?

– Danh vọng hay là vật chất khó cám dỗ tôi. Tôi đã sinh trưởng trong một gia cảnh khó khăn, bố mẹ thì đều lao động chân tay. Từ bé tự lập nên ở trong tiềm thức của mình, tôi đã phải lao động, và nỗ lực chứ không có suy nghĩ sẽ sống dựa vào đồng tiền của người khác.

tieu-su-dien-vien-la-be-la-1

Tôi vốn có tính thẳng thắn, lại không giả dối được, và cái gì thích tôi mới làm. Những mối quan hệ cũng vậy. Nếu như đó là người không hợp, tôi cũng sẽ không chơi, và không đến gần. Vì thế những mối quan hệ của tôi lại khá hạn hẹp. Hầu như tôi cũng không có bạn là con gái. Tôi cũng chỉ chơi hợp với con trai. Hơn nữa tính cách của tôi khá mạnh mẽ, trong khi những đại gia chỉ thích những cô gái nữ tính, và khéo léo.

– Có người yêu chính là phó đạo diễn, hẳn vì thế mà chị đã gặp thuận lợi trong công việc?

– Hoàn toàn không có. Sự nghiệp là vì chính năng lực sẽ tạo nên. Ông xã cũng không quá nổi bật hay có một sức ảnh hưởng. Anh cũng chỉ hỗ trợ về tinh thần và đã động viên tôi, cùng nhau luyện tập, góp ý cho tôi.

10 năm đóng phim, mà tôi vẫn ở nhà thuê

– Gần khoảng 10 năm theo nghề, mức cát-xê của chị tại thời điểm hiện tại đạt mức nào?

– Đó là một con số vừa phải, đủ để trang trải cuộc sống. Mức lương của chồng tôi cũng sẽ không phải quá cao. Hiện tại chúng tôi vẫn còn ở nhà thuê. Lúc trước thì hai vợ chồng sống chung cùng với các em tôi. Sau khi đã kết hôn 3 năm chưa thấy anh chị có con cho nên các em lại muốn dọn sang chỗ khác sống để cho vợ chồng có không gian riêng.

tieu-su-dien-vien-la-be-la-2

Chúng tôi cũng vừa mới mua xe ôtô, cho nên chắc khoảng 3-4 năm nữa thì mới có thể mua được nhà. Nhiều người đã cho rằng cho nên mua nhà trước khi mua xe nhưng mà vợ chồng tôi đã thống nhất sẽ chọn mua xe vừa túi tiền trước vì tôi và ông xã lại hay làm việc xa thành phố, và lại đi đêm về hôm. Việc có xe hơi cũng sẽ thuận lợi cho cả hai ở trong công việc.

Thời gian đi làm cũng gần được 10 năm tôi cũng đã kiếm được kha khá nhờ vào các vai diễn, song số tiền kiếm được cũng phải chi trả cho rất nhiều việc. Là con cả, nên tôi phải gánh vác việc sẽ nuôi các em ăn học, hỗ trợ tiền để cho ba mẹ hàng tháng và cũng xây nhà cho gia đình ở quê. Đôi lúc cũng ngẫm nghĩ, nếu như không phải lo cho gia đình thì chắc tôi cũng mua được nhà, nhưng mà lại an ủi, hưởng thụ một mình mà lại quên mất gia đình cũng sẽ có ý nghĩa gì. Thôi thì mình hãy san sẻ cho cho người thân, và chịu thiệt thòi một chút nhưng mà trong lòng thấy ấm áp.

Cuộc sống của tôi bây giờ đã thoải mái hơn. Em thứ 2 và thứ 3 cũng đã đi làm, chúng tôi cùng nhau hỗ trợ để nuôi hai em đang đi học và cũng chăm lo bố mẹ.

– Cùng với mức lương vừa đủ sống, anh chị chi tiêu như thế nào để chăm lo tương lai cho cậu con trai?

– Mình đến xứ người làm ăn cho nên vất vả mấy cũng đều cố gắng vượt qua. Chúng tôi cũng chỉ có vốn liếng đó là sự chăm chỉ, nỗ lực ở trong công việc, nghiêm túc và lại trách nhiệm với vai diễn.

Thật sự chúng tôi cũng chưa có khoản nào để dành cho con. Sau khi tôi sinh, thì tôi sẽ trở lại công việc. Lúc này tôi và ông xã cũng sẽ tích cực hơn trong công việc, và tiết kiệm chi tiêu để lo cho tương lai con.

tieu-su-dien-vien-la-be-la-3

Chúng tôi lại thích gia đình đông đúc cho nên dự định sẽ sinh 4 -5 bé. Kiểu này, thì tôi và ông xã sẽ phải làm việc cho đến kiệt sức. (cười)

– Đa số các cô gái ở trong showbiz đều được nương nhờ vào chồng, còn chị thì không, có bao giờ chị chạnh lòng?

– Ông xã là một người điềm đạm, và chăm chỉ. Đã nhiều năm qua, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa đón tôi ở trong công việc. Hạnh phúc của tôi lại diễn ra mỗi ngày. Bình yên, và ấm áp như vậy là đủ. Tôi cũng ít khi so sánh hay ao ước những cái sẽ không thuộc về mình.

– Để lại nhiều dấu ấn đối với dòng phim truyền hình nhưng mà vẫn chưa từng tham gia vào thử sức đối với điện ảnh. Vì sao chị không tìm kiếm cơ hội?

– Tôi cũng mong muốn lắm chứ, nhưng mà có lẽ tôi không có cơ may. Hơn nữa cũng sẽ cần có mối quan hệ. Tôi thì lại không giỏi ở trong khoản ngoại giao. Diễn viên cũng sẽ cần có độ hot nhất định để đảm bảo cho phòng vé, và thu hút truyền thông. Cái tên Lê Bê La cũng thật sự chưa tạo được sự tin tưởng đối với các đạo diễn dòng phim này. Có lẽ là tôi cần khẳng định về mình hơn nữa.

– Nghề diễn viên phải cần sức hút ngoại hình, trong lúc chị lại khá mộc mạc và cũng không mấy để tâm việc chăm sóc nhan sắc. Vì sao thế?

– Mỗi người lại có quan điểm về công việc riêng. Nhiều diễn viên đã nổi bật nhờ ngoại hình, về công nghệ PR, truyền thông. Song với đôi, làm được việc đó thì rất khó. Tôi không biết phải làm như thế nào để mình nổi lên. Hay việc làm cho đẹp chiếm nhiều thời gian cũng như không phù hợp với tôi. Thay vào đó, thì tôi thích đọc kịch bản, rồi suy nghĩ về vai diễn, cách diễn và cách truyền đạt cảm xúc vào nhân vật.

tieu-su-dien-vien-la-be-la-4

Tôi đã cho rằng, mỗi người thì đều có các thế mạnh riêng. Thay là vì đầu tư vào vẻ ngoài, tôi lại muốn được nhìn thấy năng lực diễn xuất trong những nhân vật, và vai diễn. Vẻ ngoài đã tạo sự hứng thú cho những người xem buổi đầu, còn linh hồn của bộ phim nằm ở diễn xuất của diễn viên. Để người xem sẽ nhớ đến vai diễn, tôi phải diễn thật như là chính cảm xúc của mình, và con người của mình. Tôi nghĩ đây chính là hướng đi phù hợp đối với mình cho nên không để tâm tới hiệu ứng hình ảnh, và vẻ ngoài.

– Trong thời gian mang thai chị có gặp tâm lý buồn phiền, nhớ về công việc hay vai diễn?

– Có chứ, cứ lúc nào nhàn rỗi tôi cũng không chịu được. Thời kỳ thai nghén tôi cũng không mệt mỏi nhưng mà lại cảm thấy buồn chán. Tôi lại nhớ vai diễn kinh khủng. 7 tháng vừa qua, mỗi ngày tôi cũng đều mong sớm trở lại đối với công việc.

Ý kiến bạn đọc