Tiểu sử diễn viên Hứa Minh Đạt – Cuộc đời và sự nghiệp thành công của diễn  viên Hứa Minh Đạt

Tiểu sử diễn viên Hứa Minh Đạt – Hứa Minh Đạt được biết đến là một diễn viên hài nổi tiếng và tham gia đóng MV ca nhạc và phim truyện. Anh có cơ hội gặp gỡ và trở thành học trò của diễn viên Công Ninh, chính người thầy này là cầu nối cho anh làm quen với những nghệ sĩ khác như: Hoài Linh, Hoàng Mèo, Tấn Beo,Long Đẹp Trai, cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Bài viết tiểu sử diễn viên Hứa Minh Đạt dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh.

Tiểu sử diễn viên Hứa Minh Đạt

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat

Diễn viên Hứa Minh Đạt sinh 26-11-1982 ở Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Diễn viên Hứa Minh Đạt được biết đến là một diễn viên hài nổi tiếng và tham gia đóng MV ca nhạc và phim truyện. Anh có cơ hội gặp gỡ và trở thành học trò của diễn viên Công Ninh, chính người thầy này là cầu nối cho anh làm quen với những nghệ sĩ khác như: Hoài Linh, Hoàng Mèo, Tấn Beo,Long Đẹp Trai, cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Cũng chính diễn viên Công Ninh là người đưa diễn viên Minh Đạt tới công việc làm MC trên sân khấu hài.

Khi khán giả biết tới anh lần đầu tiên qua vai diễn anh chàng Dylan trong phim Kiều nữ và đại gia. Khiếu hài hước ở anh được mọi người đánh giá có thể nói là không thua kém bất kì diễn viên hài nào. Có lẽ may mắn chưa thực sự đến với anh để có thể bứt phá lên hàng ngôi sao.

Kiểu diễn hài của diễn viên Hứa Minh Đạt được đánh giá là chỉ cần nhìn mặt đã muốn cười, kiểu diễn tưng tửng, đầy bất ngờ. Từng là diễn viên của sân khấu Nụ cười mới, hiện anh làm diễn viên tự do. Sự hài hước, hóm hỉnh của anh được khán giả đánh giá là khó có thể lần với những diễn viên khác.

Trong năm 2017, diễn viên Hứa Minh Đạt khiến khán giả bất ngờ khi cùng vợ mình là diễn viên Lâm Vỹ Dạ trở thành huấn luyện viên cho chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí được tổ chức mùa đầu tiên trên kênh THVL1. Cả hai vợ chồng anh trong trương trình là ông hoàng và bà chúa của vương quốc loài hoa, hướng dẫn những bé học trò về diễn xuất, ca hát và ca vũ kịch để tham gia thi đấu.

Vai diễn nổi bật của anh được nhiều khán giả biết tới phải kể tới là vai Thành trong phim “Lật mặt 2” đóng cùng ca sĩ Lý Hải. Ngoài ra, anh còn tham gia các phim khác như phim Giọt lệ bên sông, phim Ông trùm.

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-1 tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-2 tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-3

Các tiểu phẩm hài diễn viên Hứa Minh Đạt từng tham gia:

Tiểu phẩm Đệ tử lưu linh

Tiểu phẩm Chết tui rồi 1, 2, 3

Tiểu phẩm Câu cá thời nay

Tiểu phẩm Thần bài gặp thánh bài

Tiểu phẩm Ăn cướp bị cướp

Tiểu phẩm Hoang tưởng

Tiểu phẩm Giấc mơ ấy ấy

Tiểu phẩm Mẹ chồng teen

Tiểu phẩm Thần dược xách tay

Tiểu phẩm Võ đài giành gái

Tiểu phẩm Ảo tưởng sức mạnh

Tiểu phẩm Chuối của anh

Tiểu phẩm Nghèo kệ cha mày

Tiểu phẩm Lần đầu làm chuyện ấy

Tiểu phẩm Pokemon

Tiểu phẩm Bệnh lạ

Tiểu phẩm Người vô văn hóa

Tiểu phẩm Kẹt

Tiểu phẩm Ăn tiền của gái đâu có dễ

Tiểu phẩm Ông thần thực phẩm

Tiểu phẩm Đòi nợ thuê

Tiểu phẩm Côn đồ lộng hành

Tiểu phẩm Đẻ mướn

Tiểu phẩm Xe ôm

Tiểu phẩm Ai là chủ nhà

Tiểu phẩm Nghề nguy hiểm

Tiểu phẩm Cuộc nhậu 65 triệu

Tiểu phẩm Ma đinh

Tiểu phẩm Người chồng đảm đang

Tiểu phẩm Ok! mình chia tay

Tiểu phẩm Chàng rể quý

Các phim ca nhạc Hứa Minh Đạt đã tham gia:

Phim Ngáo

Phim Buông súng

Phim Bắt cóc thiếu gia

Phim Tattoo Girl

Phim Những người vợ hiện đại

Phim Soái ca xoài lắc

Phim Lặng lẽ yêu em

Phim Đại náo võ đường

Phim Phượng Ruồi

Phim Hot boy hột vị lộn

Phim Ngộ quá

Phim Ông vua mê gái

Phim Giải cứu tiểu thư

Phim Xử án Võ Mị Nương

Các phim truyền hình Hứa Minh Đạt đã tham gia:

Phim Giọt lệ bên sông

Phim Kiều nữ và đại gia

Phim Năm sau con lại về

Phim Ông trùm

Các chương trình truyền hình diễn viên Hứa Minh Đạt đã tham gia:

Chương trình Điệp vụ đối đầu

Chương trình Chung sức 2015

Chương trình Ngạc nhiên chưa

Chương trình Một trăm triệu một phút

Chương trình Ai cũng bật cười

Chương trình Danh hài đất Việt

Chương trình Gặp nhau để cười

Chương trình Cười xuyên việt (trợ diễn)

Chương trình Nhịp cầu nghệ sĩ

Chương trình Hội quán tiếu lâm

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-6 tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-7

Diên viên Hứa Minh Đạt thời trẻ:

Khi đang học năm thứ 2 trường điện tử, anh thi đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh, anh đã quyết định nghỉ học điện tử để theo đuổi công việc diễn viên.

Cuộc sống gia đình diễn viên Hứa Minh Đạt

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-5

Tháng 10/2010, diễn viên Hứa Minh Đạt tổ chức đám cưới với diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Hiện, gia đình anh đã có thêm hai thành viên nữa là bé Khôi Vỹ (biệt danh là bánh mì) và bé Khôi Nguyên (biệt danh là Xá Xị). Hai vợ chồng anh được đánh giá là cặp đôi trai tài gái sắc trong giới showbit Việt.

‘Sân khấu đóng cửa, diễn viên hài bị ảnh hưởng nhiều’

Năm nay, việc một số sân khấu đóng cửa đã ảnh hưởng không nhỏ đến nghệ sĩ hài trong những ngày tết. Tuy nhiên, với anh lần đầu tiên anh đóng vai chính một bộ phim điện ảnh chiếu tết.

Phim tết là một “đấu trường” rất gay gắt

* Tết năm nay với anh có gì đặc biệt hơn mọi năm?

– Diễn viên Hứa Minh Đạt: Mùa tết năm nay, tôi chủ yếu diễn kịch dài với diên viên Hoài Linh từ mùng 1 đến mùng 10 và chạy một vài điểm lẻ vì một số sân khấu đã đóng cửa rồi. Còn vợ anh (Lâm Vỹ Dạ – PV) cũng đi suốt luôn. Đặc biệt, năm nay là lần đầu tôi đóng chính phim điện ảnh với bộ phim Táo quậy. Đây là bộ phim tôi cảm thấy thú vị và tâm đắc.

Lần đầu tiên, ông Táo được đưa lên màn ảnh rộng và còn là một ông Táo… rất quậy. Tuy nhiên, cái gì lần đầu tiên sẽ không tránh sai sót thế này, thế nọ nhưng mình tin là khi mình đổ hết công sức, vắt óc, vắt tim ra làm một tác phẩm nghiêm túc và đàng hoàng thì hi vọng khán giả sẽ không ngoảnh mặt với mình.

* Phim hài ngày tết thường bị gắn mác “hài nhảm”, anh có lo lắng cho bộ phim của mình cũng sẽ như thế?

– Nói đến hài nhảm thì phải nhắc đến “thánh hài” Châu Tinh Trì. Ổng nhảm quá trời! Hay Mr. Bean cũng nhảm kia mà! Nhưng thật ra, cũng phải “xàm xàm” một chút thì người ta mới bật cười được. Còn không biết mọi người định nghĩa “hài nhảm” là thế nào, kệch cỡm hay sao? Với bộ phim Táo quậy này, tôi tin những mảng miếng hài đều có tình huống chứ không phải gượng gạo.


* Dịp tết này, Táo quậy cạnh tranh trực tiếp với Cua lại vợ bầu, Trạng Quỳnh… có sự tham gia của diễn viên hài Trấn Thành, anh có lo ngại điều này?

– Tuy nhiên là phải lo rồi vì thị trường phim tết là một “đấu trường” rất gay gắt. Không chỉ phim trong nước mà cả phim nước ngoài nữa, đó sẽ là “bữa tiệc” thịnh soạn cho khán giả giải trí trong những ngày tết. Tuy nhiên, mỗi bộ phim sẽ có đối tượng khán giả riêng. Thí dụ, phim Táo quậy thì những người yêu thích ông Táo sẽ đến xem. Bộ phim Cua lại vợ bầu có khán giả của anh Nhất Trung, Trấn Thành. Xem qua trailer thì thấy nếu Cua lại vợ bầu mang hơi hướng Hàn Quốc lãng mạn thì Táo quậy sẽ mang yếu tố cổ trang pha lẫn chút hiện đại. Đây cũng là sự liều lĩnh của nhà sản xuất, đạo diễn và cả ê-kíp đoàn phim khi lần đầu đưa ông Táo lên màn ảnh rộng.

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-8

* Anh có tự tin tên tuổi của mình sẽ kéo khán giả đến phòng vé?

– Bộ phim Táo quậy là của tập thể chứ không riêng gì tôi vì cả đoàn phim cả trăm người, ai cũng đã đổ nhiều công sức vào phim cả. Tự tin hay không tự tin, tôi không biết nữa. Điều này thì tôi hơi thiên về tâm linh là tổ nghề có thương hay không, ân trên có cho hay không, có được thiên thời địa lợi không. Hồi trước, có những phim tôi tự tin sẽ “thắng” nhưng kết quả trái ngược, đó là phim Kẻ trộm chó. Vì thế, với Táo quậy, tôi nghĩ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

* Lần đầu tiên anh đóng vai chính phim điện ảnh, nghệ sĩ Hoài Linh cho anh lời khuyên gì?

– Tất nhiên những đàn anh như Hoài Linh, Chí Tài… ai cũng ủng hộ và chúc may mắn, thành công. Riêng anh Linh tạo điều kiện cho tôi rất nhiều. Nhiều khi lịch quay trùng với lịch diễn tỉnh chung với ảnh nhưng ảnh vẫn ưu tiên cho tôi, bảo: “Thôi em cứ tập trung quay bộ phim đi, anh sắp xếp được”. Xong rồi ảnh sắp xếp anh em thế vai cho tôi để tôi có thể toàn tâm, toàn ý thực ý tốt bộ phim Táo quậy này.

Hài miền Bắc thâm thúy nên kén khán giả

* Nhắc đến ông Táo, anh nghĩ như thế nào về chương trình Táo Quân khi một số ý kiến cho rằng chương trình này không mấy gần gũi với khán giả miền Nam?

– Bản thân tôi thấy Táo Quân là chương trình chất lượng và có sự tập luyện nghiêm khắc của những nghệ sĩ miền Bắc. Nhưng, phong cách và lối truyền đạt thông tin của miền Bắc khác với miền Nam. Miền Nam đa số những mảng miếng hài vui nhộn còn miền Bắc thì thâm thúy hơn nên cũng kén khán giả. Khán giả miền Nam đi làm về mệt, họ chỉ muốn xem cái gì đó cười vui vẻ. Truyền thống ở trong Nam, đêm giao thừa người ta sẽ mở ti vi xem Táo Quân trong Nam để cười nhẹ nhàng đón một năm mới sang.

* Có phải vì thế mà đến nay Táo Quân vẫn là “sân khấu” của nghệ sĩ hài miền Bắc

– Theo tôi được biết, chương trình này rất dài và đòi hỏi sự tập luyện nghiêm khắc, mất gần cả tháng trời. Diễn viên miền Bắc thì họ ở ngoài Bắc nên thuận tiện hơn. Còn diễn viên miền Nam nếu tham gia thì phải sắp xếp tập luyện, ăn ở, di chuyển, rất bất tiện. Điều đó có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến các nghệ sĩ hài miền Nam ít tham gia.

* Năm nay, việc một số sân khấu đóng cửa đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ hài ra sao?

– Khi sân khấu không còn hoạt động thì các diễn viên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. “Truyền thống” hằng năm của diễn viên hài là chạy show. Lúc trước tôi và anh Hữu Lộc một đêm chạy 6 – 7 điểm, chạy từ 12 giờ trưa ở Đầm Sen tới sân khấu 126, Trống Đồng, Điểm hẹn Sài Gòn… chưa tính những sân khấu họ dựng lên phục vụ khán giả. Đó là niềm vui, háo hức của nghệ sĩ khi tết về được chạy show để phục vụ cho khán giả.

Năm nay, sân khấu bắt đầu bị hạn chế, khán giả không còn nồng nhiệt nữa, diễn viên buồn lắm chớ! Không còn địa điểm hoạt động nghệ thuật phục vụ khán giả nhưng bù lại, tết ít show thì có thời gian dành cho gia đình hơn và trong năm vẫn có việc đều đều. Hồi xưa, tivi có vài kênh còn bây giờ có rất nhiều kênh, rất nhiều chương trình mời nghệ sĩ tham gia chương trình nên coi như bù qua sớt lại.

* Trong gia đình, anh và bà xã Lâm Vỹ Dạ, ai là thu nhập chính?

– Thật ra, tôi với Dạ được ơn trên và khán giả thương nên đều sống được với nghề. Tôi là đàn ông, chịu được cực khổ nên đi phim dãi nắng dầm mưa không vấn đề gì. Còn Dạ thì yếu lắm, thức 2 đêm thôi là bệnh rồi nhưng bù lại “bả” rất có duyên với gameshow, nhiều khi quay liên tục không biết mệt. Nói chung là mỗi người một thế mạnh riêng. Còn mục tiêu của hai vợ chồng là có nguồn thu nhập ổng định, xây căn nhà khang trang và tạo tiền đề tốt đẹp cho hai đứa con.

tieu-su-dien-vien-hua-minh-dat-9

* Hai vợ chồng làm chung lĩnh vực có khi nào bị va chạm, khó khăn, thuận lợi như thế nào?

– Nếu nói về tâm lý thì cả hai rất hiểu nhau về công việc nên luôn thông cảm và hỗ trợ nhau. Nhiều khi Dạ “dính” vào gameshow phải quay liên tục 2 – 3 ngày thì tôi ở nhà chăm con và ngược lại. Khi 2 vợ chồng đều kẹt hết thì có ông bà nội. Cũng may mắn ông bà nội cũng thương hai đứa cháu.

Khi tôi quay Táo quậy, có ngày chỉ kịp gặp Dạ nói vài câu rồi lại “cắm mặt” trên phim trường nhưng được cái là vì đây là vai chính đầu tiên của tôi nên bà xã hỗ trợ hết mình. Có việc gì kẹt, không về kịp thì “bả” ở nhà lo cho con cái để mình yên tâm hoàn thành tốt vai diễn. Hai đứa con cũng rất háo hức với vai diễn lần này của ba, cứ hỏi hoài khi nào phim chiếu để chúng coi ông Táo.

* Trong năm mới, anh mong muốn điều gì?

– Tôi hi vọng những dự án, những kế hoạch trong năm mới sẽ thành công. Năm 2019, tôi và Dạ sẽ lập một kênh YouTube để sản xuất những sản phẩm nghệ thuật phục vụ khán giả. Nói thì nói đơn giản thôi nhưng khi làm kênh là cả một quá trình dài. Lúc trước hai vợ chồng không dám làm vì sợ không có khán giả nhưng những phần thưởng, những sự yêu mến của mọi người đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi. Tôi và Dạ thấy nợ khán giả một cái ơn và buộc lòng mình phải làm những sản phẩm để tri ân, đáp lại cái ơn đó.

Nhân dịp năm mới, diễn viên Hứa Minh Đạt cũng xin chúc qúy độc giả báo Thanh Niên một năm mới đầy ắp tiếng cười, an khang, thịnh vượng, gia đình vui vẻ. Nói chung là một năm mới an nhiên, khi mà tâm mình thanh thản, gia đình đầy ắp tiếng cười thì sẽ có động lực, sức khỏe làm nhiều công việc khác!

Ý kiến bạn đọc