Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh – Những điều chưa biết về diễn viên Hồng Ánh

Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh – Hồng Ánh là một diễn viên nữ nổi tiếng của Việt Nam, đã từng dành được rất nhiều giải thưởng ở các kỳ Liên hoan phim cấp quốc gia cũng như ở quốc tế. Bài viết tiểu sử diễn viên Hồng Vân dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh

tieu-su-dien-vien-hong-anh-20

Diễn viên Hồng Ánh tên thật là Phạm Thị Hồng Ánh

Diễn viên Hồng Ánh sinh ngày 28 tháng 8 năm 1977, đến nay cô đã 41 tuổi.

Hồng Ánh quê tại Tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam.

Hồng Ánh đã từng tham gia học múa. Năm 14 tuổi, cô cũng đã được chọn múa biểu diễn ở trên sân khấu lớn. Sau đó, cô đã chuyển sang đóng phim.

Năm 1995, Hồng Ánh đã nhận giải Người đẹp duyên dáng ở trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng.

Hồng Ánh đã ghi được dấu ấn ở trong lòng khán khả cùng với khả năng diễn xuất tuyệt vời trong rất nhiều bộ phim như: Người đẹp Tây Đô, Đời cát, Cầu thang tối, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Thung lũng hoang vắng…

Hồng Ánh đã giành được nhiều giải thưởng điện ảnh ở lễ trao giải Cánh Diều Vàng của hội Điện ảnh. Năm 2008, với vai Hạnh ở trong bộ phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Hồng Ánh cũng đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc ở Liên hoan phim quốc tế Dubai.

Hồng Ánh khi lần đầu gặp Thanh Sơn năm 2000, và họ đã chính thức trở thành vợ chồng vào ngày 14/1/2009 sau khoảng 6 năm yêu nhau với 3 năm sống thử. Về việc lên xe hoa của nữ diễn viên ở cái tuổi 32 vốn nổi tiếng duyên tình lận đận cũng đã làm nhiều người yêu quý cô thở phào nhẹ nhõm.

tieu-su-dien-vien-hong-anh-21

Năm 2011, Hồng Ánh chính là thành viên nữ duy nhất của Ban giám khảo Cánh Diều Vàng Việt nam.

Hồng Ánh đã có tên trong danh sách 63 người ứng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XIII bởi hội Điện ảnh giới thiệu ở Hội nghị Hiệp thương lần 2 ngày 21 tháng 3 năm 2011 bởi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh thỏa thuận.

Các phim tham gia

Người đẹp Tây Đô

Đời cát

Cầu thang tối

Người đàn bà mộng du

Trái tim bé bỏng

Thung lũng hoang vắng

Lục Vân Tiên (2004)

Mười: Truyền thuyết về bức chân dung (2007)

Trăng nơi đáy giếng (2008)

Tâm hồn mẹ

“Mùi ngò gai(phần 3)”

“Kính thưa Osin”

tieu-su-dien-vien-hong-anh-22 tieu-su-dien-vien-hong-anh-23 tieu-su-dien-vien-hong-anh-24 tieu-su-dien-vien-hong-anh-25 tieu-su-dien-vien-hong-anh-26 tieu-su-dien-vien-hong-anh-27

Cuộc sống của Hồng Ánh sau kết hôn – Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh

Đã từng bị tố ‘người thứ ba’, cuộc sống của Hồng Ánh giờ ra sao sau hơn 8 năm kết hôn?

Sau hơn 8 năm kết hôn, cuộc sống của Hồng Ánh với nhà phê bình Thanh Sơn vẫn hạnh phúc dù cho cô từng bị tố là “người thứ ba”, đã phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Hồng Ánh là một nữ diễn viên tài năng của làng điện ảnh Việt Nam. Cô tham ra vào rất nhiều bộ phim như là “Người đẹp Tây Đô”, “Lục Vân Tiên”, “Trăng nơi đáy giếng”, “Mùi ngò gai”,… Mới đây, cô lại còn gây tiếng vang lớn khi cô làm đạo diễn cho bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”.

tieu-su-dien-vien-hong-anh

Bên cạnh sự nghiệp thành công thì với cuộc sống đời tư của Hồng Ánh và chồng chính là nhà phê bình Thanh Sơn cũng đã được công chúng quan tâm.

Được biết rằng, Hồng Ánh lần đầu đã gặp Thanh Sơn vào năm 2000, và họ đã chính thức trở thành vợ chồng vào tháng 1/2009 sau khoảng 6 năm yêu nhau và 3 năm sống thử. Về việc lên xe hoa của nữ diễn viên ở tuổi 32 vốn rất nổi tiếng duyên tình lận đận đã làm nhiều người yêu quý cô đã thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, ở thời điểm ấy, cũng có rất nhiều lời ra tiếng vào về việc nữ diễn viên xinh đẹp cũng chỉ là “người đến sau” khi đã trở thành “tập 2” của nhà phê bình Thanh Sơn. Khoảng thời gian 6 năm yêu nhau đó, Hồng Ánh đã được cho là đã cam phận để làm ‘người thứ ba’ chờ đợi Thanh Sơn ly hôn.

tieu-su-dien-vien-hong-anh-1

Đầu năm 2011, thì trên trang Facebook cá nhân của nữ doanh nhân Hoàng Anh – vợ cũ của Huy Khánh đăng tải một status ám chỉ Hồng Ánh chính là kẻ cướp chồng. “Đọc báo thấy diễn viên Hồng Ánh ứng cử vào Đại biểu Quốc hội còn sốc hơn cả việc xem Ngọc Quyên cởi truồng bảo vệ môi trường! Hồ ly 6 năm liền chèo kéo lăng loàn đối với chồng người khác, đã làm người ta tan cửa nát nhà, mẹ góa con côi, và nay hiện nguyên hình…” – Hoàng Anh viết.

Từng scandal cướp chồng nhưng mà diễn viên Hồng Ánh vẫn còn sống rất hạnh phúc. Dù cho bận rộn với công việc nhưng mà cả hai đều dành thời gian rảnh ở bên nhau hay là đi du lịch. Cuộc sống của họ khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

tieu-su-dien-vien-hong-anh-2 tieu-su-dien-vien-hong-anh-3

Dù cho không có con chung nhưng mà Hồng Ánh vẫn vui vẻ khi sống bên cạnh nhà phê bình Thanh Sơn. Cô cũng đã bận chăm lo cho con trai riêng của chồng cùng với hai con nuôi. Diễn viên Hồng Ánh đã từng chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi có anh Thanh Sơn ở bên. Chúng tôi xem nhau như là những người bạn và cũng luôn ủng hộ công việc của nhau. Đặc biệt, anh cũng chính là người yêu mến các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật cho nên phần nào hiểu được công việc của một người diễn viên là như thế nào. Tôi cũng thường hỏi con riêng của chồng là sao con lại không gọi cô là dì. Bé hồn nhiên trả lời bởi vì trông cô rất trẻ và cũng không muốn người khác nghĩ dì ghẻ con chồng”.

Những hình ảnh của vợ – chồng diễn viên Hồng Ánh:

tieu-su-dien-vien-hong-anh-4 tieu-su-dien-vien-hong-anh-5 tieu-su-dien-vien-hong-anh-6 tieu-su-dien-vien-hong-anh-7 tieu-su-dien-vien-hong-anh-8 tieu-su-dien-vien-hong-anh-9tieu-su-dien-vien-hong-anh-10 tieu-su-dien-vien-hong-anh-11 tieu-su-dien-vien-hong-anh-12 tieu-su-dien-vien-hong-anh-13 tieu-su-dien-vien-hong-anh-14 tieu-su-dien-vien-hong-anh-15 tieu-su-dien-vien-hong-anh-16 tieu-su-dien-vien-hong-anh-17

Hình ảnh của vợ – chồng Hồng Ánh và bạn bè

Người chồng quyền lực của diễn viên Hồng Ánh là ai? Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh

Về chuyện đời tư của các nữ diễn viên luôn thu hút được sự quan tâm của những người hâm mộ. Chồng của nữ diễn viên Hồng Ánh chính là ai?

Khi nhắc đến Nguyễn Thanh Sơn không những chỉ là chồng của nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Ánh, mà anh còn là chuyên gia phê bình văn học, là nhà quản lý, chuyên gia tư vấn thương hiệu, kinh doanh, hay diễn giả… rất thành đạt.

Hiện nay Nguyễn Thanh Sơn giới thiệu chức danh đó là chủ tịch, và sáng lập viên Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage. Sơn chính là doanh nhân gốc Hà Nội, và khá đặc biệt. Thời còn học sinh học chuyên toán Chu Văn An, lên đại học thì theo nghiệp văn, và tốt nghiệp xong lại mê kinh doanh.

tieu-su-dien-vien-hong-anh-18

Chồng của Hồng Ánh chính là Nguyễn Thanh Sơn 

Sự nghiệp của anh thì phải kể đến từ thời gian thành lập T&A năm 2001 và điều hành phát triển doanh nghiệp trở thành một trong  sốnhững công ty truyền thông mạnh nhất Việt Nam. Khi mà doanh nghiệp đang ở đỉnh cao, Nguyễn Thanh Sơn và các cộng sự cũng đã bán bớt cổ phần cho Ogilvy, một trong số những công ty truyền thông hàng đầu ở trên thế giới. Cuộc đời của chồng diễn viên Hồng Ánh cũng đã rẽ sang một hướng khác.

Anh chàng này cũng khá đa năng. Quản lý, và điều hành doanh nghiệp, song bản thân Nguyễn Thanh Sơn lại còn là chuyên gia thương hiệu uy tín ở Việt Nam. Anh đã từng là cố vấn về phát triển thương hiệu và chiến lược truyền thông cho những thương hiệu hàng đầu của Việt nam như là Masan Group, Sovico Group, Tân Hiệp Phát, Vietnam Airlines, Vinamilk, VNG, cũng như là hàng chục các thương hiệu quốc tế khác, cùng với kinh nghiệm trong những lĩnh vực từ công nghiệp nặng (Boeing, GE, Tata, SCG, Ford), hàng tiêu dùng (Diegeo, Unilever, Nestle, Johnson&Johnson), công nghệ – viễn thông (Yahoo! Western Digital, Beeline), dược phẩm (GSK, Roche) đến tài chính – ngân hàng (Standard Chartered Bank, Temasek và Visa)… Anh cũng đã phụ trách tư vấn cho Chương trình Thương hiệu Việt Nam và những tổ chức quốc tế khác như là Danida và USAID. Một loạt các thương hiệu nổi tiếng đều đã qua tay của anh.

tieu-su-dien-vien-hong-anh-19

Cuộc sống gia đình của diễn viên Hồng Ánh cũng rất hạnh phúc

Nguyễn Thanh Sơn lại mê mải đối với trong danh mục đầu tư của doanh nhân này,cũng  có một doanh nghiệp khá nổi tiếng đó là Forinco Invest, Công ty đầu tư xây dựng và điều hành những trung tâm chữa trị ung thư ở Việt Nam. Hiện tại anh đầu tư vào khoảng 10 công ty, trong đó gồm có khoảng 6 – 7 công ty đang có kế hoạch bán cho đối tác.

Về phía gia đình, Hồng Ánh lần đầu khi gặp Thanh Sơn vào năm 2000, và họ đã chính thức trở thành vợ chồng vào tháng 1/2009 sau khoảng 6 năm yêu nhau và 3 năm sống thử.

Ý kiến bạn đọc