Tiểu sử diễn viên Hòa Hiệp – Cuộc sống bị bủa vây bởi thị phi của diễn viên Hòa Hiệp

Tiểu sử diễn viên Hòa Hiệp – Hòa Hiệp là một nam diễn viên điển trai cùng với nhiều vai diễn ấn tượng qua các phim: Mùi ngò gai, Làm Dâu, Ông trùm, Cô nàng bướng bỉnh, Cổng mặt trời, Nghề báo, Lối sống sai lầm … Bài viết tiểu sử diễn viên viên Hòa Hiệp dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử diễn viên Hòa Hiệp

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep

Diễn viên Hòa Hiệp sinh ngày 1-1-1982, đến nay anh đã 36 tuổi.

Hòa Hiệp hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Hòa Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Hiệp

Anh là một nam diễn viên điển trai với nhiều vai diễn ấn tượng qua các phim: Mùi ngò gai, Làm Dâu, Ông trùm, Cô nàng bướng bỉnh, Cổng mặt trời, Nghề báo, Lối sống sai lầm …

Từ năm 2002, diễn viên Hòa Hiệp chính thức bước vào nghề diễn viên, với vai diễn đầu tiên trong phim Vòng xoay số phận.

Phim đã tham gia:

 1. Dây leo hạnh phúc
 2. Bao la tình mẹ
 3. Lệch pha
 4. Lý bông mai
 5. Dạ khúc nguyệt cầm
 6. Bản năng nguy hiểm
 7. Tình thâm
 8. Ông trùm
 9. Đi qua mùa mưa
 10. Lối thoát nghiệt ngã
 11. Liên minh huyền thoại
 12. Cưới chồng cho vợ
 13. Nghề báo
 14. Cô nàng bướng bỉnh
 15. Cổng mặt trời
 16. Lối sống sai lầm
 17. Làm Dâu
 18. Vòng xoay số phận
 19. Mùi ngò gai
 20. Dưới cờ đại nghĩa
 21. Gia đình phép thuật
 22. Một ngày không có em
 23. Sóng đời
 24. Dòng sông huynh đệ
 25. Tham vọng
 26. Người thương kẻ nhớ
 27. Nhà không có mẹ chồng

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep-1

Vở hài, kịch đã tham gia:

Nước mắt người điên

Nỏ thần

Vô tình

Thông điệp xanh

Nhân danh công lý

Chuyện tình mùa thu

Em và ngôi sao

Trúng số

Giải thưởng:

– Năm 2008, đoạt giải Nam diễn viên kịch nói được yêu thích nhất tại lễ trao giải Mai vàng với vai Thắng trong vở kịch Nước mắt người điên.

– Năm 2010, đoạt giải Nam diễn viên chính truyền hình được yêu thích nhất tại HTV Awards 2010 với vai Vỹ trong phim Cổng mặt trời.

– Năm 2010, đoạt Huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vai Trọng Thủy trong vở kịch Nỏ thần.

– Thanh niên tiêu biểu thành phố 2009.

Hòa Hiệp thời trẻ

Từng thi đậu Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và Đại học hàng hải, tuy nhiên anh lại theo học Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh.

Diễn viên Hòa Hiệp trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Anh và diễn viên Kha Ly từng hẹn hò sau khi cùng tham gia một dự án phim.

Cuộc sống bị bủa vây bởi thị phi của diễn viên Hòa Hiệp – Tiểu sử diễn viên Hòa Hiệp

Đã qua tuổi 35, trải qua vài cuộc tình, có những người làm anh mất ăn mất ngủ vì thương nhưng có lẽ duyên chưa tới, “Hoàng tử mắt hí” Hòa Hiệp vẫn “ế” như lời anh tâm sự…

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep-2

Hòa Hiệp là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Ba mẹ anh vốn là nhân viên trong cảng Sài Gòn. Chị em trong nhà ai cũng đã yên bề gia thất, chỉ có anh – cái tuổi con gà (Hòa Hiệp sinh năm 1981 – pv) vẫn mãi đi bới tìm hạnh phúc giữa điều tiếng thị phi của người đời!

Cũng có lúc buồn, Hòa Hiệp muốn gật đại lấy một ai đó về làm vợ nhưng sợ hạnh phúc không tròn, anh để mình cuốn theo các show diễn dày đặc đợi ngày tìm được nửa kia thật… ưng ý!

Từng định bỏ nghề vì bị gièm pha, đặt điều

35 tuổi chưa lấy vợ sẽ là cơ hội để nhiều người xấu đồn thổi về mình, Hòa Hiệp hiểu điều đó. Họ có cớ để thêu dệt lên những chuyện chẳng hay ho gì, ví như Hòa Hiệp có vấn đề về giới tính!

Nếu là hồi mới vào nghề, có lẽ Hòa Hiệp sẽ sốc lắm còn bây giờ Hòa Hiệp chỉ cười. Cái thời mới vào nghề, Hòa Hiệp đã từng có ý định bỏ cuộc khi nghe người ta gán cho anh những điều đến chính anh còn không hiểu ở đâu ra.

Hòa Hiệp đi diễn chung với người này, người kia đều bị đồn là đang cặp với họ. Có tin đồn anh ngủ với anh A, chị B để có được những vai diễn ấy.

Họ còn dựng lên cả một câu chuyện sinh động như trên sân khấu về việc anh o bế Hồng Vân như thế nào để có được những vai hay, anh phải trả phí ra sao để được lên báo… Ác hơn, họ nói anh đánh đổi thân xác với đạo diễn, nhà sản xuất để được… lên phim.

Thậm chí, khi Hòa Hiệp được nhận giải thưởng Mai Vàng, HTV Awards cũng lại có người bảo anh bỏ tiền ra mua về. Lúc nghe những chuyện… như đúng rồi ấy, Hòa Hiệp tròn mắt lên “Trời ơi, kỳ vậy trời, chuyện đó ở đâu ra vậy”?

Kỳ thực, Hòa Hiệp đi lên bằng chính đôi chân, khả năng của mình. Nhận giải Mai Vàng, HTV Awards, anh chỉ cầm đúng cái cúp và bằng khen về nhà còn toàn bộ tiền thưởng Hòa Hiệp mang xuống Bến Tre làm từ thiện.

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep-3

Biết rằng, người đời có miệng họ có quyền nói nhưng sao mà vẫn đắng lòng đến thế. Hòa Hiệp càng nổi tiếng anh càng gây sự chú ý, họ càng nói nhiều hơn. Đã bao lần Hòa Hiệp muốn bỏ nghề.

Lúc đó, Hồng Vân, Đức Thịnh đã khuyên Hòa Hiệp rất nhiều. Họ chính là những đàn anh đàn chị dạy Hòa Hiệp hiểu rằng, phải biết đạp lên dư luận mà sống. Phải biết sống cho bản thân và làm những gì không hổ thẹn với lương tâm là được.

Hòa Hiệp ngộ ra rằng: “Các nghề khác còn bị người đời gièm pha huống hồ nghệ sĩ là nghề của công chúng”. Vậy là Hòa Hiệp kiên trì bám trụ sân khấu, đạp lên mọi thị phi để tồn tại với niềm tin rằng, mình cứ sống đúng con người mình rồi một ngày mọi người sẽ hiểu anh.

Hòa Hiệp cho biết, những dư luận ác ý ấy thường bắt nguồn từ chính những người trong nghề. Con gà còn ghét nhau tiếng gáy nói chi con người.

Hòa Hiệp chia sẻ: “Họ ghen ăn tức ở. Nếu anh là người không có tên tuổi, chẳng ai đụng chạm ngó ngàng gì tới anh. Nhưng nếu anh có nhiều show diễn, nhiều phim… họ sẽ nói.

Hiệp phải tập, phải chấp nhận sống cho mình, sống cho gia đình mình chứ không sống cho thiên hạ. Những người xung quanh không nuôi mình. Chính mình nuôi mình, mình phải sống như những gì mình thích”.

Nói về những tin đồn giới tính, Hòa Hiệp cho biết anh có nhiều người bạn thuộc giới tính thứ ba, anh chơi với họ vì thương. Có nhiều người chuyển giới anh vẫn là bạn họ.

Hòa Hiệp cho rằng, chẳng ai được lựa chọn giới tính của mình. Chẳng ai muốn mình bị như vậy nhưng quan trọng là họ có ích cho cuộc sống và không làm hại những người xung quanh.

Ngay như chuyện anh bán trà sữa, nhiều người cũng hỏi giễu cợt: “Ủa ế show lắm sao mà đi bán trà”? “Ủa hết tiền à mà đi bán trà”? Còn Hòa Hiệp làm đơn giản vì anh thích.

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep-4

Hòa Hiệp kể anh vừa đóng “Ngày hôm qua gió thổi” của đạo diễn Nguyễn Dương. Phim còn chưa đóng máy, anh đã nhận được lời mời tham gia phim sitcom 100 tập. Anh đang sắp xếp lịch xem có nhận được không.

“Nhiều người bảo không thấy Hiệp trên tivi. Hiệp đóng xong rồi nhưng chuyện có chiếu hay không là việc của nhà sản xuất và nhà đài, mình biết sao được.

Rồi phim mình đóng vẫn chiếu, họ không coi, họ coi game show nhưng lại nói như là mình mất tích trên showiz vậy đó”, Hòa Hiệp chia sẻ.

Mối tình đầu từng bỏ anh để cặp với đạo diễn

Hòa Hiệp bảo anh đã yêu và đã chia tay, đã trải qua 3, 4 cuộc tình. Người gần đây nhất, anh cũng thương hết lòng nhưng “gia đình người yêu muốn Hiệp bỏ nghề mới cho làm đám cưới. Hiệp không bỏ sân khấu được”, Hòa Hiệp kể.

Mối tình đầu tiên của Hòa Hiệp là thời sinh viên trường sân khấu điện ảnh nhưng cô ấy cặp đạo diễn bỏ anh. Lúc đó, Hòa Hiệp thất vọng, hụt hẫng thậm chí tuyệt vọng.

Anh cũng giận, cũng trách người ta nhưng sau này hiểu rằng mình không đảm bảo được sự mong muốn của họ nên anh không trách nữa.

Bằng giọng khá thản nhiên, Hòa Hiệp kể về nguyên nhân mối tình đầu tan vỡ: “Chưa làm nghề, ai cũng muốn có được vai diễn, được nổi tiếng và một phần bị dụ nữa. Nhiều yếu tố tác động tới cô ấy. Số phận của Hiệp với cô ấy nó thế. Giờ Hiệp và cô ấy vẫn là bạn”.

Hòa Hiệp thừa nhận mình kén và khó trong chuyện chọn bạn đời. Nhiều lúc anh cũng cô đơn, cũng muốn nhắm mắt ừ đại rồi cưới ai đó làm vợ nhưng sợ không hạnh phúc, sợ con cái bất hạnh anh lại ghìm lòng mình lại.

Anh bảo: “Nếu số mình ở không thì sẽ ở không. Số mình đám cưới trễ là đám cưới trễ. Gượng ép cũng chẳng được gì. Duyên chưa tới thì phải chịu. Hiệp xác định, con trai là điểm tựa trụ cột của gia đình, phải có công ăn việc làm và thu nhập ổn định.

tieu-su-dien-vien-hoa-hiep-5

Hiệp đi từ thiện nhiều, đến các trại trẻ mồ côi thấy tụi nhỏ bị ba mẹ bỏ rất tội nghiệp. Chúng nó đâu có lỗi. Lỗi của ba mẹ. Hiệp cũng hơi khó. Hiệp nghĩ người đó phải hợp với mình, phải đảm bảo cuộc sống gia đình, hai người phải chấp nhận nhau mới hạnh phúc được.

Kinh tế rất quan trọng. Nhiều đứa bạn Hiệp vì kinh tế không ổn định, vợ chồng chia tay nhau. Nay con ở với mẹ, mai ở với bố rồi không dạy được đứa nào hết. Hiệp không muốn con mình cũng bị thế”.

Hòa Hiệp cũng không ngần ngại chia sẻ tiêu chí chọn bạn đời. Anh chỉ cần một người phụ nữ hợp tuổi, hợp tính, có công việc ổn định và hiểu cho nghề của anh.

Anh không sợ người ta ghen nhưng anh sợ những cơn ghen quá lố. Hòa Hiệp tâm sự: “Hiệp đóng cặp với nhiều người, đương nhiên cũng có chút xíu tình cảm. Nhưng tình cảm đó chỉ là để có cảm xúc đóng phim. Hết phim rồi cũng thôi”.

Hoàng tử mắt hí nghĩ rằng, cách cư xử của người phụ nữ rất quan trọng trong việc kìm cương người đàn ông. Cách cư xử của người vợ sẽ giúp người chồng suy nghĩ, dừng chân và quay đầu về mỗi lần bị cám dỗ. Nếu họ bù lu bù loa lên, làm căng sẽ mất chồng.

Và quan trọng “Nghệ sĩ mang tai tiếng rất nhiều nên rất cần người đó hiểu Hiệp là người như thế nào để không bị tác động từ bên ngoài”, Hòa Hiệp chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc