Tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên – Cuộc đời của diễn viên có đôi mắt ngây thơ nhất Việt Nam

Tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên – Mỹ Duyên là một nữ diễn viên điện ảnh và kịch nói, được đào tạo để trở thành một diễn viên múa ngay từ nhỏ nhưng mà Mỹ Duyên lại thành danh ở lĩnh vực điện ảnh. Bài viết tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên

tieu-su-dien-vien-my-duyen

Mỹ Duyên sinh ngày 2 tháng 3 năm 1972, 47 tuổi.

Mỹ Duyên tên đầy đủ là Lê Huỳnh Mỹ Duyên.

Mỹ Duyên sinh ra tại Sài Gòn, nước Việt Nam.

Là một nữ diễn viên điện ảnh và kịch nói người Việt Nam. Được đào tạo để trở thành một diễn viên múa ngay từ nhỏ nhưng mà Mỹ Duyên lại thành danh ở lĩnh vực điện ảnh với các bộ phim tiêu biểu như: Vị đắng tình yêu 2, Lưỡi dao, Chiếc chìa khóa vàng, Lời thề, Xóm nước đen, Đất khách, Gái nhảy, Lọ lem hè phố,…

Năm 2007, Mỹ Duyên đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú bởi vì những đóng góp của cô cho nền điện ảnh nước nhà. Hiện nay, bên cạnh công việc đóng phim, cô lại còn tham gia vào lĩnh vực kịch nói cùng với vai trò là một diễn viên của Sân khấu Idecaf.

Mỹ Duyên sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Ngay từ nhỏ, cô được định hướng trở thành một diễn viên múa balê giống như mẹ cô. Năm 1982, khi cô mới 10 tuổi, Mỹ Duyên là một trong số khá ít thí sinh trúng tuyển vào Viện Hàn lâm Vaganova ở Thành phố Leningrad, một trong số những trường đào tạo nghệ thuật múa danh tiếng nhất của Liên bang Xô Viết cũng như ở trên thế giới.

Năm 1990, sau 8 năm theo học ở đây, Mỹ Duyên đã tốt nghiệp với vai diễn trong vở kịch múa Ngọn lửa Paris. Sau đó, cô đã ký hợp đồng biểu diễn trong 2 năm cùng với Nhà hát nghệ thuật Novosibirsk và có dự định vừa làm vừa học tiếp khóa biên đạo múa. Nhưng mà cũng trong khoảng thời gian này, đất nước Liên Xô xảy ra những bất ổn lớn về mặt chính trị và xã hội cho nên Mỹ Duyên quyết định quay về Việt Nam. Trở về nước nhưng mà cô đã gặp khá nhiều khó khăn và không có đất diễn bởi vì ngành múa của Việt Nam vào thời điểm đó vẫn chưa thật sự phát triển. Một thời gian sau, Mỹ Duyên đã xin vào làm tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10) cùng với công việc múa minh họa và biểu diễn thời trang trong những chương trình tạp kĩ của nhà hát cũng như nhiều chương trình nghệ thuật lớn như Duyên dáng Việt Nam,…

Năm 1993, Mỹ Duyên đã đăng ký tham dự một cuộc thi tuyển diễn viên cho bộ phim Vĩnh biệt mùa hè của đạo diễn Lê Hoàng. Qua nhiều vòng thi, cô đoạt được vị trí đứng đầu nhưng khi bộ phim bắt đầu khởi quay thì cô lại không được đạo diễn mời đóng phim. Một thời gian sau, Mỹ Duyên đã nhận được lời mời của đạo diễn Lê Hoàng Hoa tham gia trong một bộ phim điện ảnh cổ trang Ngọc trảng thần công. Ngay sau đó, đạo diễn Lê Hoàng đã mời cô tham gia vào diễn xuất trong bộ phim Vị đắng tình yêu 2 với vai diễn một cô ca sĩ người Đài Loan. Tuy Ngọc trảng thần công mới là bộ phim đầu tiên Mỹ Duyên được mời đóng phim nhưng mà nó lại bấm máy sau Vị đắng tình yêu 2 cho nên đây mới là bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô. Cũng trong năm 1993, Mỹ Duyên lại một lần nữa được đạo diễn Lê Hoàng mời đóng vai chính đầu tiên cùng với nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh trong phim Trái tim chó sói. Năm 1995, Nhà hát Giao hưởng – Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập, Mỹ Duyên đã được nhận vào biểu diễn tại đây. Nhưng, chưa đầy 2 năm sau, cô đã phải ngừng cộng tác với nhà hát bởi vì phải luyện tập quanh năm lịch diễn thì lại quá ít. Vào thời điểm này, ngoài các vai diễn điện ảnh, Mỹ Duyên còn được biết đến với vai trò là một người mẫu đại diễn cho những sản phẩm mới ra mắt, thường xuyên được mời làm mẫu để chụp ảnh lịch, một hình thức nghệ thuật khá phổ biến thời bấy giờ.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-1

Cùng với hàng loạt vai diễn điện ảnh trong nhiều bộ phim sau đó như: Tình nhỏ làm sao quên, Lương tâm bé bỏng, Ngõ đàn bà, Lưỡi dao, Chiếc chìa khóa vàng, Lời thề… Mỹ Duyên đã trở thành một gương mặt diễn viên sáng giá và đã được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá cao bằng hàng loạt những giải thưởng uy tín. Trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10 (1993) đã được tổ chức ở Hải Phòng, Mỹ Duyên đoạt được danh hiệu “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” cùng với vai diễn trong 2 phim: Tình nhỏ làm sao quên và Băng qua bóng tối. Năm 1995, với vai Nguyệt trong bộ phim Lưỡi dao, Mỹ Duyên đã được trao giải “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” ở giải Mai Vàng, một giải thưởng trong lĩnh vực sân khấu – nghệ thuật do độc giả báo Người Lao động bình chọn hàng năm. Bên cạnh điện ảnh, cô cũng còn tham gia vào một số phim truyền hình mà chủ yếu do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) sản xuất như: người nữ công an khu vực Hồng Hà trong bộ phim Xóm nước đen, Đất khách,… Với vai Hà trong bộ phim Xóm nước đen và vai Hòa Bình trong bộ phim Lời thề, Mỹ Duyên tiếp tục nhận được danh hiệu “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” ở lễ trao giải Mai Vàng năm 1996.

Năm 2004, Mỹ Duyên tham gia vào vai nữ chính bên cạnh nam ca sĩ Lam Trường trong bộ phim điện ảnh Nữ tướng cướp bởi đạo diễn Lê Hoàng thực hiện. Mỹ Duyên đã được Hội điện ảnh Việt Nam trao tặng giải thưởng Cánh diều vàng 2004 cho hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Năm 2006, sau hai năm cô nghỉ sinh con, Mỹ Duyên đánh dấu sự trở lại bằng việc tham gia vào diễn xuất trong bộ phim truyền hình Gió mùa thổi mãi của đạo diễn Nguyễn Quốc Trọng. Ít lâu sau, cô lại tiếp tục đảm nhận một vai phụ trong bộ phim truyền hình dài 100 tập được mang tên Mùi ngò gai.

Năm 2007, cô đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú bởi vì những đóng góp của cô cho nền điện ảnh nước nhà. Trước đó, vào năm 2005, Mỹ Duyên cũng từng lọt vào danh sách xét tặng cho danh hiệu này cùng nam diễn viên Võ Hoài Nam.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-2 tieu-su-dien-vien-my-duyen-3 tieu-su-dien-vien-my-duyen-4

Diễn viên Mỹ Duyên sang Đức làm đám cưới ở tuổi 42 – Tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên

Đã chung sống nhiều năm và có cậu con trai 2 tuổi nhưng mà mới đây, vợ chồng Mỹ Duyên mới tổ chức đám cưới ở Đức.

Hôm 28/4 vừa qua, vợ chồng Mỹ Duyên và cậu con trai Philly đã cùng với nhau sang Đức để tổ chức lễ cưới ấm cúng ở một nhà thờ nhỏ. Anh Hoàng Công Phước, ông xã diễn viên Mỹ Duyên là người gốc Huế nhưng mà lớn lên tại Đức. “Gọi là đám cưới nhưng mà chúng tôi chỉ làm lễ ra mắt họ hàng nhỏ gọn thôi. Khi về lại Việt Nam, chúng tôi sẽ mời bạn bè thân quen tới chia vui. Chúng tôi đã lên kế hoạch này lâu rồi nhưng mà vì nhiều lý do khách quan, cho đến tận bây giờ mới thực hiện được” – anh Công Phước cho biết.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-5

Trước khi làm đám cưới, vợ chồng NSƯT Mỹ Duyên cũng đã chung sống nhiều năm và có cậu con trai đầu lòng. Bé Philly chính là trái ngọt kết tinh từ tình yêu của cặp đôi. Cậu bé chào đời vào năm 2012 và năm nay cũng đã 2 tuổi. Trong ngày hạnh phúc của bố mẹ, cậu bé luôn ở bên để chứng kiến những giờ phút thiêng liêng.

Ít có ai nghĩ, diễn viên Mỹ Duyên bây giờ đã bước sang tuổi 42. Chị đã từng tâm sự: “Năm 35 tuổi, nghĩ về chuyện chồng con tôi thấy… tuyệt vọng lắm, chắc là thôi rồi, tôi không lấy chồng được nữa rồi. Nhưng mà có lẽ trong cuộc sống, mọi thứ đều có duyên phận hết”. Ba năm sau đó, chị cũng đã gặp anh Công Phước, một Việt kiều Đức.

Nhớ lại lần đầu gặp Mỹ Duyên, anh Phước kể lại: “Khi làm giám đốc chương trình Sức sống mới, tôi đã gặp khá nhiều người nổi tiếng, nhưng mà lúc gặp Mỹ Duyên, tôi thấy cô gái này sao mà thật thà, và bình dị đến thế. Duyên nổi tiếng nhưng mà sống rất giản dị, cư xử tự nhiên, chân thành. Duyên lại không tỏ vẻ là người nổi tiếng gì cả, sự hồn nhiên đó đã thu hút tôi”. Hơn nửa năm sau ngày quen biết và “theo đuổi”, hai người cũng đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Mỹ Duyên bảo, trước đây chị đi đâu làm gì cũng đều một mình, bây giờ đi đâu cũng nhớ chồng nhớ con bởi vì còn có gia đình đợi chị về. “Ngày trẻ làm việc trong tinh thần sống chết đối với nghề, mọi thứ đều ưu tiên hết cho công việc. Tôi cũng đã có một đoạn đường thật đáng nhớ, có những thành công nhất định, được mọi người yêu mến, nhưng mà bây giờ với tôi, thành công nhất là bữa ăn ngon, và giấc ngủ tròn của con. Gia đình quan trọng nhất, xứng đáng để cho tôi ưu tiên thời gian hơn tất cả”.

Anh Hoàng Công Phước cũng thường đùa bảo Mỹ Duyên may mắn lắm mới lấy được người chồng như anh, và biết chia sẻ với công việc của vợ, chấp nhận cả những buổi tối về nhà mà không có vợ. Anh chia sẻ: “Mỗi người đều có công việc và tự do riêng, tôi không áp đặt hay là ràng buộc điều gì cả. Tiếng là người Huế nhưng mà tôi lớn lên ở nước ngoài, cách ứng xử với phụ nữ và với vợ mình có lẽ cũng sẽ khác. Duyên không biết nấu ăn, tôi có thể vào bếp. Không sao cả”.

Cuộc đời của diễn viên có đôi mắt ngây thơ nhất Việt Nam – Tiểu sử diễn viên Mỹ Duyên

Cuộc sống một mình đã được Mỹ Duyên rèn luyện từ nhỏ, chị quen việc phải tự làm mọi thứ một mình và đam mê các lĩnh vực khác nhau.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-6

Mỹ Duyên tên thật là Lê Huỳnh Mỹ Duyên, sinh năm 1972 tại Sài Gòn, sinh trưởng trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Ngay từ nhỏ, cô đã được định hướng trở thành một diễn viên múa balê giống như mẹ nhưng mà định mệnh lại đưa Mỹ Duyên thành danh ở lĩnh vực điện ảnh với các bộ phim tiêu biểu như: Vị đắng tình yêu 2, Lưỡi dao, Tình nhỏ làm sao quên, Trái tim chó sói, Chiếc chìa khóa vàng, Lời thề, Xóm nước đen, Đất khách, Gái nhảy, Lọ lem hè phố, Nữ tướng cướp,…


Năm 1982, khi mới 10 tuổi Mỹ Duyên cùng bốn bạn nhỏ khác được gửi sang Saint Peterburg để theo học múa ballet. Cô bảo lúc đó đi Liên Xô học thích lắm, bọn trẻ được bao bọc, và được nuôi dưỡng rất đầy đủ. Những đứa trẻ như cô đã bị một thứ “ma thuật” xa lạ nào đó chinh phục cho nên chúng háo hức tò mò, và chẳng mấy khi nhớ đến gia đình. Mỹ Duyên thông minh cho nên học và tiếp thu rất nhanh, có lẽ nghệ thuật ballet phù hợp đối với lối sống luôn có chiều hướng khép lại của chị.

Cuộc sống một mình đã được rèn luyện từ nhỏ, ngay từ khi ấy, cô đã tự tập với với việc phải tự làm mọi việc một mình, nếu như muốn mọi việc được như ý. Suốt những năm tháng sống ở nơi xứ tuyết, đi qua thời tuổi dại và đi qua cả những mùa đông khắc nghiệt, lớn lên cùng với những bài tập mệt nhọc để nâng cuộc đời trên những bước chân và nâng cả cơ thể trên mũi bàn chân bé nhỏ. Như không ít có cô bé Việt Nam mang ước mơ thiên nga khi ấy, Mỹ Duyên tin rằng, cô sẽ được múa, được sống trong những vở ballet mực thước và hàn lâm nhất. Xa nhà từ khi cô nhỏ, bốn năm mới được về một lần, nhưng Mỹ Duyên thú nhận, nỗi nhớ nhà chỉ thật sự nung nấu cô vào năm thứ bảy, khi Mỹ Duyên 17 tuổi, là cái tuổi đẹp nhất của người thiếu nữ. Khi ấy, tâm hồn thực sự bừng nở và như một lẽ tự nhiên, nó hướng về nơi sinh ra nó. Mỹ Duyên đã bắt đầu được phân vai trong các vở ballet thể nghiệm của trường. Một lần, cô được phân vai múa đôi với một diễn viên cùng khóa người Belarus. Chàng trai ấy có một đôi mắt sâu thẳm và một hình thể tuyệt vời như thể sinh ra để múa. Hai người đã trở thành bạn diễn ăn ý. Nghệ thuật múa đôi rất lạ, dường như có rất ít đôi không… yêu nhau. Và Mỹ Duyên cũng như vậy. Diễn viên ballet đời sống nội tâm càng mạnh thì họ lại càng đóng kín tâm hồn mình. Sau này có dịp cô kể lại rằng, người bạn múa đôi kỳ diệu đó là rung động đầu đời của cô. Học xong, Mỹ Duyên đã ký hợp đồng biểu diễn với một nhà hát để có cơ hội học tiếp ở Liên Xô. Người phụ trách nhà hát nói thẳng, cô sẽ không thể được phân vai chính bởi vì vóc người nhỏ, lại là người nước ngoài, nhưng mà họ sẽ để Mỹ Duyên múa trong tốp hai-ba người. Năm 1990, sau 8 năm theo học ở đây, Mỹ Duyên đã tốt nghiệp với vai diễn trong vở kịch múa Ngọn lửa Paris và cũng chính là năm đầy biến động ở Liên Xô cho nên mẹ chị muốn con gái trở về quê. Lần về quê ấy cũng chính là lần Mỹ Duyên từ giã sân khấu ballet, đơn giản là bởi vì khi về chẳng có nơi nào để biểu diễn cả. Nhưng mà giấc mơ lộng lẫy ấy vỡ tan, Sài Gòn khi ấy lại mang dáng dấp của một thành phố nhiều thay đổi. Mọi bộ môn nghệ thuật đều manh nha đổi thay và mông lung trước rất nhiều định hướng. Các tụ điểm giải trí sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều so với các nhà hát.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-7

Các đoàn nghệ thuật nhà nước cũng đang chật vật tìm đường phát triển, và Mỹ Duyên phải nộp đơn xin việc. Một thời gian sau, Mỹ Duyên đã xin vào làm tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10) với công việc múa minh họa và biểu diễn thời trang trong những chương trình tạp kĩ của nhà hát cũng như nhiều chương trình nghệ thuật lớn như Duyên dáng Việt Nam, đó chính là công việc giúp Mỹ Duyên duy trì ước mơ và đam mê của mình. Nhưng mà rồi, Mỹ Duyên đã không gắn bó với múa ở vào thời điểm ấy. Nhưng mà trong những năm tháng sung sức nhất của đời diễn ngắn ngủi ấy, họ cũng đã khó lòng được diễn đúng với nhân vật của họ, trong những vở diễn mà họ được học, được tập và mơ ước sẽ được diễn cho công chúng của mình.

Năm 1993, lúc này Mỹ Duyên đã toát lên vẻ đẹp đậm chất trẻ thơ cùng với đôi mặt tròn xoe và khuôn miệng nhỏ xinh. Mỹ Duyên đăng ký tham dự vào một cuộc thi tuyển diễn viên cho bộ phim Vĩnh biệt mùa hè của đạo diễn nổi tiếng Lê Hoàng Hoa. Qua nhiều vòng thi, cô đã đoạt vị trí đứng đầu nhưng mà khi bộ phim bắt đầu khởi quay thì Mỹ Duyên lại không được đạo diễn mời đóng phim mà thay vào đó chính là nữ diễn viên Việt Trinh đang rất nổi tiếng trong giai đoạn này. Một thời gian sau, Mỹ Duyên đã nhận được lời mời của đạo diễn Lê Hoàng Hoa tham gia trong một bộ phim điện ảnh cổ trang Ngọc trảng thần công.

Nhưng mà cuộc gặp gỡ trong nghệ thuật giữa Mỹ Duyên và đạo diễn Lê Hoàng có thể nói chính là một cuộc gặp mang ý nghĩa quyết định, để cô rời bỏ múa và bắt đầu hành trình trở thành một “người tình màn bạc”. Lê Hoàng đã mời cô tham gia vào diễn xuất trong bộ phim Vị đắng tình yêu 2, ăn theo bộ phim quá đình đám ở phần 1. Tuy Ngọc trảng thần công mới chính là bộ phim đầu tiên Mỹ Duyên được mời đóng phim nhưng mà nó lại bấm máy sau Vị đắng tình yêu 2 ho nên đây mới là bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô. Trong phim, cô vào vai một cô ca sĩ Đài Loan cùng với Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh và Lê Tuấn Anh. Bộ phim ra mắt thất bại, nhưng cô để lại cho khán giả duy nhất nỗi ám ảnh về một đôi mắt biết nói.

Cũng trong năm 1993, Mỹ Duyên lại một lần nữa được đạo diễn Lê Hoàng mời đóng vai chính đầu tiên cùng với nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh trong phim Trái tim chó sói. Và với đôi mắt ấy đã dẫn cô đến một vai diễn mà được cho là đáng giá nhất trong sự nghiệp điện ảnh của cô tính đến thời điểm này, đó chính là Lan Hương của Tình nhỏ làm sao quên với diễn viên Đơn Dương. Vào vai cô gái tửng, có một đôi mắt mở to, ngơ ngác nhìn đời, luôn đi tìm cái màu xanh màu nhiệm, như đi tìm một niềm hy vọng nào đó, để rồi cô lại lật nhào cả cuộc đời mình xuống hồ nước mà không hề biết.

tieu-su-dien-vien-my-duyen-8

Về sau, khi Mỹ Duyên lại tiếp tục vào những vai diễn mới của Lê Hoàng, cũng là khi cô thay đổi nhiều lần tính cách, xong, và đôi mắt ấy vẫn còn lại. Và như một quan niệm riêng của Lê Hoàng, luôn để cho nhân vật của mình dù cho ở đáy bùn, vẫn còn nét trong sáng, và một chút thiên lương tốt đẹp. Đôi mắt của Mỹ Duyên rất thích hợp cho điều đó, dù cô có hóa thân thành đủ loại người, dù cho áo đầm sang trọng hay áo rách lề đường. Năm 1995, Nhà hát Giao hưởng – Vũ kịch TP Hồ Chí Minh đã được thành lập, Mỹ Duyên được nhận vào biểu diễn tại đây. Nhưng chưa đầy 2 năm sau, cô đã phải ngừng cộng tác với nhà hát vì phải luyện tập quanh năm lịch diễn thì lại quá ít. Vào thời điểm này ngoài những vai diễn điện ảnh, Mỹ Duyên lại còn được biết đến với vai trò là người mẫu đại diễn cho những sản phẩm mới ra mắt, cũng thường xuyên được mời làm mẫu để chụp ảnh lịch, một hình thức nghệ thuật khá phổ biến thời bấy giờ . Rồi sau đó với hàng loạt vai diễn điện ảnh và video ấn tượng trong những bộ phim như: Lương tâm bé bỏng, Giọt lệ chưa khô, Ngõ đàn bà, Lưỡi dao, Chiếc chìa khoá vàng, Lời thề… Mỹ Duyên đã trở thành một gương mặt diễn viên sáng giá và đã được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá cao bằng hàng loạt những giải thưởng uy tín, trong đó tên tuổi của cô thường gắn liền với các phim của đạo diễn Lê Hoàng.

Trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10 (1993) được tổ chức tại Hải Phòng, Mỹ Duyên đã đoạt được danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc với vai diễn trong 2 phim: Tình nhỏ làm sao quên và Băng qua bóng tối. Năm 1995 cùng với vai Nguyệt trong phim Lưỡi dao, Mỹ Duyên đã được trao giải Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất ở Giải Mai vàng, một giải thưởng trong lĩnh vực sân khấu-nghệ thuật bởi độc giả báo Người lao động bình chọn hàng năm.

Bên cạnh lĩnh vực điện ảnh, Mỹ Duyên còn tham gia vào đóng phim truyền hình như: Xóm nước đen, Đất khách,… Với vai Hà trong bộ phim Xóm nước đen và vai Hòa Bình trong phim Lời thề, Mỹ Duyên tiếp tục nhận được danh hiệu Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất tại lễ trao giải Mai Vàng vào năm 1996.

Năm 1997, Mỹ Duyên đã tham gia vào lĩnh vực kịch nói với vai cô gái điên trong vở Người mua hạnh phúc của Sân khấu kịch Idecaf, dù cho vai diễn đầu tiên này của cô chỉ được nói duy nhất một câu thoại. Sau Người mua hạnh phúc, Mỹ Duyên đã quyết định cộng tác lâu dài cùng với Sân khấu kịch Idecaf và trở thành một diễn viên chính thức tại đây, tham gia trong những vở: Bí mật vườn Lệ Chi, Tin ở hoa hồng, Nắng sớm mưa chiều,… và có điều kiện phát huy sở trường của một diễn viên balê trong các vở nhạc kịch: Tin ở hoa hồng, Sếch-xpia lâm nguy, 12 bà mụ,…

Một thời gian sau, Mỹ Duyên cũng đã dần chứng tỏ được khả năng diễn xuất trên sân khấu kịch khi hai vở diễn mà cô tham gia là: Phép lạ và Thử yêu lần nữa thành công khá ngoạn mục. Với Thử yêu lần nữa, cho dù đã diễn hơn 100 suất trong suốt một năm vẫn được nhiều khán giả yêu thích.

Sở hữu một nét mặt hồn nhiên, cùng vóc dáng thanh mảnh nên trong suốt một thời gian dài, Mỹ Duyên thường chỉ được mời vào các vai chính diện như các thiếu nữ con nhà lành, hiền thục. Chính vì vậy vào năm 2002, đạo diễn Lê Hoàng cũng đã có công tạo nên một bước đột phá mới và chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng của Mỹ Duyên khi tham gia vào bộ phim Gái nhảy (tên ban đầu: Trường hợp của Hạnh). Vai diễn của Mỹ Duyên là một cô gái điếm tên Hoa, quậy phá hết cỡ rồi sau đó chết bởi vì ma túy và AIDS.

Ý kiến bạn đọc