Tiểu sử diễn viên Dương Dung – Sự thật về diễn viên Dương Dung

Tiểu sử diễn viên Dương Dung – Dương Dung đã được biết đến là nữ diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc qua những vai phụ ác phản diện. Cô được những đạo diễn cử đóng vai chính trong những bộ phim thay thế việc đóng vai phụ trước kia mà cô từng đóng tiêu biểu với vai diễn trong phim “Truy tìm ký ức” cô nhận được nhiều lời khen ngợi. Bài viết tiểu sử diễn viên Dương Dung dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử diễn viên Dĩnh Nhi

Tiểu sử diễn viên Tôn Lệ

Tiểu sử diễn viên Dương Dung

tieu-su-dien-vien-duong-dung-13

Diễn viên nữ Dương Dung sinh ngày 3 tháng 6 năm 1981, đến nay cô đã 37 tuổi.

Dương Dung quê tại Thành phố Vân Nam, nước Trung quốc. Cô đang sống và làm việc chủ yếu tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc.

Dương Dung hay còn được gọi chính là Yang Rong cô đã được biết đến là nữ diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc qua những vai phụ ác phản diện. Mới đây, cô cũng đã được những đạo diễn cử đóng vai chính trong những bộ phim thay thế cho việc đóng vai phụ trước kia mà cô cũng đã từng đóng tiêu biểu với vai diễn trong phim “Truy tìm ký ức” cô nhận được nhiều lời khen ngợi.

Các bộ phim cô đã tham gia đóng

Đao Phong

Ngọ Dạ Kinh Hồn – A Liên

Nữ Vương

Giao Dịch Phi Thường

Nha Phiến Chiến Tranh

Ngàn Dặm Trời Xanh

Lý Đại Bổn Sự

Tế Công Truyền Kỳ

Võ Trang Đặc Công

Thiếu Niên Thiên Tử (Thuận Trị Bí Sử)

Vĩnh Lạc Anh Hùng Nhi Nữ

Thiếu Niên Bao Thanh Thiên III

Lỗ Băng Hoa

Mẹ Chồng Vui Vẻ Nàng Dâu Xinh Đẹp

Tỏa Mộng Lâu

Cung Tỏa Châu Liêm (Cung II)

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Lục Trinh Truyền Kì

Cung Tỏa Liên Thành (Cung III)

Vân Trung Ca

Tân Thần điêu đại hiệp

Truy Tìm Ký Ức

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao

Hồng Lâu Mộng

…..

Dương Dung thời còn trẻ

tieu-su-dien-vien-duong-dung-14

Dương Dung vốn là một người đam mê nghệ thuật từ lúc nhỏ, năm cô lên 11 tuổi cô theo học trường nghệ thuật tỉnh Vân Nam đã để học vũ đạo. Sau đó khoảng 2 năm vào năm 1994, cô một mình đã đến Thượng Hải và học ở trường nghệ thuật. Cho đến năm 1996, cô tham gia vai diễn đầu tiên Tiểu A Hoàn trong phim “Nha phiến chiến tranh”. Năm 1997, cô đã trúng tuyển Học viện sân khấu Thượng Hải của khoa diễn xuất khi đó cô mới chỉ được 16 tuổi cho đến năm 2001 cô đã tốt nghiệp đại học.

Cũng có thể nói từ năm 1998 cho đến năm 2006 cô đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim truyền hình như là Tây Nhai Nữ, Thế kỉ nhân sinh, và Thiếu niên bao thanh thiên. Sau đó, năm 2007 cô được chọn đóng vai của phim Tối thân đích địch nhân và phim Bảo vệ diên an 2008. Năm 2012, cô đã trở thành người hỗ trợ ở trong việc sản xuất ETV Truyền thông Văn hóa của Palace 2 và đã tiếp tục tham gia đóng trong rất nhiều bộ phim khác nhau như là Võ lâm truyền kỳ, Tong Hua, Anh hùng xạ điêu,…

Năm 206, cô đã tham gia vai nữ chính trong phim “Truy tìm ký ức”, bộ phim làm gia tăng sự nổi tiếng của cô và đã giúp cô cùng bạn diễn của mình giành giải thưởng ” Cặp đôi đẹp nhất”.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-15 tieu-su-dien-vien-duong-dung-16

“Ác nữ vạn năm” lột xác thành “thiên nga” – Tiểu sử diễn viên Dương Dung

Vào nghề từ khi năm 16 tuổi, Dương Dung đã phải mất 19 năm để mà trở thành nữ chính.

Ở cái tuổi 35, Dương Dung đã tỏa sáng từ chính các vai diễn phản diện, “vai ác” thay là vì hình ảnh “băng thanh ngọc khiết” của rất nhiều tiểu Hoa đán xinh đẹp khác.

Chật vật vào nghề

Dương Dung là một gương mặt khá quen thuộc đối với các khán giả truyền hình. Năm 1997, cô đã chính thức đặt chân vào trong sự nghiệp diễn xuất và cũng theo đuổi ước mơ sẽ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Với một gương mặt đẹp, đáng yêu và một nụ cười rạng rỡ, Dương Dung đã nhận được nhiều vai diễn, nhưng mà hầu hết những dự án của cô đều là các vai nữ phụ không có gì nổi bật. Nhưng đây được xem là bước tiền đề giúp cho Dương Dung đi lên từ hàng tá các vai phụ.

tieu-su-dien-vien-duong-dung

Hình ảnh Dương Dung trong bộ phim Tỏa Mộng Lâu. Đây là một trong số những vai phụ đáng được chú ý của cô.

Cũng có thể khẳng định rằng sự nghiệp của cô gái xinh đẹp này cũng không hề dễ dàng mà lên xuống lại bấp bênh. Dù cho luôn được khen ngợi là có diễn xuất tốt và là một trong số những ngôi sao thế hệ mới rất tài năng của showbiz nhưng mà Dương Dung khó để mà gây chú ý khi những vai diễn của cô lại có phần mờ nhạt và thiếu điểm nhấn. Thậm chí có ít người có thể “chỉ mặt đặt tên” mỗi lúc thấy bóng dáng Dương Dung xuất hiện ở trên màn ảnh.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-1 tieu-su-dien-vien-duong-dung-2

Những vai diễn thời mới vào nghề của Dương Dung cũng gần như không có gì nổi bật.

Dương Dung cũng chỉ thực sự được biết tới khi “biên kịch vàng” Vu Chính tìm thấy và đã phát hiện sau đó đã đào tạo cô trở thành “nữ phụ” mà rất nhiều người mong muốn trong bộ phim Mẹ chồng vui vẻ, và nàng dâu xinh đẹp năm 2010. Nhận thấy rằng Dương Dung không chỉ có một vẻ ngoài xinh đẹp, rất đáng yêu mà lại còn có tài năng diễn xuất tốt, Vu Chính cũng không ngần ngại quyết định ký hợp đồng cùng với cô gái 29 tuổi này và sẽ hứa hẹn giúp cho “ác nữ” phát triển sự nghiệp. Có thể coi đây chính là bước ngoặt ở trong cuộc đời của Dương Dung.

“Ác nữ vạn năm” bị ghét

Đã trở thành “gà cưng” của Vu Chính, Dương Dung đã từ vai “nữ phụ vạn năm” để chuyển thành “ác nữ vạn năm”. Cô đã được biên kịch vàng giao cho một vai diễn trong phim Cung tỏa Châu Liêm 2012. Cùng với hình ảnh Hàm Hương, là cô tiểu thư sống ở trong vỏ bọc của nhung lụa, Dương Dung cũng đã khẳng định được tài năng về diễn xuất tuyệt vời của mình. Từ một cô tiểu thư đài các, Hàm Hương sau khi đã tiến cung đã trở thành mỹ nhân vạn người kính nể. Nhưng mà, từ những tranh đoạt của hậu cung, thì cô tiểu thư ngày nào đã trở thành một cô gái không từ mọi thủ đoạn để mà đạt được những gì mình muốn và cuối cùng đã có một cái kết không thể nào bi thảm hơn.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-3

Gặp được Vu Chính, Dương Dung đã bắt đầu phát triển sự nghiệp “ác nữ vạn năm”.

Tuy là một “ác nữ” trong phim nhưng mà trong dự án này, thì Dương Dung thậm chí lại còn được chú ý hơn cả là nữ chính Viên San San, cũng vốn là một “gà cưng” khác của Vu Chính. Tiếp theo sự thành công của Cung tỏa Châu Liêm, vào năm 2012, Dương Dung gây ấn tượng đối với dự án Nữ nhân của vua. Cho dù vẫn là vai nữ phụ nhưng mà không thể phủ nhận tình cảm của các khán giả dành cho Dương Dung ngang hàng cùng với Trần Kiều Ân và đã “vượt qua” cả sự có mặt của Viên San San.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-4

Hàng loạt những vai diễn “ác nữ” của cô gắn liền cùng với cái tên Vu Chính.

Cũng như rất nhiều “gà” khác của Vu Chính, Dương Dung đã được giao nhiều vai diễn trong những bộ phim đình đám như là vai Tiêu Hoán Vân của Lục Trinh truyền kỳ, một Nhạc Linh San si tình, sự cố chấp của Tân tiếu ngạo giang hồ hay là mỹ nhân Hoắc Thành Quân trong phim Vân trung Ca, một Mai Siêu Phong võ nghệ cao cường của phim Tân thần điêu đại hiệp và Đỗ Tiểu Hàn thủ đoạn của phim Thiên kim nữ tặc… Đã được Vu Chính yêu quý nhưng mà gần như những vai diễn của Dương Dung vẫn chỉ dừng lại ở những vai phụ. Nhiều fan đã cảm thấy khó hiểu khi Vu Chính vẫn còn chưa tôn “gà cưng” của mình để lên hàng nữ chính.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-5

Vai diễn Đỗ Tiểu Hàn trong phim Thiên kim nữ tặc đã được đánh giá khá cao.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-6

Dương Dung cũng luôn biết cách đa dạng các vai diễn của mình trong những bộ phim. Hình ảnh của người đẹp Hoắc Thành Quân trong phim Vân trung ca của Dương Dung đã nhận được nhiều lời khen.

Nhưng không thể phủ nhận, gần như những vai diễn của Dương Dung đều có những nét phá cách riêng và độc đáo. Cô cũng luôn được khen ngợi bởi vì khả năng hóa thân tốt và cũng không có sự lặp lại qua từng vai diễn. Thậm chí các khán giả còn dành rất nhiều tình cảm cho “nữ phụ vạn năm” này còn hơn cả nữ chính ở trong phim.

“Ác nữ” tỏa sáng thành một thiên nga

Gắn liền cùng với tên tuổi của mình là hàng loạt các vai diễn tạo dấu ấn nhưng mà vẫn chỉ là nữ phụ nhưng mà không ít người đã dự đoán Dương Dung sẽ có thể tiến xa hơn trong tương lai cũng chính từ các vai diễn phụ này. Không để các khán giả chờ đợi lâu, năm 2014, Vu Chính đã đưa Dương Dung lên hàng nữ chính sau khoảng 4 năm gắn bó trong dự án bộ phim Chế tạo mỹ nhân.

Đối với vai nữ chính này, Dương Dung cũng có thể phát huy được tài năng về diễn xuất của mình và đã nhanh chóng được các khán giả công nhận thực lực. Dù cho dự án phim cũng không thực sự gây tiếng vang như rất nhiều bộ phim khác nhưng mà để có được một nữ chính Tô Liên Y hoàn hảo như ở trong phim, cô gái sinh năm 1981 cũng đã phải trải qua quá trình rèn luyện và sự mài dũa rất công phu.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-7

Tô Liên Y chính là vai diễn chính đầu tiên và rất đột phá của Dương Dung.

Sự nghiệp của Dương Dung đã bắt đầu khởi sắc khi cô lại tiếp tục được giao cho hàng loạt các vai nữ chính trong những dự án đình đám như là Tình định Tam sinh, Muốn nói với em tình yêu của anh, Xin chào ngày mai, Tân Phi đao hựu kiến phi đao và mới đây nhất đó là Truy tìm ký ức.

Năm 2016 có thể được coi là năm “hỷ” của Dương Dung khi những dự án phim của cô lại liên tiếp được phát sóng và đã nhận được nhiều phản hồi của các khán giả. Đặc biệt, phim Truy tìm ký ức cũng chính là bước tiến vượt bậc ở trong sự nhiệp của Dương Dung. Hóa thân thành một Tô Miên/Bạch Cẩm Hi, Dương Dung đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng được truyền tải qua vai diễn. Cô đã được liệt vào hàng ngũ diễn viên thực lực nhất ở trong phim.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-8

Nhà tâm lý học tội phạm Bạch Cẩm Hi của phim Truy tìm ký ức.

Dưới đôi bàn tay nhào nặn của Vu Chính, thì bộ tiểu thuyết của Đinh Mặc đã nhận được nhiều sự quan tâm của các khán giả. Ban đầu, thì nhiều người cho rằng Dương Dung lại khó có thể trở thành một Bạch Cẩm Hi ở trong mắt fan của truyện. Nhưng sau khi được phát sóng không lâu, nhân vật của Dương Dung nhận được những phản hồi khá tốt. Bên cạnh các lời chê bai cô diễn có phần quá đà hay là như “dân chợ búa”, và mang nhiều hình dáng của “nữ phụ vạn năm”, khác xa hoàn toàn đối với một Bạch Cẩm Hi mạnh mẽ và cũng luôn tự tin vào bản thân. Nhưng càng về sau này, Dương Dung đã bắt đầu tiết chế nhân vật của mình hơn và đã nhận được rất nhiều thiện cảm từ phía fan.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-9

Bề dày diễn xuất, và vai diễn Bạch Cẩm Hi của Dương Dung đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Hiện nay, Truy tìm ký ức đang là một bộ phim nổi đình nổi đám. Đây cũng có thể coi là một bước phát triển vượt bậc của diễn viên như Dương Dung. Hình ảnh của một cô gái “chuyên trị vai phụ”, “chuyên trị vai ác” thì giờ hoàn toàn biến mất và cũng thay vào đó là một Dương Dung rất xinh đẹp, trẻ trung và cũng là một nhà tâm lý học tội phạm khiến cho các fan mê mệt. Cũng có thể khẳng định Dương Dung từ một cô nữ phụ “lột xác” trở thành thiên nga.

Tuy phim Truy tìm ký ức vẫn có rất nhiều điểm chưa thực sự thảo đáng đối với những fan của truyện nhưng mà như Dương Dung đã từng chia sẻ: “Bộ phim của chúng tôi cũng chắc chắn có sạn, các lời góp ý trên Internet, chúng tôi cũng thấy hết, và cũng đã ngẫm nghĩ. Là một diễn viên kiêm luôn lồng tiếng, tôi cũng cảm thấy có một vài vấn đề. Nhưng mà những điều đó không thể nào phủ nhận Truy Tìm Ký Ức là bộ phim hay, và là một câu chuyện tốt”.

“Ác nữ sạch” lại không có scandal

Dù là một trong các ác nữ đình đám trong những bộ phim ngôn tình, tình cảm nhưng mà Dương Dung không giống như là nhiều người đẹp khác. Cô lại có một quá khứ rất “sạch”. Ngoài cái mác đó là “gà cưng” của Vu Chính, thì tên tuổi của Dương Dung lại không gắn tới tin đồn tình cảm hay là tiếng xấu. Cô cũng luôn được coi là một nữ phụ được yêu thích nhất, cũng không hề “kèn cựa” đồng nghiệp ngoài đời.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-10

Dương Dung là một trong những người đẹp “sạch” ở trong làng giải trí.

Cả sự nghiệp khoảng gần 20 năm trong nghề, Dương Dung cũng chỉ gắn bó với phim ảnh. Hiện nay, cô có đến chưa đầy 10 phim sắm vai nữ chính còn lại thì toàn bộ là những nữ phụ độc ác, lại xấu xa và có nhiều mưu mô. Ở tuổi 35, Dương Dung đã được xếp vào hàng các diễn viên thực sự của làng giải trí.

Ngoài khả năng về diễn xuất, Dương Dung lại còn được yêu mến bởi vì tính tình vui vẻ, và dễ gần. Cô đã “được lòng” khá nhiều fan. Đặc biệt, trong mối quan hệ đối với các bạn diễn, Dương Dung cũng đã nhận được khá nhiều lời ưu ái.

tieu-su-dien-vien-duong-dung-11 tieu-su-dien-vien-duong-dung-12

Hình ảnh hiếm hoi của người đàn ông mặc áo đen, đã được cho là bạn trai của Dương Dung.

Hiện nay, ở tuổi 35, thì người đẹp nổi tiếng này vẫn còn đi về một bóng. Dù cho đóng cặp cùng với khá nhiều nam tài tử điển trai như là Lưu Khải Uy, Trần Hiểu, Đặng Siêu, Lục Nghị và mới đây nhất đó là Bạch Vũ nhưng mà Dương Dung lại dính rất ít tin đồn tình cảm. Cách đây cũng không lâu, có thông tin đã tiết lộ Dương Dung đã tìm thấy một “nam nhân” của lòng mình. Nhưng mà, người trong cuộc cũng chưa từng lên tiếng khẳng định. Các fan cũng mong ngóng Dương Dung sớm tìm được một bến đỗ cuối cùng của cuộc đời.

Ý kiến bạn đọc