Tiểu sử ca sĩ Thanh Thảo – Bí mật đằng sau thương hiệu “búp bê” của nữ ca sĩ Thanh Thảo

Tiểu sử ca sĩ Thanh Thảo – Thanh Thảo là một nữ ca sĩ nổi tiếng người Việt được khán giả biết đến với biệt danh là “búp bê”. Ngoài công việc của một ca sĩ, cô đã từng là chủ tịch HĐQT sáng lập nên công ty tổ chức biểu diễn, quản lý ca sĩ mang tên Music Box Entertainment với một số ca sĩ độc quyền. Bài viết tiểu sử ca sĩ Thanh Thảo dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử ca sĩ Thanh Thảo

tieu-su-ca-si-thanh-thao

Ca sĩ Thanh Thảo tên thật là Phạm Trịnh Phương Thảo sinh 8 –  3 – 1977 ở Tp. Hồ Chí Minh

Nghệ danh “Thanh Thảo” là do cô chọn để tránh không trùng với nghệ danh của ca sĩ Phương Thảo. Ngoài công việc của một ca sĩ, thì ca sĩ Thanh Thảo đã từng là chủ tịch HĐQT sáng lập nên công ty tổ chức biểu diễn, quản lý ca sĩ mang tên Music Box Entertainment với một số ca sĩ độc quyền như: Từ Minh Hy (nhưng tạm thời Từ Minh Hy đã giải nghệ do có những mâu thuẫn không thể giải quyết với các thành viên HĐQT), Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Nam Cường, Justin Nguyễn, Gia Hân, Sa Khang, Nhóm P&P, Thụy Anh,…

Hiện nay, sau khi xảy ra tranh chấp với 1 thành viên khác trong HĐQT – Thúy Vinh.

Tháng 4 – 2011 cô đã thành lập 1 công ty mới mang tên Thanh Thảo Production hoạt động riêng lẻ. Sản phẩm BE A STAR là một sản phẩm thuộc công ty Thanh Thảo Production nhằm mục đích tìm ra những nhân tố mới để Thanh Thảo Production  phát triển thành ngôi sao trong làng nhạc đương đại, cũng giống như ca sĩ  Ngô Kiến Huy đã từng được phát hiện trong chương trình Vươn tới ngôi sao của công ty Music Box của Thanh Thảo tổ chức.

Gia đình của nữ ca sĩ Thanh Thảo

tieu-su-ca-si-thanh-thao-1

Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, tuổi thơ của cô trải qua nhiều cơ cực với sức khỏe yếu. Gia đình đã phải lần lượt bán hết tài sản của mình từ tivi đến quần áo để đủ tiền trang trải chi phí chữa bệnh và học phí của chị em Thanh Thảo. Hoàn cảnh rất  khó khăn của gia đình đã sớm tạo cho cô ý chí tự lập và phấn đấu trong cuộc sống.

Bắt đầu vào trung học, mỗi kỳ nghỉ hè, cô đều tìm việc để làm thuê đỡ đần gia đình. Theo học cấp 3 ở trường PTTH Hùng Vương Q5, cô bộc lộ năng khiếu ca hát của mình qua các hoạt động Đoàn.

Nữ ca sĩ Thanh Thảo đừng được cho là có quan hệ tình cảm với Đức Trí, Quang Dũng và từng đính hôn với Roderick Haire – Tổng giám đốc AIA Việt Nam. Hiện nay, cô vẫn chưa lập gia đình riêng và sống cùng gia đình lớn ở Tp. Hồ Chí Minh. Cô có một em gái ruột cũng đi theo con đường ca hát là ca sĩ Thụy Anh.

Sự nghiệp của nữ ca sĩ Thanh Thảo

tieu-su-ca-si-thanh-thao-2

Bước khởi đầu

Ngay từ lúc nhỏ, cô đã có mơ ước được đứng hát trên sân khấu. Những bước chân đầu tiên trong sự nghiệp, cô nhận được sự hỗ trợ hết mình của nhạc sĩ Đức Trí. Sau đó, là những tên tuổi Phương Uyên, Lê Quang, Nguyễn Hà…

Nữ ca sĩ Thanh Thảo bắt đầu được biết đến khi đầu quân về Trung tâm băng nhạc Rạng Đông qua sự giới thiệu của ca sĩ Ngọc Sơn. Nhưng, phải đến khi cô thể hiện ca khúc “Ôi tình yêu” và nhiều ca khúc khác được viết lại lời Việt từ nguyên bản tiếng Thái của nhóm song ca nhạc dance China Dolls, tên tuổi của cô mới được nâng lên một vị trí mới. Liên tiếp sau đó, cô tiếp tục thành công với những ca khúc như “Khóc cho yêu thương” được viết lại lời Việt từ nguyên bản tiếng Hàn “Run to you” của DJ Doc, Thiên thần bóng đêm viết lại lời Việt từ nguyên bản tiếng Anh Heaven của Groove Coverage.

Thương hiệu “Búp bê” của Thanh Thảo

Năm 2002, đánh dấu chặng đường mới của cô với album Búp bê đẹp xinh với ca khúc chủ đề là một sáng tác của Phương Uyên. Không chỉ phát huy được thế mạnh của mình trong dòng nhạc dance, sự thành công của album còn thể hiện với việc khai sinh cho cô hình ảnh mới với thương hiệu “Búp bê”. Liên tiếp nhiều năm sau đó cho đến thời điểm hiện tại, thì hình ảnh này vẫn được tiếp tục duy trì và phát huy: “Búp bê biết yêu”, “Búp bê không tình yêu”, “Búp bê happy”, “Búp bê con trai” và “Búp bê buồn”.

Music Box

Vào 7 – 2007, cùng với cựu người mẫu, tuyển thủ quốc gia cầu mây Thúy Vinh, cô đã thành lập công ty tổ chức biểu diễn, đào tạo ca sĩ mang tên Music Box. Đây cũng là cái nôi đưa một số tên tuổi trẻ lên vị trí mới như: Từ Minh Hy, Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Nam Cường…

MC Giọng hát Việt nhí

Hiện nay, nữ ca sĩ đang là MC nữ của chương trình Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên.

Scandal

Mâu thuẫn với ca sĩ  Hiền Thục

Mâu thuẫn này được chính thức xác nhận từ quản lý của ca sĩ Hiền Thụ. Lúc  ấy, là Trịnh Tú Trung quy kết cô là đã chèn ép ca sĩ Hiền Thục trong khoảng thời gian trở lại với sân khấu sau khi sinh bằng việc mua độc quyền liên tục hai ca khúc “Cô đơn mình em” và “Khúc tình sầu” trong khi ca sĩ Hiền Thục đã ghi âm và chuẩn bị phát hành. Việc làm này được Tú Trung cho rằng đã đẩy ca sĩ Hiền Thục vào hoàn cảnh rất khó khăn khi cạn kiệt về tài chính.

Nhưng, trong phản hồi duy nhất của nữ ca sĩ về vấn đề này, cô đã phủ nhận lời cáo buộc. Theo đó, cô cho rằng việc đúng hay sai nên được Phương Uyên – tác giả của ca khúc trình bày. Việc ca khúc “Cô đơn mình em” được ca sĩ Hiền Thục công bố trước cũng đã gây nhiều thiệt hại thế nhưng cô không truy cứu. Cô cũng khẳng định khi những ca sĩ khác muốn dùng ca khúc này để biểu diễn chỉ cần nói qua với cô là được, riêng ca sĩ Hiền Thục thì không hề xin phép.

Năm 2009, ca sĩ Hiền Thục xuất hiện trong liveshow của nam ca sĩ Hàn Thái Tú, chương trình do công ty Music Box của cô thực hiện. Tuy thế, mối quan hệ giữa hai người vẫn được cho là lạnh nhạt. Năm 2011, cô mời nữ ca sĩ Hiền Thục tham gia chương trình Ngàn sao hội tụ do cô giữ vai trò nhà sản xuất và mối quan hệ trên được xác định đã cải thiện.

Hăm dọa và chèn ép ca sĩ Trương Quỳnh Anh


Nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh là một nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng từng theo học tại công ty Music Box do cô làm giám đốc. Những tưởng cô gái này đã trở thành một trong những ca sĩ độc quyền của Music Box  thế nhưng vì nhiều điều bất đồng trong việc ký kết hợp đồng giữa gia đình và công ty nên không lâu sau đó nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh rời khỏi đây. Cô tiếp tục sự nghiệp riêng trên nhiều lĩnh vực với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình trong mảng ca hát. Thời điểm này, nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh đã mang bài hát Đơn côi đi biểu diễn nhiều nơi trong khi ca khúc này cũng đang được cô biên tập đưa vào album riêng của cô em gái Thụy Anh. Trong tình hình này, gia đình của ca sĩ Trương Quỳnh Anh công bố một đoạn băng ghi âm qua điện thoại với nội dung là cô hăm dọa gia đình.Và cô đã có lời xin lỗi chính thức trên báo chí với những lời nói được cho là khá thẳng thắn và có phần bộc phát trong cơn nóng nảy. Nhưng, cô cũng cho rằng phía ca sĩ Trương Quỳnh Anh đã có ý đồ không tốt khi chủ ý ghi âm cuộc trò chuyện.

Một thời gian ngắn sau đó, phía ca sĩ Trương Quỳnh Anh lại tiếp tục tố giác trên báo chí là cô có hành động chèn ép loại ca sĩ  Trương Quỳnh Anh ra khỏi một vai diễn và một chương trình ca nhạc. Nhưng, các bên liên quan đến các dự án này như Hoàng Tuấn (quản lý của Đan Trường) và giám đốc công ty Nhạc Xanh đều lên tiếng cho rằng sự việc không liên quan đến cô. Riêng cô một mặt tái khẳng định điều này, mặt khác mạnh mẽ yêu cầu ca sĩ Trương Quỳnh Anh chấm dứt việc mượn danh cô tạo scandal hòng nổi tiếng.

Độc thân tuổi 40, ít ai biết ca sĩ Thanh Thảo từng có lễ đính hôn đình đám

Ở độ tuổi 40, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã trải qua nhiều mối tình. Gần đây, cô lại công khai tình yêu với một Việt kiều Mỹ. Liệu đây có phải là bến đỗ cuối cùng của ‘búp bê” lận đận.

Hạnh phúc “hụt” 10 năm trước

tieu-su-ca-si-thanh-thao-4 tieu-su-ca-si-thanh-thao-5

Ca sĩ Thanh Thảo năm nay đã ngoài 40 tuổi, là ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc trẻ, nhưng lại khá lận đận về đường tình duyên. Cô từng là bạn gái của nhạc sĩ Đức Trí. Sau đó, cô còn có thời gian yêu ca sĩ Quang Dũng, Tuấn Hưng và mối tình thị phi với diễn viên Bình Minh.

Cách đây 5 năm, cô còn có một mối tình sâu đậm với đại gia Hà thành. Hai người thường tay trong tay xuất hiện trong các sự kiện, cùng nhau đi du lịch. Tuy không tiết lộ danh tính nhưng cô lúc  đó chia sẻ cô rất hạnh phúc với mối tình này và hai người đã tính tới chuyện kết hôn. Nhưng rốt cuộc, những mối tình này đều lần lượt đi qua cuộc đời nữ ca sĩ.

Nhưng ít ai biết rằng, cách đây hơn 10 năm, cô đã từng có một lễ đính hôn với bạn trai là doanh nhân nước ngoài.

Năm 2005, cô đã nhận lời cầu hôn của chú rể người Anh, Rod Haire, là tổng giám đốc một công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam. Lễ đính hôn của “búp bê” lúc đó tràn hạnh phúc trong nhạc, hoa, lời chúc mừng của bạn bè thân thiết.

Vào 5/9/2005, lễ đính hôn đã diễn ra trang trọng, ấm cúng ở khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Bạn bè thân thuộc của cô có mặt gần như đầy đủ: Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Phương Thùy, Cẩm Vân, Hồng Nhung…

Nhưng sau đó, cô và doanh nhân Rod không bước tiếp đến một đám cưới trọn vẹn.

Sau 3 năm , vào 2008, lần đầu tiên mới rụt rè thừa nhận lý do mình đột ngột hủy hôn với bạn trai đại gia người nước ngoài trên một trang báo: “Ngày trước, tôi tưởng rằng chỉ cần chấp nhận một người yêu mình nhiều, có thể lo cho mình một cuộc sống đầy đủ là hạnh phúc. Thật ra, yêu và được yêu phải luôn song hành. Cứ cho là tôi vì đã không thật sự yêu nhiều nên không thể dứt bỏ tất cả sự nghiệp ca hát, bỏ cuộc sống ở Việt Nam, để theo vị hôn phu ra nước ngoài sinh sống.

Tôi không thuộc tuýp người an phận làm bà nội trợ, sống sung sướng đầy đủ nhờ có chồng nuôi. Tôi thích tự quyết định cuộc sống của mình và từng yêu cầu người ta chờ mình 2 năm rồi sẽ cưới. Tôi nghĩ mình có quyền chọn cách sống riêng. Còn thành công hay thất bại thì chỉ mình tôi chịu mà thôi.”

Sau những sóng gió, trải nghiệm trong cuộc đời, giờ đây với cô, tiền tài vật chất cũng chỉ là phù du.

Đến thời điểm này, nàng “búp bê” mới thoải mái thừa nhận: “Mình may mắn đã từng trải qua quá nhiều cung bậc trong cuộc sống, đã từng là ca sĩ nổi tiếng hàng đầu, đã từng đính hôn với đại gia nước ngoài, chức cao vọng trọng, ở biệt thự, đi xe tiền tỷ, xách túi Hermes từ cách đây chục năm rồi và cũng từng mặc hàng hiệu từ đầu đến chân. Đã từng mua nhà khi bước vào tuổi đôi mươi, mua xe hơi từ khi rất trẻ tuổi…”

Liệu có cái kết đẹp với bạn trai Việt kiều?

Gần đây ít ngày, nữ ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ công khai bạn trai Việt kiều trước đám đông, dù cả hai đã có thời gian tìm hiểu, yêu thương nhau. Được biết, cả hai quen nhau được hơn một năm sau khi cô chia tay người cũ là một đại gia ở Việt Nam.

Người yêu cô tên Tom, hơn cô 8 tuổi, là người Việt gốc Hoa nhưng sống ở Mỹ từ nhỏ. Anh kinh doanh ngành xây dựng và cung cấp thiết bị y tế nha khoa hơn 25 năm nay. Hiện anh là một chủ của nhiều phòng khám nha khoa ở Mỹ và một phòng khám nha khoa quốc tế ở Đà Nẵng. Cô cảm thấy hạnh phúc vì anh thường xuyên sắp xếp công việc để cùng cô đi khắp mọi nơi.

Ca sĩ Thanh Thảo thừa nhận cô đang yêu nhưng khi được hỏi về kế hoạch kết hôn thì cô lại từ chối chia sẻ.

tieu-su-ca-si-thanh-thao-3

Cô cho rằng, đời cô đã nếm trải đủ những thứ hào nhoáng nhất nhưng cũng phải đối đầu với những scandal “tai bay vạ gió”.

Lúc này, cô mong nhất là được bình yên, tuy nhiên đây phải muốn là được: “Chưa bình yên được cũng là do sự lựa chọn của mình, mình chính là người quyết định cho cuộc đời của mình sướng hay khổ.”

 

Ý kiến bạn đọc