Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm – Sự thật về ca sĩ Mỹ Tâm

Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm – Mỹ Tâm được phía người hâm mộ gọi là Họa mi tóc nâu là một trong số những nữ ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Cùng với hoạt động âm nhạc nghiêm túc, luôn sáng tạo và luôn tạo được một dấu ấn, từ năm 2002 cho tới nay. Bài viết tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Jun Phạm

Tiểu sử ca sĩ Ngân Khánh

Tiểu sử ca sĩ Bích Phương

Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm

tieu-su-ca-si-my-tam

Mỹ Tâm sinh ra ngày 16 tháng 1 năm 1981, đến nay cô đã 36 tuổi.

Mỹ Tâm tên đầy đủ là Phan Thị Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm được sinh ra ở Đà Nẵng, quê gốc của cô là tại Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nước Việt Nam.

Năm Mỹ Tâm được 16 tuổi, cô giành được giải nhất đơn ca toàn thành. Đối với hoạt động âm nhạc nghiêm túc, lại sáng tạo và luôn tạo được những dấu ấn, từ năm 2002 cho tới nay, Mỹ Tâm luôn là một trong số những ca sĩ hàng đầu của Việt Nam. Cô lại còn sáng tác ca khúc và cũng là tác giả của rất nhiều bài hát được yêu thích.

Gia đình ca sĩ Mỹ Tâm gồm có tám anh chi em, Mỹ Tâm là con út trong nhà, ngay từ lúc nhỏ cô đã thể hiện mình sẽ có khả năng về âm nhạc. Từ năm 1997 tới 2001, cô đang học hệ trung cấp chính quy (4 năm) khoa thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và đã tốt nghiệp thủ khoa.

Sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm

Trong nước

Năm 16 tuổi, cô giành được giải nhất đơn ca toàn thành. Năm 1997 cô đã đoạt Huy chương vàng Giọng hát hay Xuân và với hệ Trung cấp Nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Từ 1997-1998, cô đã tham gia vào liên tiếp các hội diễn văn nghệ, những cuộc thi giọng hát hay của quận và thành phố. Tháng 4 năm 1998, cô đã đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca của quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 11 năm 1998, đã đoạt giải nhất của Giọng ca vàng báo Mực Tím.

tieu-su-ca-si-my-tam-1

Tháng 1 năm 1999, cô đã trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của Mỹ Tâm được thực hiện chịu dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc “Nhé anh” thì vừa là bài tập thu thanh đầu đời.

Giữa năm 2000, đã hết hợp đồng với Vafaco, cô đã viết ca khúc đầu tay của mình, và đặt tên là “Mãi yêu”. Quá trình sáng tác đã có sự trợ lực nhạc sĩ Nguyễn Quang, là chỉ huy ban nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Cô đã mang bài hát này, cùng “I Love You” (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của mình ở trong Liên hoan giọng ca vàng châu Á ở Thượng Hải, Trung Quốc và cô đã đoạt được huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô đã tốt nghiệp Trung cấp trường Nhạc cùng với số điểm thủ khoa. Công chúng cũng đã bắt đầu nhắc nhiều tới “To love you more”, “Nhé anh”, “Yêu dại khờ”, “Mãi yêu” và đặc biệt đó là “Tóc nâu môi trầm” như là những thành công của riêng cô.

Từ 2002 cho đến năm 2005, cô là một trong số những ngôi sao nhạc nhẹ nổi tiếng ở tại Việt Nam cùng với một lượng người trong câu lạc bộ hâm mộ khoảng hơn 40.000 thành viên, cùng với mức cát-sê vào loại cao nhất tại Việt Nam. Để giải thích cho mức cát-sê của mình, Mỹ Tâm nói đó chính là “giá trị” cho những gì cô đã bỏ ra và cũng đáng được nhận lại tương xứng. Các sân khấu lớn và các phòng trà sang trọng vẫn xem Mỹ Tâm là cái tên thu hút rất nhiều khách hàng.

Các album Đâu chỉ riêng em, Yesterday & Now, Hoàng hôn thức giấc, Dường như ta đã… của cô đều được các khán giả yêu thích. Ở giai đoạn này các ca khúc của cô được các khán giả yêu mến nhất đó là: “Ước gì”, “Búp bê không tình yêu”, “Họa mi tóc nâu”, “Tình lỡ cách xa”, “Tình em còn mãi”, “Ban mai tình yêu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Nhớ”, “Dường như ta đã”,…

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm đã trở thành ca sĩ đầu tiên của Việt Nam đã được một êkíp tới từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời cô tham gia vào hợp tác thu âm trong một dự án vol 5 của cô: Vút bay. Album này đã mang nặng phong cách Hàn Quốc là từ bài hát, trang phục, vũ đạo cho đến nội dung những đoạn phim đi kèm đối với album. Những ca khúc rất nổi bật trong thời kì này là: “Bí mật”, “Hãy đến với em”, “Ngày hôm nay”, “Tình yêu chưa nói”, “Giọt sương”,…

Album “Vút bay” của Mỹ Tâm mang đậm một phong cách Hàn Quốc

tieu-su-ca-si-my-tam-2

Năm 2008, Mỹ Tâm cũng đã thực hiện một dự án âm nhạc Thời gian và tôi đã kéo dài gần khoảng 1 năm với các sự kiện chính yếu như đã phát hành 2 album Trở lại và Nhịp đập, cùng với tour lưu diễn Sóng đa tần qua 4 thành phố lớn.

Năm 2009, Mỹ Tâm đã đầu tư cho công việc từ thiện và cũng tổ chức chương trình “Nâng bước ngày mai” – để mà trao tặng học bổng dành cho trẻ em nghèo và hiếu học.

Năm 2010, Mỹ Tâm đã chính thức phát hành ra tập sách ảnh và album Những giai điệu của thời gian, mở đầu là cho dự án năm 2010 và 2011 cùng với tên gọi M.O.T 1011. Album Special Edition Những giai điệu trong thời gian tập hợp khá nhiều bản tình ca nổi tiếng của Việt Nam, trong đó thì có một số bản nhạc xưa như là: “Bản tình cuối” (Ngô Thụy Miên), “Những bước chân âm thầm” (Y Vân)… và cả các sáng tác mới nhất của Lê Quang – Mỹ Tâm, Ni Nguyễn. Cùng với đó chính là việc cô tham gia vào đóng nhân vật chính cho một bộ phim truyền hình đầu tiên của mình, Cho một tình yêu, cùng với hai ca sĩ khác là Tuấn Hưng và Quang Dũng.

Cũng trong năm 2010, thì Mỹ Tâm được mời làm giám khảo trong cuộc thi âm nhạc lớn Sao Mai điểm hẹn.

Đầu năm 2011 Mỹ Tâm cũng đã tổ chức Liveshow Những giai điệu của thời gian – Kỉ niệm 10 năm ca hát của cô và đã được đánh giá đó là liveshow thành công nhât của VPop từ trước cho đến nay. Ngay sau đó thì DVD Liveshow cũng đã được phát hàng và thuộc vào hàng bán chạy nhất ở trên thị trường. Tháng 9 năm 2011 Mỹ Tâm đã phát hàng CD/DVD nhạc phim Cho Một Tình Yêu mà cô đã tham gia, đồng thời đã tổ chức Liveshow Nhạc kịch cùng tên vào lần đầu tiên có ở Việt Nam tại hai thành phố đó là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Liveshow đã được báo giới đồng loạt khen ngợi về mặt trang phục, và kỹ năng biễu diễn của Mỹ Tâm. Trang báo mạng hàng đầu tại Việt Nam vietnamnet có viết là “hai tiếng diễn ra liveshow “Cho một tình yêu” thực sự đó là một chương trình giải trí – nghệ thuật chất lượng cao, Mỹ Tâm cũng không hổ thẹn là ngôi sao giải trí số 1 ở trong thị trường âm nhạc hiện nay, đối với sự đầu tư nghiêm túc, cầu thị và với lòng đam mê âm nhạc.”

Năm 2012, Mỹ Tâm cho ra mắt 2 Digital Single gồm có ca khúc Sai bởi Mỹ Tâm sáng tác và Chuyện Như Chưa Bắt Đầu ( Sáng tác Hoàng Nhã) đều đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đã được lượt xem online cùng với con số rất cao, liên tục dẫn đầu rất nhiều bảng xếp hạng. Những dự án âm nhạc trong năm của cô vẫn còn đang tiếp tục hứa hẹn những sự bứt phá và lại bùng nổ. Mỹ Tâm đã tiếp tục gây nhiều chú ý khi được ngồi vào ghế Giám khảo chương trường VietNam idol năm 2012.

tieu-su-ca-si-my-tam-3

Ngoài nước

Trong bản phát hành vào tháng 4 năm 2006, tạp chí Match du Monde của Pháp cũng đã đăng hình cô lên bìa báo cùng với dòng chữ “Mỹ Tâm, ngôi sao nhạc rock n’ roll thế hệ mới của Việt Nam”. Vì đối tượng các khán giả chủ yếu là giới trẻ, cô đã giữ phong cách trẻ trung và đã thể hiện các bản tình ca dễ cảm nhận, cũng không cầu kì về học thuật.

Tháng 9 năm 2006, Mỹ Tâm đã hợp tác cùng với công ty Nurimaru Pictures (Hàn Quốc) để được cho ra đời album Vút bay. Đây chính là album đánh một dấu mốc ở trong sự nghiệp của cô. Trong album, Mỹ Tâm cũng đã thể hiện nhiều thể loại nhạc, từ dance cho đến hip hop, ballad hay là house dance.

Tháng 8 năm 2010, Mỹ Tâm đã có tên trong danh sách 12 nghệ sĩ “Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of” (Hiện tượng Pop toàn cầu mà các bạn chưa biết) của báo ABC News. Đây chính là trang tổng hợp tin tức của ABC, là một trong ba đài truyền hình lớn nhất tại Mỹ, cung cấp những thông tin về chính trị, xã hội, văn hóa và cả giới nghệ sĩ.

Ngày 15/1/2012 Mỹ Tâm đã giành thắng lợi lớn đối với trên 260.000 tin nhắn đã bình chọn tại giải thưởng video âm nhạc bởi MTV Việt Nam tổ chức. Video Đánh thức bình minh bởi cô đồng sáng tác và đạo diễn cũng sẽ được phát sóng trên kênh MTV châu á (MTV asian).

YouTube

Trong năm 2012, Mỹ Tâm đã được trang web rất nổi tiếng Youtube ký hợp đồng hợp tác. Qua đó Mỹ Tâm đã trở thành ngôi sao đầu tiên của Việt Nam khi xuất hiện chính thức trên kênh video của số một thế giới. Điều này đã tạo sự phấn khích tột độ cho người yêu nhạc Việt Nam, và thắp lên niềm tin vào một ngày không xa những ngôi sao thực lực của Việt Nam cũng sẽ được biết đến trên thế giới.

Live show

– Năm 2001: Liveshow “Cùng với Sunsilk tỏa sáng ước mơ ” bởi Sunsilk tài trợ thực hiện ở 3 thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

– Tháng 3-4 năm 2004: Liveshow lớn nhất, và hoành tráng nhất của Mỹ Tâm là: “Yesterday & Now (Ngày Ấy & Bây Giờ)”. Được tổ chức ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với mức kinh phí đầu tư lớn nhất ở trong lịch sử làm Liveshow của Việt Nam thời bấy giờ: 3 tỉ Đồng

– Tháng 9 năm 2004: Liveshow Quê hương tuổi thơ tôi nằm trong một show “Âm nhạc & những người bạn” do VTV3 đã tổ chức. Liveshow này đã được tổ chức ở Đà Nẵng, quê nhà của ca sĩ Mỹ Tâm.

– Tháng 12 năm 2004: Liveshow sôi động “Sống hết mình”, bởi hãng Pepsi tài trợ được tổ chức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

tieu-su-ca-si-my-tam-4

– Tháng 9-10 năm 2005: Tour diễn xuyên Việt là “Sức Mạnh Của Những Ước Mơ” miễn phí đã dành cho sinh viên. Liveshow diễn ra ở một số trường đại học tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt và Cần Thơ

– Tháng 9 -10 năm 2008: Thời Gian và Tôi – Live Concert Tour năm 2008 – Sóng đa tần, được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,Cần Thơ


– Tháng 1 – 2011″ “Mỹ tâm – Melodies of Time show” – tổ chức ở Queen Plaza, TP. Hồ Chí Minh, đây chính là show diễn kỷ niệm 10 năm ca hát của cô.

– Tháng 3 -2011″ “Mỹ Tâm – Melodies of Time” được diễn ra tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội, tiếp nối những thành công và sự đón nhận rất nhiệt tình của các khán giả và giới nghệ thuật tại TP.Hồ Chí Minh.

– Tháng 9-2011 Liveshow giới thiệu DVD Cho Một Tình Yêu đã được tổ chức 1 đêm ở nhà hát thành phố Hồ Chí Minh và 2 đêm ở cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Cả 3 đêm diễn đã để lại ấn tượng mạnh đối với báo chí cũng như các khán giả, và khẳng định thêm sức “nóng” của cô

Điện ảnh

Năm 2011, Mỹ Tâm tham gia cùng với Minh Tú (thành viên nhóm tam ca áo trắng), Tuấn Hưng, Quang Dũng trong bộ phim “Cho một tình yêu”)

Mỹ Tâm và Quang Dũng trong bộ phim “Cho một tình yêu”

Bộ phim truyền hình ca nhạc là ” Cho một tình yêu”, ngoài việc là thủ vai chính Mỹ Tâm lại còn nhận công việc của đạo diễn âm nhac cho phim. Bộ phim dài tới 37 tập. Đã được lên sóng vào tháng 10.2010 ở trên VTV3, bộ phim lại còn được phát lại trên kênh VTV4 ( kênh truyền hình đối ngoại của Việt Nam) vào tháng 7.2011. Tháng 06.2012 bộ phim tiếp tục đã được phát lại ở trên kênh Khoa Giáo VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

tieu-su-ca-si-my-tam-5

Giám khảo

– Năm 2010, Mỹ Tâm đã làm giám khảo của chương trình Sao Mai Điểm Hẹn trên kênh VTV3 cùng với nhạc sỹ Tuấn Khanh và Hồ Hoài Anh. Cô để lại ấn tượng lớn cho các khán giả và làm điển nóng để thu hút người xem.

– Năm 2012, Mỹ Tâm là một trong số những giám khảo chương trình SV 2012 “Sự trở lại của những nhà thông thái” đã được phát sóng vào lúc 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Cũng trong năm này thì Mỹ Tâm bất ngờ ngồi vào ghế nóng chương trình ăn khách số 1 thế giới cũng như ở Việt Nam: ” Thần tượng âm nhạc- Việt Nam idol” (thay thế Siu Black) cùng với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, và nhạc sỹ Quốc Trung.

Hoạt động từ thiện

Mỹ Tâm cũng đã thành lập Quỹ từ thiện được mang tên Mỹ Tâm Foundation ngày 4 tháng 4 năm 2008. Quỹ hoạt động nhờ vào sự đóng góp của những thành viên trong FC của Mỹ Tâm, những khán thính giả trong, ngoài nước và đã trích từ hoạt động kinh doanh của phía công ty MT Entertainment. Nằm ở trong hoạt động của Quỹ là một chương trình Nâng bước ngày mai. Nâng bước ngày mai cũng đã đi khắp các miền đất nước là: TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ, Đăk lăk, An Giang, Hà Tĩnh,… Hành trình vẫn còn đang tiếp tục.

Danh sách đĩa nhạc của Mỹ Tâm

CD Album Vol.1 – Mãi Yêu: FaFilm – Phương Nam phim đã phát hành tháng 05/2001

CD Single “Cây Đàn Sinh Viên”: trung tâm Bến Thành Audio Video đã phát hành tháng 03/2002

CD Single “Hát Với Dòng Sông”: trung tâm Bến Thành Audio Video phát hành tháng 05/2002

CD Single “Ban Mai Tình Yêu”: Mỹ Tâm Production – Trung Tâm băng nhạc Trẻ đã phát hành tháng 05/2002

CD Album Vol.2 – Đâu Chỉ Riêng Em: Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 11/2002

CD Album Vol.3 – Ngày Ấy & Bây Giờ (Yesterday & Now): Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 06/2003

VCD Album Mãi yêu: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 07/2003

VCD/DVD Album Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 08/2004

VCD Album Karaoke Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 12/2004

CD Album Vol.4 – Hoàng Hôn Thức Giấc (The Color Of My Life): Trung Tâm Bến Thành Audio Video và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 04/2005

VCD/DVD Album Liveshow Sức Mạnh Của Những Ước Mơ’ cùng với CD Album Vol. 4,5 – Dường Như Ta Đã: Trung tâm băng nhạc Phú Nhuận – Viết Tân và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 2/2006

CD Album Vol.5 – Vút Bay (Fly): Nurimaru Pictures(Hàn Quốc), Trung Tâm Bến Thành Audio Video và Mỹ Tâm Production đã phát hành 25/12/2006

CD Album Vol.6 – Trở Lại: MT Entertainment và Viettan Studio đã phát hành ngày 4/4/2008

CD Album Vol.7 – To The Beat (Nhịp đập): MT Entertainment và Viettan Studio đã phát hành ngày 1/9/2008

DVD Album Live Concert Tour SÓNG ĐA TẦN : MT Entertainment đã phát hành ngày 17/04/2009

CD Album Special Edition Melodies Of Time (Những Giai Điệu Của Thời Gian) : MT Entertainment & Viết Tân Studio đã phát hành ngày 11/04/2010

CD Single Cho Một Tình Yêu MT Entertainment & Viết Tân Studio đã phát hành ngày 25/12/2010

DVD Liveshow “Những giai điệu của thời gian” 10 Years Anniversary – Melodies Of Time  : MT Entertainment đã phát hành ngày 18/6/2011

DVD/CD Cho Một Tình Yêu: MT Entertainment đã phát hành ngày 8/9/2011

DVD/CD Live concert Cho Một Tình Yêu ghi lại đêm diễn đầy ấn tượng ở Hồ Chí Minh và Hà Nội đã được phát hành vào ngày 13/1/2012

tieu-su-ca-si-my-tam-6

Đánh giá

Trong một lần qua Việt Nam biểu diễn, Park Jeong-Ah – thành viên nhóm nhạc Jewelry – thổ lộ trong các ca sĩ Việt Nam thì cô lại thích Mỹ Tâm nhất bởi vì phong cách ấn tượng.

Năm 2010, Mỹ Tâm đã được mời làm giám khảo ở trong Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi âm nhạc – Sao mai điểm hẹn năm 2010

Ca sĩ Hiền Thục đã nhận xét Mỹ Tâm hoàn toàn xứng đáng đối với vị trí số một bởi vì Mỹ Tâm có một giọng hát hay và cũng đầy nội lực.

Ca sĩ Thy Dung lại lấy Mỹ Tâm để làm tấm gương để mình học tập.

Nam ca sĩ Đăng Khôi đã cho biết người ca sỹ anh khâm phục nhất đó chính là Mỹ Tâm.

Diva Hồng Nhung đã thổ lộ rằng cô thích nghe Mỹ Tâm hát và Mỹ Tâm đã thể hiện được cô là ca sĩ đẳng cấp và với một giọng hát trời cho tuyệt vời qua hai CD gần dây(2008)

Ca sĩ trẻ Ngô Thiên coi Mỹ Tâm là “thần tượng trong nghề”

Ca sĩ trẻ Nam Cường thổ lộ thần tượng âm nhạc của anh chính là Mỹ Tâm. Anh yêu mến Mỹ Tâm từ sau khi còn là một cậu bé học sinh

Ca sĩ Uyên Trang rất ngưỡng mộ phong cách sống của ca sĩ Mỹ Tâm, chuyên nghiệp, và tài năng, và cũng hy vọng cô sẽ thành công như là Mỹ Tâm

Ca sĩ trẻ Jenny-Hai-Yen hâm mộ giọng hát của ca sĩ Mỹ Tâm

Diva Mỹ Linh ở trong chương trình Vân Tay trên kênh VTV6 cũng đã đánh giá Mỹ Tâm là một ca sĩ hội đủ yếu tố để mà trở thành diva lớp kế cận.

Diva Trần Thu Hà rất thích mô hình tổ chức liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm (Sóng Đa Tần)

Năm 2008, theo như VietNamNet, sân khấu ca nhạc Việt sẽ đang công nhận Mỹ Tâm ở vị trí số 1.

Năm 2010, thì tờ báo ABC News của Mỹ đã bình chọn Mỹ Tâm là một trong số “11 ca sĩ có giọng hát tốt, và chưa được nhiều người biết đến” ở trên thế giới.

Năm 2012, Trong một lần lưu diễn chương trình MTV Exit của nhóm nhạc rock lừng danh thế giới Simple Plan cũng đã hết lời khen ngợi Mỹ Tâm gọi Mỹ Tâm đó là “siêu sao” khi đã cùng nhau diễn chung sân khấu và cũng hát chung ca khúc Jet Flag.

tieu-su-ca-si-my-tam-7

Giải thưởng đạt được

Giải A “Liên hoan tiếng hát Miền Trung và Tây Nguyên” 1996

Giải nhất đơn ca “Xuân 1997″ toàn thành phố Đà Nẵng 1997

Huy chương Vàng giọng hát hay Xuân 1997

Giải nhất cuộc thi “Giọng ca hay Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh 1998″

Giải nhất cuộc thi “Giọng ca hay Quận 6 – Thành phố Hồ Chí Minh 1998″

Giải nhất cuộc thi “Giọng ca vàng báo Mực Tím 1998″

Giải nhất “Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục TP.HCM 1999 – 2000″

Huy chương Đồng “Liên hoan âm nhạc Châu Á” ở Thượng Hải, Trung Quốc 2000

Đài Truyền Hình Việt Nam bình chọn là “Nhân vật tiêu biểu trong 2001″

“Top 5 ca sĩ triển vọng – Giải thưởng âm nhạc Hoa Học Trò lần I” do bạn đọc báo Hoa Học Trò bình chọn 2001.

“Gương mặt được yêu thích 2002″ của Câu Lạc Bộ Bạn Trẻ Chiều Thứ 5 – Nhà Hát Bến Thành

Tạp chí Đẹp bình chọn là “Ca sĩ Trẻ tài năng” qua các năm 2002, 2003

“Ca sĩ được yêu thích nhất trong năm” chương trình “Làn Sóng Xanh” do Đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức bình chọn vào những năm: 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009

Giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần I năm 2002

Giải “Videoclip được khán giả yêu thích nhất” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần II năm 2003

Giải “Videoclip do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần II năm 2003

Giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” bởi Vietnamnet bình chọn năm 2003

Giải thưởng nghệ sĩ ăn mặc đẹp nhất 2003 bởi viện mẫu Fadin bình chọn

Giải thưởng Trái Tim Việt Nam 2003

Giải “Ngôi Sao Bạch Kim – Nữ ca sĩ được yêu thích nhất năm 2003″ của báo Màn Ảnh Sân Khấu đã tổ chức bình chọn

Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” 2004 của Công ty Văn Hóa Hà Nội và Báo Cộng Đồng bình chọn

Giải thưởng “Lá Phong” bởi Tổng Lãnh Sự Canada trao tặng

Giải Hoa Hồng Vàng do các khán giả kênh truyền hình VTC bình chọn 2006

Giải ca sĩ và giải nhạc sĩ được yêu thích nhất trong 2006 của chương trình Làn Sóng Xanh

Giải Ngôi Sao Bạch Kim 2006: ”Nữ ca sĩ có giọng hát xuất sắc nhất”

Giải Ca Sĩ Được Yêu Thích Nhất 10 Năm Làn Sóng Xanh

Giải Mai Vàng năm 2002, 2003, 2008 do báo Người Lao Động đã tổ chức bình chọn

Giải Cống Hiến của năm 2008 cho Ca Sĩ của năm do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức

Giải Ca sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2009

Giải Nhạc sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2009

Giải HTV Award năm 2006, 2007, 2009 của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – giải nữ ca sĩ được yêu thích nhất

Trong cuộc bình chọn của hãng ABCnews (Mỹ) vào tháng 8 năm 2010, Mỹ tâm đã đứng vị trí thứ 6 trong ABC’s Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of

Giải ca sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2010

Giải ca sĩ của năm Làn Sóng Xanh 2010

TOP 10 CA SỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT LÀN SÓNG XANH 2011

TOP 10 NHẠC SỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT LÀN SÓNG XANH 2011

GƯƠNG MẶT CỦA NĂM LÀN SÓNG XANH 2011

Giải Nữ ca sĩ xuất sắc nhất giải thưởng của MTV Việt Nam năm 2012

Ca sỹ có MV ( video ca nhạc) được các khán giả bình chọn nhiều nhất trong giải thưởng MTV Việt Nam 2012 cùng với MV Đánh Thức Bình Minh do cô vừa đồng sáng tác và đạo diễn. MV cũng sẽ được phát trên kênh MTV châu á

Ý kiến bạn đọc