Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết – Sự thật về ca sĩ Minh Tuyết và người chồng đại gia

Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết – Minh Tuyết là con gái út trong một gia đình gồm có 6 anh chị em, trong đó thì 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng chính là ca sĩ. Bài viết tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-5

Ca sĩ Minh Tuyết sinh ngày 15 tháng 10 năm 1975, đến nay cô đã 43 tuổi.

Minh Tuyết quê tại TP Hồ Chí Minh, hiện cô đang sinh sống tại Mỹ.

Cô đã trở thành người hát chuyên nghiệp vào lúc 17 tuổi khi cô lần đầu tiên xuất hiện hát ở tại Trống Đồng.

Cô chính là con gái út trong một gia đình gồm có 6 anh chị em, trong đó thì 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng chính là ca sĩ.

Sớm biểu lộ được năng khiếu âm nhạc, cô đã bắt đầu biểu diễn từ năm cô 14 tuổi. Năm 1993, Minh Tuyết cùng với Cẩm Ly đoạt được Giải nhất song ca ở nhà hát Hòa Bình. Trong các năm sau đó, cô cùng với người chị Cẩm Ly đã nhanh chóng trở thành cặp song ca nữ nổi danh cũng không kém cặp đôi nam Minh Thuận – Nhật Hào ở trong giới hâm mộ nhạc trẻ. Trong khá nhiều clip ca nhạc, thì cặp đôi chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly trình diễn chung cùng với cặp đôi nam Lam Trường – Cảnh Hàn cũng rất thành công.

Năm 1997, Minh Tuyết đã sang Mỹ du học ngành thời trang và lại tiếp tục phát triển về sự nghiệp ca hát. Lúc đầu cô sống ở San Diego, Los Angeles và rồi cô về sống ở Little Saigon đến nay.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-6

Năm 1998, Minh Tuyết đã được một người chủ tiệm nhạc đã phát hiện ra giọng hát và cũng đã giới thiệu cô cho công ty ca nhạc Tình. Cô đã được thâu nhận ngay và cũng đã ký độc quyền hát của Trung tâm Tình; những tác phẩm đầu tiên các khán giả ngưỡng mộ đó là “Bờ bến lạ”, “Quán vắng một mình” và “Lang thang”.

Năm 2009, Minh Tuyết đã trở lại Việt Nam và cũng thực hiện liveshow riêng trong 2 đêm ngày 18-19 tháng 12 ở Sân khấu Lan Anh, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2013, Minh Tuyết đã trở về Việt Nam một lần nữa để mà thực hiện liveshow Minh Tuyết – Cẩm Ly để kỷ niệm 20 năm ca hát ở Nhà hát Hòa Bình, thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức vào hai tối ngày 1 và 2 tháng 11 năm 2013.

Minh Tuyết đã trở thành người hát chuyên nghiệp vào lúc 17 tuổi khi cô lần đầu tiên xuất hiện hát  tại Trống Đồng. Cùng với sự rất say mê về âm nhạc, Minh Tuyết cũng đã đi theo bước chân của người chị là Cẩm Ly trở thành một người hát chuyên nghiệp. Đầu tiên, gia đình của cô cũng đã không chấp nhận vì sợ sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời Minh Tuyết, nhưng mà về sau, họ đành phải chấp nhận để Minh Tuyết thực hiện được giấc mơ của mình.

Trong gia đình Tuyết gồm có 4 người chị và 2 người anh trai. Minh Tuyết đã có khiếu ca nhạc từ nhỏ, chính vì vậy cô đã biểu diễn ở ngoài rất nhỏ tới nổi cô ta còn không nhớ mấy tuổi. Ba của cô là một nghệ sĩ rất say mê việc viết nhạc. Hai người chị của cô chính là hai ca sĩ cũng rất nỗi tiếng: Cẩm Ly và Hà Phương. Cho dù cả ba người đều hay tập hát hay nhảy cùng với nhau hồi nhỏ, nhưng mà mỗi người đều có được một phong cách biểu diễn hay hát đều khác nhau.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-7 tieu-su-ca-si-minh-tuyet-8 tieu-su-ca-si-minh-tuyet-9

“Đây là lần đầu tiên Minh Tuyết nói về chồng một cách thoải mái” – Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

tieu-su-ca-si-minh-tuyet

Em gái của Cẩm Ly đã phủ nhận thông tin chồng cô chính là tỷ phú. Minh Tuyết đã phân trần: “Không, chồng của chị Hà Phương mới là tỷ phú, anh xã nhà tôi cũng chỉ kinh doanh bình thường mà thôi!”

Trong một buổi tập trước thềm liveshow Đêm tình nhân 4, Minh Tuyết đã được chồng đại gia tháp tùng từ Sài Gòn đi ra Hà Nội. Anh đã ân cần đưa vợ vào phòng tập và rồi lại kiên nhẫn đứng chờ chị trả lời xong phỏng vấn.

Minh Tuyết đã trải lòng: “Đây cũng là lần đầu tiên tôi chia sẻ về người chồng cũng đã má ấp vai kề suốt khoảng hơn một thập kỷ một cách thoải mái tới vậy”.

Ngày Minh Tuyết mới qua Mỹ, tôi đã ở chung phòng cùng với 1 cô bạn gái, và anh xã tôi bây giờ chính là bạn của cô ấy. Anh ấy đang ở khu người Hoa còn chúng tôi thì ở khu người Việt, cách nhau khoảng tầm 40 phút lái xe nhưng mà cuối tuần chúng tôi lại thường lên khu của anh chơi và hẹn nhau ở tại 1 quán trà sữa và tình cờ đã quen anh ấy.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-1

“Anh ấy là một người ít nói, ga-lăng và cũng rất chín chắn”.

Lúc đầu gặp nhau thì chúng tôi cũng không có ấn tượng gì nhiều về nhau. Nhưng mà sau vài lần bạn bè chọc ghẹo ghép đôi, thì mỗi khi gặp nhau về anh ấy đều gọi điện cho tôi hỏi về đến nhà chưa, có an toàn không và cũng từ đó chúng tôi quen nhau.

Anh ấy là một người ít nói, ga-lăng và cũng rất chín chắn. Trong thời điểm quen tôi, thì bố anh ấy mới mất. Một lần tôi vô tình nhắc tới bố anh ấy, anh ấy cũng đã bật khóc.

Tôi cũng tin rằng một người có một trái tim ấm áp, tình cảm như là anh ấy xứng đáng để mình trao gửi tình cảm và tôi đã quyết tâm cùng với anh ấy xây đắp tương lai.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet

“Tôi và anh xã đã quen nhau từ 17 năm trước”.

Khoảng thời gian đầu sống chung, chúng tôi cũng đã “gây lộn” rất nhiều bởi vì hai bên có những thói quen, và quan niệm hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi cũng đã phải dần dần hóa giải được những khác biệt đó bằng cách là mở lòng mình ra, rồi chia sẻ thẳng thắn và tìm ra một phương án hay nhất để mà giải quyết ổn thỏa.

Thành ra, khi càng sống chung với nhau lâu, sự chia sẻ và đồng cảm lại càng tăng lên thì chúng tôi cũng lại càng yêu thương nhau hơn.

Tôi và ông xã đã quen nhau từ 17 năm trước, và chúng tôi thực sự chính là vợ chồng được khoảng 15, 16 năm nhưng mà đám cưới thì lại mới tổ chức cách đây được mấy năm thôi.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-2

Ông xã lại thường xuyên tháp tùng Minh Tuyết.

Nghề này có rất nhiều thị phi, chúng tôi lại thường không muốn chia sẻ nhiều về chuyện đời tư đối với công chúng. Như mọi người đã thấy đấy, chúng tôi chính là nghệ sĩ mà nhiều khi trước áp lực của dư luận còn không thể chịu được.

Vậy thì những lời phán xét về mặt ngoại hình, về tiền bạc thì phải làm sao người ngoài nghề có thể nào chịu được?

Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định không chia sẻ nhiều về nhau chứ cũng không phải tôi có ý giấu ảnh để mà tạo đà cho sự nghiệp đâu. Mà thực sự, thì tôi cũng không có giấu, và sau khi về sống chung, ai hỏi tôi có chồng chưa thì tôi đều nói tôi có chồng rồi chứ cũng đâu có nói chưa đâu!

Ông xã của tôi có tư tưởng khá thoáng, anh ấy cũng không bao giờ cấm tôi mặc những bộ đồ sexy thì cũng chẳng ghen tuông bậy bạ khi tôi thân mật cùng với bạn diễn hoặc khi tôi được các khán giả nam ái mộ.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-3

“Anh ấy cũng không bao giờ cấm tôi mặc các bộ đồ sexy”.

Ở bên Mỹ, các khán giả có thể tiếp cận với ca sĩ một cách dễ dàng, và nhất là khi ca sĩ đứng bán đĩa tại điểm biểu diễn. Đôi khi họ lại yêu mến mình quá, họ lại muốn ôm, muốn chụp hình chung, vào những lúc đó ông xã tôi đứng bên cạnh và cũng rất lịch thiệp, vui vẻ để cho họ ôm và chụp hình với tôi.

Thậm chí là, thỉnh thoảng cũng có những người vì quá khích, người ta “dê” tôi chứ! Nhưng mà những lúc đó, chồng tôi cũng chẳng cần phải làm gì hết, bản thân tôi cũng đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống đó, tôi cũng sẽ xoay người lại, giữ 1 khoảng cách khá an toàn và nói thẳng vào mặt họ rằng thân mật cũng sẽ cần có giới hạn.

tieu-su-ca-si-minh-tuyet-4

Phía sau của Minh Tuyết luôn có bóng dáng của ông xã.

Hơn nữa, ở trong bất cứ buổi biểu diễn nào cũng đều có vệ sĩ, chỉ cần nhìn thấy thái độ của tôi hoặc là cảm thấy không ổn, thì các vệ sĩ sẽ tiến tới và sẽ làm việc của họ ngay.

Chính vì thế, anh ấy cũng chẳng bao giờ phải ghen tuông gì hết, bởi vì anh ấy hiểu rằng tôi cũng không phải người bậy bạ cho nên chẳng cần thiết phải ghen cho mệt.

Cả hai chúng tôi cũng đều làm việc tự do, cho nên anh thường đi cùng với tôi tới những buổi biểu diễn như là một cách để ủng hộ vợ.

Chồng tôi cũng không phải một tỷ phú như rất nhiều người đồn đại đâu. Chỉ có chồng chị Hà Phương mới là tỷ phú thôi, ông xã của tôi cũng chỉ làm công việc bình thường mà thôi”.

Ý kiến bạn đọc