Tiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeon – Sự thật về ca sĩ Kim Tae-yeon

Tiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeon – Kim Tae-yeon thường được biết đến cùng với nghệ danh Taeyeon, là một nữ ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc, là nhóm trưởng của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation. Bài viết tiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeon dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeon

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-11

Kim Tae-yeon sinh vào ngày 9 tháng 3 năm 1989, 29 tuổi. Cô thường được biết đến cùng với nghệ danh Taeyeon, là một nữ ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc, là nhóm trưởng nhóm nhạc nữ Girls’ Generation. Cô lại còn là thành viên của nhóm nhỏ Girls’ Generation-TTS, cũng như là nhóm nhạc khá đặc biệt SM the Ballad của S.M. Entertainment. Cô đã ghi âm nhiều bài hát nhạc phim cho những bộ phim truyền hình và điện ảnh, đồng thời đã xuất hiện trong rất nhiều chương trình phát thanh và truyền hình. Taeyeon đã bắt đầu hoạt động cùng với tư cách là một nữ ca sĩ solo vào tháng 10 năm 2015 cùng với mini-album đầu tay I. Album này đã bán được trên 100.000 bản còn về bài hát chủ đề “I” đã đạt trên 1.600.000 lượt tải về. Cô lại tiếp tục phát hành ra mini-album thứ hai Why tháng 6 năm 2016.

Taeyeon được Gallup của Hàn Quốc xếp thứ ba trong số những nghệ sĩ nổi tiếng nhất vào năm 2015, và đã lọt top 40 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất vào năm 2016 do Forbes Hàn Quốc đã bình chọn. Khả năng về thanh nhạc của Taeyeon cũng đã được đánh giá rất cao: cô đã được bình chọn là nghệ sĩ K-pop có một giọng hát tốt nhất trong cuộc khảo sát cùng với 40 chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc tháng 10 năm 2015, và cũng như nữ nghệ sĩ K-pop có một giọng hát tốt nhất trong cuộc khảo sát với 20 công ty giải trí tháng 4 năm 2016.

Taeyeon sinh ra trong gia đình gồm có bố mẹ, một người anh trai và một người em gái.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-12

Vào lúc cô 13 tuổi, Taeyeon đã phát hiện ra “tài năng duy nhất của cô đó là ca hát”. Cô đã đăng ký vào SM Academy khi cô đang học trung học và đi từ Jeonju tới Seoul mỗi chủ nhật hàng tuần để mà học thanh nhạc. Năm 2004, giảng viên thanh nhạc khi đó của Taeyeon, Jung Sun Won, nghệ danh The One, “muốn tài năng của cô được công nhận” và đã tạo cơ hội để cho cô được hát cùng với mình trong bài hát “You Bring Me Joy”. Sau đó, cô đã giành giải nhất ở cuộc thi SM Youth Best Competition và đã chính thức ký hợp đồng và bắt đầu luyện tập ở S.M. Entertainment. Cuối cùng, cô đã ra mắt công chúng cùng với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation năm 2007. Năm 2008, Taeyeon đã tốt nghiệp trường Trung học Nghệ thuật Jeonju và đã nhận được giải thưởng thành tựu trọn đời của trường.

Trước khi cho ra mắt, Taeyeon đã được truyền cảm hứng trở thành nghệ sĩ từ BoA. Cô cũng “muốn được như BoA và hoạt động tại Nhật Bản cũng như là trên toàn thế giới”. Điều này đã trở thành hiện thực khi Girls’ Generation đã bắt đầu hoạt động ở Nhật Bản năm 2010.

Taeyeon cho ra mắt công chúng với tư cách là một thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Girls’ Generation tháng 7 năm 2007. Do các áp lực từ vị trí trưởng nhóm, cô cũng đã mắc chứng mộng du ở trong một thời gian. Bên cạnh những hoạt động của nhóm, Taeyeon cũng đã tham gia vào một số hoạt động cá nhân. Năm 2008, Taeyeon đã phát hành ra hai bài hát solo bao gồm “If”, nhạc phim của phim truyền hình Hong Gil Dong và “Can You Hear Me”, nhạc phim của phim truyền hình Beethoven Virus. “If” đã trở nên nổi tiếng trên rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến, còn với “Can You Hear Me” thì nhận đã được giải thưởng YEPP Popularity Award ở lễ trao giải Golden Disk Awards vào năm 2008. Bên cạnh đó, Taeyeon còn song ca cùng với đàn anh cùng công ty Kangta trong một bài hát “7989”. Bài hát đã xuất hiện trong album đầu tay của Girls’ Generation và với album Eternity của Kangta. Tháng 4 năm 2008, Taeyeon đã trở thành người dẫn chương trình trong chương trình phát thanh Kangin, Taeyeon’s Chin Chin Radio cùng Kangin, nghệ sĩ cùng trong công ty và thành viên của nhóm nhạc nam Super Junior. Sau khi Kangin đã ngừng tham gia tháng 4 năm 2009, Taeyeon đã trở thành người dẫn chương trình duy nhất và là chương trình đã được đổi tên thành Taeyeon’s Chin Chin Radio. Chương trình kết thúc tháng 4 năm 2010.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-13

Tháng 1 năm 2009, Taeyeon đã tham gia vào chương trình truyền hình thực tế We Got Married cùng nghệ sĩ hài Jeong Hyeong-don. Trong chương trình, họ đã đóng giả một cặp vợ chồng và sống cùng với nhau như vừa mới kết hôn. Sau đó cô đã xuất hiện trong bài hát “Seoul” bên cạnh những thành viên cùng nhóm là Jessica, Sunny, Sooyoung và Seohyun như một số thành viên của nhóm Super Junior nhằm mục đích là quảng bá cho ngành du lịch cho thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tháng 9 năm 2009, Taeyeon đã song ca với Sunny trong một bài hát “It’s Love”, nhạc phim của phim truyền hình Heading to the Ground.

Từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2010, Taeyeon đã trở thành người dẫn chương trình cho một chương trình truyền hình Win Win cùng Choi Hwa-jung, Kim Shin-young, Kim Seung-woo và thành viên của nhóm nhạc nam 2PM Wooyoung. Ngày 7/5/2010, cô lần đầu tiên đã tham gia diễn xuất trên sân khấu kịch trong một vở nhạc kịch Midnight Sun, cùng với nội dung dựa trên một cuốn tiểu thuyết Nhật Bản Taiyō no uta tác giả Aya Denkawa. Vai diễn của cô đó là Kaoru Amane, một cô gái 17 tuổi đã bị mắc căn bệnh khô da sắc tố cho nên không thể nào ra ngoài trời vào ban ngày. Cô đã tìm nghị lực sống bằng việc là sáng tác nhạc và biểu diễn ở một nhà ga tàu hỏa vào mỗi tối. Taeyeon đã phải học chơi đàn ghita để mà tham gia vào vở nhạc kịch và nhận được nhiều phản ứng tích cực cho vai diễn của mình. Khi chia sẻ về trải nghiệm này, Taeyeon đã cho biết đối với cô, việc phải vừa diễn xuất vừa hát đó là rất khó. Về âm nhạc, thì Taeyeon song ca cùng với giảng viên thanh nhạc trước đây của mình, The One, ở trong bài hát “Like a Star”, cũng như phát hành ra bài hát solo “I Love You”, nhạc phim bộ phim truyền hình Athena: Goddess of War. Hai bài hát đã lần lượt đạt vị trí thứ nhất và thứ hai ở trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-14

Năm 2011, Taeyeon song ca cùng với Kim Bum-soo trong một bài hát “Different”. Bài hát đã đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nói trên. Hai ca sĩ đã gặp lại nhau 2 năm sau đó và đã song ca bài hát “Man and Woman” ở một concert.

Taeyeon đã tham gia vào việc lồng tiếng cho phim hoạt hình Despicable Me (2010) và phần tiếp theo của Despicable Me 2 (2013) cùng thành viên trong nhóm Seohyun lần lượt trong những vai Margo và Edith. Ngày 28/3/2012, cô phát hành ra bài hát “Missing You Like Crazy”, nhạc phim bộ phim truyền hình The King 2 Hearts. Bài hát đã đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon và với bảng xếp hạng K-Pop Hot 100 của Billboard, đồng thời đã được chọn là bài hát nhạc phim nổi tiếng nhất ở lễ trao giải Seoul Drama Awards vào năm 2012. Ngoài ra, Taeyeon lại còn phát hành bài hát “Closer”, nhạc phim bộ phim truyền hình To the Beautiful You. Bài hát đã đạt vị trí thứ 7 ở trên cả hai bảng xếp hạng trên.

Tháng 5 năm 2012, Taeyeon đã trở thành thành viên của một nhóm nhỏ Girls’ Generation-TTS cùng các thành viên cùng nhóm Tiffany và Seohyun cùng với mini-album đầu tay Twinkle. Cả ba thành viên đã trở thành người dẫn chương trình cho một chương trình truyền hình âm nhạc Music Core từ tháng 2 năm 2012 tới tháng 4 năm 2013.

Ngày 12/3/2013, Taeyeon phát hành ra bài hát “And One”, nhạc phim bộ phim truyền hình That Winter, the Wind Blows. Bài hát lần lượt đạt được vị trí thứ nhất và thứ hai ở trên bảng xếp hạng K-Pop Hot 100 của Billboard và với bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon. Ngày 9/7/2013, Taeyeon tiếp tục phát hành ra bài hát “Bye”, nhạc phim bộ phim điện ảnh Mr. Go.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-15

Tháng 2/2014, Taeyeon đã tham gia nhóm nhạc ballad SM the Ballad đã được thành lập từ năm 2010. Trong album lần thứ hai của nhóm, SM the Ballad Vol. 2 – Breath, cô đã song ca với Jonghyun, thành viên của nhóm nhạc nam SHINee trong một bài hát chủ đề “Breath”, đồng thời xuất hiện ở trong bài hát solo “Set Me Free”. “Breath” đã lọt vào top 10 trên cả bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon và với bảng xếp hạng K-Pop Hot 100 của Billboard. Tháng 3 năm 2014, Taeyeon đã thu âm bài hát “Colorful” cho một chiến dịch “The World Is More Beautiful Because We’re Different” kênh truyền hình JTBC.

Ngày 30/5/2014, Taeyeon đã phát hành ra bài hát “Love, that One Word”, nhạc phim bộ phim truyền hình You’re All Surrounded. Bài hát cũng đã lọt vào top 10 trên những bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến.

Tháng 1 năm 2015, Taeyeon đã được trao giải thưởng Ca khúc chủ đề phim truyền hình Hallyu hay nhất ở lễ trao giải Seoul International Drama Awards lần thứ 10. Tháng 2 năm 2015, cô đã góp mặt ở trong bài hát “Shake that Brass” của Amber, nghệ sĩ cùng với công ty và thành viên của nhóm nhạc nữ f(x). Tháng 9 năm 2015, cô song ca cùng với Yim Jae-beom trong một bài hát “Scars Deeper Than Love”.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-16

Tháng 10 năm 2015, Taeyeon đã bắt đầu hoạt động cùng với tư cách là ca sĩ solo với việc phát hành ra mini-album đầu tay I cũng như là tổ chức concert Taeyeon’s Very Special Day ở SM COEX Artium. Cả mini-album với bài hát chủ đề cùng tên cũng đều đạt vị trí thứ nhất lần lượt ở trên bảng xếp hạng album và bảng xếp hạng nhạc số vào tháng 10 năm 2015 của Gaon. Bài hát cũng đã giành chiến thắng 11 lần trên những chương trình âm nhạc. Concert cũng đã nhanh chóng bán hết vé và đã được bổ sung thêm một buổi diễn. Tháng 11 năm 2015, Taeyeon đã góp mặt trong một bài hát “If the World Was a Perfect Place” nằm ở trong album thứ sáu của Verbal Jint. Ngày 2/12/2015, Taeyeon đã giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất ở lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 17.


Tháng 1 năm 2016, Taeyeon đã nhận được giải thưởng Bonsang ở lễ trao giải Seoul Music Awards lần thứ 25 và Digital Bonsang ở lễ trao giải Golden Disk Awards lần thứ 30. Cô cũng đã được thông báo là đang ở trong quá trình sản xuất album solo mới. Ngày 22 tháng 1, Taeyeon đã góp mặt trong một bài hát “Don’t Forget” của nam ca sĩ Crush. Bài hát đã giành chiến thắng ở trên chương trình âm nhạc Show Champion ngày 27 tháng 1. Tháng 2 năm 2016, Taeyeon đã phát hành bài hát “Rain”, mở đầu cho một dự án Station của S.M. Entertainment. Bài hát đã giành chiến thắng ở trên chương trình âm nhạc Inkigayo ngày 14 tháng 2 và đã xuất hiện lần đầu tiên ở trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon tại vị trí thứ nhất.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-17

Tháng 6 năm 2016, Taeyeon đã phát hành mini-album thứ hai Why cùng với hai đĩa đơn “Starlight” và “Why”. Tháng 7 năm 2016, cô đã bắt đầu tổ chức về chuyến lưu diễn solo “Butterfly Kiss” và đã trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên thực hiện được điều này. Tháng 9 năm 2016, cô đã phát hành ra bài hát nhạc phim “All with You” của phim truyền hình Scarlet Heart: Ryeo. Tháng 11 năm 2016, Taeyeon đã phát hành ra đĩa đơn nhạc số “11:11”. Bài hát đã đạt vị trí thứ hai ở trên bảng xếp hạng nhạc số của Gaon. Sau đó cô đã giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp ở trên hạng mục Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất ở lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 18.

Tháng 2 năm 2017, Taeyeon đã phát hành bài hát “I Got Love” để mở đường cho một album phòng thu đầu tay sắp đến của mình.

Danh sách Album của Taeyeon:

I, 2015

Why, 2016

My voice, 2017

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-18

Hành trình từ “thánh đổ vỏ” thành ca sĩ solo hàng đầu – Tiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeon

Để mà có thể trở thành nghệ sĩ thực thụ và tỏa sáng như là ngày hôm nay thì Taeyeon cũng đã phải cố gắng nỗ lực, trải qua rất nhiều biến cố tưởng như cô không thể nào mà đứng vững được nữa.

1. Tài năng rất đáng gờm của cô nàng trưởng nhóm baby

Từ lúc ra mắt Taeyeon cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ ở trong mắt công chúng bởi một ngoại hình đáng yêu. Cho dù cô là người lớn tuổi nhất nhóm nhưng mà khuôn mặt lại còn baby hơn là cả maknae. Kèm theo đó lại là một giọng ca đầy nội lực cùng khả năng hát high note “tuyệt đỉnh” thuộc nhất nhì của làng giải trí.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon

Khuôn mặt baby của cô nàng đã khiến các fan không khỏi “xuýt xoa”. Cô lại còn được mệnh danh là “Kid Leader”

Ngoài việc tham gia vào các bài hát của nhóm Taeyeon cũng còn tham gia vào những dự án nhạc phim và đã tạo nên các bản hit như là ” If “, ” Can you hear me” hay cover các bài hát ấn tượng khi cô làm DJ cho radio ChinChin. Với giọng hát truyền cảm của mình cô dã dần chinh phục được các khán giả và cũng nhận được sự tin tưởng của họ.

2. Taeyeon – cái tên gắn liền đối với những Scandal

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng đều tốt đẹp như là mong muốn, cô gái bé nhỏ này cũng luôn luôn phải đối diện đối với sự căm ghét, kì thị của các antifan, và hầu hết đều do tin đồn về tình cảm.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-1

Năm 2008, cô đã được cho là hẹn hò cùng với Jun Su (DBSK). Các fan đã chụp được ảnh họ nắm tay nhau ở trong concert của nhà SM, họ lại còn bị bắt gặp khi đi chơi riêng tại Mỹ.

Tuy phía SM cũng đã phủ nhận nhưng mà Taeyeon lại bị ghét ngay thời điểm đó và cô lại còn bị gọi một cách khó nghe đó là “đeo bám đàn anh”. Ngoài ra sau đó cô lại còn được cho là hẹn hò cùng với Kang In và Lee Teuk của Super Junior. Bởi vướng phải tin đồn với các thần tượng đình đám cho nên lượng antifan của cô cũng nàng ngày một tăng đáng kể.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-2

Đến năm 2014, Taeyeon và Baekhyun đã bị Dispatch tung bằng chứng hẹn hò. Họ cũng đã thừa nhận yêu nhau và cũng ngay lập tức chịu sự phản đối gay gắt của những người hâm mộ. Taeyeon bị ghét nhất bởi vì hẹn hò cùng với đàn em “kém” mình 2 tuổi.

Việc thành viên Jessica đã rời nhóm chính là một scandal lớn nhất đối với SNSD và đã gấy “sốc” cho fan cũng như là non-fan. Một lần nữa Taeyeon đã trở thành tâm điểm của những sự trỉ trích. Netizen đã cho rằng chính cô là người đã ” chủ mưu” cô lập, và xa lánh Jessica.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-3

Có rất nhiều khoảnh khắc vô tình của Taeyeon đã dành cho Jessica bị các fan cắt lại và gán cho là cô nàng ghét Jessica tới mức không ưa ra mặt.

Ngoài ra, Taeyeon còn rất nhiều lần bị oan bởi vì những biểu cảm trên truyền hình, các chi tiết nhỏ ở trên sân khấu hay chỉ là một lời nói đùa cùng với thành viên trong nhóm. Gần đây nhất thì cô nàng đã phải hứng chịu vô số “gạch đá” từ sự kiện MAMA 2016 bởi vì bị rapper người Mỹ đổ tội lười biếng cho dù đó không phải là sự thật. Từ rất nhiều việc trên Taeyeon đã được fan mệnh danh là ” thánh đổ vỏ” bởi vì những scandal vô lí của cô.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-4

3. Hành trình trở thành một ca sĩ solo hàng đầu Kpop

Trải qua biết bao nhiêu sóng gió và thị phi thì với cô nàng nhỏ bé này vẫn còn cố mạnh mẽ vươn lên. Mặc cho có bao nhiêu dư luận Taeyeon luôn cho ra mắt các sản phẩm vô cùng ” xuất sắc” đã tạo được tiếng vang lớn ở trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Tháng 10 năm 2015, Taeyeon đã bắt đầu hoạt động cùng với tư cách là một ca sĩ solo cùng với việc phát hành ra mini-album đầu tay. Cả mini-album vói bài hát chủ đề cùng tên cũng đều đạt vị trí thứ nhất lần lượt ở trên bảng xếp hạng album và bảng xếp hạng nhạc số tháng 10/2015 của Gaon. Bài hát cũng đã giành chiến thắng 11 lần trên những chương trình âm nhạc. Ngày 2/12/2015, Taeyeon đã giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất ở lễ trao giải MAMA lần thứ 17. Taeyeon đã nhận được các giải thưởng Bonsang ở lễ trao giải Seoul Music Awards lần thứ 25 và Digital Bonsang ở lễ trao giải Golden Disk Awards lần thứ 30.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-5

Ca khúc solo đầu tay cũng đã mang lại rất nhiều thành công cho cô trưởng nhóm bé nhỏ của SNSD.

Tháng 2 năm 2016, Taeyeon đã phát hành bài hát “Rain”, mở đầu cho một dự án Station của SMEnt. Bài hát đã xuất hiện ở trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon ở tại vị trí thứ nhất. Và bài hát cũng luôn đứng đầu top tìm kiếm mỗi lúc trời đổ mưa.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-6

Tạo hình của Tae Yeon ở trong bài hát Rain.

Tháng 6 năm 2016, Taeyeon đã phát hành mini-album thứ hai Why cùng với hai đĩa đơn “Starlight” và “Why”. Tháng 7 năm 2016, cô đã bắt đầu tổ chức một chuyến lưu diễn solo “Butterfly Kiss” và đã trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc “đầu tiên thực hiện” được điều này. Cô lại tiếp tục phát hành ra bài hát nhạc phim “All with You” của phim truyền hình Scarlet Heart : Ryeo. Taeyeon lại còn phát hành ra đĩa đơn nhạc số “11:11”. Sau đó cô lại giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp ở tại hạng mục Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất ở lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 18.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-7

Tạo hình cá tính ở trong “Why”.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-8

Và tạo hình nữ tính, rất đằm thắm trong 11:11

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-9

Taeyeon ở lễ trao giải MAMA 2016.

Tháng 2 vừa qua Taeyeon cũng đã cho ra mắt hai ca khúc là “I Got Love” và “Fine” cùng với Full album đầu tay “My Voice”. Các bài hát của cô cũng đã nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng khi vừa mới được tung ra.

tieu-su-ca-si-kim-tae-yeon-10

Hình ảnh ở trong album ” My Voice” vừa mới được phát hành của cô.

Để mà gặt hái được nhiều thành tích đáng kể đến như vậy thì không phải ai cũng sẽ làm được. Taeyeon cũng đã đi lên bằng chính thực lực và đã chứng minh cho mọi người thấy được sự tài năng của mình. Cô nàng “thánh đổ vỏ” của SNSD cũng đã rất thành công ở trong sự nghiệp âm nhạc của mình và đã trở thành một trong số những nghệ sĩ solo hàng đầu tại Kpop.

Ý kiến bạn đọc