Tiểu sử ca sĩ Hà Thúy Anh – Với sự nổi danh sau khi tham gia chương trình Giọng Hát Việt của cô ca sĩ Hà Thúy Anh

Tiểu sử ca sĩ Hà Thúy Anh – Ca sĩ Hà Thúy Anh là một ca sĩ trẻ đầy triển vọng của làng âm nhạc Việt. Cô xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012, khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, cô là thành viên của team huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về nữ ca sĩ Hà Thúy Anh này nhé.

Tiểu sử ca sĩ Hà Thúy Anh

tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-1

Ca sĩ Hà Thúy Anh sinh 17-9-1988 ở Tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ca sĩ Hà Thúy Anh tên thật là Đinh Thị Thu Thùy, là một ca sĩ trẻ đầy triển vọng của làng âm nhạc Việt. Cô xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012, khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, cô là thành viên của team huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Sau khi rời khỏi chương trình Giọng hát Việt, cô tập trung vào thực hiện sản phẩm âm nhạc mới của mình nên dường như cô ít xuất hiện trong các sự kiện và sân khấu.

Cho tới năm 2016, cô đã đánh dấu sự quay trở lại của mình khi tham gia chương trình “Gương mặt thân quen “. Là một ca sĩ trẻ, chưa được nhiều khán giả biết đến, đó cũng là một bất lợi của cô khi tham gia Gương mặt thân quen. Nhưng, khi tham gia chương trình, cô lại tỏ rất tự tin, cô luôn chọn các ca khúc khó để thử thách mình. Nhưng, không trở thành quán quân của chương trình, nhưng qua chương trình này cô đã một lần nữa khẳng định khả năng của mình trước khán giả truyền hình. Tham gia chương trình Gương mặt thân quen còn là cơ hội giúp cô đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với khán giả.

tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-2 tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-3

Gần đây, cô đã xin phép nhạc sĩ Thái Thịnh, tác giả của hai ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên của ca sĩ Lệ Quyên là “Nếu em được lựa chọn” và “Tĩnh lỡ”, để được phát hành ca khúc này. Đây cũng chính là hai ca khúc mà cô đã biểu diễn trong đêm chung kết của chương trình Gương mặt thân quen.

Các giải thưởng của cô:

Năm 2008 – Huy Chương Vàng ” Tiếng hát học sinh,sinh viên các trường Chuyên nghiệp Toàn quốc ”

Năm 2010 – Giải Nhì ” Tiếng hát mùa thu lần thứ 9 “_Đài truyền hình Hà Nội

Năm 2010 – Giải Nhất ” Tiếng hát Người làm báo toàn quốc lần thứ 2 ”

Năm 2011 – Lọt vào Chung kết Phía bắc Sao Mai Toàn Quốc

Năm 2012 – Lọt vào Vòng Đối Đầu The Voice_Giọng hát Việt lần thứ nhất.


Các Album của cô:

Hãy Là Của Riêng Em

Mong Ước Kỷ Niệm Xưa

Em Muốn Nói

Mơ Một Ngày Gặp Mẹ

Thời Gian Để Yêu

Vì Em Là Con Gái

Melody Of Love

Sẽ Vẫn Chờ Anh

Xuân Đã Về

Hà Thúy Anh Love Song

Ca sĩ Hà Thúy Anh kết hôn với bạn trai sau 3 năm yêu

tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-4

Học trò ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới tổ chức lễ cưới với nhạc sĩ Tuấn Mario vào ngày 16/6 ở Vĩnh Phúc.

Ca sĩ Hà Thúy Anh hạnh phúc cho biết cô và ông xã Tuấn Mario quyết định về chung nhà sau 3 năm hẹn hò.

“Chúng tôi không chỉ hiểu và gắn bó với nhau trong công việc mà còn tâm đầu ý hợp trong mọi vấn đề của cuộc sống. Tình cảm của chúng tôi nhận được sự ủng hộ của gia đình hai bên. Bà nội anh ấy luôn coi tôi như cháu gái trong nhà”, cô chia sẻ.

Đám cưới của ca sĩ Hà Thúy Anh và Tuấn Mario tổ chức ở Vĩnh Phúc có sự tham dự của hơn 300 khách mời. Cô chia sẻ khách mời là những người thân thiết với ba mẹ và cô. Đặc biệt cô không mời MC mà tự mình dẫn chương trình suốt buổi tiệc.

Giọng ca sinh năm 1988 cho biết thêm trang trí không gian tiệc cưới theo phong cách vintage với màu xanh chủ đạo. “Giữa mùa hè nắng nóng nên tôi muốn khách đến dự được xoa dịu bởi không gian màu xanh. Đó cũng là màu hợp phong thủy của tôi”, cô nói.

Sau đám cưới, cô sống cùng gia đình chồng. Đối với cô việc này không làm mình bị áp lực vì các thành viên trong gia đình Tuấn Mario đều yêu quý cô. Cô tâm sự: “Bà nội của anh Tuấn đã 90 tuổi. Bà chăm sóc anh ấy từ nhỏ, cưng chiều và yêu thương rất nhiều. Bà từ chối đi Mỹ định cư cũng vì muốn ở gần cháu trai. Vì vậy, bà sẽ buồn lắm nếu chúng tôi ra ở riêng. Chúng tôi cũng muốn ở gần chăm sóc bà”.

tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-5

tieu-su-ca-si-ha-thuy-anh-6

Phía gia đình Tuấn Mario cũng muốn cặp đôi sang Mỹ sống nhưng cả hai chọn ở Việt Nam để hoạt động nghệ thuật.

Trước đám cưới, cả hai đã đi Đà Lạt chụp ảnh cưới vào tháng 4. Tuấn Mario vừa là nhạc sĩ, nhà sản xuất và quản lý Hà Thúy Anh.

Ca sĩ Hà Thúy Anh được biết tới sau khi tham gia chương trình The Voice 2012 và vào đội của Đàm Vĩnh Hưng. Sau cuộc thi, Mr. Đàm đã đổi tên cho cô thành Hà Thúy Anh từ tên Thu Thùy. Năm 2017 cô tham gia Gương mặt thân quen và có những màn hóa thân thành Phương Thanh, Thanh Lam khá ấn tượng.