Tiểu sử ca sĩ Đan Trường – Sự thật về ca sĩ Đan Trường

Tiểu sử ca sĩ Đan Trường – Phạm Đan Trường là nam ca sĩ dòng nhạc nhẹ nổi tiếng ở Việt Nam vào cuối thập niên 1990. Cho dù xuất thân trong một gia đình vốn không có ai hoạt động trong ngành nghề nghệ thuật, nhưng Đan Trường sớm biều lộ niềm đam mê âm nhạc và ca hát. Bài viết tiểu sử ca sĩ Đan Trường dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Tiểu sử của DJ Trang Moon

Tiểu sử ca sĩ Đào Bá Lộc

Tiểu sử ca sĩ Thái Trinh

Tiểu sử ca sĩ Đan Trường

tieu-su-ca-si-dan-truong-16

Đan Trường tên thật là Phạm Đan Trường

Đan Trường sinh ngày 29 tháng 11 năm 1976, đến nay anh đã 41 tuổi.

Đan Trường sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Cùng với tên gọi gia đình là Bo, Đan Trường chính là con trưởng và là con trai duy nhất trong một gia đình ở quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với 3 em gái. Thời tuổi thơ của anh khá cơ cực, phải phụ giúp cho gia đình kiếm sống với làm nghề sản xuất bút bi thủ công theo như kiểu cha truyền con nối từ 3, 4 đời. Từ lúc nhỏ, anh được coi là có tính tình nhút nhát, thể trạng lại ốm yếu cho nên ngại tiếp xúc với rất nhiều người và thường bị các đứa trẻ cùng trang lứa bắt nạt.

Sự nghiệp của Đan Trường

Cho dù xuất thân trong một gia đình vốn không có ai hoạt động ở trong ngành nghề nghệ thuật, Đan Trường sớm đã biều lộ sự đam mê âm nhạc, và ca hát. Năm 1996, anh tham gia vào dự thi và đã đoạt giải ba cùng với ca khúc “Gửi người tôi yêu” trong cuộc thi giọng hát hay của Nhà văn hóa quận 10. Nhờ vào sự giúp đỡ của ông bầu Lê Hoàng Tuấn, mà biệt danh Tuấn Thaso, vào năm 1997, Đan Trường đã bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Với một ngoại hình ăn ảnh, sự nỗ lực rèn luyện tạo ra phong cách riêng, anh sớm đã có được sự thành công và một lực lượng các khán giả hùng hậu, có thể nói chính là hùng hậu nhất Việt Nam yêu mến, và cho đến bây giờ anh cũng đã thực hiện được 5 liveshow hoành tráng được phát sóng khắp cả nước, phát hành khoảng gần 30 CD riêng và rất nhiều CD tổng hợp khác. Đặc biệt anh cùng Cẩm Ly đã tạo nên 1 bộ đôi rất hoàn hảo nhất trong làng Vpop Việt Nam cho đến bây giờ.

Suốt quá trình tham gia ca hát, Đan Trường đã đạt được nhiều giải thưởng như là: Ca sĩ được yêu thích nhất 1999 bởi Tạp chí Thanh niên trao tặng; Nhân vật được yêu thích 1999 bởi bạn đọc và báo Mực Tím trao tặng, Cúp vàng ngôi sao 2000 bởi Báo Văn hóa, Đặc san Văn hóa và Đài truyền hình Việt Nam trao tặng; Giải thưởng Mai Vàng bởi báo Người Lao Động bình chọn; Giải thưởng Làn Sóng Xanh (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM) khá nhiều năm liền; Giải thưởng VTV Bài hát tôi yêu (Đài Truyền hình Việt Nam); Giải thưởng ca sĩ được yêu thích nhất của HTV 3 năm liền; cùng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác…

tieu-su-ca-si-dan-truong-17

Trong suốt quá trình tham gia ca hát, Đan Trường đã đạt được nhiều giải thưởng như là: Ca sĩ được yêu thích nhất năm 1999 bởi Tạp chí Thanh niên trao tặng; Nhân vật được yêu thích năm 1999 bởi bạn đọc và báo Mực Tím trao tặng, Cúp vàng ngôi sao 2000 bởi Báo Văn hóa, Đặc san Văn hóa và Đài truyền hình Việt Nam trao tặng; Giải thưởng Mai Vàng bởi báo Người Lao Động bình chọn; Giải thưởng Làn Sóng Xanh (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM) nhiều năm liền; Giải thưởng VTV Bài hát tôi yêu (Đài Truyền hình Việt Nam); Giải thưởng ca sĩ được yêu thích nhất của HTV 3 năm liền; cùng với nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác…

Ngoài ca hát ra, Đan Trường còn tham gia lĩnh vực điện ảnh cùng với phim cổ tích Vua hóa cò, Hoàng tử chăn lợn, hay bộ phim điện ảnh Võ lâm truyền kỳ chiếu dịp Tết năm 2006 đã gây được rất nhiều tiếng vang lớn và gần nhất là bộ phim “Người chồng bất đắc dĩ” năm 2012. Cuối 2009 Đan Trường xuất hiện trong phim truyền hình Nhất quỷ nhì ma cùng với vai trò là một diễn viên chính. Bên cạnh đó Đan Trường đã được Đại sứ quán Đài Loan và Hà Lan ở Thành phố Hồ Chí Minh chọn để làm Đại sứ Du lịch và cũng đang tiến hành công việc ở Đài Loan, Hà Lan và Việt Nam. Song song với đó, H.T Production tiến hành nhiều kế hoạch mới để mà đánh bóng và tiếp tục đẩy mạnh cho Đan Trường trong làng nhạc Việt.

Mặt khác, Đan Trường còn tham gia lĩnh vực điện ảnh cùng với phim cổ tích Vua hóa cò, Hoàng tử chăn lợn, hay bộ phim điện ảnh Võ lâm truyền kỳ chiếu vào dịp Tết 2006 gây được rất nhiều tiếng vang lớn và gần đây nhất đó là phim “Người chồng bất đắc dĩ” năm 2012. Cuối 2009 Đan Trường xuất hiện trong phim truyền hình Nhất quỷ nhì ma cùng với vai trò là diễn viên chính. Ngoài ra thì Đan Trường được Đại sứ quán Đài Loan và Hà Lan ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn làm Đại sứ Du lịch và cũng đang tiến hành công việc ở Đài Loan, Hà Lan và Việt Nam. Song song với đó, H.T Production tiến hành nhiều kế hoạch mới để mà đánh bóng và tiếp tục đẩy mạnh cho Đan Trường trong làng nhạc Việt.

Phong cách chính của Đan Trường

Đan Trường có một chất giọng nhẹ, trầm, khả năng hát cũng khá đa dạng dòng nhạc nhẹ, nhạc trẻ, gần đây là Đan Trường còn thể hiện thành công dòng nhạc cách mạng, sử thi và dân ca. Ngoài ra, thì Đan Trường thể hiện nhiều thể loại khác nhau gồm có rock, hip-hop, dance,… Cẩm Ly đã được biết đến như là một ca sĩ hát đôi hợp nhất cùng với Đan Trường. Đan Trường có một chất giọng nhẹ, trầm, khả năng hát cũng khá đa dạng các dòng nhạc nhẹ, nhạc trẻ, gần đây nhất Đan Trường còn thể hiện rất thành công dòng nhạc cách mạng, sử thi và dân ca. Ngoài ra, Đan Trường thể hiện nhiều thể loại khác nhau gồm có rock, hip-hop, dance,… Cẩm Ly đã được biết đến như là ca sĩ hát đôi hợp nhất cùng với Đan Trường.

tieu-su-ca-si-dan-truong-18

Ca khúc chính của Đan Trường

Kiếp Ve Sầu

Đi Về Nơi Xa

Tình Quay Gót

Hôn Môi Xa

Mưa Buồn

Nếu Phôi Pha Ngày Mai

Ảo Mộng Tình Yêu

Dòng Sông Băng

Tình Khúc Vàng

Mãi Mãi Một Tình Yêu

Dòng Máu Lạc Hồng

Chim Trắng Mồ Côi

Khi Cô Đơn Em Nhớ Ai

Anh Vẫn Đợi Chờ

Cắn Môi Tình Còn Đau

Thành tích của Đan Trường

Giải ba với ca khúc “Gửi người tôi yêu”, trong cuộc thi giọng hát hay, Nhà văn hóa quận 10 tổ chức 1996

Đoạt giải Mai Vàng bởi báo Người Lao Động tổ chức trong những năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2007.

Những giải Làn Sóng Xanh, Ngôi Sao Bạch Kim, Album Vàng,…

Tham gia vào đóng một số phim như: Vua hóa cò, Hoàng tử chăn lợn, Võ lâm truyền kỳ, Thứ ba học trò (vai thầy giáo Tuấn), Nụ hôn đầu xuân, Yêu anh! Em dám không?.

Được mời làm đại sứ du lịch của Hà Lan ở Việt Nam (2007)

Đạt được danh hiệu “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” 3 năm liền của giải thưởng HTV Awards

Gia đình của Đan Trường

Ngày 20 tháng 4 năm 2013, Đan Trường đã quyết định kết hôn cùng với Trịnh Thủy Tiên (tên tiếng Anh: Windy Thuy Tien Trinh) – là một thương gia người Mỹ gốc Việt sinh vào năm 1986 ở nhà thờ Five Wounds Portuguese National Church thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ (đây một trong số hai nhà thờ Công giáo lớn nhất San Jose). Đám cưới sẽ cử hành theo nghi lễ Bồ Đào Nha và bởi cha xứ người Việt chủ trì. Sau đó thì một tiệc cưới sang trọng diễn ra cùng với chi phí khoảng 145.000 USD

Scandal của Đan Trường

Tháng 7 năm 2013, có thông tin đã tố cáo Đan Trường “lừa tình tiền” là một phụ nữ xưng tên là Dung. Số tiền lừa đảo đã lên tới 60.000 đô la Mỹ như một lời cáo buộc của người này. Theo như một lá thư được đăng trên trang mạng xã hội của Hoàng Tuấn (ông bầu của Đan Trường) thì Đan Trường đã thừa nhận từng nhận sự trợ giúp quay clip nhạc cùng 20.000 đô la Mỹ tiền mặt từ phía người phụ nữ này. Nhưng anh cho rằng anh đang bị tống tiền và với vụ việc này chính là âm mưu nhằm “khủng bố tinh thần” của vợ chồng anh.

tieu-su-ca-si-dan-truong-19

Album chính

Vol.1 – Album nhạc tuyển Đan Trường (1999)


Vol.2 – Đi về nơi xa (1999)

Vol.3 – Bóng dáng thiên thần (2000)

Vol.4 – Best Collection (2000)

Vol.5 – The Best of Đan Trường (2001)

Vol.6 – Lời ru tình (2001)

Vol.7 – Best Collection (2002)

Vol.8 – Trái tim bình yên – Dòng sông băng (2002)

Vol.9 – Giấc mơ màu xanh (2003)

Vol.10 – The Best of Đan Trường – Đánh mất giấc mơ (2003)

Vol.11 – Đến một lúc nào đó (2004)

Vol.12 – Bông hồng cài áo (2005)

Vol.13 – Anh phải làm sao (2005)

Vol.14 – Thương thầm (2005)

Vol.15 – Lời nguyện cầu tình yêu (2006)

Vol.16 – Bài ca Mi Ya Hee (2006)

Vol.17 – Đơn ca Đan Trường – Anh vẫn đợi chờ (2007)

Vol.17 – Song ca Đan Trường – Thập nhị mỹ nhân (2007)

Vol.18 – Dây đủng đỉnh buồn (2008)

Vol.19 – Thiên sứ tình yêu (2008)

Vol.20 – Ngôi sao bay (2009)

Vol.21 – Ướt lem chữ đời (2009)

Vol.22 – Người Miền Tây (2010)

Vol.23 – Thiên Đường Vắng (2010)

Vol.24 – Lỡ duyên rồi (2011)

Vol.25 – Tuyết mùa hè (2011)

Vol.26 – Thư pháp (2012)

Vol.27 – Người Hai Quê (2012)

Vol.28 – Ngày và Đêm (2013)

Vol.29 – Lục Tỉnh Miền Tây (2013)

Vol 30 – Người Thay Thế (2014)

Khối tài sản đáng mơ ước của vợ chồng Đan Trường – Tiểu sử ca sĩ Đan Trường

Không chỉ khiến cho công chúng ngưỡng mộ bởi vì sự hạnh phúc ở trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng Đan Trường cũng còn sở hữu một khối tài sản đáng mơ ước, bao gồm có nhiều siêu xe và các căn biệt thự đắt giá.

Sau khoảng hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, thì Đan Trường chinh phục các khán giả bởi tài năng và một sức sáng tạo trong mỗi sản phẩm mà anh mang đến cho công chúng. Tính tới thời điểm hiện tại, nam ca sĩ cho phát hành ra 30 CD, thực hiện tới 5 liveshow lớn.

tieu-su-ca-si-dan-truong

Ca sĩ Đan Trường

Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, anh tham gia vào một số chương trình truyền hình cùng với tư cách ban giám khảo, như là Thần tượng Bolero, Tuyệt đỉnh song ca… Với mỗi vai trò, nam ca sĩ sẽ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, một kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực âm nhạc khiến cho công chúng càng thêm ngưỡng mộ hơn.

Bà xã của Đan Trường là doanh nhân Thủy Tiên thành đạt ở trên đất Mỹ. Cuối 2009, cô đã thành lập một công ty tài chính tại Mỹ và hoạt động thành công khi liên tục được tổ chức các show diễn lớn cho những nghệ sĩ trong nước khi đến với xứ sở cờ hoa. Cô đã đứng đầu chuỗi nhà hàng cùng một quán cà phê ở Chicago.

tieu-su-ca-si-dan-truong-1

Ca sĩ Đan Trường hạnh phúc bên bà xã

Sau khi đã kết hôn, vợ chồng Đan Trường cùng nhau mở một quán ăn với một cửa hàng đồ uống. Công việc kinh doanh khá thuận lợi khiến cho khối tài sản của cặp đôi ngày càng gia tăng, giúp cho họ sở hữu cuộc sống đáng mơ ước cùng với phương tiện đi lại hiện đại cùng một căn biệt thự đắt giá.

Một chuỗi nhà hàng trong mơ

Ngay sau khi cả hai kết hôn, vợ chồng Đan Trường đã mở một nhà hàng ở California. Nam ca sĩ “Chim trắng mồ côi” chính là một người sành ăn, trong lúc bà xã Thủy Tiên là một người có tư duy nhanh nhạy ở trong việc kinh doanh cho nên cặp đôi đã rất tự tin khi xây dựng nhà hàng này. Họ cũng hi vọng có thể mở rộng thêm được nhiều chi nhánh ở các tiểu bang của Mỹ và Việt Nam.

tieu-su-ca-si-dan-truong-2

tieu-su-ca-si-dan-truong-3

tieu-su-ca-si-dan-truong-4

Cặp đôi hi vọng sẽ có thể phát triển chuỗi nhà hàng của mình ở thị trường Việt Nam

Tính tới thời điểm tháng 2/2016, Đan Trường với bà xã thành công khi đã xây dựng được chuỗi nhà hàng trên đất Mỹ cùng với một thực đơn đa dạng bao gồm có các món cuốn, món đồ ăn Việt và nước uống. Thủy Tiên đã tiết lộ, ông xã cô chính là người có tư duy kinh doanh linh hoạt, rất nhiều ý tưởng mới lạ, khiến cho cô đặc biệt ấn tượng và cũng nể trọng.

Biệt thự siêu sang gần 20 tỷ đồng

Trước đây, thì Đan Trường và Thủy Tiên đã từng gây sốc khi một khoe căn hộ sang trọng cùng với thiết kế hiện đại, nội thất tinh tế ở California. Theo như ước tính, căn hộ có giá trị đến 40,2 tỷ đồng, và phải mất khoảng 3 năm xây dựng thì mới hoàn thành. Bà xã Đan Trường đã cho biết, căn hộ đã có diện tích hơn 250m2 cùng  với không gian mỗi phòng đã được thiết kế mở, tạo sự thoáng mát nhưng mà không kém phần tinh tế.

tieu-su-ca-si-dan-truong-5

tieu-su-ca-si-dan-truong-6

tieu-su-ca-si-dan-truong-7

tieu-su-ca-si-dan-truong-8

tieu-su-ca-si-dan-truong-9

Căn biệt thự ở California trị giá đến 40,2 tỷ đồng của Đan Trường, Thủy Tiên

Khi mà biết tin Thủy Tiên mang bầu, cặp đôi cũng đã gấp rút hoàn thiện tốt căn hộ mới xây, như là một món quà dành tặng cho Thiên Từ, con đầu lòng. Thủy Tiên đã cho biết ngôi nhà đã được một kiến trúc sư nổi danh ở Hollywood, người đã từng xây nhà cho ca sĩ Celine Dion thiết kế. Cùng với tổng diện tích đã lên tới khoảng 1 mẫu Anh (4.047 m2) cùng với nội thất sang trọng, vợ chồng Đan Trường khiến cho nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi vì sự phóng khoáng của mình đã dành cho con đầu lòng.

tieu-su-ca-si-dan-truong-10

tieu-su-ca-si-dan-truong-11

tieu-su-ca-si-dan-truong-12

tieu-su-ca-si-dan-truong-13

Cận cảnh căn biệt thự mới tậu của Đan Trường, Thủy Tiên

Những chiếc xe tiền tỷ

Đan Trường đã được ngưỡng mộ khi mà khoe chiếc siêu xe dòng E – Class, đã từng được tạp chí danh tiếng Auto Bild đã đánh giá là một mẫu xe đẹp nhất thế giới. Theo như định giá trên thị trường, thì chiếc xe có giá bán đến gần 2 tỷ và là mẫu mã đã được nhiều người ưa chuộng.

tieu-su-ca-si-dan-truong-14

Đan Trường chụp hình cùng với chiếc xế hộp tiền tỷ

tieu-su-ca-si-dan-truong-15

Mẹ Thủy Tiên đã dành tặng món quà đắt giá cho cháu ngoại

Ngay sau khi biết tin về bà xã mang thai, mẹ vợ Đan Trường cũng đã dành tặng cho cháu ngoại một chiếc siêu xe màu trắng cùng với thiết kế hiện đại, sang trọng, có trị giá trên cả 1 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc