Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều – cuộc đời và sự nghiệp ca sĩ của giọng ca Bằng Kiều

Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều – Bằng Kiều, tên đầy đủ là Nguyễn Bằng Kiều, là một ca sĩ, anh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, anh tham gia các hoạt động văn nghệ ngay từ nhỏ và gặt hái nhiều thành công sau này, cả trên sân khấu ca nhạc trong nước và ngoài nước.Dưới đây là một vài lý giải về cuộc đời và sự nghiệp ca sĩ của giọng Bằng Cường.

Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều

tieu-su-ca-si-bang-kieu

Giọng ca Bằng Kiều, sinh 12 –  07 – 1973 ở Hà Nội.Anh có thực hiện sáng tác một số ca khúc,thế  nhưng anh vẫn được công chúng biết đến vai trò là một ca sĩ nhiều hơn. Bằng Kiều, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, anh đã tham gia các hoạt động văn nghệ ngay từ nhỏ và gặt hái nhiều thành công sau này, cả trên sân khấu ca nhạc trong nước và ngoài nước.

Bằng Kiều, từng tham gia các ban nhạc Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu . Sau đó tách ra hát solo riêng. Anh đạt được nhiều thành công và được xem là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất  ở Việt Nam. Năm 2002, anh định cư ở Mỹ và kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh.

Giọng ca của Bằng Kiều được xếp vào giọng nam cao (tenor), được đánh giá là trong và giàu tình cảm. Anh thuộc lớp ca sĩ cùng thời với Lam Trường, Minh Thuận, Phương Thanh, Mỹ Linh, Dương Chí Linh, Quang Linh.

Phong cách âm nhạc của Bằng Kiều

tieu-su-ca-si-bang-kieu-1 tieu-su-ca-si-bang-kieu-2

Năm 2002, giọng ca Bằng Kiều cho biết phong cách sáng tác của anh chịu ảnh hưởng của nhạc sĩ Dương Thụ, những ca khúc anh viết đều trong sáng lãng mạn chứ không ủ ê, não nề. Phong cách âm nhạc của anh hợp với những ca khúc tình cảm sâu lắng. Phương diện  trang phục biểu diễn.  Trước đây, giọng ca Bằng Kiều cho rằng giọng hát là quan trọng nhất. Sau đó, anh đã chú trọng hơn đến yếu tố trang phục vì cho rằng “đó cũng là một cách biểu lộ sự tôn trọng khán giả”.

Những ca khúc thành công

Trái Tim Bên Lề (Nhạc và lời: Phạm Khải Tuấn)

Bản Tình Cuối (Sáng tác: Ngô Thụy Miên)

Trái tim không ngủ yên (Sáng tác: nhạc sĩ Thanh Tùng. Bằng Kiều song ca cùng Mỹ Linh)

Mưa trên ngày tháng đó (Nhạc và lời: Từ Công Phụng)

Anh, hát chung với Vân Quỳnh

Dẫu có lỗi lầm (nhạc và lời: Hoài Anh), hát chung với Vân Quỳnh

Phút cuối (Lam Phương)

Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang)

Nấc thang thiên đường (viết lời Việt)

Để mãi bên nhau (viết lời Việt)

Cuộc sống của Bằng Kiều sau khi chia tay Hoa hậu Dương Mỹ Linh

tieu-su-ca-si-bang-kieu-3 tieu-su-ca-si-bang-kieu-4

“Lúc trước, khi có một người phụ nữ ở bên cạnh, tôi sẽ phải cân nhắc mỗi khi đi đâu, làm gì…”, giọng ca Bằng Kiều chia sẻ.

Trong “Đêm tình nhân 5” sẽ diễn ra ở Hà Nội vào 20/10 tới, giọng ca Bằng Kiều đảm nhận vai trò biên tập của chương trình. Nam ca sĩ đã mời hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tham gia như: Tuấn Ngọc, Như Quỳnh, Thanh Hà, Mạnh Quỳnh, Thu Phương, Quang Dũng, Lam Anh, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên…

Nhưng, trong số những cái tên trên nhiều người thắc mắc, tại sao giọng ca Bằng Kiều không lựa chọn tình cũ – hoa hậu Mỹ Linh tham gia biểu diễn chung? Giải đáp điều này, giọng ca Bằng Kiều cho biết: “hoa hậu Mỹ Linh khác với màu âm nhạc của “Đêm tình nhân”. Nếu có chương trình phù hợp, tôi cũng sẵn sàng mời hoa hậu  Mỹ Linh”.


Nam ca sĩ còn thú nhận rằng, hoa hậu Mỹ Linh là nữ ca sĩ duy nhất anh “sượng sùng” khi đứng hát chung: “Những ai mà “có gì” với nhau khi lên sân khấu chắc chắn không thể bình thường được. Vì thế, khi lên sân khấu tôi có khoảng cách với hoa hậu Mỹ Linh là chuyện hoàn toàn đương nhiên”, nam ca sĩ chia sẻ.

Khi câu chuyện đang cởi mở, hỏi giọng ca Bằng Kiều về “bóng hồng” mới sau mối tình tưởng chừng sắp cưới với Hoa hậu Dương Mỹ Linh tan vỡ thì lập tức, nam ca sĩ trở nên phòng thủ và kín kẽ hơn.

Anh bảo không thích nói chuyện tình cảm: “Thực ra, tôi đâu có chia sẻ chuyện tình cảm bao giờ đâu. Mọi chuyện công chúng chú ý đến tôi đều là từ ai đó chia sẻ hoặc hết sức tự nhiên, chứ tôi không cố tình.

Tôi chỉ quan tâm đến vấn đề chuyên môn, tôi không thích việc lấy sự chú ý của công chúng bằng đời tư. Ở ngoài kia, người ta thi nhau chia sẻ chuyện tình cảm, gia đình nhiều lắm rồi, tôi không thích giống với số đông.

Nếu quan tâm tôi hãy chỉ quan tâm đến công việc ca hát của tôi thôi là đủ”.

Cách trả lời khôn khéo của giọng ca Bằng Kiều khiến anh bị chê “nhạt”. Nghe được điều này nam ca sĩ cười lớn và khẳng định, bản thân “nhạt có truyền thống”. Anh tâm sự, không sốt sắng tìm tình yêu mới, mọi việc đợi vào duyên số.

Hiện tại, giọng ca Bằng Kiều đang cảm thấy cuộc sống rất tự do và thoải mái “thích làm gì mình muốn, đi đâu cũng không cần… xin phép ai”.

“Tôi hiện tại tập trung chăm sóc con cái, đi hát. Tôi tự do hơn, có nhiều thời gian dồn tâm huyết cho các dự án âm nhạc. Lúc trước, khi có một người phụ nữ ở bên cạnh, tôi sẽ phải cân nhắc mỗi khi đi đâu, làm gì.

Hiện giờ, tôi không vướng bận. Ngày hôm trước, tôi có thể ở Sài Gòn biểu diễn. Và hôm sau, nếu vài người bạn gọi ra Hà Nội bàn công chuyện, tôi sẵn sàng đi”, giọng ca Bằng Kiều nói.

Hé lộ không gian nhà mới của ca sĩ Bằng Kiều ở Việt Nam.

tieu-su-ca-si-bang-kieu-5 tieu-su-ca-si-bang-kieu-6

Có cơ ngơi rộng thênh thang ở Mỹ, thế mà khi về Việt Nam ca sĩ Bằng Kiều chỉ chọn cho mình một ‘túp lều’ nhỏ xinh như thế này.

Nói về căn hộ mới của mình, giọng ca “Trái tim bên lề” viết: “Sinh ra và lớn lên, học hành, được yêu mến từ nơi đây… Vậy mà đêm qua là đêm đầu tiên sau 20 năm ngủ ở Hà Nội trong túp lều của mình. Nhỏ xinh thôi, nhưng cũng vô cùng sung sướng và tự hào vì đó là thành quả của lao động. Cảm ơn tất cả nhũng người thân yêu luôn bên cạnh, đồng hành, giúp đỡ, yêu thương tôi, điều mà tôi cho rằng mình là người giàu có trên cuộc đời này…”.

Được biết, căn hộ này của giọng ca  Bằng Kiều nằm ở số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vì mới chuyển đến nên giọng ca Bằng Kiều chưa hoàn thiện nội thất cho căn hộ. So với không gian sống ở bên Mỹ thì căn hộ này nhỏ xinh hơn rất nhiều. Nhưng, điểm cộng của căn hộ này là view nhìn ra bên ngoài rất đẹp. Đây sẽ là chốn dừng chân của giọng ca Bằng Kiều mỗi khi về Việt Nam lưu diễn.

Ở Mỹ, giọng ca Bằng Kiều có căn hộ khang trang nằm cách không xa nơi ở của vợ cũ và 3 con trai. Trên khu đất rộng 2000 m2, nam ca sĩ sử dụng 400 m2 để xây nhà, diện tích còn lại anh trồng cây, nuôi cá.

Ý kiến bạn đọc