Tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa – Sự thật về MC diễn viên Đại Nghĩa

Tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa – MC Đại Nghĩa là một nam diễn viên sân khấu – MC truyền hình tại Việt Nam, anh đã được biết đến nhiều cùng với lối diễn hài hước nhất là ở trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi. Bài viết tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Tiểu sử bé Lê Huỳnh Bảo Ngọc

Tiểu sử người mẫu Thiên Nga

Tiểu sử người mẫu Phan Ngân

Tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia-4

Đại Nghĩa tên đầy đủ là Bùi Đại Nghĩa

Đại Nghĩa sinh ngày 5 tháng 12 năm 1978, đến nay anh đã  39 tuổi.

Đại Nghĩa hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại Nghĩa là một nam diễn viên sân khấu – truyền hình tại Việt Nam, anh đã được biết đến nhiều cùng với lối diễn hài hước nhất là ở trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi cùng với những vai như “Cá mặt ngu” ngốc nghếch, và bướng bỉnh trong Na Tra đại náo thủy cung; tể tướng lùn Japha vui tính trong một vở Một ngày làm vua; Thần khói trong một loạt chương trình Ngày xửa ngày xưa,…

Sự nghiệp của Đại Nghĩa

Hiện tại, Đại Nghĩa là một diễn viên thuộc biên chế của Sân khấu kịch Idecaf và đã được đánh giá là một trong số những diễn viên trẻ triển vọng nhất trong sân khấu này. Mặt khác, anh cũng còn là một gương mặt quen thuộc trên truyền hình đối với công việc làm người dẫn chương trình dành cho một số chuyên mục giải trí trong Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và cả VTV9 như Quà tặng tri thức, Những người bạn nhỏ,…

Đại Nghĩa được sinh trưởng trong một gia đình gồm có 3 người gồm có ba, mẹ và anh trai. Tuy gia đình lại không có ai đi theo lĩnh vực nghệ thuật nhưng mà ngay từ khi anh còn ngồi trên ghế nhà trường, Đại Nghĩa cũng đã có mơ ước sẽ trở thành một nghệ sĩ. Năm 1994, khi anh còn đang là một học sinh của trường Trung học Phổ thông Phú Nhuận, Đại Nghĩa đã tham gia vào sinh hoạt ở Câu lạc bộ Điện ảnh Tân Sơn Nhất, nơi đã từng phát hiện và cũng đào tạo ra khá nhiều nghệ sĩ có tên tuổi. Anh còn là một thành viên tích cực của rất nhiều đội kịch trong thành phố và đã từng được mời chụp ảnh bìa cho tờ báo Mực Tím.

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia

Năm 1996, anh đã bắt đầu theo học trường Cao đẳng SK-ĐA

Năm 1999, Đại Nghĩa đã tốt nghiệp khoa diễn viên điện ảnh trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, một vai diễn tốt nghiệp của anh đó là vai phóng viên Mạnh trong vở Ốc Mượn Hồn đạo diễn Nguyễn Văn Phúc

Năm 2013, Đại Nghĩa tham gia vào trong chương trình Gương mặt thân quen và đã đạt giải 4. Anh cũng đã có 3 lần đạt giải nhất tuần cùng với các màn hóa thân thành NSND Thu Hiền, Mỹ Linh và Toni Braxton. Sau đó, anh cũng đảm nhận vai trò MC cho những mùa kế tiếp của cuộc thi này.

Các bộ phim Đại Nghĩa tham gia đóng

Trưởng giả kén rể (phim Phật giáo)

Bò cạp tím

Dưới cờ đại nghĩa

Gia đình phép thuật

Giao lộ định mệnh

Ở rể

Cô dâu đại chiến

Cô dâu đại chiến 2

Tiệm bánh Hoàng tử bé

Tiệm bánh Hoàng tử bé 2

Vàng trắng

Nữ hoàng cà phê

Xương rồng trên cát

Trâu vàng như ý

Lệch pha

Xui mà hên

Đêm giao thừa ấm áp

Đây là lý do thực sự khiến Đại Nghĩa chưa lấy vợ – Tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia-1

Đại Nghĩa lại chưa lấy vợ không phải là vì anh bận. Không phải là vì bất cứ tin đồn giới tính nào mà người ta lại ác mồm ác miệng gán ghép cho anh…

Lúc tôi hỏi, anh đã sắp 40 rồi, chừng nào anh mới làm đám cưới? Đại Nghĩa đã cười bảo, anh cũng mong có một cái kết có hậu nhưng mà còn tùy duyên chứ không phải vì điều này điều kia mà lại cố gượng ép mình cưới cho bằng được.

Đại Nghĩa sinh vào năm 1978. Anh còn là một MC đình đám trên sóng truyền hình và cũng là một diễn viên nổi tiếng. Một ngày của anh đã bắt đầu từ sáng sớm cho đến khuya lắc khuya lơ rồi mới được về nhà.

Một ngày, Đại Nghĩa cũng sẽ có 24 tiếng như tất cả mọi người nhưng mà lượng công việc mà anh làm thì lại có thể gấp đôi, gấp ba những người bình thường. Anh thì vừa tập kịch, đóng phim, làm MC, và quay game show…

Hầu như anh cũng không có bất kỳ các khoảng thời gian trống nào. Bởi nếu như có dư ra một tí, anh lại có cả một núi việc khác “chạy vào” lấp chỗ ngay.

Cũng sẽ có người nghĩ, Đại Nghĩa bận quá, đến cả thời gian để thở xả hơi cũng còn hiếm thì thời gian đâu cho chuyện lấy vợ. Nhưng mà sự thật, Đại Nghĩa chưa lấy vợ cũng không phải vì anh bận. Không phải là vì bất cứ tin đồn giới tính nào mà người ta ác mồm ác miệng đã gán ghép cho anh.


Anh chưa lấy vợ bởi vì một lý do khác, và có lẽ còn khó tin hơn!

Ba mẹ chỉ vui khi tôi là một người tốt

Đại Nghĩa vốn chính là con một. Ba mẹ chỉ sinh được có mình anh. Nếu như trong một gia đình bình thường khác, thì rất có thể chuyện lấy vợ sinh con chính là một áp lực lớn đối với cả gia đình và dòng họ.

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia-2

Nhưng đối với gia đình Đại Nghĩa thì khác. Anh đã tâm sự: “Mẹ tôi cũng chưa bao giờ giục hay là không yên tâm về chuyện tôi phải lập gia đình để cho mẹ có cháu bồng bế.

Mẹ tôi cũng không phải là mẫu người phụ nữ lại có suy nghĩ bó hẹp. Ba mẹ tôi lại suy nghĩ tương đối thoáng hơn so với những người cùng thời.

Ngay cả về chuyện tôi lập gia đình, việc chọn dâu cũng sẽ không phải do ba mẹ quyết định. Ba mẹ lại hoàn toàn rất tôn trọng ý kiến suy nghĩ của tôi”.

Khi anh kể về gia đình mình, Đại Nghĩa đã kể bằng cả niềm tự hào bởi vì mình đã được sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất trí thức, dù cho ba mẹ anh không phải là tiến sỹ, giáo sư.

Ba mẹ anh vốn là một nhân viên nhà nước nhưng mà là những người lại có suy nghĩ cấp tiến so với những người ở cùng thời. Gia đình anh đi theo đạo Phật. Nói thế để mà hiểu Đại Nghĩa chính là một Phật tử. Từ nhỏ ba mẹ cũng đã dắt anh đi chùa, dạy anh chia sẻ đối với những người xung quanh.

Và ngược lại, thì ngay từ khi ba anh còn sống, ông vẫn còn luôn tự hào về cậu con trai duy nhất của mình. Không phải là vì Đại Nghĩa là một nam diễn viên nổi tiếng, kiếm được rất nhiều tiền mà bởi vì anh đã trở thành người tốt, và người có ích cho xã hội.

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia-3

“Ba mẹ tôi cũng hãnh diện về tôi không phải bởi vì tôi là một nghệ sĩ. Cho dù tôi không phải là một nghệ sĩ đi nữa, thì chỉ cần tôi sống tốt, và có công việc ổn định, giúp được rất nhiều cho những người xung quanh thì ba mẹ vẫn rất tự hào về tôi thôi”.

Vì được lớn lên trong một gia đình như thế cho nên bản thân Đại Nghĩa chưa từng cảm thấy mình cũng cần phải có trách nhiệm trong chuyện lấy vợ, và sinh con cho ba mẹ vui lòng. Đơn giản bởi vì ba mẹ anh chỉ thực sự vui khi nhìn thấy anh trở thành một người biết giúp đỡ người khác.

Anh bảo rằng: “Cái suy nghĩ tới 30 tuổi phải lấy vợ có con để cho ba mẹ ẵm bồng theo tôi thì là hơi bị lạc hậu. Nếu như tôi làm ra một núi tiền mà tôi lại ăn có một mình tôi thì cũng đâu có hay.

Nhưng nếu như với núi tiền đó, tôi biết cũng chia sẻ, giúp đỡ cho những người xung quanh thì tự nhiên mình cảm thấy cuộc sống của mình lại ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nó có ý nghĩa hơn rất nhiều so với chuyện sẽ đi cưới một cô vợ, và đẻ ra một thằng con rồi dồn hết núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi lại không có suy nghĩ đó”.

Đây mới chính là mục đích sống của Đại Nghĩa

Đại Nghĩa lại không thích những nơi có hội hè đình đám, không sài đồ hiệu hay là phụ kiện mắc tiền. Anh đã bảo, quần áo của anh cũng không có cái nào trên 500.000 đồng, trong khi anh lại thừa sức sắm cho mình những món đồ hiệu rất đắt tiền.

tieu-su-mc-dien-vien-dai-nghia-5

Nhiều người đã gặp anh cũng hỏi, anh làm rất nhiều như thế thì tiền để đâu cho hết? Anh lại cười trả lời: “Tiền tôi có nhiều việc để làm lắm, và tôi đâu có hưởng một mình đâu”.

“Ý nghĩa cuộc sống đối với tôi không nằm ở việc tiêu xài. Nó thì nằm ở việc sống và làm việc, cả việc phụng sự xã hội và mọi người”. Đó chính là lý do anh lại thường xuyên làm từ thiện. Và anh coi đó là một công việc, là sứ mệnh, và là mục đích sống của mình.

Nhưng mà… anh không khoa trương, cũng không la làng lên cho người ta biết. Thế cho nên, sẽ rất khó để tìm kiếm thêm thông tin trên báo chí về các chuyến đi làm từ thiện của Đại Nghĩa.

Anh không thể nào nói với mọi người là, trong một tháng anh có nhiêu đây tiền, và anh cho tổ chức này bao nhiêu, hay tặng tổ chức kia bao nhiêu.

Bởi vì anh biết, khi anh nói có người tin, và có người không. Và anh thì lại không muốn những việc mình sẽ làm bị họ phán xét có hay là không, đúng hay sai. Anh đã làm theo lương tâm của mình.

Anh cũng tếu táo rằng “Mục đích sống của tôi đó là sống để chia sẻ chứ không phải mình sống để ăn cho hết”. Đối với anh, điều đó quan trọng hơn rất nhiều so với việc lập gia đình, và có con để con nó hưởng tài sản.

Ý kiến bạn đọc