Tin

Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê – Sự thật về Hoa hậu Lan Khuê

Thứ Năm, 16/11/2017 | 11:08 GMT+7

Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê – Lan Khuê là một người mẫu Việt Nam, cô còn là Hoa khôi Áo Dài Việt Nam năm 2014. Lan Khuê đang là một cái tên hot nhất hiện nay trong làng giải trí Việt chắc chắn mọi người không ngần ngại đề cử cái tên như: Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Lan Khuê. Bài viết tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử diễn viên Harry Lu

Tiểu sử ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Tiểu sử ca sĩ Isaac

Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-6

Lan Khuê tên thật là Trần Ngọc Lan Khuê

Lan Khuê sinh ngày 4 tháng 1 năm 1992, đến nay cô đã 25 tuổi.

Lan Khuê sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cô là người mẫu người Việt Nam, còn là Hoa khôi Áo Dài Việt Nam năm 2014.

Lan Khuê sinh ra đã được thừa hưởng từ một gia đình nho giáo, và có truyền thống hiếu học. Bố mẹ của cô đều là giảng viên của trường Đại học sư phạm TP.HCM. Ông ngoại cô cũng chính là hiệu trưởng đầu tiên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm.

Sự nghiệp của Lan Khuê

Học giỏi, thông minh nhưng mà lại muốn rẽ ngang trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, Lan Khuê đã gặp phải sự ngăn cản của gia đình. Cô đã phải mất một thời gian dài để mà thuyết phục mẹ là giảng viên nghiêm khắc. Cô kể lại sau khi thi vào khoa tiếng Đức trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cô đã xin mẹ một năm để thử sức cùng với con đường người mẫu chuyên nghiệp. Nếu như cô khẳng định được bản thân trên con đường này, gia đình sẽ đồng ý để cho Lan Khuê theo đuổi niềm đam mê. Ngược lại, cô đã phải chuyên tâm học hành theo đuổi sự định hướng của gia đình. Cuối cùng, thì cô đã thuyết phục được người thân để mà tiếp tục theo đuổi nghệ thuật sau khi được đăng quang giải Vàng Siêu mẫu năm 2013.

Năm 2011: Lan Khuê đã chính thức đặt chân và đã bắt đầu sự nghiệp bằng việc tham gia vào Siêu Mẫu Việt Nam 2011. Nhưng mà kết quả cô đã bị loại không thể lọt vào những vòng thi chính thức

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-7

Năm 2012: Trở lại cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam năm 2012 và đạt được giải Siêu Mẫu Triển Vọng.  Đại diện Việt Nam tham dự vào cuộc thi Siêu mẫu Châu Á và xuất sắc đạt được giải Á quân 2.

Năm 2013: Tham gia vào Siêu Mẫu Việt Nam 2013 và đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi- Giải Vàng. Đại diện Việt Nam tham dự vào cuộc thi New Silk Road Model Look và đã đạt được giải thưởng Á quân 1. Là người mẫu đầu tiên của Việt Nam đã lọt vào top 5 giải thưởng được coi như là Oscar ngành thời trang châu Á.

Năm 2014: Tham gia vào cuộc thi Hoa Khôi Áo Dài- Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới 2014 và đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất: Hoa Khôi Áo Dài mùa đầu tiên.

Năm 2015: Đại diện chính thức của Việt Nam ở đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới- Hoa Hậu thế giới 2015.

Trải qua khoảng hơn một tháng, vào đêm chung kết, Lan Khuê đã xuất sắc lọt top 11 thành tích cao nhất ở trong lịch sử của Việt Nam ở đấu trường nhan sắc này và đã chiến thắng People’s Choice Award – nhờ vào sự bình chọn của khán giả.

Theo như trang Global Beauties, Trần Ngọc Lan Khuê chính là đại diện duy nhất của Việt Nam đã lọt vào danh sách 50 mỹ nhân đẹp nhất thế giới vào năm 2016.

Năm 2016: Giám đốc quốc gia của đại diện Việt Nam ở cuộc thi Miss Grand International 2016. Huấn luyện viên trong chương trình Gương Mặt Thương Hiệu- The Face Vietnam vào mùa đầu tiên.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-8

Giải thưởng cô đạt được

Giải Siêu Mẫu triển vọng tại Siêu mẫu Việt Nam 2012

Giải Á quân 2 cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á tại Trung Quốc năm 2012

Giải vàng tại cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam 2013

Giải Á quân 1 cuộc thi New Silk Road Model Look tại Philippines năm 2013

Vinh danh trong top 5 tại giải thường Thời Trang Châu Á 2013

Giải thưởng Hoa Khôi Áo Dài Việt Nam 2014

Top 11 Hoa Hậu thế giới 2015 tại Trung Quốc

Giải thưởng Phụ nữ của năm do báo Phụ Nữ Ngày Nay trao tặng

Giải thưởng Herworld- Tôn vinh tài năng trẻ do tạp chí Herworld trao tặng

Gia thế “khủng” ít ai biết của người đẹp Lan Khuê – Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê

Ít có ai biết rằng HLV Lan Khuê của The Face đã được sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, và có truyền thống hiếu học.

Hành trình từ siêu mẫu trở thành top 11 HHTG

Nếu như được hỏi chân dài nào đang là một cái tên hot nhất hiện nay trong làng giải trí Việt chắc chắn mọi người cũng sẽ không ngần ngại mà đề cử những cái tên như là: Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Lan Khuê.

Bộ ba huấn luyện viên của The Face đang là những gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo những người hâm mộ. Trong khi các câu chuyện về gia cảnh Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà cũng đều được công bố rộng rãi thì thông tin về Trần Ngọc Lan Khuê cũng dường như vô cùng ít ỏi.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue

Chính vì thế mà mọi thông tin về Lan Khuê đều trở thành điều khiến cho mọi người tò mò.

Lan Khuê đã bắt đầu được những người hâm mộ chú ý từ sau khi cô đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng năm 2011, Lan Khuê đã tham gia vào cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam nhưng mà bị loại sau một cú ngã.

Sau đó khoảng 1 năm, cô gái có chiều cao 1m76 với số đo ba vòng là 85-60-88 tiếp tục đăng ký cuộc thi và đã lọt vào top 5 cùng với giải thưởng Siêu mẫu triển vọng.

Cũng trong năm 2012, Lan Khuê đã đại diện Việt Nam tham gia vào cuộc thi Siêu mẫu châu Á ở Trung Quốc và đoạt được giải Á quân 2.

Cuối năm 2012, thì Lan Khuê lại đại diện Việt Nam tham dự vào cuộc thi người mẫu Miss Model of the World cũng đã tổ chức tại Trung Quốc.

Năm 2013, cô tham gia vào cuộc thi người mẫu New Silk Road Model Look ở Philippines và đã giành được giải Á quân 1. Cũng trong năm này, thì người đẹp lại quay trở lại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và đã đăng quang ngôi vị quán quân. Cũng từ đó, thì Lan Khuê trở thành một khuôn mặt nổi bật của làng mẫu Việt.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-1

Năm 2014, Lan Khuê tham gia vào Hoa khôi Áo dài và đã giành ngôi vị cao nhất. Ngôi vị này đã giúp Lan Khuê giành được suất trở thành đại diện Việt Nam tới với Hoa hậu Thế giới 2015 tổ chức tại Trung Quốc. Ở cuộc thi này đã người đẹp may mắn đã lọt vào top 11 Hoa hậu Thế giới.

Trở về sau khi cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Lan Khuê đã trở thành gương mặt nhận được rất nhiều sự yêu thương của khán giả. Cùng Phạm Hương, cô đã được kỳ vọng sẽ trở thành những ngôi sao sáng rực cháy trong làng giải trí Việt trong thời gian tới.

Gia đình toàn là giảng viên đại học

Hiện nay, Lan Khuê đang là một gương mặt nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả ở The Face. Lối cư xử thông minh, rất khéo léo, nề nếp của Lan Khuê khiến cho rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, Lan Khuê cũng còn tỏa ra vẻ đẹp của một cô gái rất thông minh, trí thức và cũng am hiểu cuộc sống.

Nhưng hiếm ai biết, để mà sở hữu kiến thức nền vững chắc đó, người đẹp đã may mắn được thừa hưởng từ phía gia đình nho giáo, và có truyền thống hiếu học.


Ông ngoại của Lan Khuê chính là hiệu trưởng đầu tiên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-2

Lan Khuê đã từng chia sẻ rằng ông ngoại đã ảnh hưởng rất nhiều tới lối sống và suy nghĩ của cô ở trong cuộc sống. Từ bé, Lan Khuê cũng đã được sống gần ông ngoại cho nên mọi quyết định lớn ở trong cuộc sống cô đều nhờ đến sự tư vấn của ông. Người đẹp cũng sẽ không quên chia sẻ rằng cô cũng rất tự hào về người ông của mình.

Không những chỉ có người ông theo đuổi nghiệp giáo dục, mà cha mẹ của Lan Khuê cũng chính là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Còn người cô ruột của Lan Khuê cũng chính là giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thông học tập cho nên từ nhỏ, Lan Khuê cũng đã được bố mẹ và ông định hướng theo sự nghiệp học hành.

Trong suốt khoảng 12 năm học, Lan Khuê đều không làm cho bố mẹ buồn lòng khi đã liên tục giành lấy danh hiệu học sinh giỏi. Sau đó, người đẹp đã trở thành sinh viên khoa tiếng Đức trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-9

Mặc dù con đường tương lai đang rộng mở nhưng mà Lan Khuê vẫn quyết tâm xin bố mẹ bảo lưu một năm học để mà theo đuổi con đường nghệ thuật.

Cùng với sự kiên trì và lao động nghệ thuật nghiêm túc, Lan Khuê cũng đã không phải hối hận bởi vì quyết định dũng cảm của mình.

Khi bước chân vào trong làng giải trí vốn xô bồ và đầy cám dỗ, thì cô gái xinh đẹp Lan Khuê vẫn còn giữ cho mình được một phong cách nền nã, thanh lịch mà cô đã được gia đình giáo dục từ nhỏ.

Điều ít biết về một gia đình bề thế của Lan Khuê – Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê

Dù cho là người của công chúng nhưng mà Lan Khuê lại kín tiếng trong chuyện đời tư. Ít có ai biết rằng, cả gia đình Lan Khuê, từ ông ngoại, cho đến bố mẹ và cô dì cũng đều là giảng viên đại học. Bố mẹ Lan Khuê cũng là giảng viên trường Đại học sư phạm TP.HCM. Ông ngoại cô cũng chính là hiệu trưởng đầu tiên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm.

Ông ngoại của Lan Khuê đã từng có 10 năm giữ vị trí Hiệu trưởng của trường Đại học Sư phạm TP.HCM, làm giảng viên, nghiên cứu, lý luận văn học, và Ủy viên Hội đồng Lý luận – Phê bình Văn học Nghệ thuật trung ương.

Sinh ra trong một gia đình tri thức, Lan Khuê đã bị ảnh hưởng không ít. Suốt 12 năm, Lan Khuê đều là học sinh giỏi và sau đó là sinh viên của khoa tiếng Đức, của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, nhưng mà Lan Khuê vẫn quyết định xin bố mẹ để tới với con đường nghệ thuật.

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-10

Năm 18 tuổi, Lan Khuê đã bày tỏ với bố mẹ ước mơ làm người mẫu của mình. Sở hữu một hình thể chuẩn 84-60-88, cô gái sinh vào năm 1993 nung nấu ước mơ sẽ được đặt chân và thử sức trên các sàn diễn thời trang. Để không phụ lòng gia đình, thì Lan Khuê luôn nỗ lực và đã giành được nhiều thành công ở trong sự nghiệp của mình.

Năm 2012, Lan Khuê đã bất ngờ được cử là đại diện Việt Nam để tham dự cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2012 và đã đạt giải 3. Năm 2013, Lan Khuê đã xuất sắc đạt giải cao nhất của cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam năm 2013. Năm 2014, cô đã giành vương miện của cuộc thi Hoa khôi Áo dài.

Người yêu của Hoa hậu Lan Khuê là ai? Tiểu sử Hoa hậu Lan Khuê

Lan Khuê lần đầu đã tiết lộ về bạn trai đại gia sau một thời gian dài giấu kín

Lan Khuê chia sẻ: ‘Người yêu của tôi nói cũng rất may gặp tôi ở ngoài trước khi nhìn hình’.

Mới đây, Lan Khuê có các chia sẻ về cuộc sống, và công việc của mình khiến cho nhiều người bất ngờ. Nhận lời tham gia vào một bộ phim sau 3 năm vắng bóng ở trên màn ảnh cũng chính là thời điển tham gia vào chương trình truyền hình thực tế The Face, Lan Khuê đã lý giải: “Tôi rất rõ ràng trong chuyện thích hay là không thích. Đối với một dự án mình thích thì mình sẽ nỗ lực theo đuổi nó. Lúc nhận dự án này, thì tôi đang quay The Face cho nên tôi rất hi vọng đoàn phim có thể là sắp xếp lịch quay sau khi tôi hoàn thành ghi hình. Với sự nhiệt tình của tôi với bộ phim, đoàn phim cũng đã luôn tạo điều kiện và đã sắp xếp lịch quay phim sau khi tôi quay các tập cuối cùng của The Face. Chính vì thế, mọi thứ không ảnh hưởng gì nhiều.”

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-3

Chính vì điều này, rất nhiếu ý kiến cho rằng, Lan Khuê lại không dành nhiều thời gian chăm chút cho các thí sinh tại The Face. Lan Khuê đã phủ nhận: “Bộ phim đã mất khoảng 26 ngày. Nó thật sự không quá nhiều cho một bộ phim điện ảnh. Lúc này, thì sự tương tác giữa Khuê và các học trò của mình vẫn còn diễn ra bình thường. Tôi lại không thấy chuyện mình lơ là, và không giành thời gian cho các học trò mà ngược lại, thời gian mà tôi dành cho các bạn còn nhiều hơn. Bây giờ, chuyện di chuyển cũng đã rất đơn giản. Tôi bay ra bay vào cũng khá nhanh.”

Thời gian qua, Lan Khuê đã nhận nhiều chỉ trích tham lam khi vừa muốn làm “chị đại”, cũng vừa muốn chiến thắng, và lại vừa muốn được các khán giả thương. Lan Khuê trải lòng: “Tham gia vào chương trình thì ai cũng đều muốn chiến thắng. Làm “chị đại” thì mọi người lại cứ mặc định một điều, năm nay tôi đã trở lại cùng với hai HLV mới rồi ngồi giữa thì đã bị cho là thế. Tôi chưa bao giờ lại khẳng định mình là ai trong The Face. Tất cả cũng đều là đánh giá chủ quan đến từ phía mọi người thôi. Thi thôi, mọi người đã nghĩ gì là chuyện của mọi người, tôi không thể nào kiểm soát được điều đó. Tốt nhất là sống cùng với dư luận thôi.”

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-4

Lan Khuê cũng đã trần tình với nhận xét với một ngoại hình lạnh lùng, cứng rắn khiến cho người ngoài dễ hiểu lầm mình cao ngạo: “Rõ ràng mọi người đều nghĩ tôi khó khăn, khó chịu nhưng mà tiếp xúc rồi sẽ thay đổi suy nghĩ. Tôi thấy rất bình thường. Quan trọng là ở người bên cạnh mình, cộng tác cùng với mình nghĩ sao về mình và có đồng hành cùng với mình không.”

tieu-su-hoa-hau-lan-khue-5

Lan Khuê cũng đã không ngại tiết lộ về bạn trai của mình: “Người yêu của tôi nói cũng rất may gặp tôi ở ngoài trước khi mà nhìn hình. Chứ anh ấy nhìn hình rồi thì lại yêu không nổi. Ở ngoài tôi lại khác với hình ảnh trong tạp chí, các bài báo ở trên mạng xã hội hay trên tivi. Hình ảnh tôi ở trên đó thật sự xa cách, và khó gần. Không chỉ bạn trai mà tất cả mọi người đều nói là thích tôi ở ngoài hơn.”

Ý kiến bạn đọc