Tiểu sử hoa hậu H’Hen Niê – Sự thật về hoa hậu H’Hen Niê

Tiểu sử hoa hậu H’Hen Niê – H’Hen Niê được biết đến là người dân tộc Ê-đê, cô đã giành được vương miện hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, trước đó cô đã lọt vào top 9 của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model năm 2015. Bài viết tiểu sử hoa hậu H’Hen Niê dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử hoa hậu H’Hen Niê

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-4

H’Hen Niê sinh năm 1992, đến nay cô đã 26 tuổi.

H’Hen Niê chính là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào năm 2017, sinh năm 1992 ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, (và gần thành phố Buôn Ma Thuột) là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên ở Việt Nam giành được vương miện Hoa hậu hoàn vũ, sắc tộc Ê-đê cùng với làn da nâu và một mái tóc ngắn.

Tham gia vào cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào năm 2017 ở thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào tối ngày 6 tháng 1 năm 2018, cô đã xuất sắc vượt qua 45 thí sinh trở thành Hoa hậu ở cuộc thi và đã nhận giải phụ là Người đẹp biển. Cô cũng là đại diện Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

H’Hen Niê đã từng để tóc dài khi cô còn sống ở buôn làng và cũng trong những ngày đầu lên TP.HCM, luôn trung thành cùng với mái tóc dài quen thuộc. H’Hen Niê đã quyết định để tóc tém và cũng cảm thấy mái tóc này hợp đối với cá tính của mình.

Ngoài sở thích là làm người mẫu còn có nhiều sở thích khác: Thích được chụp hình, đi diễn catwalk, du lịch, hay đi phượt. Dáng người của cô gái miền cao này cũng còn mê cả xe phân khối lớn.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-5

Cha cô tên là Y’Krin Êban và mẹ cô tên là H’Ngơn Niê, là người Ê Đê thuần nông làm ruộng, đi lên rẩy, làm thuê, và gia đình khó khăn. Cô chính là con gái thứ 3 của ông bà, gia đình gồm có 6 anh chị em, có 3 trai và 3 gái. Cũng như lũ trẻ ở trong buôn làng Tây Nguyên đều phải đi nhặt củi, chăn bò, làm thuê và cũng làm rẩy cà phê gia đình, cũng cố gắng làm lụng nhưng mà nhiều lúc cũng không đủ ngày 3 bữa. Khi cô lên 10 tuổi đã biết làm ruộng, người thì không đội mũ, mặc áo dài tay, và đi chân đất. Cha mẹ của cô ngoài việc chính cho gia đình, cha lại còn bốc vác thuê ở một xưởng cà phê gần nhà, mẹ cô cũng đi làm thuê, và làm mướn. Nhiều trẻ trong buôn làng cũng chỉ học hết tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) thì cha mẹ đã cho nghỉ để lấy chồng, lấy vợ hoặc là lên rẫy kiếm cái ăn. Dù cho gia đình khó khăn ngoài thời gian phụ giúp cho gia đình, cô cũng đều dồn vào việc học dù cho trường xa qua những đường đất đỏ, mưa xuống thì sình lầy mùa khô thì bụi lại khủng khiếp rất khó đi, thế nhưng mà cô luôn lặn lội tới trường không bao giờ nghỉ học. H’Hen Niê đã từng để tóc dài khi cô còn sống ở buôn làng và trong những ngày đầu lên ở TP.HCM, luôn trung thành đối  với mái tóc dài quen thuộc.

H’Hen Niê đã quyết định để tóc tém và cảm thấy mái tóc này lại hợp đối với cá tính của mình. Cha mẹ cũng đã không được học nhiều chỉ nghĩ về việc mưu sinh của cuộc sống, nhưng mà cảm nhận những nét hay về những sự học hành con cái. Nhưng mà vì những khó khăn của cuộc sống hiện tại, cô lại là một phụ nữ theo chế độ mẫu hệ lấy chồng thì phải đứng đầu trong gia đình. Vào lớp tám lúc đó cô 13 tuổi, mẹ bảo rằng bà lo lắng quá bởi vì đến thời điểm đó cô vẫn còn chưa có người yêu còn những người cùng lứa với tôi cũng đã có đôi có cặp cả rồi. Một lần, có một đoàn sinh viên tình nguyện tới buôn, từ những trường khác nhau như là Kinh tế, Sư phạm… Khi lắng nghe những chia sẻ của họ, cô đã bắt đầu nung nấu ước mơ sẽ được học tại những giảng đường, và được sống cuộc sống sinh viên. Học xong lớp 12 thì mẹ bắt nghỉ học làm đẹp lấy chồng bởi vì sợ con gái lên thành phố sẽ khó mà lập gia đình, cũng bởi vì kinh tế gia đình khó đủ trang trải.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-6

Muốn chứng minh cho sự tự lập cô xuống thành phố Nha Trang học ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng khoảng 1 năm. Sau đó cô học trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TPHCM) về chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, lúc đó cô cũng đã rất khó khăn làm rất nhiều nghề để kiếm tiền ăn học như là: phát tờ rơi, osin, và lại bị trộm mất xe đạp. Đang học năm 2 cô bắt đầu đi diễn và đã làm người mẫu tự do hoạt động chủ yếu ở thành phố Hồ Chí Minh, cuộc sống thì có vẻ hơi tạm được giúp cho gia đình ở quê nhà trả nợ hay đi mua phân bón đầu từ sản xuất cà phê. Cô đã được chú ý đến khi tham gia vào cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015 và cô chỉ lọt top 9.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-7 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-8 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-9 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-10 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-11 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-12 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-13 tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-14

Ảnh năm 19 tuổi của Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê gây chú ý – Tiểu sử hoa hậu H’Hen Niê

Năm 2011, H’Hen Niê đã từng lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia. Lúc đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trang điểm đơn giản, và để tóc dài.

Trên trang mạng xã hội, những hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê chụp năm 2011 này đang được chia sẻ. Khi đó, H’Hen Niê đã mặc trang phục dân tộc, và để tóc dài.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie

Hoa hậu H’Hen Niê năm 2011 cùng với mái tóc dài, và gương mặt trang điểm nhẹ

Cô tham gia vào biểu diễn ở trong chương trình văn nghệ Kate – Ramưwan đã tổ chức ở TP.HCM. Chương trình văn nghệ bởi cộng đồng thành niên sinh viên Chăm tổ chức giao lưu cùng với các dân tộc anh em.

Nhiếp ảnh gia Inra Jaya chính là người đã chụp lại các tấm ảnh vào năm 2011. Khi H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, anh cũng đã không nhận ra cô.

Anh đã cho rằng H’Hen Niê thay đổi rất nhiều trong hơn 6 năm qua. Anh cũng đã nhận xét “bởi ánh đèn sân khấu hôm tổ chức chưa chuyên, và làm (ảnh) giảm chất lượng”.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-1

Cô tham gia vào biểu diễn trong chương trình giao lưu văn nghệ giữa những dân tộc thiểu số

Hình ảnh cũ của cô tân hoa hậu đã gây chú ý ở trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã đánh giá dù cho có khác biệt nhưng mà H’Hen Niê vẫn xinh đẹp. “Xưa cô ấy cũng rất đẹp, vẻ mộc mạc, và trẻ trung. Giờ thì đẹp hơn nhiều, và dậy thì thành công”, một khán giả đã bình luận.

H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 sau đêm chung kết tổ chức vào tối ngày 6/1. H’Hen Niê đang sở hữu làn da nâu và một mái tóc tém cá tính.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-2

Cô đã từng để tóc dài khi cô còn sống ở buôn làng và trong những ngày đầu khi lên TP.HCM.

Chia sẻ với dân mạng, H’Hen Niê đã tâm sự khi còn sống ở trong buôn làng Ê-Đê, cô và các anh chị em cũng đều vất vả lao động phụ giúp cho gia đình. H’Hen Niê đã từng làm đủ nghề, từ phục vụ bàn, cho đến phát tờ rơi, và làm giúp việc.

Những ngày theo học tại TP.HCM, người đẹp sinh vào năm 1992 ở ghép ở trong phòng trọ chật hẹp. Từ nhỏ tới khi lên TP.HCM học, cô đã trung thành cùng với mái tóc dài quen thuộc của phụ nữ Ê-Đê.

Sau này, H’Hen Niê đã quyết định để tóc tém và cảm thấy mái tóc này hợp đối với cá tính của mình.

tieu-su-hoa-hau-hhen-nie-3

Hình ảnh mộc của cô Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng với mái tóc tém quen thuộc.

Đối với vương miện hoa hậu, H’Hen đã được ở hai năm miễn phí ở một chung cư cấp cao. Cô gái Ê Đê đã cho biết không có ý định đón cha mẹ lên ở cùng bởi vì cuộc sống ở thành phố không phù hợp đối với cha mẹ cô.

“Ở quê lại có người thân xung quanh, môi trường lại yên bình, và thoáng đãng hơn. Chắc phải đón cả làng lên ở TP.HCM thì ba mẹ tôi mới chịu lên sống ở cùng”, H’Hen Niê đã trả lời.

Ý kiến bạn đọc