Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo – Đặng Thu Thảo quê ở đâu?

Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo – Đặng Thu Thảo đăng quang hoa hậu Việt Nam vào năm 2012, cô là thí sinh đầu tiên khi xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam. Bài viết tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Kỳ Duyên và tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Nhan sắc Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có bạn trai chưa?

Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao

Đặng Thu Thảo sinh ngày 15 tháng 2 năm 1991, 26 tuổi.

Đặng Thu Thảo sinh ra tại Bạc Liêu, nước Việt Nam.

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam 2012 và cũng là thí sinh đầu tiên đã xuất thân từ miền Tây Nam Bộ khi cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam ở trong lịch sử của cuộc thi này.

Cô chính là con gái thứ hai trong một gia đình có một anh trai với một em trai. Bố của Thu Thảo là ông Đặng Văn Đạt, lúc trước làm nghề dạy học, sau nghỉ bởi vì bệnh, và làm nghề ép cá giống. Mẹ cô là bà Nguyễn Hồng Thơ đang làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng sự nghiệp với trại cá giống Tấn Đạt ở thị trấn Ngan Dừa. Khi mới ra ở riêng, thì thu nhập từ nghề dạy học của cha cô cũng không được bao nhiêu, còn mẹ cô thì vừa làm ruộng và may vá để kiếm thêm. Sống tại vùng sâu, điều kiện đi lại rất khó khăn, nhất là mỗi lúc các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng để đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để được điều trị.

Sự nghiệp của Đặng Thu Thảo – Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Cô theo học ở THPT Ngan Dừa cho đến năm cuối, gia đình Đặng Thu Thảo đã gặp nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của bố cô gặp khó khăn và ông đã mắc bệnh tiểu đường. Gia đình đã phải bán căn nhà đang ở, và mua căn nhà nhỏ hơn để mà có tiền trị bệnh.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-1

Tốt nghiệp THPT, thì gia đình không có tiền để đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô đã xin mẹ cho đi làm một năm để lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới lúc đầu cô học nghề trang điểm và đã gặp được thầy Đăng Hùng, là chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại Cần Thơ và đã được thầy khuyên nên thi hoa hậu nhưng mà cô không quan tâm cho nên quyết định đi làm.


Đặng Thu Thảo đã lên thành phố Cần Thơ và đã bán mỹ phẩm trong siêu thị. Bởi đặc thù nghề nghiệp phải tiếp tục cùng với nhiều loại mỹ phẩm khiến cho cô lo lắng cho da của mình cho nên quyết định nghỉ việc và đã chuyển qua nghề pha chế đồ uống. Nhưng bởi vì công việc mệt mỏi lại không có thời gian ôn tập để năm sau thi lại cho nên cô quyết định nghỉ làm để tập trung cho việc học.

Sau khi cô đăng quang, Thu Thảo đã cho biết sẽ dành 40% số tiền thưởng là 300 triệu đồng để làm từ thiện, một phần là gửi về quê Bạc Liêu, phần thăm tặng quà tại thành phố Đà Nẵng và một phần sẽ dành tặng những mảnh đời bất hạnh tại thành phố Cần Thơ.

Thu Thảo có một số các hoạt động từ thiện, ở quê hương Bạc Liêu, cô tặng đến hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của một Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; thăm trẻ em tại khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô đi đến Thanh Hóa chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với người dân tỉnh này trong đợt mưa lũ, và sạt lở nghiêm trọng tháng 9 năm 2012.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-2 tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-3 tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-4 tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-5 tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-6 tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-7

Ý kiến bạn đọc