Tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân  – Sự thật về diễn viên Trương Bân Bân

Tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân – Trương Bân Bân là một nam diễn viên trẻ người Trung Quốc. Anh là một trong số những gà cưng của Dương Mịch. Bài viết tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử diễn viên Lưu Hạo Nhiên

Tiểu sử diễn viên Hầu Minh Hạo

Tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-21

Trương Bân Bân sinh ngày 19 tháng 01 năm 1993, đến nay anh đã 25 tuổi.

Trương Bân Bân quê quán ở Vô Tích, Giang Tô. Anh đã tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải khóa 2011

Năm 2014, Trương Bân Bân đã được chọn tham gia vào bộ phim “Tình yêu thời weibo” của đạo diễn Lưu Nhất Chí. Từ khi vai diễn này, anh đã chính thức bước chân vào trong giới diễn viên

Năm 2015, Trương Bân Bân đã hợp tác cùng với Lưu Khải Uy, Trịnh Sảng trong một bộ phim truyền hình “Tịch mịch không đình xuân dục vãn”.

Năm 2016, anh đã ghi dấu ấn đối với khán giả bằng vai diễn hacker K.O trong bộ phim truyền hình “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn, và với vai diễn Quỷ vương Ly Kính trong bộ phim truyền hình “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Đường Thất.

Năm 2017, anh đã hợp tác cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba trong 2 bộ phim là “Lệ Cơ truyện” và “Liệt hỏa như ca”, dự kiến phim sẽ được phát sóng trong năm 2018.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-22

Chương trình truyền hình

2014 – Tham gia vào chương trình “Á Châu thanh xuân phái”, cùng Lý Khê Nhuế đã biểu diễn ca khúc “Em là bản nhạc trong lòng anh”

2014 – Tham gia vào chương trình “Dẫn bạn đi xem TA”, cùng với những thành viên ở trong công ty Gia Hành thiên hạ

2015 – Khách mời ở trong chương trình “Khoái lạc đại bản doanh”, và tuyên truyền phim “Tịch mịch không đình xuân dục vãn”

2016 – Khách mời ở trong chương trình “Vương bài đối vương bài”, tập 1 mùa 2, cùng với đoàn phim “Tam sinh tam thế thập lí đào hoa”.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-23tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-25

“Gà cưng” lăng xê mãi mới chịu nổi của Dương Mịch – Tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân

Dù cho đã từng tham gia vào rất nhiều dự án phim nhưng mà mãi đến khi anh hóa thân thành nhị hoàng tử Dực Tộc Ly Kính trong drama phim “Tam Sinh Tam Thế” thì nam diễn viên Trương Bân Bân cũng mới được khán giả chú ý tới.

Trong khoảng thời gian gần đây, bộ phim khiến cho truyền thông Đại Lục tốn rất nhiều giấy mực nhất đó chính là Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cặp đôi Dương Mịch – Triệu Hựu Đình. Phim đã có tỷ suất rating khá ấn tượng cùng với chỉ số truyền thông cao ngất ngưởng. Bên cạnh các cái tên quen thuộc như là Dương Mịch, Vu Mông Lung, Địch Lệ Nhiệt Ba thì với nam diễn viên trẻ Trương Bân Bân cũng đã rất được lòng những người hâm mộ.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban

Trương Bân Bân đang thủ vai nhị hoàng tử Ly Kính của Dực Tộc

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-1

Đã có một thời điểm, và chỉ số truyền thông của Trương Bân Bân đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng truyền thông của Trung Quốc

Dù cho chẳng phải nam chính nhưng mà độ “hot” của Trương Bân Bân cũng “không phải dạng vừa đâu”. Nếu như bạn thấy gương mặt của nam diễn viên trẻ này quen quen thì cũng là một điều dễ hiểu. Vì thực tế thì anh cũng đã “nhẵn mặt” trong những bộ phim truyền hình Trung Quốc quen thuộc như là Thời Đại Weibo, Đôi Cánh Vô Hình, Tịch Mịch Đình Không Xuân Dục Vãn (Trường Tương Y), Năm Tháng Vội Vã, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Cô Nàng Xinh Đẹp,v.vv.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-2

Trương Bân Bân cũng đã bỏ túi rất nhiều tác phẩm truyền hình

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-3

Nam diễn viên sinh vào năm 1993 và bắt đầu gia nhập vào làng giải trí từ năm 2013

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-4

Vai diễn Lâm Nhất Mộc của anh trong phim Cô Nàng Xinh Đẹp bản Trung cũng đang rất được yêu mến

Nhưng chỉ đến khi đảm nhận được vai diễn Ly Kính “ngược tâm” thì tên tuổi của anh cũng mới thực sự vụt sáng. Trương Bân Bân đã thu hút khán giả bởi vì vẻ đẹp đầy ma mị và cũng có phần u sầu của mình.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-5

“Ly Kính” Trương Bân Bân đã xuất hiện trong phim cũng với hình ảnh phong lưu đào hoa và cũng hết sức “ngông”

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-6

Ánh mắt đa tình của nam diễn viên đã khiến các khán giả nữ “đổ gục” tập thể

Nhưng mà đến khi gặp được chân ái đó là A Âm (Dương Mịch) thì Trương Bân Bân lại thể hiện được một phương diện hoàn toàn khác của chàng nhân vật Ly Kính. Một vị hoàng tử phong trần bậc nhất Dực Tộc đã bất chấp cả tính mạng, địa vị và cả danh vọng để mà đến gò Côn Luân theo đuổi A Âm.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-7

Ly Kính đang đắm đuối ngắm nhìn A Âm

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-8 tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-9 tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-10 tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-11 tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-12

Dù cho mối tình đẹp đẽ mới vừa chớm nở giữa Ly Kính và A Âm đã nhanh chóng lụi tàn nhưng mà ấn tượng về một Ly Kính bất chấp tất cả bởi vì tình yêu vẫn còn cực kỳ sâu đậm. “Quả thực Trương Bân Bân được sinh ra là để đóng vai Ly Kính. Ban đầu khi xem poster thấy không hợp nhưng mà càng xem phim lại càng sụp hố Ly Kính rồi!” – có một fan hâm mộ chia sẻ. Nhờ vào sự tạo hình hút hồn cùng lối diễn xuất linh hoạt, và sinh động của mình, nam diễn viên Trương Bân Bân cũng đã thực sự tỏa sáng trong phim Tam Sinh Tam Thế.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-13

Mới gặp con nhà người ta mà đã kéo ngay vào lòng!

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-14

Trương Bân Bân đã bộc lộ nội tâm của Ly Kính rất xuất sắc

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-15

Mọi cảm xúc nhớ nhung của Ly Kính mà người xem đều dễ dàng nhận thấy rõ

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-16

Và nhị hoàng tử cũng đã có nụ cười rất hiền!

Cùng nhau theo dõi diễn xuất rất ấn tượng của “Ly Kính” Trương Bân Bân trong bộ phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa hiện tại đang được phát sóng hằng ngày ở trên đài Đông Phương, Chiết Giang.

Gương mặt trẻ sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ – Tiểu sử diễn viên Trương Bân Bân

Sau khi vai diễn Ly Kính hào hoa phong nhã trong phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Trương Bân Bân lại lần nữa lại nhận được nhiều sự quan tâm của khá người xem qua vai nam chính Tần vương Doanh Chính cao lãnh, chung tình cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Lệ Cơ đã tạo nên một câu chuyện bi thương, và oan trái trong một bộ phim Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-17

1. Ước mơ khi anh còn bé của Trương Bân Bân là sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá. Khi vào mẫu giáo, cậu đã bắt đầu mê chơi bóng đá, và còn cố ý báo danh đi học. “Từ lúc biết đi cũng đã bắt đầu hứng thú đối với mấy cái đồ vật hình cầu, và hình tròn. Thường xuyên chơi đá bóng cho tới mức mất ăn mất ngủ, rồi giữa trưa cũng quên luôn cả về nhà ăn cơm, và ba tôi còn phải đến sân bóng tóm về mấy lần”. Đến khi năm lớp năm, ba cũng không muốn cho Trương Bân Bân chơi đá bóng nữa bởi vì lo lắng cậu ấy bởi vì mê chơi mà sẽ xao lãng việc học. “Ba và mẹ luôn cảm thấy đá bóng rất phí thời gian, cũng muốn tôi đọc thêm nhiều sách hơn một chút, rồi tương lai thi vào một trường thật tốt”. Trước khi anh học diễn xuất Bân Bân đã từng học thanh nhạc, cho tới giờ khi rảnh rỗi còn cả tự sáng tác nhạc…..

2. Ngoài đá bóng ra, Trương Bân Bân thật ra cũng chính là một cậu bé lại vô cùng nghịch ngợm, từ lúc nhỏ đã thích múa thương múa gậy, và thường xuyên ở nhà một mình rồi phá cái này phá cái kia. “Mỗi lần mẹ của tôi mua cây lau nhà mới, rồi thừa dịp mẹ đi ra ngoài thì tôi liền tháo miếng giẻ lau ra. Cầm mỗi cái cán cây rồi múa qua múa lại, trong miệng lại còn lẩm bẩm mấy câu kiểu như: ‘Ta muốn cùng với ngươi đại chiến 300 hiệp’”. Cây lau nhà cũng cứ thường xuyên bị hư, mà mẹ cứ mỗi lần nhìn thấy cây lau bị hỏng lại đều nổi giận, hỏi là ai đã làm, Trương Bân Bân đều im lặng không nói được lời nào.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-24

3. Tuổi thơ của Trương Bân Bân cũng đã có một chuyện vô cùng cố chấp, đó chính là sưu tập băng nhạc của ca sĩ Châu Kiệt Luân. “Lúc đó còn chưa có đĩa CD, và đều là dùng băng nhạc. Ba tôi cứ mỗi lần phát hiện tôi đang nghe nhạc lại là đem tất cả vứt hết đi, qua đến hôm sau thì tôi lại mua tiếp, và cứ như thế ba ném rồi tôi lại đi mua phải đến bảy tám lần”. Bởi vì tránh bị ba phạt, về sau Trương Bân Bân đã lôi băng nhạc của Châu Kiệt Luân giả vờ như là băng học Anh ngữ. “Baba tôi đã mở cửa vào phòng kiểm tra, đều thấy như là tôi đang cắm tai nghe học tiếng Anh, nhưng mà thật ra lúc đó trong tai đang vang lên nhạc của Jay Chou nhưng mà ba sẽ rất vui mừng mà đã vội vàng trở ra ngoài”.

4. Chính bởi vì thích Châu Kiệt Luân, vào thời điểm lên cấp 2, Trương Bân Bân lại còn đặc biệt đi học thêm một khóa âm nhạc rồi sau đó anh mới trở về trường học tiếp. “Học âm nhạc quả thật vẫn còn cần phải có thiên phú, cứ cố chấp mà học, thì sẽ rất gượng gạo”. Cũng bởi vì anh đã được học qua, cho nên Trương Bân Bân cũng thường sẽ tự sáng tác một vài bài. “Tôi là một kiểu người cũng không thích đặt áp lực cho bản thân, và không muốn nói trong bao lâu rồi sẽ phải sáng tác xong một bài hát. Khi ra ngoài nhìn thấy được điều gì đó, có cảm xúc, và liền tự nghĩ ra một vài giai điệu. Sau đó đã dùng điện thoại ghi âm lại rồi từ từ bổ sung lời, và chỉnh sửa lại một chút. Hiện nay, tôi cũng đã viết hoàn chỉnh đã được một hai bài rồi”.

5. Đối với nghề diễn xuất, khi đó cậu cũng chỉ đơn giản đó là “hâm mộ” mà thôi. “Lúc đi thi, vào thời điểm mà tôi có thể lựa chọn, thì tôi cảm thấy mình có thể thử sức một lần. Cho tới khi cuối cùng cũng có thể bước vào cổng trường. Tôi cũng mới ý thức được, và hóa ra mình cũng có khả năng”. Ra được những quyết định này, mẹ của Trương Bân Bân cũng cho cậu sự cổ vũ rất lớn. “Mẹ tôi bảo rằng: Mày không phải thích làm diễn viên lắm hay sao? Mặt mũi nhìn thì cũng không tệ, đi thi đi”. Nhớ năm đó khi anh còn đi học cậu cũng đã từng là nam sinh nổi tiếng là: “Lúc học sơ trung ý, chính là thời điểm tôi nổi danh nhất, và chơi bóng rổ này kia cũng đều có rất nhiều nữ sinh nhìn tôi”.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-18

6. Trước khi anh thi, Trương Bân Bân đã từng tham gia một lớp dự bị của Hí Kịch Trung Ương, “Trực tiếp giảng dạy cho tụi tôi đó là một vị giáo sư nổi danh của Trung Hí. Cô cũng đã từng hướng dẫn cho Lưu Diệp, Chương Tử Di, Văn Chương, cùng với rất nhiều diễn viên thực lực nổi tiếng khác. Khi đó tôi đã theo cô học được một tháng”. Cho tới lúc thi, Trương Bân Bân đã đi đến Trung Hí, trời xui đất khiến như thế nào mà cùng với Trung Hí hữu duyên vô phận. “Trung Hí đã yêu cầu đăng kí ở trên mạng trước một năm, sau đó lúc anh đi thi thì trực tiếp đến trường báo danh, và mới được có tên ở trong danh sách. Tôi trước đó cũng đã từng thi qua đâu, và cứ tưởng trường nào cũng sẽ như trường nào trực tiếp đến báo danh là được. Cuối cùng thì cũng không được thi, tôi thì còn đứng ở cổng trường Trung Hí rồi khóc một trận thật lâu. Còn nhớ lúc đó tôi đang cầm cái bánh rán ở trong tay, vừa ăn vừa khóc, và tất cả nước mắt cũng đều rơi hết vào trong bánh”. Và cũng bởi vì kết quả thi vào Bắc Ảnh cũng không được tốt, nên Trương Bân Bân đã nản lòng trở về Thượng Hải. “Cho nên khi tôi thi vào Hí Kịch Thượng Hải, thì tâm tình đặc biệt thoải mái, rồi chuẩn bị cùng lắm là năm sau đi thi lại thôi. Ai ngờ cuối cùng tôi lại đậu thủ khoa vào Hí Kịch Thượng Hải”. Mặc dù anh thi đậu thủ khoa, nhưng mà so với các bạn học khác cũng đã từng học qua diễn xuất một cách rất bài bản thì vẫn có một chút không bằng, Trương Bân Bân lúc diễn xuất cũng sẽ còn khá gượng gạo. “Bây giờ khi nghĩ lại, lúc trước tôi không đúng khi đã tự tạo áp lực cho bản thân. Rất nhanh tôi liền có kịch bản rồi bắt đầu đóng phim, và kinh nghiệm thực tiễn nhiều hơn so với những bài học chính quy. Đây cũng chính là tiếc nuối của tôi”.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-19

7. Đến khi học kỳ thứ hai của năm nhất, thì Trương Bân Bân cũng đã ký hợp đồng chính thức đối với công ty quản lý bây giờ. Cho tới giờ Trương Bân Bân vẫn còn nhớ rất rõ, hôm đó là khi kết thúc giờ học diễn xuất, rồi cả một đám nam sinh tụ tập ngồi ở trên băng ghế đá nói chuyện, “Đang buôn chuyện cùng các bạn học, rồi đột nhiên có một cái camera hướng thẳng về phía tôi, tôi cũng đã sửng sốt một tí, còn nghĩ đó là bạn học nào đang đùa giỡn. Đối phương đã bảo tôi tự giới thiệu mình, tôi lại còn nghiêm túc làm, sau đó họ đã đưa cho tôi một tấm danh thiếp, và bảo rằng Dương Mịch Studio đang tuyển nghệ sĩ. Tôi cảm thấy đặc biệt hứng thú, liền đi đến Bắc Kinh một chuyến, rồi nói chuyện một hồi, và thành công ký kết hợp đồng”.

8. Nhưng mà năm đó, Trương Bân Bân cũng đã từng bị gánh nặng thần tượng của mình đã làm cậu mệt mỏi: “Ban đầu, các vai diễn thần tượng đó là gánh nặng của tôi. Lần thứ nhất khi đóng phim lại không có được kinh nghiệm gì, phải diễn thế nào, và đạo diễn cũng không đánh giá cao tôi. Đến khi diễn xong thì tôi lại cảm thấy sao mà mình lại có thể xấu đến như vậy chứ. Tôi không thể nào để mình xấu như vậy để lên hình, rồi trở về nhà liền cố tập luyện một chút, về dáng ngồi lúc nào cũng phải thẳng tắp, và biểu cảm nào không được làm quá lố. Tóm lại là tôi tự tạo áp lực cho bản thân. Mãi cho đến sau khi đóng bộ phim thứ ba là Quái Vật Thành Thị thì mới từ bỏ suy nghĩ này. Khi đó tôi đã cảm thấy mình rất ngốc, vốn là chẳng có ai quan tâm tôi đẹp tới mức nào, cái quan tâm đó là tôi diễn xuất thế nào thôi”.

9. Cùng với Dương Mịch thật sự thân thiết đó là khi cùng quay phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa: “Bởi vì các cảnh quay chung rất nhiều, nên tôi cùng với Mịch tỷ thường có thời gian ở cùng một chỗ, cùng nhau đùa nghịch, và nói chuyện phiếm. Mịch tỷ lại rất thích nói đùa, nhưng mà tôi cũng không hiểu được, và cứ thế mà vui vẻ cả nửa ngày. Quen khoảng một thời gian, tôi cảm thấy thật ra Mịch tỷ chính là người không có hình tượng, và thích tự dìm hàng chính mình”.

tieu-su-dien-vien-truong-ban-ban-20

10. Trương Bân Bân cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba gần như là cùng một lúc gia nhập vào Gia Hành Studio. Bộ phim đầu tiên đóng cùng đó là Tiểu Thời Đại. Cũng vì quá thân thiết, cho nên khi lần thứ tư hợp tác trong phim Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm cả hai người khi diễn cảnh hôn đặc biệt rất xấu hổ. “Tụi tôi toàn là nói đùa với nhau, để làm dịu bầu không khí gượng gạo khi đó. Nhưng mà chỉ cần đạo diễn hô “Diễn”, thì bọn tôi liền nhập tâm vào nhân vật, và rồi khi đạo diễn hô “Cắt” thì lại vội vàng đẩy nhau ra”.

Ý kiến bạn đọc