Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy – Sự thật về diễn viên Lưu Khải Uy

Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy – Lưu Khải Uy hay Hawick Lau nổi tiếng cùng với vai trò là một nam diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Anh được biết đến qua rất nhiều vai diễn qua những bộ phim nổi tiếng như: Nghĩa nặng tình thâm, Gia tộc vui vẻ, Gia đình tôi, Phụng xuyên mẫu đơn,… Bài viết tiểu sử diễn viên Lưu Khả Uy dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Tiểu sử ca sĩ Dương Ngọc Thái

Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-8

Diễn viên Lưu Khải Uy sinh ngày 13 tháng 10 năm 1974, đến nay anh đã 44 tuổi.

Lưu Khải Uy quê tại Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc.

Lưu Khải Uy hay Hawick Lau nổi tiếng cùng với vai trò là một nam diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Anh được biết đến qua rất nhiều vai diễn qua những bộ phim nổi tiếng như là:

Nghĩa nặng tình thâm

Gia tộc vui vẻ

Gia đình tôi

Phụng xuyên mẫu đơn

…..

Mặt khác, anh còn nổi tiếng cùng với các bài hát trong đó cũng có rất nhiều ca khúc được làm ca khúc chủ đề cho bộ phim, và một số ca khúc mà anh đã thể hiện rất thành công đó chính là:

Ai Yu Hen – Dian Shi Ju ” Fei Dao You Jian Fei Dao ” Pian Wei Qu

Ru Guo Ai Lao Liao

Yi Nian Xiang Bei

Sheng Xia De Tian Kong

Wei Ai Hui Gui

Xin Zhong De Guo Wang – Dian Shi Ju ” Feng Niao ” Pian Wei Qu

Ai Qing Ceng Lai Guo

Wu Zhong

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-7

Trong suốt sự nghiệp làm diễn viên cũng như là ca hát của mình, anh đã giành được rất nhiều giải thưởng trong đó sẽ phải kể đến một số giải thưởng:

Giải quán quân của cuộc thi hát ” Giọng ca trẻ ” do kiều bào người Hoa tại Canada đã tổ chức năm 1993

Giải tài năng mới do ĐTHC Hong Kong đã bình chọn năm 1994

Giải tài năng do ĐTH Phúc Kiến đã bình chọn năm 2009

Giải diễn viên truyền hình xuất sắc nhất vào năm 2008

Giải diễn viên nam xuất sắc có rating film cao nhất vào năm 2011

Giải cặp đôi được yêu thích nhất cùng với Dĩnh Nhi do ĐTH Youku tổ chức năm 2011

Giải nam diễn viên tài năng và xuất sắc của năm do các khán giả bình chọn năm 2011

Lưu Khải Uy thời còn trẻ

Lưu Khải Uy lớn lên ở Hồng Kông; là con của một nghệ sĩ từ lúc nhỏ anh đã được theo cha để đi khắp Châu Á tham gia vào những hoạt động đóng phim cũng như là quảng bá tác phẩm người cha của mình.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-9

Sau đó, thì lớn lên anh theo học ở Đại học Ryerson, Toronto, Canada chuyên ngành về Kiến trúc mãi đến các năm cuối thập niên 90 thì anh mới được mọi người biết đến cùng với vai trò diễn viên sau đó chính là vai trò ca sĩ, các bài hát của anh đã được các khán giả đón nhận nồng nhiệt nhưng mà sự nghiệp diễn xuất của anh nổi hơn cả cùng với các bộ phim đã được trình chiếu trên TVB.

Từ các năm 2000, anh là một gương mặt sáng giá của đài truyền hình TVB sau đó đến vào năm 2003, anh đã bắt đầu chuyển sang cùng với các vai diễn tại Trung Quốc và Singapore.

Đến tháng 4 năm 2006, thì anh ký hợp đồng cùng với đài truyền hình ATV và đã trở về Hồng Kông làm việc ở Hồng Kông.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-10 tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-11 tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-12

Cuộc sống gia đình Lưu Khải Uy – Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy chính là con trai của nam diễn viên gạo cội là Lưu Đan. Từ tháng 1 năm 2012, thì anh và nữ diễn viên Dương Mịch đã công khai hò hẹn, và hai người đã công khai việc đăng ký kết hôn ngày 13 tháng 11 năm 2013, và đám cưới của họ đã được diễn ra ở đảo Bali tại Indonesia ngày 8 tháng 1 năm 2014. Đến nay thì hai người họ đón thêm một thành viên mới của một bé gái tên là Tiểu Nhu Mễ sinh vào ngày 1 tháng 6 năm 2014.

Mối quan hệ của Dương Mịch và Lưu Khải Uy – Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy

Mối quan hệ thật sự giữa Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi tin đồn ly hôn

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy

Sau hàng loạt về những tin đồn ly hôn, hiện giờ thì mối quan hệ giữa Dương Mịch và Lưu Khải Uy đó là gì?

Trác Vỹ đã từng khẳng định rằng Dương Mịch và Lưu Khải Uy chắc chắn cũng đã ly hôn, trước mặt mọi người cũng chỉ là đang diễn kịch mà thôi.

Người đứng đầu Phong Hành đã cho biết, ông cũng sẽ tìm ra được bằng chứng chứng minh Dương Mịch và Lưu Khải Uy cũng đã ly hôn nhưng mà đến giờ vẫn chưa có được những thông tin nào cả.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã làm đám cưới cũng chưa được bao lâu thì các tin tức không hay bắt đầu kéo đến, và từ việc xung đột đối với cha mẹ chồng cho tới việc ngoại tình từ cả hai phía.

Bây giờ khi nhìn cặp vợ chồng này, thì mọi người đều thấy giữa họ cũng chẳng khác gì “hữu danh vô thực”, và tình cảm chắc chắn sẽ không còn được như xưa.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy cũng đều nói chưa ly hôn, và có lẽ là thật nhưng mà nói vẫn rất mặn nồng bên cạnh nhau thì thật sự cũng không hoàn toàn chính xác.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-1

Sở dĩ cho tới nay, Trác Vỹ vẫn còn chưa tìm được chứng cứ để xác nhận Dương Mịch và Lưu Khải Uy cũng đã ly hôn, và có thể cặp đôi đình đám một thời này vẫn còn chưa thật sự chia tay.

Đối với một cặp vợ chồng rất nổi tiếng như là Dương Mịch – Lưu Khải Uy thì việc ly hôn cũng sẽ gây bất lợi rất lớn tới họ, từ việc phân chia tài sản cho tới ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp và hình ảnh ở trong tương lai.

Hơn thế nữa, Dương Mịch và Lưu Khải lại còn có cô con gái Tiểu Nhu Mễ, và nếu ly hôn thì cũng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ.

Có thể rằng họ vẫn chưa ly hôn nhưng mà tình cảm cũng đã không còn như trước, ở bên cạnh nhau cũng chỉ vì trách nhiệm cùng với con cái cũng như là sự nghiệp trong tương lai.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-2

Thêm vào đó, thì tính cách của Dương Mịch và Lưu Khải Uy cũng có phần trái ngược nhau, và thêm khoảng cách tuổi tác khiến cho những suy nghĩ của họ cũng không thể tương đồng.

Diễn viên Dương Mịch năm nay mới 31 tuổi, thì sự nghiệp của cô sau khi Tam sinh tam thế thập lý đào hoa lại vẫn còn đang rộng mở, vẫn còn là một trong số những tiểu Hoa đán đang có sức ảnh hưởng lớn ở trong showbiz.

Không những chỉ là một diễn viên, Dương Mịch lại còn có khả năng kinh doanh, cô cũng là một người phụ nữ rất mạnh mẽ và rất tự lập, cũng rất xem trọng sự nghiệp và cố gắng luôn muốn thành công hơn nữa.

Còn với Lưu Khải Uy, năm nay anh cũng sẽ bước sang tuổi 43, thì sự nghiệp so với 5 năm trước cũng đã thụt lùi rất nhiều, và đa phần phim anh đóng cũng không còn tạo được tiếng vang.

Bởi vì đã lớn tuổi cho nên Lưu Khải Uy mong muốn sẽ có một cuộc sống bình thường và yên ổn, muốn được ở bên cạnh gia đình nhưng mà điều này có vẻ là rất khó.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-3

Còn về tin cả Dương Mịch lẫn cả Lưu Khải Uy đều ngoại tình, và thực hư cho đến nay không thể nào xác định được bởi vì cả 2 người cũng đều đã lên tiếng phủ nhận.

Nhưng mà giờ mọi chuyện dù sao thì cũng đã lắng xuống, cái quan trọng đó là cuộc hôn nhân của Dương Mịch – Lưu Khải Uy cũng không thật sự bền vững nữa.

Họ vẫn còn chưa ly hôn nhưng mà cũng không hoàn toàn là vợ chồng, sợ các ảnh hưởng tiêu cực cho nên đến giờ vẫn còn chưa xác nhận đã “đường ai nấy đi” mà thôi.

Vợ chồng của Lưu Khả Uy – Tiểu sử diễn viên Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy cũng yêu tất thảy những gì của Dương Mịch, và bỏ việc chăm con gái thay cho vợ

Khi đã trở thành cha mẹ, con cái cũng sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Điều này đã đúng với nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) Lưu Khải Uy.

Có thời điểm Lưu Khải Uy đã được xem là một trong số những nam diễn viên ăn khách nhất ở trong nền truyền hình Trung Quốc. Nhưng từ cuối năm 2017, anh cũng khá “kín tiếng”.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-4

Về dự án lớn gần đây nhất của Lưu Khải Uy đó là phim truyền hình hiện đại là Kế thừa nhân (Heirs). Phim đã được phát sóng vào hồi đầu năm 2017.

Lưu Khải Uy đã đăng trên trang Weibo cá nhân là từ tháng 11/2017, trong lúc studio Lưu Khải Uy của anh cũng chỉ cập nhật 2 lần kể từ đầu năm mới cho đến nay.

Trong khi đó, thì vợ anh – ngôi sao giải trí Dương Mịch, cũng lại tiếp tục có một năm mới bận rộn cùng với rất nhiều dự án đóng phim và quảng cáo.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-5

Sự “kín tiếng” của Lưu Khải Uy ở trên mạng xã hội đã khiến cho người hâm mộ thấy lo lắng. Nhiều người đã suy đoán rằng nam diễn viên 43 tuổi này cũng đang xa rời nền giải trí.

Nhưng mà nhiều người hâm mộ đã cho rằng Lưu Khải Uy đang giảm công việc để mà chăm sóc cô con gá, có biệt danh đó là Tiểu Nhu Mễ.

Nhiều người lại còn cho rằng danh tiếng và với sự phát triển tốt hơn của Dương Mịch ở trong nền giải trí khiến cho Lưu Khải Uy phải “lùi lại” phía sau, và ở nhà chăm sóc con để cho Dương Mịch tiếp tục công việc.

Lưu Khải Uy đã từng đề cập trong một chương trình truyền hình rằng anh đang yêu tất thảy những gì của Dương Mịch, và ngoại trừ việc cô ấy quá là bận rộn.

tieu-su-dien-vien-luu-khai-uy-6

Song ở trong một cuộc phỏng vấn, Dương Mịch đã cho biết cả cô và Lưu Khải Uy cũng đều tôn trọng sự nghiệp của nhau.

Lưu Khải Uy đã được biết đến nhiều nhất qua những vai diễn trong bộ phim truyền hình dài tập của đài TVB như là Nghĩa nặng tình thâm, Gia tộc vui vẻ và Gia đình tôi.

Năm 2000, đài truyền hình TVB cũng đã chọn Lưu Khải Uy là một trong số năm gương mặt diễn viên sáng giá nhất ở trong năm.

Sau khi anh đã đạt được nhiều thành công cùng với TVB, năm 2003, Lưu Khải Uy đã thử sức mình tại Trung Quốc đại lục.

Cặp đôi này đã từng lao đao bởi vì tin đồn Lưu Khải Uy ngoại tình cùng với đồng nghiệp là Vương Âu vào hồi năm ngoái dẫn đến hôn nhân rạn nứt.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần mới đây, Lưu Khải Uy khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên khi đã hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình. Lưu Khải Uy cũng thừa nhận anh là người rất yêu chiều vợ và đã cho biết anh chẳng hề nề hà khi anh giặt đồ lót của vợ.

Ý kiến bạn đọc