Tiểu sử diễn viên Hoàng Anh – Hoàng Anh từ một bảo vệ trở thành diễn viên

Tiểu sử diễn viên Hoàng Anh – Hoàng Anh là một gương mặt trẻ trong làng điện ảnh của Việt Nam, đã từng nổi tiếng cùng với vai Tùng trong bộ phim Ký túc xá anh đã chiếm được tình cảm của nhiều khán giả cùng với lối diễn chân thật tình cảm của mình. Bài viết tiểu sử diễn viên Hoàng Anh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử diễn viên Hoàng Anh

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-5

Diễn viên nam Hoàng Anh sinh ngày 31 tháng 1 năm 1984, đến nay anh đã 34 tuổi.

Hoàng Anh sinh ra tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Hoàng Anh tên thật là Nguyễn Hoàng Anh

Anh là gương mặt trẻ trong làng điện ảnh của Việt Nam đã từng nổi tiếng với vai Tùng trong bộ phim Ký túc xá anh đã chiếm trọn được tình cảm của rất nhiều khán giả với lối diễn chân thật tình cảm của mình. Bên cạnh là một nam diễn viên điện ảnh anh còn là một nam diễn viên kịch nói tham gia vào nhiều vở kịch ăn khách ở sân khấu Idecaf.

Một số bộ phim anh đã tham gia:

Đam mê

Kí Túc Xá

Cuộc chiến hoa hồng

Vua sân cỏ

Giấc Mơ Cổ Tích

Mai Hạc

Yêu Từ Thuở Nào

Lối Sống Sai Lầm

Bão Yêu Thương

Hoa Thiên Điểu

Phiên Chợ Số

Cô Dâu Tuổi Dần

Bão

Ải Trần Gian

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-6

Hoàng Anh thời trẻ

Lớn lên tại Long An trong một thị trấn nhỏ và nghèo khó, gia đình anh thuộc diện nghèo khó và càng vất vả hơn khi người cha của anh mất sớm. Vất vả lắm người mẹ của anh mới lo cho anh học hết cấp 3. Sau khi học xong trung học phổ thông, mặc dù anh đam mê với diễn xuất từ nhỏ nhưng vì thiếu tự tin nên anh đã chọn thi vào trường Đại học giao thông vận tải nhưng không đỗ. Sau đó, anh đã quyết định ôn luyện để thi vào ngôi trường mà anh mơ ước. Trong thời gian đợi để thi lại, anh xin được một chân bảo vệ và bắt đầu học võ. Năm sau, anh trúng tuyển vào trường Đại học sân khấu điện ảnh tuy nhiên trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình anh vẫn tranh thủ đi làm thêm làm bảo vệ để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Cuộc sống gia đình Hoàng Anh

Anh sinh ra trong một gia đình nghèo, trên anh còn có một chị gái, mẹ anh làm nghề buôn bán còn người cha của anh mất sớm khi anh lên lớp 11.

Mới đây, nam diễn viên Hoàng Anh đã chia sẻ về việc anh sắp kết hôn với bạn gái của mình sau 1 năm hai người chính thức yêu nhau, vợ sắp cưới của anh là một cô gái Việt Kiều.

Diễn viên nam Hoàng Anh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Anh là bạn thân của diễn viên Hùng Thuận, Thanh Bình ,…

Diễn viên Hoàng Anh: Từ bảo vệ trở thành diễn viên – Tiểu sử diễn viên Hoàng Anh

Gia đình khó khăn, ba mất sớm phải đi làm bảo vệ ngay khi tốt nghiệp cấp ba, tuy vậy, Hoàng Anh vẫn quyết tâm đổi đời bằng cách thi vào trường điện ảnh.

Hoàng Anh để lại ấn tượng với khán giả trong các phim truyền hình KTX, Hoa nắng, Đam mê… nhờ ngoại hình sáng và diễn xuất tốt. Con đường đến với nghệ thuật của anh khá suôn sẻ dù vậy nhiều năm qua, anh không phải là cái tên đình đám trên truyền thông.

Diễn viên sinh năm 1986 khẳng định anh hài lòng với cuộc sống hiện tại vì được làm nghề, có khả năng giúp đỡ gia đình.

tieu-su-dien-vien-hoang-anh

Mặc cảm vì nhà nghèo

– Gia đình ở quê khó khăn, lại không có truyền thống nghệ thuật, anh đến với điện ảnh thế nào?

– Nhà tôi không có ai theo nghệ thuật. Bản thân tôi cũng không nghĩ mình làm được nghệ thuật vì từ nhỏ rất nhút nhát, không tham gia văn nghệ ở trường. Ba tôi chở xe ôm, mẹ bán cơm rượu. Cuộc sống càng khó khăn hơn khi năm lớp 11, ba tôi đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông.

Học hết lớp 12, gia đình không có khả năng lo cho tôi đi học.Thấy có anh bạn cùng xóm đi làm bảo vệ ở TP HCM nên tôi liền nhờ anh xin giúp. Năm 2003, tôi lên Sài Gòn làm bảo vệ với mức lương 1,3 triệu đồng.

Sau 1 năm, tôi cảm thấy chán với cuộc sống đi làm, về nhà ngủ và tự nhủ: cuộc đời mình chả nhẽ cứ như vậy sao? Tôi quyết định đổi đời bằng cách đăng ký thi đại học. Tôi lúng túng không biết thi trường gì khi kiến thức của mình sau một năm không ôn luyện rơi rớt gần hết, không nhớ được là bao.

Trong lúc ấy, tôi thấy trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh là khối đặc biệt, chỉ thi văn và năng khiếu. Tôi đăng kí thi đại. Không ngờ, lại đỗ. Có lẽ nghề đã chọn tôi.

– Không có gia đình hỗ trợ, làm sao anh duy trì được việc học?

– Vào trường năm đầu, tôi vẫn tiếp tục đi làm thêm. Sáng đi học, tôi xin làm ca tối từ 22h – 6h hôm sau. Ngoài ra, tôi còn mượn xe của anh bạn trong nhóm bảo vệ để đi học. Thời gian đó, tôi ngủ rất ít, làm quá sức nên không hòa nhập được với bạn bè, không dám lên sân khấu tập bài.

Thực sự, tôi có chút tự ti, mặc cảm. Tôi ở tỉnh lên, lại không có điều kiện như bạn bè. Vì vậy, tôi cứ lầm lũi đi học rồi về, ở lớp chỉ chơi với diễn viên Thanh Bình.

Đến năm thứ 2, tôi đi casting phim KTX của đạo diễn Châu Huế thì vô tình được chú chọn vai thứ chính. Vai Tùng chó con không ngờ được khán giả yêu thích. Từ cơ duyên đó, tôi bắt đầu đi đóng phim, nhờ đó có tiền trang trải cuộc sống và không còn làm bảo vệ nữa.

– Bạn bè bảo anh là người biết chi tiêu, anh đã sử dụng số tiền cát-xê phim đầu tiên như thế nào?

– Tôi cảm thấy may mắn vì so với các bạn trong lớp, tôi được đi đóng phim khá sớm. Đóng phim KTX, tôi nhận được 29 triệu đồng. Số tiền này quá lớn với tôi. Việc đầu tiên, tôi mua chiếc xe máy 8 triệu đồng để có phương tiện đi lại. Số còn lại, dùng để trang trải cuộc sống.

– Hiện tại, Hoàng Anh là cái tên xuất hiện ở nhiều bộ phim, quen mặt với khán giả nhưng trên truyền thông thì rất ít. Vì sao vậy?

– Bản tính nhút nhát, không sôi nổi, sống chân thật, tôi vẫn như xưa, không thay đổi được. Người ta bảo làm nghề này phải quảng giao, thậm chí biết tạo scandal một chút, còn tôi chịu vì tính cách thế rồi. Tôi hài lòng với hiện tại. Dù tên tuổi không được lên đỉnh điểm nhưng vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả, đã làm được nhiều điều mình muốn, có thể lo lắng cho gia đình.

Sau khi mua nhà sẽ cưới vợ

– Trước đây, anh từng yêu khá nhiều bạn diễn như Vân Trang, Tú Vi… Vì sao sau này lại chọn yêu người ngoài nghề và xác định vợ mình sẽ không phải là diễn viên?

– Tình yêu thì không thể chọn lựa mà do duyên số. Tuy vậy, tôi thấy quen người trong nghề hơi áp lực, căng thẳng. Vì vậy, tôi muốn vợ mình là người không liên quan đến giới giải trí. Công việc của tôi có thể cô ấy không hiểu nhưng lại khéo léo và mở lòng với tôi và gia đình.

– Kín tiếng nên chuyện tình yêu của anh cũng chưa từng xuất hiện trên báo. Anh dự định khi nào kết hôn với bạn gái đang làm việc ở Mỹ?


– Tôi nghĩ, 1-2 năm tới, chúng tôi sẽ kết hôn. Hiện tại, tôi muốn ổn định cuộc sống của hai đứa và mua nhà trước đã. Sau đó, tôi sẽ sang Mỹ sống cùng vợ nhưng sẽ không bỏ nghề đâu. Tôi chọn cách đi về giữa Mỹ và  Việt Nam để tiếp tục công việc mình yêu thích. Đến khi nào già, không được đóng vai chính thì thì sẽ rút lui về chăm lo cho gia đình.

– Anh là diễn viên đào hoa, làm sao để bạn gái ở cách nửa vòng trái đất tin tưởng?

– Tôi xin đính chính là không phải quen ai, tôi cũng dẫn về. Người tôi xác định dẫn về nghĩa là xác định là làm vợ chồng. Còn chuyện đào hoa thì cũng chỉ là được nhiều khán giả thích, hâm mộ. Tuy nhiên, không phải ai thích, mình cũng thích lại.

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-1

Tôi may mắn gặp được người bạn gái tin tưởng và yêu thương. Chúng tôi không cần kiểm soát nhau 24/24 nhưng tạo niềm tin cho nhau bằng sự quan tâm với đối phương và gia đình hai bên. Chính vì thế tôi càng trân trọng, không thể làm gì có lỗi với cô ấy.

– Nhiều người vẫn định kiến về nghề diễn viên phức tạp, hôn nhân dễ đổ vỡ. Vậy gia đình cô ấy đón nhận chàng rể tương lai thế nào?

– Gia đình cô ấy yêu quý tôi, là khán giả của những bộ phim tôi đóng. Khi ba mẹ cô ấy biết được chúng tôi có mối quan hệ tình cảm thì rất ủng hộ.

Mẹ tôi rất có thiện cảm với cô ấy. Bạn gái hiện tại của tôi không đẹp như những người trước nhưng tôi trân trọng cô ấy ở tấm lòng. Đó là sự hiểu, biết quan tâm gia đình, chăm lo cho gia đình tôi mà những người bạn gái trước không có.

Chúng tôi đã xin hai gia đình để quen nhau và hai nhà đã gặp mặt. Cả hai bên rất quý mến và chan hòa với nhau như một gia đình lớn.

Nhan sắc người vợ Việt Kiều của diễn viên Hoàng Anh – Tiểu sử diễn viên Hoàng Anh

Chân dung vợ Việt kiều bị chê già, béo, kém sắc của mỹ nam Hoàng Anh

Ngay khi chính thức chia sẻ việc sắp kết hôn, diễn viên điển trai Hoàng Anh cùng vợ sắp cưới đã phải nhận không ít những lời bình phẩm khiếm nhã từ dư luận.

Được biết đến với vai trò diễn viên với kỹ năng diễn xuất tốt, gương mặt điển trai và được đào tạo bài bản đã giúp Hoàng Anh nhanh chóng ghi dấu trong lòng khán giả yêu mến thể loại phim truyền hình trong nhiều năm qua. Thành công và được biết đến, nhưng cuộc sống đời thường của nam diễn viên điển trai này lại khá lặng lẽ và dường như rất ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-2

Hoàng Anh và vợ Việt kiều bằng tuổi nhau, quen nhau qua sự giới thiệu của mẹ vợ

Mới đây, nam diễn viên đã thuận lòng chia sẻ về hình ảnh của cả hai, cùng những dự định trong tương lai và bên cạnh đó cũng không quên chia sẻ loạt ảnh cưới vô cùng lãng mạn. Theo chia sẻ của Hoàng Anh, đám cưới của anh và vợ sẽ tổ chức vào ngày 25/2 sắp tới.

Vợ sắp cưới của Hoàng Anh tên là Quỳnh Như – đang định cư tại Mỹ. Cả hai đã có khoảng thời gian hơn 1 năm yêu xa mới đưa ra quyết định sẽ về chung một nhà.

Bà xã của Hoàng Anh tên là Quỳnh Như, cả hai bằng tuổi nhau, đến với nhau qua sự mai mối của mẹ vợ. Bà yêu thích những vai diễn chân thật và tự nhiên của anh trong các phim truyền hình nên nhắn con gái xem. Không ngờ cô cũng trở thành fan của diễn viên điển trai. Ban đầu, họ làm quen và trò chuyện với nhau qua Facebook. Sau vài tháng quen biết nhau, Hoàng Anh càng rung động trước cô gái hiền lành và tâm lý. Và cũng chính từ lúc đó, cả hai chính thức tìm hiểu nhau cho đến tận bây giờ.

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-3

Ngoài đời, Quỳnh Như được bạn bè nhận xét là người vui vẻ, thân thiện.

Sau khi chia sẻ hình ảnh cưới, Hoàng Anh và bạn gái đã nhận được rất nhiều lời chúc nghĩa của rất nhiều khán giả, bạn bè và người thân. Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhận xét rằng nam diễn viên đang muốn “đánh bóng” tên tuổi, cũng như không ngần ngại chê bai người vợ sắp cưới của nam diễn viên. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Hoàng Anh chạy theo vật chất và chấp nhận lấy người phụ nữ hơn tuổi.

tieu-su-dien-vien-hoang-anh-4

Hoàng Anh cho biết anh yêu vợ bởi vẻ đẹp tâm hồn

Ngay lập tức, Hoàng Anh đã có những chia sẻ hồi đáp. “Ni sẽ nói một lần thôi nha. Nếu những ai đã là bạn bè của Ni trên Facebook thì biết rất rõ, từ trước giờ Ni không bao giờ nói về chuyện tình cảm của mình trên mạng xã hội. Bởi vì bản thân Ni nghĩ chuyện tình cảm riêng từ, dẫu có hạnh phúc hay đau khổ thì bản thân tự mình nhận lấy”, Hoàng Anh nói.

Nam diễn viên thẳng thắn giãi bày tâm sự của những người nghệ sĩ, khi cho rằng “rời khỏi màn ảnh thì chúng tôi cũng chỉ là người bình thường thôi, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc của mình. Và chúng tôi cần được tôn trọng”.

Nam diễn viên không những không tỏ ra giận dữ mà bình tình chia sẻ quan điểm về hôn nhân với bạn bè trên Facebook. “Hạnh phúc dễ đánh rơi lắm cả nhà ạ. Ni mong là ai cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình và ra sức giữ gìn tình yêu, niềm hạnh phúc mà mình đang có. Đừng đem so sánh đời mình với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau. Nước mắt mỗi người nếu chưa nếm thử, sao biết ai mặn ngọt hơn ai?”, Hoàng Anh viết.

Hoàng Anh cho rằng, anh “không cần vợ đẹp, không cần vợ giàu, không cần vợ sang, Việt kiều không quan tâm. Chỉ cần mẹ chịu, mẹ đồng ý. Nhưng điều quan trọng là bản thân cảm thấy hạnh phúc. Chỉ cần hiểu nhau. Và khi tình yêu đã đủ lớn rồi thì đến lúc đó nhan sắc nó là: Không quan trọng. Thời gian làm mình già đi, tình cảm vẫn đọng lại mãi mãi”.

Về phía Quỳnh Như vợ sắp cưới vợ sắp cưới của Hoàng Anh đã thẳng thắn chia sẻ trên trang cá nhân cũng như ‘tag’ Hoàng Anh vào trạng thái: “Mình xin cám ơn mọi người đã quan tâm mình trong thời gian này. Đừng nên nhận xét và soi người ta qua nhân dạng bên ngoài. Sắc đẹp rồi cũng sẽ tan theo thời gian, chỉ có tình yêu đích thực mới là vĩnh cửu. Và rồi, thời gian sẽ chứng minh được điều đó…” Trước những dòng chia sẻ của vợ sắp cưới Hoàng Anh, khán giả đã vô cùng ủng hộ, và có thêm rất nhiều niềm tin về tình yêu vốn không phân biệt khoảng cách địa lý hoặc nhân dạng bên ngoài.

Sau đám cưới, Hoàng Anh không sang Mỹ định cư mà chọn cách đi về giữa hai nước. Anh muốn tiếp tục công việc diễn viên nên dành nhiều thời gian ở Việt Nam hơn. Bà xã nam diễn viên cũng ủng hộ chồng theo đuổi đam mê.

Ý kiến bạn đọc