Tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu – Sự thật về diễn viên Đậu Kiêu

Tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu – Đậu Kiêu là một nam diễn viên Trung Quốc. Anh đã bắt đầu nổi tiếng cùng với vai diễn Tôn Kiến Tân trong phim Chuyện tình cây táo gai đạo diễn Trương Nghệ Mưu (2010). Anh đoạt được giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” ở Liên hoan Phim Du Chinois De Paris lần thứ 11 cho vai diễn trong một bộ phim Bữa tối sáu người (2017). Bài viết tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử diễn viên Triệu Hựu Đình

Tiểu sử ca sĩ Dịch Dương Thiên Tỉ

Tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-11

Đậu Kiêu sinh ngày 15 tháng 12 năm 1988, đến nay anh đã 30 tuổi.

Đậu Kiêu sinh ra ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Bố mẹ anh đã chuyển đến Canada khi anh mới mười tuổi. Đậu Kiêu đã học trường tiểu học David Lloyd George. Sau khi anh tốt nghiệp DLG vào năm 2001, thì anh vào học ở trường Sir Winston Churchill và đã tốt nghiệp năm 2006. Năm 2008, anh đã trở lại Trung Quốc và vào học ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-12 tieu-su-dien-vien-dau-kieu-13 tieu-su-dien-vien-dau-kieu-14 tieu-su-dien-vien-dau-kieu-15 tieu-su-dien-vien-dau-kieu-16

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp của Đậu Kiêu – Tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu

Từ ‘Mưu nam lang’ cho đến nam phụ vạn người mê của ‘Sở Kiều Truyện’

Cho dù “Sở Kiều Truyện” cũng đã kết thúc nhưng mà sức hút mà dàn diễn viên đã đem lại vẫn gây ấn tượng đối với khán giả, đặc biệt đó là chàng thế tử Yến Tuân – Đậu Kiêu.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-17

“Mưu nam lang” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Giới giải trí của Trung Quốc hay dùng tên gọi là “Mưu nữ lang” (Chương Tử Di, Nghê Ni), “Tinh nữ lang” (Lâm Duẫn)… để chỉ các diễn viên nữ khởi nghiệp bằng vai chính ở trong phim điện ảnh của những đạo diễn lớn như là Trương Nghệ Mưu, Châu Tinh Trì… Nhờ vào những vai diễn đó, tên tuổi của họ cũng gần như từ số 0 tròn trĩnh cũng đã được nhiều người biết đến hơn.

Nam diễn viên đang nổi ở hiện nay – Đậu Kiêu, trước khi đã được nhiều người yêu thích bởi vì vai diễn trong bộ phim “hot” nhất nhì vừa qua đó là “Sở Kiều truyện”, cũng chính là một “Mưu nam lang”. Ít có ai biết rằng trước khi nổi tiếng đối với vai diễn Yến Tuân trong phim “Sở Kiều truyện”, Đậu Kiêu cũng đã khởi đầu bằng vai chính trong bộ phim của “quốc sư nền điện ảnh Trung Quốc” Trương Nghệ Mưu.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu

Đậu Kiêu sinh vào năm 1988 ở Tây An thuộc Thiểm Tây, Trung Quốc. Ông nội của anh là văn công trong đoàn trường và cũng đảm nhiệm vai trò là chỉ huy dàn nhạc, bố anh là nhạc công thổi kèn cla-ri-nét. Năm học lớp 4, thì anh theo bố mẹ di cư qua Canada. Sau đó Đậu Kiêu đã theo học karate trong suốt khoảng 2 năm và đã giành về được rất nhiều huy chương cho bản thân.

Ban đầu ước mơ của anh đó là trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc, đã từng học nghề khoảng 3 năm và đào tạo chuyên sâu ở Anh. Năm 18 tuổi anh đã tham gia vào cuộc thi Shunshine Boyz ở địa phương và đã trở thành quán quân, và từ đó Đậu Kiêu đã lên kế hoạch chuyển qua nghiệp diễn.

Năm 2008, anh mang trong mình lòng nhiệt huyết đối với nghệ thuật, anh đã trở về Trung Quốc và đã thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi anh đang theo học năm thứ 2 thì Đậu Kiêu đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và tham gia vào phim “Chuyện tình cây sơn tra”.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-1

Trong bộ phim này, thì anh hợp tác cùng với nữ diễn viên Châu Đông Vũ. Vai diễn của Đậu Kiêu chính là nam chính Tôn Kiến Tân – một chàng trai tuấn tú cùng với nụ cười tựa như là mùa thu tỏa nắng. Tác phẩm này cũng đã giúp cho chàng trai trẻ để lại ấn tượng đối với công chúng, mang lại rất nhiều giải thưởng cũng như là sự đánh giá cao về mặt năng lực diễn xuất của giới chuyên môn.

Sau khi thành công của “Chuyện tình cây sơn tra”, thì Đậu Kiêu lại đảm nhận thêm vai khách mời trong một bộ phim “Kim Lăng Thập Tam Hoa” đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nam diễn viên đã từng cho biết: “Trương Nghệ Mưu cũng đã dắt tay tôi vào thế giới của điện ảnh và diễn xuất khi tôi cũng chỉ là cậu bé khờ khạo”.

Tháng 6/2011, Đậu Kiêu lại được mời tham gia vào vai nam chính Cù Thu Bạch – là một chàng thanh niên trí thức uyên bác giàu lý tưởng trong một bộ phim “Mùa thu hoa trắng”. Bộ phim này lại một lần nữa đã khẳng định về khả năng diễn xuất của Đậu Kiêu, khiến cho anh giành được hàng loạt giải thưởng cũng như là sự tán thưởng trong giới điện ảnh.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-2

Cùng năm đó, thì anh cũng tham gia vào các bộ phim điện ảnh như là: “Đua xe truyền kỳ”, “Kim Lăng thập tam thoa”, “Khuynh thành chi lệ”… Tên tuổi cũng ngày một phổ biến rộng rãi.


Vai nam phụ vạn người mê của “Sở Kiều Truyện”

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-3

Cho dù liên tục được giới phê bình đã đánh giá cao trong rất nhiều vai diễn sau này và đã có vị trí vững chắc ở trong giới điện ảnh, thế nhưng mà Đậu Kiêu vẫn còn chưa tạo được tiếng tăm thực sự lớn đến công chúng.

Nhờ vào sức nóng của “Sở Kiều truyện”, tên tuổi của nam diễn viên mới thực sự được bật lên. Cùng với khả năng diễn xuất của mình, Đậu Kiêu cũng đã thành công trong việc khắc họa được một Yến Tuân khá phức tạp cùng với tài sắc vẹn toàn, trọng tình trọng nghĩa nhưng mà cũng lại là một kẻ có máu lạnh vô tình, toan tính mưu mô cũng sẵn sàng làm mọi việc để mà trả mối thù gia tộc và xưng danh là “bá chủ thiên hạ”.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-4

Lạnh lùng, tàn độc nhưng mà anh lại đem trái tim của mình dành hết cho người con gái có tên Sở Kiều. “Giang sơn” trong tay nhưng mà tri kỷ thì lại vuột mất, và cái mà Yến Tuân muốn có nhất thì cuối cùng anh lại không thể nào giữ bên mình.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-5

Các khán giả trung thành của “Sở Kiều truyện” cũng có lẽ là những người đã thấu cảm rõ nhất về sự hi sinh và nỗi đau của một chàng trai đáng thương này. Nhờ vào vai diễn ấn tượng này, các khán giả không hề ghét thậm chí lại còn thương cho Yến Tuân nhiều hơn, và cũng chính nhờ có Yến Tuân mà danh hiệu “Nam phụ quốc dân” cũng đã được dành cho Đậu Kiêu.

Vào vai Yến Tuân nhờ vào Triệu Lệ Dĩnh

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-6

Trong một buổi giao lưu thì Đậu Kiêu đã tiết lộ về người “đưa đẩy” để cho anh vào vai Yến Tuân đáng nhớ đó chính là Triệu Lệ Dĩnh.

Ban đầu, Đậu Kiêu cũng chỉ nói “vu vơ” cùng với nữ đồng nghiệp là “hãy đóng chung phim nào đó khi nào có dịp”, nhưng mà Triệu Lệ Dĩnh đáp lại, cô đã vừa “nhận lời tham gia vào một phim mới” rồi.

Khi đó Đậu Kiêu nuối tiếc đành hẹn cô bạn vào lần sau, nữ diễn viên đã bất ngờ nói, thực ra phim cô đã nhận lời tham gia vẫn còn có một vai chưa chọn được ai đảm nhận, và đồng thời khuyến khích anh đi thử vai này, dù cho Đậu Kiêu e ngại bởi vì mình chưa có kinh nghiệm về đóng phim cổ trang lịch sử.

Trên thực tế, thì những gì Đậu Kiêu thể hiện trong phim Đặc công Hoàng phi Sở Kiều truyện đến nay đã cho thấy rằng anh vào vai khá “ngọt”, kể cả trong các cảnh cần có kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ lưỡng như là cưỡi ngựa hay đấu kiếm.

Danh tiếng cũng không ngừng tăng cao

Kể từ sau khi nổi tiếng, thì đời sống riêng tư của Đậu Kiêu cũng đã được công chúng quan tâm hơn. Nhiều người đã nhận xét, Đậu Kiêu không chỉ sở hữu một ngoại hình “long lanh” hay quá xuất sắc, nhưng mà càng nhìn càng thấy nam tính và cũng thu hút.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-7

Năm 2016, Đậu Kiêu đã có vai nam chính đầu tiên ở trên màn ảnh nhỏ khi đã thể hiện nhân vật Lôi Vũ Tranh trong bộ phim truyền hình “Hải thượng phồn hoa”, hợp tác cùng với Lý Thấm – mỹ nhân đã vào vai Nguyên Thuần công chúa trong phim “Sở Kiều truyện”.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-8

Nội dung “Hải thượng phồn hoa” đã kể về nữ phóng viên Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm) bởi vì một lần say rượu đã có “tình một đêm” cùng với Lô Vũ Tranh (Đậu Kiêu). Sau khi đêm đó, hai người cũng không còn gặp lại nhau, nhưng mà Đỗ Hiểu Tô gặp gỡ và yêu bác sĩ Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long), là em họ của Lôi Vũ Tranh. Cho tới khi Hiểu Tô và Thiệu Vinh đã quyết định tiến đến hôn nhân và đến gặp gia đình anh thì Hiểu Tô chỉ mới bất ngờ gặp lại Lôi Vũ Tranh. Lôi Vũ Tranh đã cho rằng Hiểu Tô là một cô gái tùy tiện, phóng túng, cũng không xứng đáng với em trai của anh, còn Hiểu Tô thì đã sợ chuyện “tình một đêm” cùng với Vũ Tranh bị lộ cho nên dù đau khổ vẫn quyết định chia tay đối với Chấn Vinh.

Sau khi đã chia tay Hiểu Tô, Thiệu Chấn Vinh đã xung phong đến tình nguyện ở vùng động đất và đã gặp tai nạn bỏ mình ở đây. Lôi Vũ Tranh lúc này lại đã cho rằng bởi vì đau khổ khi chia tay cho nên em trai mới quyết định đi để gặp tai nạn cho nên đổ lỗi cho Đỗ Hiểu Tô, và cố ý hành hạ cô nhưng mà trong quá trình đó lại nảy sinh tình cảm đối với cô.

tieu-su-dien-vien-dau-kieu-9 tieu-su-dien-vien-dau-kieu-10

Hiện nay, Đậu Kiêu cũng đang bận rộn quay bộ phim “Thời gian đều biết” hợp tác cùng với Đường Yên và Dương Thước. Trong bộ phim, anh đã vào vai nam chính phong lưu Diệp Già Thành, là hôn phu của Thời Giản (Đường Yên). Đây cũng chính là dự án rất được mong đợi trong khoảng thời gian tới.

Đối với những gì đang có, chắc chắn con đường sự nghiệp của Đậu Kiêu lại còn thênh thang hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc