Tiểu sử của DJ Tommy – Sự thật về DJ Tommy

Tiểu sử của DJ Tommy – Tommy không chỉ là DJ chơi nhạc, anh còn là thầy giáo đào tạo rất nhiều thế hệ học trò mà anh còn là một ông chủ của một chuỗi hệ thống những dịch vụ giải trí ở Thủ đô Hà Nội như: iBars, Karaoke iSing, và CheckInPub. Bài viết tiểu sử của DJ Tommy dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử của DJ Ny Saki

Tiểu sử của DJ Tít

Tiểu sử của DJ Myno

Tiểu sử của DJ Tommy

tieu-su-cua-dj-tommy-8

DJ Tommy sinh ngày 17 tháng 10 năm 1982, đến nay anh đã 35 tuổi.

DJ Tommy hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam

Dj Tommy có tên thật là Mai Thế Tùng.

Anh thừa hưởng được dòng máu nghệ thuật của gia đình, Tommy từ khi mới xuất hiện đã sớm chứng tỏ được sự tài năng và tâm huyết của mình.

Tommy đã đến với DJ từ năm 2000, cho đến nay sau 14 năm, anh cũng có những thành công nhất định và đã trở thành một trong số những “cây cổ thụ” của giới DJ trong nước.

Hiện nay, Tommy không những chỉ là DJ chơi nhạc, anh còn là thầy giáo đào tạo được nhiều thế hệ học trò mà anh lại còn là ông chủ của một chuỗi hệ thống những dịch vụ giải trí ở Thủ đô Hà Nội như: iBars, Karaoke iSing, và CheckInPub.

Thành tích của Tommy đạt được:

– Đoạt được giải nhì trong cuộc thi Heineken Thirst.

– Tommy ngồi ghế giám khảo của cuộc thi “Vietnam Next top’s DJ” và đã trở thành tên tuổi cực hot trong lòng những bạn trẻ yêu nhạc điện tử.

tieu-su-cua-dj-tommy-9

Tommy thời còn trẻ

Tommy đã học ở Trung Học Phổ Thông Ngô Quyền.

Cuộc sống gia đình Tommy

Năm 2010, Tommy đã kết hôn cùng với Ngọc Ngà. Hiện nay người vợ xinh đẹp của anh cũng chính là một DJ có tiếng tại Hà Nội.

Gặp chàng DJ Tommy hot nhất Hà Thành – Tiểu sử của DJ Tommy

Từng đạt được giải nhì trong một cuộc thi vinh danh tài năng DJ Việt Nam vào năm 2007, 12 năm anh “làm mưa làm gió” trên rất nhiều bar, vũ trường lớn, Mai Thế Tùng cùng với nghệ danh Tommy hiện là một cái tên hot nhất làng DJ Hà thành.

Khác với những tưởng tượng ban đầu về anh chàng “hầm hố, bụi bụi và… mắc bệnh sao”, Mai Thế Tùng khiến cho người đối diện không khỏi phải ngạc nhiên đối với dáng vẻ bề ngoài thư sinh, và trẻ hơn nhiều so với tuổi 29 (Tùng sinh năm 1982), khuôn mặt đầy điển trai và cách pha trò rất hóm hỉnh.

Tùng kể rằng anh “bén duyên” với nghiệp DJ là từ năm 2000, giật giải nhì trong một cuộc thi Heineken Thirst (2007) và hiện tại là DJ của 2 vũ trường lớn nhất nhì tại Hà Nội là Nexttop và New Square.

tieu-su-cua-dj-tommy

Cho đến nay, trong làng DJ Hà thành thì cái tên Tommy trở thành một hình tượng của nhiều DJ trẻ và hiện tại lớp đào tạo DJ của anh cũng đã thu hút rất nhiều người đam mê. Nhưng Tùng tâm sự, con đường trở thành một DJ chuyên nghiệp cũng không hề bằng phẳng và nghề DJ cũng sẽ không hẳn chỉ có ánh hào quang như rất nhiều người tưởng tượng.

– Cơ duyên nào đã đưa Tùng tới với nghề DJ?

Lần đầu tiên bước vào vũ trường dự sinh nhật của một người bạn thân, và mình đã bị cuốn hút bởi DJ ở đấy. Cái cách mà anh ta điều khiển cho tất cả mọi người ở vũ trường đã làm mình mê mẩn và mình tìm mọi cách tìm hiểu và tiếp cận đối với DJ.

Thời điểm đó, DJ còn là một nghề là mới mẻ, cùng với một môi trường làm việc đủ những loại thành phần xã hội, ai cũng đều nghĩ bar vũ trường chính là một môi trường rất xấu, và âm thanh thì chát chúa… Chính vì vậy, khi anh đề xuất với gia đình về việc theo đuổi nghề này, mình cũng đã gặp phải sự phản đối rất dữ dội của bố mẹ. Nhưng mà cuối cùng, cùng với sự quyết tâm và lòng đam mê, mình cũng đã thuyết phục được bố mẹ đồng ý.

Sau đó, mình một mình đã khăn gói ra Đà Nẵng để học. Người thầy đầu tiên của mình đó là DJ bên Mỹ, anh ấy cũng đã chỉ dạy một số điều khá căn bản về nghề DJ. Nhưng cuộc sống tự lập ở nơi đất khách quê người, và cái khó của việc học một nghề lại hoàn toàn mới, cho nên mình đã trải qua một giai đoạn vào nghề rất khó khăn.

tieu-su-cua-dj-tommy-1

Nhưng mà đó mới chỉ là khởi đầu, sau khi đã đi làm còn rất nhiều điều khó khăn mà với mỗi người làm DJ sẽ vấp phải, chẳng hạn như là sự cạnh tranh trong nghề nghiệp, đã phấn đấu để có được một chỗ đứng trong một vũ trường, và rồi làm thế nào để cho tên tuổi của mình sẽ được mọi người biết đến… Chưa kể rằng lúc đã có tên tuổi thì sẽ nhận được rất nhiều điều dèm pha rằng mình thì “thế này thế nọ” mới có được vị trí như bây giờ…

– Vậy khi vấp phải các khó khăn ấy, và có khi nào Tùng muốn bỏ cuộc?

Mình cũng quan niệm, đã đam mê là phải chấp nhận mọi thử thách. Chính vì thế, càng khó khăn mình lại càng tự nhủ phải cố gắng hơn nữa. Tuy DJ là một nghề “làm dâu trăm họ” nhưng mà bù lại mình được làm công việc mà mình thích. Hơn nữa, nghề lại có mức thu nhập rất cao so với các công việc khác.

Một ngày chỉ làm việc có 2-3 tiếng, còn lại là khoảng thời gian rỗi để làm việc khác hoặc là để chuẩn bị cho công việc. Giờ làm thì muộn bởi vì đa số bar vũ trường đều mở cửa từ 10 giờ tối cho nên đi làm không sợ kẹt xe, nắng, bụi, khói….

– Làm việc trong một môi trường “đủ các thành phần xã hội” như anh đã nói, hẳn không thiếu các “cạm bẫy”, và Tommy Tùng có lúc nào sợ… đánh mất mình?

Đúng như bạn đã nói, vũ trường là một môi trường rất sôi động nhưng mà cũng không kém phần phức tạp, và giống như một xã hội thu nhỏ vậy đó. Nếu như không “tỉnh” thì rất dễ vấp ngã. Đối với mình, để không đánh mất mình sẽ phải có “nghệ thuật từ chối” và cũng biết kiểm soát bản thân.

tieu-su-cua-dj-tommy-2

– Theo như anh, điều gì đã làm nên sự khác biệt của Tommy so với những DJ khác?

Theo như mọi người thì Tommy “ăn điểm” cùng với cách sắp xếp bài hát và một kỹ thuật mixing. Ngoài ra mình cũng đã tự remix một số bài hát theo một phong cách riêng của mình để ra tạo sự khác biệt… Mọi người đã nói rằng khi Tommy chơi một bài nhạc nào đó giống như là mình đang thể hiện tất cả những gì có ở trong bài nhạc đấy, mình đã hát theo, hướng mọi người theo những dòng cảm xúc của bài nhạc, lúc lên cao rồi lúc xuống thấp và mình có thể điều khiển cho mọi người làm theo các  động tác của mình.

– Cùng với 12 năm kinh nghiệm và giờ lại “kiêm thầy dạy nghề”, theo anh cần phải những yếu tố nào để mang lại sự thành công trong nghề DJ?

Chính là niềm đam mê, năng khiếu, cơ hội, và may mắn.

tieu-su-cua-dj-tommy-3

Nếu như không trở thành một DJ, thì Mai Thế Tùng của ngày hôm nay sẽ là…

Một Thế Tùng vẫn sẽ làm công việc gì đó có liên quan đến nghệ thuật bởi vì gia đình mình đã có truyền thống về nghệ thuật rồi. Ông nội và bố mình đều là họa sĩ, ngày trước khi vẫn bán tranh ở phố Hàng Buồm, thì bố mình còn rất giỏi về âm nhạc nữa…

– Anh có chia sẻ với các bạn trẻ mới vào nghề và cũng yêu thích nghề DJ?

Các bạn hãy nên chọn DJ là một nghề để thỏa mãn niềm đam mê thôi, song song đối với nó cho nên chọn thêm công việc nào đó ổn định và cũng lâu dài. Tại vì hiện nay nghề DJ cũng đang bão hòa cho nên để có chỗ làm tốt và đã trở thành DJ nổi tiếng rất là khó. Nhưng mà hãy cứ thử sức để khẳng định mình, và chúc các bạn thành công!

DJ Tommy – Một hình mẫu DJ thành đạt – Tiểu sử của DJ Tommy

Bén duyên cùng với nghiệp DJ sau một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn, Tommy giờ đây không những chỉ là một trong số những DJ nổi tiếng nhất ở Việt Nam mà ngay cả ở trong lĩnh vực kinh doanh cũng sẽ ít ai bì kịp.

DJ Tommy tên thật chính là Mai Thế Tùng sinh vào năm 1982 ở Hà Nội. Đã thừa hưởng được dòng máu nghệ thuật của gia đình, Tommy từ lúc xuất hiện sớm đã chứng tỏ được tài năng và rất tâm huyết của mình.

tieu-su-cua-dj-tommy-4

Từ lúc nhỏ Tommy đã được làm quen đối với không khí vui nhộn của vũ trường là nơi bố anh làm quản lý. Nhưng mà dấu mốc khiến cho Tommy đã quyết định trở thành một Dj chuyên nghiệp là anh khi tham gia một bữa tiệc sinh nhật của người bạn. Những âm thanh từ người DJ hôm đó tạo ra và cách mà anh ta điều khiển bữa tiệc bằng âm nhạc cũng đã khiến cho chàng trai trẻ ngây ngất.

Nhưng khi ngỏ ý muốn được trở thành một DJ, Tommy cũng đã bị gia đình phản đối. Bởi vì thời điểm 14 năm trước nghề DJ đang còn là một khái niệm rất mới mẻ và kèm theo đó chính là những dị nghị phiến diện về một môi trường làm việc cũng không lành mạnh.

tieu-su-cua-dj-tommy-5

Nhưng mà cùng với thời gian Tommy cũng đã chứng minh sự lựa chọn của mình lại là hoàn toàn đúng đắn khi anh đã giật giải nhì trong một cuộc thi Heineken Thirst (2007) và đã trở thành DJ đánh chính ở nhiều club nổi tiếng nhất tại Hà Nội thời bấy giờ.

Năm 2010, Tommy đã kết hôn cùng với Ngọc Ngà. Hiện nay người vợ xinh đẹp của anh cũng chính là một DJ có tiếng ở Hà Nội. Sự kết hợp rất ăn ý trên sân khấu cũng như một hạnh phúc viên mãn của cặp vợ chồng trẻ luôn khiến cho người khác phải ngưỡng mộ.

tieu-su-cua-dj-tommy-6

Tình đến thời điểm hiện nay, Tommy đã có đến 14 năm theo đuổi với nghề và đã gặt hái được không ít sự thành công. Anh đã từng tham gia vào sản xuất âm nhạc cho rất nhiều ca sĩ tên tuổi cũng như rất nhiều chương trình hoành tráng. Năm 2012, Tommy đã ngồi ghế giám khảo của cuộc thi “Next top’s DJ” và đã trở thành tên tuổi cực hot trong lòng những bạn trẻ yêu nhạc điện tử.

Sự thành công đã đến với Tommy là một thành quả sau rất nhiều cố gắng và cũng hi sinh hết mình vì niềm đam mê. Nhưng cuộc sống với anh luôn là một sự khám phá. Song song đối với việc biểu diễn kiêm “thầy dạy nghề, Tommy lại còn là ông chủ của chuỗi dịch vụ giải trí từ quán bar, và karaoke đến các nhà hàng sang trọng. Một số địa điểm kinh doanh hiện nay của anh: IBars, ISing, Check In Pub, và mới đây đó là một club ở London – VFAME.

tieu-su-cua-dj-tommy-7

Được đánh giá đó là “sinh sau đẻ muộn” so với rất nhiều bar và club khác, nhưng Tommy lại một lần nữa đã chứng minh khả năng kinh doanh của mình khi anh nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đón đầu xu hướng cũng như là sự chuyên nghiệp trong phục vụ đã khiến cho hệ thống bar của anh đã được giới trẻ Việt Nam yêu thích.

Xin được dùng những lời chia sẻ của Tommy để thay cho lời kết của bài viết: “Sự chuyên nghiệp và thân thiện lại luôn được đặt lên hàng đầu ở trong phương châm kinh doanh của chúng tôi và với niềm yêu mến, tin tưởng là một chìa khóa thành công mà các khách hàng trao tới. Nếu như không có các bạn, chúng tôi cũng đã không có được ngày hôm nay”.

Ý kiến bạn đọc