Tiểu sử ca sĩ Trường Tam – Chàng trai quê nỗ lực trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

Tiểu sử ca sĩ Trường Tam – Hát giống ca sĩ hơn cả ca sĩ ở gameshow “Ca sĩ giấu mặt”, thì thí sinh đến từ Phú Yên Nguyễn Trường Tam (SN 1991) đã để lại ấn tượng khó quên đối với các khán giả truyền hình. Cộng đồng nghe nhạc, và đặc biệt là khán giả Phú Yên đã bắt đầu biết đến chàng trai hát hay quê tại thôn Phú Diễn Ngoài, xã Hòa Đồng (huyện Tây Hòa). Bài viết tiểu sử ca sĩ Trường Tam dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh.

Tiểu sử diễn viên Hữu Công

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Thúy

Tiểu sử ca sĩ Emily

Tiểu sử ca sĩ Trường Tam

tieu-su-ca-si-truong-tam

 Trường Tam sinh năm 1991 đến nay anh đã 27 tuổi.

Trường Tam tên thật là Nguyễn Trường Tam.

Trường Tam quê tại thôn Phú Diễn Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hạt giống ca sĩ hơn chính ca sĩ

“Ca sĩ giấu mặt” là một gameshow của Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long. Thí sinh đã bắt chước giọng của những ca sĩ nổi tiếng giống đến mức người nghe lại khó có thể phân biệt đâu chính là giọng ca của thí sinh, đâu mới là giọng của ca sĩ thật. Đến khi số phát sóng thứ 4, Trường Tam cùng với 4 thí sinh khác để thi giả giọng ca sĩ Khánh Phương. Vượt qua cả 4 thí sinh, Trường Tam đã thi vòng đối đầu cùng với ca sĩ Khánh Phương ở trong căn phòng giấu mặt. Kết quả, các khán giả chọn Trường Tam chính là Khánh Phương. Cho đến thời điểm đó, Trường Tam chính là người duy nhất chiến thắng ca sĩ ở trong gameshow này. Ngay sau đó, thì cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ clip phát sóng tập 4 đã được tải lên Youtube. Cho đến nay, clip này đã có gần khoảng 5 triệu lượt theo dõi. Hát giống như ca sĩ Khánh Phương hơn chính ca sĩ Khánh Phương hát, và tên tuổi của Trường Tam đã bắt đầu được các khán giả biết đến.

tieu-su-ca-si-truong-tam-1

Trường Tam đã cho biết: “Sau khi chương trình được phát sóng, rất nhiều bạn bè của Tam cũng mới biết Tam theo con đường ca hát. Nhiều người đã gửi lời mời kết bạn trên trang Facebook. Tam lại có thêm một lượng khán giả đáng kể, đặc biệt đó là những người rất hâm mộ ca sĩ Khánh Phương. Nhiều người cũng đã gửi lời chúc mừng và cũng động viên Tam cố gắng ở trên con đường ca hát”.

Kể từ đây, các fan đã bắt đầu “khai quật” lịch sử về một anh chàng hát giống ca sĩ hơn là chính ca sĩ. Khác với những gì mà Trường Tam thể hiện ở trên truyền hình bằng việc sẽ giả giọng ca sĩ hát nhạc trẻ Khánh Phương, và thực tế Trường Tam lại theo đuổi dòng nhạc bolero trữ tình. Anh đang hát ở các phòng trà tại TP Hồ Chí Minh.

tieu-su-ca-si-truong-tam-2

Trường Tam đã chia sẻ: “Trước đây, cứ mỗi khi rảnh rỗi, Tam lại thường hát, thu clip rồi tải lên trên mạng xã hội như là một cách tạo được niềm vui cho bản thân. Bạn bè nghe rồi lại chia sẻ ở trong cộng đồng mạng. Không ngờ rằng, các clip này đã đến tai ông chủ phòng trà WE tại TP Hồ Chí Minh. Qua khá nhiều lần trao đổi, và trò chuyện, phòng trà WE đã chấp nhận để Tam thử giọng ở phòng trà. May mắn là các khán giả phòng trà này đã chấp nhận giọng hát của Tam. Vậy là Tam đã bắt đầu sự nghiệp ca hát từ khi anh khăn gói vào Sài Gòn vào giữa tháng 5 năm ngoái”.


Ngoài ca hát ở phòng trà WE, hiện nay Trường Tam lại còn đi hát cho khá nhiều phòng trà khác tại TP Hồ Chí Minh và rất nhiều show diễn cùng với những ca sĩ nổi tiếng khác.

tieu-su-ca-si-truong-tam-3

Ca sĩ Quang Lê đang nổi tiếng tại dòng nhạc bolero, khi Quang Lê đứng chung sân khấu cùng với Trường Tam ở phòng trà Đồng Dao (TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ rằng: “Để mà có thể đứng trên sân khấu, Quang Lê đã phải mất khoảng 6 năm học nhạc. Trường Tam vẫn chưa qua trường lớp đào tạo mà lại hát như thế này đó là quá tốt. Trường Tam có một giọng hát hay cho nên cần phải học về kỹ thuật để mà phát triển khả năng tiềm ẩn ở trong em”.

 Nỗ lực trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp

Khác với vẻ ngoài hiền lành, chất phác ở trên show truyền hình, thì ca sĩ Trường Tam thực tế có một vẻ ngoài thư sinh cùng với mái tóc bổ luống hai mái. Trường Tam có một khuôn mặt sáng và một chiều cao khá chuẩn là 1,76 m. Tam là trai con út trong một gia đình nông dân đã có tới 7 người con, và cũng không ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Từ nhỏ, Trường Tam cũng đã theo cha mẹ đi ra đồng làm ruộng, và lên núi làm rẫy. Khi học xong ngành Sư phạm, Trường Tam cũng không xin được việc. Cậu sinh viên vừa mới ra trường không muốn ăn bám gia đình cho nên đi làm phụ hồ, làm nhân viên tư vấn mạng điện thoại trước khi anh trở thành… ca sĩ một cách bất ngờ.

tieu-su-ca-si-truong-tam-4

Tam đã trải lòng: “Dù cho gia đình không ai lại có năng khiếu nghệ thuật nhưng mà ba mẹ Tam rất mê hát. Từ lúc nhỏ, ngày nào Tam cũng thích nghe nhạc bolero từ băng đĩa bởi ba mẹ mở. Dòng nhạc trữ tình này đã thấm vào máu của Tam từ đó. Chính vì thế, Tam đã chọn theo đuổi dòng nhạc này ở trên con đường ca hát”.

Ngoài nhạc bolero, nhạc Thiền cũng chính là một phần ở trong hành trang âm nhạc của Trường Tam. Trường Tam đã nói rằng gia đình anh thì theo đạo Phật, từ lúc nhỏ nhạc Thiền và giáo lý đạo Phật cũng đã thấm sâu vào trong tâm hồn anh. Từ giáo lý đạo Phật, Trường Tam đã biết hài lòng đối với cuộc sống, cùng với những may mắn mà anh sẽ có được trong cuộc sống và cả trong âm nhạc. Trường Tam cũng đang nỗ lực học hỏi để mà có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Anh đã nói: “Tam đang theo một học lớp thanh nhạc. Ngành nghề nào cũng sẽ cần phải học hỏi để trau dồi, cho nên ngoài việc là học thanh nhạc, Tam lại còn học hỏi từ rất nhiều nghệ sĩ đi trước để mà nâng cao kỹ năng thanh nhạc”.

tieu-su-ca-si-truong-tam-5 tieu-su-ca-si-truong-tam-6

Dù cho mới chỉ đứng ở trên sân khấu ca nhạc khoảng hơn 1 năm, Trường Tam cũng đã thể hiện phong thái tự tin, và chững chạc. Với một giọng hát ấm áp, cả âm vực rộng và trữ tình, Trường Tam đã có rất nhiều cơ hội ở trên thị trường âm nhạc tại TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc