Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh – Sự thật về ca sĩ Như Quỳnh

Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh – Như Quỳnh là một nữ ca sĩ hải ngoại được biết tới là ca sĩ nổi tiếng một thời cùng với những ca khúc đã làm nên tên tuổi như là Người tình mùa đông, Chuyện hoa sim, Đường xưa lối cũ, Mùa hoa bí, và Chuyến đi về sáng. Bài viết tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Chu Bin

Tiểu sử ca sĩ Wendy Thảo

Tiểu sử ca sĩ Huy Nam

Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-13

Như Quỳnh tên đầy đủ là Lê Lâm Quỳnh Như

Như Quỳnh sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970, đến nay cô đã 47 tuổi.

Như Quỳnh quê tại Thành phố Huế, nguyên quán ở Đông Hà, Quảng Trị. Cô là đứa con gái đầu lòng trong một gia đình gồm có 3 người con, cùng với hai người em trai. Lý do chính yếu khiến cho Như Quỳnh không thể nào theo học nhạc đến nơi đến chốn đó là hoàn cảnh rất khó khăn về mặt kinh tế của gia đình.

Sau khi cô tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh với tấm lòng thương mến trẻ thơ thì đã tình nguyện cộng tác cùng với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để mà tập múa và tập hát cho những trẻ em. Vì sự khuyến khích của mẹ và cả bạn bè, Như Quỳnh đã ghi tên tham dự vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã được tổ chức lần đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh năm 1991 và đoạt giải đặc biệt đó cũng là số điểm tuyệt đối dành cho thí sinh trước đó và cho đến nay chưa có một thí sinh nào đạt được một thành tích như vậy ở cuộc thi Tiếng hát Truyền hình, vì vậy Như Quỳnh chính là thí sinh duy nhất đạt số điểm tuyệt đối.

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-11

Với cuộc sống riêng tư, Như Quỳnh đã kết hôn cùng với kỹ sư không gian Nguyễn Thắng hiện tại đang công tác ở trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và họ đã có một con gái tên thật là Melody Đông Nghi năm 2007. Hiện nay Như Quỳnh có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc ở Mỹ, nhưng mà tới tháng 6 năm 2015 thì Như Quỳnh chính thức ly dị chồng do cô không mang lại hạnh phúc cho anh, nhưng mà vẫn bù đắp cho đứa con gái của mình đó là Melody Đông Nghi để bé không cảm thấy bé bị thiệt thòi.

Giật mình nhan sắc hiện tại của Như Quỳnh – Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh

Như Quỳnh là một ca sĩ hải ngoại đang được yêu thích không chỉ nhờ vào giọng hát ngọt ngào, thanh thoát mà lại còn nhờ vào ngoại hình xinh đẹp. Nhưng trong nhiều bức ảnh gần đây, thì người hâm mộ ngạc nhiên bởi vì khuôn mặt của cô lại trở nên cứng đơ, thậm chí cũng khó nhận ra đó là Như Quỳnh.

tieu-su-ca-si-nhu-quynh

Rất nhiều độc giả cho rằng, thời gian cũng đã tàn phá nhan sắc. Nhưng nhiều người nghi ngờ rằng cô đã lạm dụng quá nhiều về công nghệ làm đẹp. Bạn ThanhTrinhTien đã chia sẻ: “Thời gian thì đi qua rất nhanh. Người ra sẽ có rất nhiều thay đổi đó là chuyện đương nhiên”. Bạn Minh Phuong Nguyen đã cho nhận xét: “Không nhận ra đây chính là Như Quỳnh. Khuôn mặt cô nhìn giả quá, thật thảm hại bởi vì thẩm mỹ”.

Facebooker Ngọc Diệp đã cho rằng: “Sửa nhiều quá cho nên Như Quỳnh lại trông không còn đẹp và ngây thơ như là hồi ở Việt Nam. Cái gì tự nhiên thì cũng sẽ tồn tại được lâu dài”. Nhiều fan hâm mộ cũng thừa nhận, cho dù cảm thấy trên phim và ở ngoài đời trông cô rất khác nhau. Nhưng mà cô vẫn xinh đẹp. Một phần của sự tàn phá là do nghề nghiệp khiến cho Như Quỳnh trang điểm nhiều, và dẫn đến làn da bị hỏng, và khuôn mặt chỉnh sửa cho nên ít nhiều bị biến dạng.

Như Quỳnh tên đầy đủ là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh vào ngày 9/9/1970 ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng trong một gia đình gồm có 3 con, cùng với hai người em trai. Năm 1971, gia đình cô đã di chuyển vào Sài Gòn.

Vì sự khuyến khích của mẹ với bạn bè, Như Quỳnh đã ghi tên tham dự vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã được tổ chức lần đầu tiên ở TP HCM năm 1991 và đoạt được giải nhất.

Tháng 4/1993, thì gia đình Như Quỳnh qua Mỹ. Hai mẹ con Như Quỳnh cùng với người em khác đó là Tường Khuê hiện đang cư ngụ ở thành phố Hungtinton Beach tại Nam California- Mỹ, sau khi bố mẹ của Như Quỳnh chia tay. Hiện tại, cô đã có một gia đình hạnh phúc cùng với chồng và cô con gái nhỏ Đông Nghi.

Mặc cho tuổi tác và sự bùng nổ của âm nhạc nhưng mà Như Quỳnh là một trong số những ca sĩ hải ngoại, qua một thời gian, cho đến nay vẫn còn giữ được một lượng fan hâm mộ lớn. Trên sân khấu thì Như Quỳnh lại có tài năng biểu diễn vũ đạo mang đậm chất quê hương, và hiếm có ca sĩ hải ngoại nào có được.

Cùng nhau nhìn lại một số hình ảnh của Như Quỳnh:

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-1

Như Quỳnh những ngày đầu khi mới vào nghề và có qua photoshop

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-2 tieu-su-ca-si-nhu-quynh-3 tieu-su-ca-si-nhu-quynh-4 tieu-su-ca-si-nhu-quynh-5

Bức ảnh được đăng trên trang cá nhân có tên Như Quỳnh đã khiến cho nhiều fan hâm mộ giật mình bởi vì trông cô thật khác lạ

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-6

Trông cô quá già so với ở trên sân khấu

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-7 tieu-su-ca-si-nhu-quynh-8 tieu-su-ca-si-nhu-quynh-9

Khuôn mặt cô thì cứng đơ và theo như nhiều người, đó chính là do ảnh hưởng của công nghệ chỉnh sửa

Ca sĩ Như Quỳnh tiết lộ điều đặc biệt ở liveshow đầu tiên tại Việt Nam – Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh

Mới đây, thì ca sĩ Như Quỳnh lại xác nhận cô được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) đã cấp phép biểu diễn từ tháng 1 tới tháng 4/2018. Ngày 26 – 27/1/2018, nữ ca sĩ cũng sẽ có liveshow đầu tiên ở Việt Nam đã được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-10

Ồn ào về chuyện cấp phép

Cách đây khoảng 2 năm, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã tổ chức hội thảo đánh giá về việc thực thi pháp luật ở trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, trong đó lại có vấn đề cấp phép biểu diễn cho các ca sĩ hải ngoại. Theo đó, rất nhiều giọng ca thành danh tại Sài Gòn trước năm 1975 sau đó đã định cư ở nước ngoài hoặc thành danh ở nước ngoài rồi lại trở về biểu diễn không còn xa lạ. Nhiều ca sĩ khi về nước biểu diễn như: Chế Linh, Lê Uyên Phương, Họa Mi, Phương Thảo – Ngọc Lễ, Thu Phương, Bằng Kiều… Thông thường, các ca sĩ không trực tiếp xin phép biểu diễn mà lại thông qua một đơn vị tổ chức để biểu diễn trong nước. Một ca sĩ hải ngoại lại thường được Cục Nghệ thuật biểu diễn để cấp phép biểu diễn nghệ thuật ở trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong vòng khoảng 6 tháng (hết thời hạn 6 tháng thì sẽ tiếp tục làm hồ sơ xin gia hạn). Trong khoảng thời gian quy định đó, ca sĩ cũng chỉ được biểu diễn ở trong chương trình mà đơn vị đã tổ chức xin phép, nếu như được đơn vị khác mời biểu diễn thì những đơn vị này sẽ phải làm thủ tục xin phép cho các ca sĩ. Trong năm này, ca sĩ Như Quỳnh cũng không thể biểu diễn ở trong liveshow của em trai đó là ca sĩ Tường Khuê bởi vì chưa được cấp phép.

So với khá nhiều ca sĩ hải ngoại khác, thì thời gian của ca sĩ Như Quỳnh làm thủ tục xin cấp phép để biểu diễn trong nước khá muộn. cũng tương tự như cô, vào đầu năm 2017, sau khoảng hơn 3 thập kỷ xa quê hương ra nước ngoài để định cư, danh ca Chế Linh cũng lần đầu được cấp giấy phép thực hiện một liveshow ở TPHCM và đến tháng 9/2017, thì nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền được cấp phép và biển diễn ở trong nước sau rất nhiều lùm xùm về danh hiệu cũng là như công việc.

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-12

Tháng 8/2015, thì thông tin ca sĩ Như Quỳnh trở về nước tham gia vào liveshow “Nhớ” của em trai ruột được diễn ra ở Nhà hát Bến Thành (TPHCM) tối 4/8/2015 đã khiến cho nhiều khán giả háo hức. Có người chấp nhận mua vé cùng với giá khá cao chỉ với một niềm mong muốn là được nghe trực tiếp Như Quỳnh hát. Nhưng liveshow “Nhớ” của Tường Khuê – Tường Nguyên cũng đã bị hủy bởi vì chưa làm thủ tục xin cấp phép biểu diễn. Trong khoảng thời gian hai ca sĩ này ở lại Việt Nam để mà tiếp tục lo giấy phép thì Như Quỳnh lặng lẽ trở về Mỹ. Trở về Việt Nam vào 5 ngày sau đó, thì trong đêm diễn được cấp phép của Tường Nguyên – Tường Khuê, thì nữ ca sĩ xuất hiện ở dưới hàng ghế khán giả cùng với tư cách “cổ vũ” mà lại không có bất cứ một màn biểu diễn chung nào.

Theo như một số nguồn tin, thì liveshow của Tường Nguyên – Tường Khuê cũng đã được Như Quỳnh đã tư vấn rất kỹ về mặt nội dung âm nhạc. Trong kịch bản phác thảo tại Mỹ, cả ba người cũng đều đưa ra ý tưởng một vài tiết mục hát chung nhưng mà dự định không được thực hiện bởi vì trong Quyết định số 223/QĐ-NTBD của Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành vào ngày 1/7/2015 về việc là cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài biểu diễn sẽ dựa trên hai tờ đơn đề nghị của Công ty TNHH Trăng Sao sẽ gửi lên vào 4/5/2015 chỉ có tên của Lê Lâm Tường Khuê (nghệ danh Tường Khuê, hộ chiếu Hoa Kỳ số 448252137) và Tạ Tường Nguyên (nghệ danh Tường Nguyên, hộ chiếu Hoa Kỳ số 448917352) đã được cấp phép biểu diễn.

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-14

Sẽ hát lại bài “Người tình mùa đông”

Chia sẻ về lần trở về lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, ca sĩ Như Quỳnh đã cho biết, trong suốt khoảng hơn 20 năm sinh sống và đã định cư ở nước ngoài, cô cũng chưa bao giờ nguôi về nỗi nhớ quê hương. Một trong số điều khiến cho nữ ca sĩ cảm động nhất đó là cho đến tận bây giờ, Như Quỳnh vẫn còn nhận được những email, và tin nhắn, thậm chí còn là thư tay từ những người hâm mộ ở quê nhà gửi qua để động viên, chia sẻ và cũng bày tỏ tình cảm yêu mến đã dành cho mình. Chính bởi vì những tình cảm trân quý ấy cho nên Như Quỳnh luôn có một cảm giác “mắc nợ” khán giả. Nữ ca sĩ đã thổ lộ, đó chính là “món nợ” ân tình mà cô vẫn còn luôn tự nhủ: “Một ngày nào đó thì Như Quỳnh nhất định sẽ trở về, và đứng trên sân khấu và sẽ cảm tạ mọi người bằng tình yêu với tiếng hát của mình”.

Đồng hành cùng với Như Quỳnh ở trong 2 đêm liveshow sắp tới ở Hà Nội là nam ca sĩ Trường Vũ – giọng hát đã cùng với cô tạo thành một cặp đôi ăn ý “làm mưa làm gió” và đã để lại các tuyệt phẩm song ca bất hủ như là: “Không giờ rồi”, “Phố đêm”, “Nhớ người yêu”, “Duyên kiếp”, “Đẹp lòng người yêu”… Mặt khác, đêm liveshow lại còn có sự góp mặt của những ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Mạnh Đình, Randy, Duy Trường… cùng với sự dẫn dắt của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng sự kết nối của nghệ sĩ Chí Tài. Tiết lộ cùng với chúng tôi, ca sĩ Như Quỳnh đã cho biết, cô sẽ hát lại rất nhiều bài “tủ” làm nên tên tuổi của mình như là: “Người tình mùa đông”, “Duyên phận”… đồng thời sẽ có màn song ca thú vị cùng với các nghệ sĩ khách mời.

tieu-su-ca-si-nhu-quynh-15

Hơn 20 năm sống xa quê hương, ca sĩ Như Quỳnh vẫn còn được khán giả đánh giá là một cái tên hàng đầu về dòng nhạc quê hương trữ tình. Chia sẻ cùng với báo giới, ca sĩ Như Quỳnh đã cho biết, vài năm qua, cô cũng thỉnh thoảng về nước trong lặng lẽ và vẫn còn thích ngồi ăn các món hàng rong trên vỉa hè. Đúng ra, thì cô đã về Việt Nam hát cách đây khoảng 5 năm, nhưng mà vì lý do sức khỏe cho nên đến nay mới có dịp phục vụ các khán giả trong nước. “Tuy rằng hiện tôi hát không còn hay như xưa nhưng mà cũng có các niềm trăn trở, và khao khát riêng muốn về quê hương. Khán giả cũng mong chờ như thế, và tôi không thể làm trái”, cô nói.

Ca sĩ Như Quỳnh cũng đã cho biết thêm, trong lần trở về này, cô khá hồi hộp bởi vì lo rằng liệu mình hát có hay không, và chương trình đã được chuẩn bị tốt và sẽ diễn ra suôn sẻ. Như Quỳnh đã nói vui, 2018 là năm Mậu Tuất, cũng chính là năm tuổi của cô. Hy vọng liveshow là sự khởi đầu cho một năm nhiều hạnh phúc cùng với những dấu ấn khó quên ở trong sự nghiệp.

Ý kiến bạn đọc