Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn – Sự thật về ca sĩ Hà Anh Tuấn

Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn – Ca sĩ Hà Anh Tuấn là một nam ca sĩ dòng nhạc R&B, nổi tiếng từ lúc lọt vào top 3 của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn trong năm 2006, anh đã chinh phục khán giả truyền hình bằng ngoại hình thư sinh, tính cách khá gần gũi cùng với chất giọng truyền cảm và ngọt ngào của mình đã làm mọi người say đắm.

Tiểu sử Hot girl Huyền Thương

Tiểu sử ca sĩ Diễm Thùy

Tiểu sử ca sĩ Lưu Ánh Loan

Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-9

Tuy anh không được đào tạo một cách bài bản ở các trường nhạc nhưng Hà Anh Tuấn đã chinh phục khán giả với ngoại hình thư sinh, tính cách gần gũi cùng với chất giọng truyền cảm và ngọt ngào của mình.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn sinh vào ngày 17 tháng 12 năm 1984 ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh là một cựu học sinh chuyên hóa của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, đã từng là 1 trong 3 học sinh giỏi Hóa nhất toàn Thành. Bố mẹ anh đều là những người ở quê gốc tại tỉnh Ninh Bình.

Từ lúc còn là học sinh, Hà Anh Tuấn đã tham gia vào rất nhiều phong trào văn nghệ của trường cũng như thành phố tổ chức. Trong năm 2001 và 2002, anh tham gia và đoạt giải nhất dành cho giọng nam trẻ trong cuộc thi học sinh – sinh viên mang tên “Chú Ve Con”. Đạt giải nhất đơn ca trong cuộc thi “Liên hoan Tiếng hát học sinh – sinh viên” toàn thành phố vào năm 2002.

Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hà Anh Tuấn đã thi đậu cùng lúc 2 trường Đại học Ngân hàng, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh và giành luôn một suất học bổng học khá lớn để du học tại Mĩ. Thế nhưng với niềm say mê nghành hóa học, Hà Anh Tuấn đã lựa chọn đi du học ở trường Technik Universität -thường được gọi tắt là TU Đại học kĩ thuật Darmtadt,thuộc tiểu bang Hesen của nước Đức. Lý do mà anh chọn nước Đức vì tại đây Hà Anh Tuấn có thể tiếp tục theo đuổi bộ môn mà mình yêu thích, đồng thời được tiếp cận với nền văn minh, văn hóa lâu đời tại châu Âu.

Vào năm 2006, theo lời khuyên của một số bạn bè “xúi giục”, anh tạm gác lại chương trình đại học bên nước Đức và trở về Việt Nam đăng kí tham dự vào cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn của Đài truyền hình Việt Nam”, theo lời Hà Anh Tuấn thì: “Thi để chơi thôi. Ban đầu Tuấn không hề nghĩ mình có thể đoạt giải gì vì Tuấn là dân ngoại đạo trong khi hầu hết các thí sinh khác đã từng đi hát chuyên nghiệp. Thế nhưng khi thấy lượng khán giả tăng lên theo từng vòng, Tuấn biết mình có thể đạt được một cái gì đó trong chương trình, nhưng được một trong ba giải cao nhất thì quả thật là rất bất ngờ”. Tại cuộc thi năm đó, Hà Anh Tuấn đoạt giải ca sĩ triển vọng và lọt vào top 3 ca sĩ trẻ được yêu thích nhất cùng với nam ca sĩ Hoàng Hải, và rocker Anh Khoa.

Sau khi đạt được thành công với cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn”, Hà Anh Tuấn quyết định bước đến con đường ca hát chuyên nghiệp, bắt đầu bằng việc anh đi tìm thầy để học luyện thanh, học nhạc lí và đi gõ cửa nhiều nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp khác. Hà Anh Tuấn đã từng hợp tác cùng với nhiều nhạc sĩ có tên tuổi như Thanh Phương, Lê Quang, và người hiện nay là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Hiện Hà Anh Tuấn đang đảm nhận cương vị tổng giám đốc công ty mang tên Giải trí Viet Vision.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-10

Con đường sự nghiệp âm nhạc của Hà Anh Tuấn

Tham gia vào cuộc thi“Sao Mai Điểm Hẹn”

Trong năm 2006, sau khi hoàn thành chương trình du học tại nước Đức và nghe theo một số bạn bè “xúi giục”, anh đã trở về Việt Nam để đăng kí tham dự cuộc thi Sao Mai điểm hẹn của Đài truyền hình Việt Nam, theo lời Hà Anh Tuấn thì: “Thi để chơi thôi. Ban đầu Tuấn không hề nghĩ có thể đoạt giải gì vì Tuấn là dân ngoại đạo trong khi hầu hết thí sinh khác đã từng đi hát chuyên nghiệp. Thế nhưng khi thấy lượng khán giả tăng lên theo từng vòng, Tuấn biết mình có thể đạt được một cái gì đó, nhưng được một trong ba giải cao nhất thì quả thật là bất ngờ”. Tại cuộc thi năm đó, Hà Anh Tuấn đoạt giải ca sĩ trẻ triển vọng và lọt vào top 3 ca sĩ được yêu thích nhất cùng với 2 nam ca sĩ Hoàng Hải, và rocker Phạm Anh Khoa.

Sau cuộc thi và Ngày Hát Đôi

Sau thành công với cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn”, Hà Anh Tuấn quyết định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp của mình, khởi đầu bằng việc Tuấn bắt đầu tìm thầy học luyện thanh, học nhạc lí và đi gõ cửa những nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Vào đầu năm 2007, Hà Anh Tuấn đã cho ra CD album nhạc kết hợp cùng với ca sĩ Phương Linh – cũng là thí sinh bước ra từ cuộc thi “Sao Mai Điểm Hẹn” năm đó, trong sản phẩm âm nhạc của Hà Anh Tuấn mang tên “Ngày Hát Đôi”. Album bao gồm 9 ca khúc và 3 bản nhạc nền, hầu hết là các ca khúc cũ được hát và phối lại, trong đó có một số ca khúc mới như “Thiên Đường Gọi Tên hay Biển và Ánh Trăng”. Với Album mới này đã tạo nên làn sóng yêu mến từ phía khán giả nghe nhạc, và là một trong các album tiêu biểu nhất của năm.Hai ca sĩ này cũng là một điểm nhấn mạnh nhất của năm khi xuất hiện liên tiếp trong nhiều sự kiện âm nhạc ngay lúc đó.

Cafe Sáng và Saigon Radio

Tính tới năm 2007, nhiều ca sĩ cùng lứa như Hoàng Hải, Anh Khoa, Ngọc Anh, sau cuộc thi “Sao Mai Điểm Hẹn 2006” đều đã “nhanh chân” ra những album đầu tay, riêng Hà Anh Tuấn, mãi tới tận cuối năm 2007, album đầu tay mang tên “Cafe Sáng” mới được giới thiệu. Với CD này bao gồm 9 ca khúc do chính nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Hồ Hoài Anh sáng tác, nó tràn ngập âm hưởng R&B. Những ca khúc được đầu tư rất kỹ càng về công đoạn sáng tác và phối khí cho bản nhạc. Album này đã là một hướng đột phá mới trong nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong thời điểm đó. Và nó cũng được ví như một trong các “làn gió mới” của làng nhạc Việt Nam,những năm 2000. Cùng với việc ra hai album đầu tay khá thành công trong cùng một năm, cái tên Hà Anh Tuấn trở thành luôn “nóng” trong làn sóng showbiz Việt và nhiều bảng xếp hạng âm nhạc dành cho các thanh niên trẻ.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-11

Ngay sau đó, vào năm 2009, anh tiếp tục giới thiệu album R&B mới mang tên “Sài Gòn Radio”. Với dự ántrong lần này, Hà Anh Tuấn tiếp tục tham gia hợp tác cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Album một lần nữa đã mang hơi thở tươi mới của dòng nhạc R&B đến với khán giả.Nó cũng nhận được sự tán dương về phía các nhà phê bình âm nhạc, giúp Hà Anh Tuấn nhận vô số giải thưởng trong thời điểm đó và cũng là một thành công lớn về mặt thương mại. Album này đã nhận được đề cử là “Album của năm” trong Giải Cống Hiến năm 2010, đồng thời giải thưởng “Album được yêu thích nhất” do thính giả của bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh năm 2009, cùng với giải “Album nghệ thuật xuất sắc nhất của năm” trong năm thứ 3 của giải “Album Vàng”,…

Album

– Duet album Ngày hát đôi (với Phương Linh) (02/2007)

– VOL.1 Cafe sáng (12/2007)

– VOL.2 Sai gon Radio (01/2009)

– Digital single Mơ tóc (02/2010)

– VOL.3 Acous’84 (04/2010)

– VOL.4 Cock-tail (12/2010)

– VOL.5 Anh yêu em (12/2011) (với Phương Linh)

Ngoài nhà lầu xe hơi, gia tài ca sĩ Hà Anh Tuấn ở tuổi 33 còn có gì? Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan

Hà Anh Tuấn không chỉ sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện hay có thể nói là giàu có, anh còn tích lũy nhiều thành tích ấn tượng chỉ sau một thời gian hoạt động nghệ thuật.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn sinh vào năm 1984 ở TP.HCM.Anh đã lớn lên trong một gia đình đầy đủ điều kiện, có bố mẹ đều là những doanh nhân thành đạt. Ngay từ lúc chưa ai biết tới, Hà Anh Tuấn đã sinh sống cùng với người thân trong một căn biệt thự xa hoa, nằm ở mặt tiền của trung tâm thành phố HCM.

Ngay sau khi học xong cấp 3, Hà Anh Tuấn đã thi đỗ vào 2 trường đại học danh tiếng và đạt suất học bổng du học Mỹ. Chỉ vì yêu thích ngành kỹ sư hóa dầu, Hà Anh Tuấn đã được gia đình tạo mọi điều điều kiện để đi sang Đức theo học ở trường Đại học kỹ thuật Darmstadt danh tiếng.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-1

Trong thời điểm nghỉ hè của năm 2006, Hà Anh Tuấn về nước để thử sức với cuộc thi “Sao mai điểm hẹn” và bất ngờ trở thành một “hiện tượng” mới cùng giải thưởng ca sĩ trẻ Triển vọng, lọt vào Top 3 chung cuộc.

Thế nhưng, rất ít người biết được rằng, trước cuộc thi “Sao mai điểm hẹn”, Hà Anh Tuấn còn đạt được nhiều thành tích khác: Giải Nhất cuộc thi học sinh, sinh viên “Chú ve con” năm 2001, 2002; Giải Nhất đơn ca liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành phố 2002…

Bước chân ra từ một sân chơi ca hát khá đình đám, Hà Anh Tuấn đã quyết định theo đuổi đam mê nghệ thuật với tư cách của một ca sĩ chuyên nghiệp và liên tục giới thiệu những sản phẩm âm nhạc đình đám mang tên: Café sáng, Ngày hát đôi, Saigon Radio…

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-2

Thời gian gần đây, Hà Anh Tuấn (đứng thứ 2 từ trái qua – pv) thường xuyên được vinh danh cùng đàn anh, đàn chị trong những giải thưởng âm nhạc lớn.

Bằng việc thành công phủ sóng trong loạt bảng xếp hạng âm nhạc, các chương trình lớn nhỏ khác nhau, Hà Anh Tuấn còn sở hữu thêm khá nhiều giải thưởng lớn như: Best New Artist 2006, Ca sĩ được yêu thích nhất Bài hát Việt 2006, Album được yêu thích nhất tại Làn sóng xanh 2009…

Trong thời gian gần đây, Hà Anh Tuấn còn là ca sĩ hiếm hoi dám đầu tư thực hiện nhiều liveshow riêng ở cả hai miền Nam, Bắc và chương trình nào cũng bán “cháy vé”, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn trong nghành.

Trong độ tuổi 33, Hà Anh Tuấn đã sở hữu gia tài “khủng” là: gần 20 album, đĩa đơn chất lượng, 2 liveshow hoành tráng và hơn 10 đề cử, các giải thưởng âm nhạc uy tín trong nước.

Không chỉ dừng lại ở đó, mà anh còn thành lập công ty giải trí riêng và thường xuyên tổ chức các chương trình có quy mô, gây tiếng vang như: Câu chuyện hòa bình, live concert Khánh Ly, Thu Phương, Bằng Kiều…

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-3

Hà Anh Tuấn đang sở hữu khá nhiều bộ sưu tập trang phục hàng hiệu đắt tiền.

Song song cùng với việc hoạt động ca hát, Hà Anh Tuấn còn là nghệ sĩ được các nhãn hàng nổi tiếng săn đón, mời làm đại sứ cho thương hiệu.

Ở sau ánh đèn sân khấu, Hà Anh Tuấn là một nghệ sĩ không thích gây sự hào nhoáng, ồn ào. Nhưng đối với những ai thân thiết với giọng ca “Người tình mùa đông” này thì đều biết, hiện tại ngoài nhà lầu, xe hơi, Hà Anh Tuấn còn có hẳn một bộ sưu tập trang phục đều là đồ hiệu sang trọng, đắt đỏ cho mình.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-4

Bên ngoài căn nhà ở mặt tiền trung tâm TP.HCM của Hà Anh Tuấn.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-5

Ngoài căn nhà đã được nhiều người biết, gia đình Hà Anh Tuấn còn sở hữu thêm một căn hộ sang trọng, đắt đỏ.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-6 tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-7

Không phải người thích phô trương, nhưng không khó nhận ra Hà Anh Tuấn đang đi lại bằng chiếc xe audi tiền tỷ.

tieu-su-ca-si-ha-anh-tuan-8

Các sản phẩm âm nhạc của Hà Anh Tuấn luôn được đầu tư kĩ lưỡng và mời sao hạng A diễn xuất.

Ý kiến bạn đọc