Tiểu sử ca sĩ Đinh Hương – Quán quân Giọng hát Việt bất ngờ khi biết Đinh Hương là chị họ

Tiểu sử ca sĩ Đinh Hương – Đinh Hương là nữ ca sĩ trẻ đang được nhiều người biết đến và yêu mến sau cuộc thi Giọng hát truyền hình Sao Mai năm thứ 2, dù cho đã lọt vào vòng trong nhưng song Hương phải dừng bước sớm. Bài viết tiểu sử ca sĩ Đinh Hương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử ca sĩ Đinh Hương

tieu-su-ca-si-dinh-huong-11

Ca sĩ Đinh Hương sinh ngày 7 tháng 10 năm 1987, 31 tuổi.

Đinh Hương quê tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Đinh Hương tên thật là Đinh Thị Thanh Hương.

Cô là nữ ca sĩ trẻ đang được nhiều người biết đến và yêu mến sau cuộc thi Giọng hát truyền hình Sao Mai năm thứ 2, dù cho đã lọt vào vòng trong song Hương phải dừng bước sớm.

Mới đây nhất là cuộc thi Song ca cùng thần tượng, Đinh Hương đã lọt vào top 5 của đội Hà Anh Tuấn, nhưng mà Đinh Hương vẫn phải ngậm ngùi rời cuộc chơi khi đích đến vẫn còn đang ở phía trước.

Các Album của cô:

Love Đinh Hương

Loving You (Single)

Giáng Sinh Về (Single)

Beautiful My Life (Single)

Awakening (Single)

The World Is Ours (Single)

Jingle Bells (Single)

Soul (Deluxe Edition)

Vút Bay (Single)

Ooh La La (Single)

Đinh Hương thời trẻ

Ngay khi cô mới vào lớp mẫu giáo, Hương đã bộc lộ được năng khiếu múa hát của mình, từ đó cho đến những năm tháng theo học các cấp, thì cô bé luôn ở trong đội văn nghệ của trường.

Đinh Hương “nổi tiếng” từ thời còn học cấp 2 tại trường THCS Nguyễn Trãi, sau khi lên cấp 3 trường THPT Đông Hà, cô bé đã trở thành thành viên không thể nào thiếu trong đội văn nghệ, tham gia vào các cuộc thi cấp thị xã và cấp tỉnh, cũng đã đạt được nhiều giải thưởng.

Là sinh viên, Đinh Hương đã tham gia vào cuộc thi “Tiếng hát sinh viên ngành Ngân hàng” và đạt được giải Nhất.

Cuộc sống gia đình Đinh Hương

Đinh Hương được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản, bố mẹ là công chức nhưng mà ngay từ nhỏ, cô bé Đinh Hương này đã mê nghiệp ca hát, được thăng hoa trên sân khấu lại luôn là mơ ước thường trực.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-12 tieu-su-ca-si-dinh-huong-13 tieu-su-ca-si-dinh-huong-14 tieu-su-ca-si-dinh-huong-15 tieu-su-ca-si-dinh-huong-16

“Đại gia” ít biết của ca sĩ Đinh Hương – Tiểu sử ca sĩ Đinh Hương

Đinh Hương là con gái út trong một gia đình gồm có ba anh em, mẹ cô làm ở Sở Giáo dục, bố cô công tác tại Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Quảng Trị…

tieu-su-ca-si-dinh-huong

Mẹ xót xa bởi vì con gái đi xe mướn, ở nhà thuê

Bố mẹ của Đinh Hương luôn muốn con cái mình phát triển đầy đủ ở tất cả mọi kỹ năng cho nên từ nhỏ Đinh Hương đã được bố mẹ cho học ca hát, nhảy múa và đàn. Nhờ thế mà Đinh Hương mới có được tiền đề để đến với nghệ thuật.

Nhà Hương gồm có 3 anh em. Đinh Hương là con út, trên còn có hai anh trai. Kỳ lạ là gia đình Đinh Hương lại không có ai theo nghệ thuật. Anh lớn thì làm công an, anh thứ hai làm kiến trúc sư, còn Hương vốn là một nhân viên ngân hàng. Đinh Hương đã tốt nghiệp trường đại học ngân hàng nhưng mà làm được 1 năm rồi bỏ để theo âm nhạc.

Đinh Hương mê ca hát từ nhỏ nhưng mà học đại học ngân hàng và ra làm công việc đó để cho cha mẹ yên tâm nhưng mà trong quá trình đó Hương vẫn đi hát hằng đêm. Đinh Hương đi hát ở Aucoustic, Zoco bar… những tụ điểm âm nhạc mà các khán giả thích nghe nhạc ngoại.

Đinh Hương đã bỏ làm ngân hàng vào đúng thời điểm có cơ hội được thăng lên làm trợ lý giám đốc. Với một cô gái vừa mới tốt nghiệp ra trường thì đó là một sự may mắn, là cơ hội hiếm có nhưng mà Hương không thấy vui. Đinh Hương lại không đủ sức để ngày đi làm và đêm đi hát phòng trà.

Cũng có một giai đoạn, bố mẹ không muốn cho Hương theo nghệ thuật bởi vì nghĩ rằng hoạt động trong môi trường này có quá nhiều cạm bẫy đối với con gái.

Trước đó Hương tham gia vào cả chục cuộc thi hát, lần nào cũng đều rớt, gia đình nghĩ là Hương không có đủ tố chất đi theo con đường này một cách chuyên nghiệp. Thậm chí, có lúc bố mẹ còn muốn dập tắt suy nghĩ theo đuổi âm nhạc của Hương để cho Hương chuyên tâm cho con đường khác.

Bố mẹ của Đinh Hương không dạy con cái bằng đòn roi nhưng mà chỉ cần 1 câu nói đủ làm Hương đau mãi. Có thời điểm ngày nào bố mẹ cũng đều nhắn tin, và gọi điện khuyên con gái hết nước hết cái.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-1

Hương đã khóc rất nhiều khi mẹ nói “mẹ đã mất ngủ 1 tháng rồi”. Khi nghe câu nói ấy, tim Hương như đang có cả ngàn lưỡi dao đâm. Mẹ Hương thì bị bệnh tim, bố Hương cũng có bệnh mà chỉ cần suy nghĩ nhiều là sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Đó cũng là một trong số những lý do mà khi Hương học xong Hương đi làm ngân hàng để cho ba mẹ khỏi suy nghĩ nhiều.

Khoảng thời gian đó, Hương rất sợ nghe điện thoại. Không những chỉ sợ nghe điện thoại của bố mẹ, mà Hương còn sợ nghe điện thoại của tất cả mọi người.

Hương cảm thấy sẽ không an toàn với một cuộc điện thoại mà Hương không biết nói gì. Mọi người thấy Hương vui vẻ, cởi mở nhưng mà thực ra Hương sống rất nội tâm.

Thậm chí Hương cũng đã có những giây phút tuyệt vọng khi không tìm được lối đi nào cho mình. Hương rất bế tắc, cái cảm giác mông lung bởi vì không đủ tự tin để lựa chọn thật đáng sợ!

Có một kỷ niệm cho đến giờ Hương vẫn nhớ là khi Hương nghỉ làm ngân hàng, mẹ gọi điện mà Hương vẫn nói dối là đi làm nhưng thực ra Hương đã nghỉ rất lâu rồi.

Cho đến khi mọi người thấy Hương ở trên tivi trong cuộc thi The Voice. Mẹ đã gọi điện cho Hương, Hương đã bật khóc nói với mẹ là “con nghỉ làm ngân hàng rồi và muốn theo đuổi niềm đam mê của con”.

Đó chính là khoảng thời gian Hương đã phải đấu tranh nội tâm dữ dội nhất, cố gắng chứng minh cho gia đình thấy đó chính là đam mê của Hương và Hương sẽ sống được với nó.

Cũng may là khi Hương xác định được con đường mà mình lựa chọn thì bố mẹ lại là người che chở và đã tạo điều kiện cho Hương hết mình để con gái được sống với niềm đam mê.

Thời điểm Hương tham gia vào Cặp đôi hoàn hảo là vì mẹ. Lúc đó mẹ đã nghỉ hưu, mẹ nhạy cảm và nhìn cuộc sống này rất bi quan.

Hương nghĩ nếu như Hương làm gì đó để hướng sự quan tâm và thời gian của mẹ vào, thì có lẽ mẹ sẽ không có thời gian để suy nghĩ bi quan nữa. Hàng tuần mẹ đều có cái để xem, có cái để kêu gọi bạn bè ủng hộ con gái mình.

Đinh Hương bước vào nghề đã hơn 3 năm. Những người cùng trang lứa với Hương thì họ đều có tiền mua nhà mua xe, mua mọi thứ còn Hương thì vẫn ở nhà thuê.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-2

Không phải là Hương không kiếm được tiền. Hương vẫn đi show đều nhưng mà tiền đó Hương đầu tư hết vào các dự án âm nhạc chứ không có thiên về show up trước mặt truyền thông công chúng.

Hơn 3 năm theo đuổi nghề, Hương đã có 3 album, 3 MV và vài chục single. Đối với một ca sĩ trẻ mới bước vào nghề như Hương nó là một niềm tự hào, là tài sản quý báu.

Có những lúc mẹ nhìn Hương xót xa bởi vì thấy con gái đi xe mướn, ở nhà thuê còn bạn bè thì có tất cả mọi thứ.

Hương cũng hoàn toàn có thể mua cho mình một chiếc xe, và một cái nhà, Hương dư dả để làm điều đó nhưng mà Hương đầu tư cho chất xám, cho âm nhạc. Cũng nhờ thế mà Đinh Hương được là chính mình.

Hương lại không bán rẻ tâm hồn mình để viết các ca khúc chạy theo thị hiếu. Hương không giỏi về nhạc cụ nhưng mà nhạc cụ nào cũng chơi được chút ít, cũng đủ để phục vụ cho việc sáng tác.

Hương đã học nhảy, học các kỹ năng cần thiết của một ca sĩ để có thể vừa sáng tác vừa hát. Hương mong muốn khi xuất hiện trước công chúng, mình sẽ phải giỏi lên từng ngày. Cho đến bây giờ, thì số tiền Hương đầu tư cho âm nhạc hàng năm đó là con số bạc tỷ.

“Đại gia của Đinh Hương chính là bố mẹ”

Có người đã từng hỏi Đinh Hương, đã bao giờ Hương nghĩ tới chuyện kiếm tìm một đại gia để nương tựa, để khỏi đi hát chưa.

Hương đã nghĩ, khái niệm người đẹp – đại gia bản chất nó lại không xấu. Nếu như em đẹp về tâm hồn, về tri thức, về ngoại hình, thì em có quyền được kiếm cho mình người đàn ông tương xứng.

Người đàn ông cũng như thế, khi mà họ thành công về địa vị xã hội, họ cũng mong muốn người phụ nữ đứng cạnh phải có chút gì đó tương xứng với mình. Điều đó sẽ hoàn toàn dễ hiểu.


Còn đối với những người nói làm âm nhạc nhưng mà chẳng thấy sản phẩm nào mà toàn chỉ thấy họ trên báo với những câu chuyện gì đó không có liên quan tới âm nhạc thì đó lại là sự lựa chọn của họ.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-3

Công chúng sẽ có một cái nhìn khách quan về điều đó. Cuộc đời này nó công bằng lắm. Sự lựa chọn nào cũng đều có trả giá hết. Ví như cá tính trong âm nhạc của Đinh Hương khá kén người nghe chứ không phải dành cho công chúng phổ thông. Nhưng mà đó là lựa chọn của Hương, Hương cũng chỉ cần vậy thôi.

Đinh Hương thích là một người phụ nữ độc lập tự chủ. Showbiz nó nằm ngoài sự quan tâm của Đinh Hương. Hương cũng không show up nhiều, Hương giữ tâm hồn mình ở sự tĩnh lặng ở bên ngoài showbiz để có khoảng thời gian sáng tác.

Tất nhiên điều đó cũng sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển sự nghiệp của Đinh Hương rất nhiều. Lẽ ra Hương cũng có thể bỏ đi bước 1, 2, 3 để nhảy lên một bậc khác nhưng mà vì lựa chọn cách sống như thế cho nên Hương phải đi từng bậc 1 và tốn rất nhiều thời gian. Nhưng mà Hương chấp nhận.

Hương lại không muốn bị phụ thuộc. Có ai muốn đầu tư cho Đinh Hương thì chỉ đơn thuần vì âm nhạc và không đưa vào đó những điều kiện nào khác? Cũng có đại gia muốn tài trợ cho Hương nhưng mà Hương biết rằng, mình nhận bao nhiêu thì mình sẽ phải trả bấy nhiêu, chẳng có gì là cho không cả.

Hương thấy yên tâm nhất khi xài đồng tiền của chính mình đã làm ra. Nhận nhiều hơn so với những gì mình bỏ ra Hương cũng thấy bất an. Của thiên rồi sẽ trả địa!

Đại gia của Hương chính là bố mẹ nhưng mà không phải là đại gia giống ở thành phố đâu. Khi Hương làm ra những sản phẩm đầu tay, Hương cũng không biết vay mượn ở đâu thì bố mẹ là người đã giúp Hương.

Trong âm nhạc, Hương đã thần tượng một số ca sĩ như Lara Brian, Celine Dion… Với những nghệ sĩ Việt Nam, Hương dành nhiều sự trân trọng của mình cho nhạc sĩ Phương Uyên.

Nếu như không có Phương Uyên sẽ không có Đinh Hương của ngày hôm nay. Hương thi rất nhiều cuộc thi và cũng đều rớt từ vòng ngoài. Cho đến khi The Voice, cá tính âm nhạc của Hương còn rất nhiều khiếm khuyết nhưng mà chị Phương Uyên đã cho Đinh Hương cơ hội vào sâu hơn nữa, cơ hội vào team của chị Hồ Ngọc Hà.

Sự ngưỡng mộ của Hương đối với chị Phương Uyên còn là lòng biết ơn. Nhưng mà điều khiến Đinh Hương trân quý nhất ở chị Phương Uyên đó là bởi chị có tâm với nền âm nhạc Việt Nam.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-4

Cái tôi ở trong nghệ sĩ rất lớn, nghệ sĩ lại rất khó thừa nhận nhau, kể cả đàn chị và đàn em nhưng mà chị Phương Uyên luôn muốn làm những điều tốt đẹp cho thế hệ sau.

Còn đối với chị Hồ Ngọc Hà, Đinh Hương rất nể trọng sự lao động nghệ thuật của chị. Hương cũng không quan tâm đến đời sống riêng của chị, đó chính là sự lựa chọn của chị ấy.

Còn ở khía cạnh nghề nghiệp, để mà có được một Hồ Ngọc Hà đẹp, và nhảy vũ đạo như ngày hôm nay, đó chính là sự khổ luyện. Danh hiệu của chị Hà không phải chỉ là hữu danh vô thực.

Mỗi lúc nhìn thấy con đường này đi khó khăn quá, Đinh Hương lại nhìn vị huấn luyện viên của mình ngày xưa và đã nghĩ mình chưa là gì.

Sau này, Đinh Hương cũng không có nhiều cơ hội gặp gỡ chị Hà nhưng mà khi Hương ra bất cứ MV, album nào, thì chị Hà đều gửi hoa chúc mừng.

Hiện tại Đinh Hương chưa có bạn trai nhưng mà ai mà chẳng từng trải qua vài lần xốn xang khi đã ở cái tuổi 29.

Cho đến thời điểm này, Đinh Hương đã phải trải qua 3 mối tình nhưng mà Hương đều là người chia tay họ. Hương luôn muốn mình đi về phía trước và muốn họ sẽ phải đi cùng. Nếu như Hương đi mà họ dừng lại thì khoảng cách sẽ càng ngày càng xa.

Người yêu Hương cảm thấy áp lực cho nên chuyện chia tay cũng là điều dễ hiểu!

Quán quân Giọng hát Việt bất ngờ khi biết Đinh Hương là chị họ – Tiểu sử ca sĩ Đinh Hương

Hương Tràm, Đinh Hương chính là hai chị em họ của dòng họ Nguyễn Cảnh. Bởi các chi của dòng họ phân ra ở nhiều nơi cho nên đến với cuộc thi hai chị em mới biết nhau. Cảm giác rất bất ngờ và vui mừng bởi vì cùng đi được tới vòng chung kết”, Hương Tràm đã chia sẻ.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-5

Top 4 Giọng hát Việt Đinh Hương đã có mặt tại tòa soạn báo Dân trí khá sớm

tieu-su-ca-si-dinh-huong-6

Nữ ca sĩ xinh đẹp đã nhanh chóng “nhập cuộc” cùng với phần trả lời câu hỏi của độc giả mọi miền gửi tới.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-7

Nụ cười rất xì teen của cô gái tuổi 17 – quán quân của Giọng hát Việt Hương Tràm

tieu-su-ca-si-dinh-huong-8

Hai cô gái trẻ đã bày tỏ niềm vui khi được chia sẻ cùng độc giả Dân trí

Sau khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ giao lưu, những bí mật của hai cô gái trẻ cũng đã được bật mí. Quán quân Giọng hát Việt đã chia sẻ cô không chỉ nhận được sự ủng hộ của bố mẹ mà còn được anh trai chính là nam ca sĩ Tiến Mạnh giúp đỡ và đặc biệt đó là sự dạy dỗ của HLV Thu Minh. Cô gái đến từ tỉnh Quảng Trị – một ca sĩ đã gây ấn tượng lớn tại cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên đó là Đinh Hương cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Hồ Ngọc Hà và những khán giả đã yêu mến cô. Đinh Hương đã cho rằng, để thành công hơn nữa, cô còn phải đầu tư nhiều hơn nữa về mặt chuyên môn.

Một điều thú vị ở buổi giao lưu đó chính là lời tiết lộ của Hương Tràm rằng, cô và Đinh Hương lại chính là chị em họ của nhau. Cả hai đã bằng sự nỗ lực riêng để mà tiến thẳng vào đêm chung kết.

Đêm chung kết của cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên cũng đã khép lại rất thành công vào tối 13/1 cùng với chiến thắng thuyết phục của cô gái 17 tuổi Hương Tràm của đội ca sĩ Thu Minh bằng số lượt bình chọn của khán giả. Cuộc thi tìm kiếm tài năng này cũng đã trở thành “cái nôi” giới thiệu rất nhiều gương mặt trẻ và có triển vọng của sân khấu ca nhạc nước nhà, nổi bật trong số đó lại chính là quán quân Hương Tràm của đội Thu Minh và Đinh Hương của đội ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-9

Ngay từ những ngày đầu tiên tham dự vào cuộc thi, Hương Tràm đã có được một lượng fan không nhỏ bởi cô gái đến từ xứ Nghệ này sở hữu một giọng ca nội lực và chín chắn hơn rất nhiều so với tuổi của mình. Dưới bàn tay chỉ dẫn tận tình của huấn luyện viên Thu Minh, cô gái 17 tuổi đã trưởng thành từng ngày và có một đêm thi đầy ấn tượng và thực sự thuyết phục vào tối 13/1.

Hương Tràm dường như đã “lột xác”, cô thay đổi phong cách, và gây rất nhiều bất ngờ cho người hâm mộ qua từng bài thi như là Trên đỉnh Phù vân, Queen of the night và màn tung hứng rất gợi cảm và “nóng bỏng” cùng với đàn chị Thu Minh trong ca khúc Đường cong. Theo dõi đêm chung kết và các phần thi của bốn thí sinh, Hương Tràm thực sự “bật lên” và đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả có mặt ở nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Tiếng vỗ tay không ngớt đã dành cho cô gái nhỏ tuổi nhất của chương trình sau mỗi màn trình diễn.

tieu-su-ca-si-dinh-huong-10

Đinh Hương có một vẻ ngoài khá ăn hình, một phong cách trình diễn rất riêng và cá tính cùng với một giọng hát sáng đẹp. Con đường sự nghiệp của Đinh Hương ở trong tương lai chắc chắn cũng sẽ rất rộng mở. Tham gia vào cuộc thi Giọng hát Việt, cô gái đất Quảng cũng đã được nhiều người biết đến. Đinh Hương đã có một phong cách biểu diễn quyến rũ, ma quái và có phần hởi “điên điên” trên sân khấu, tất cả cũng đã làm nên chất của cô. Để đến được vòng chung kết, Đinh Hương đã phải vượt qua chàng hotboy Bùi Anh Tuấn bằng số điểm nhỉnh hơn từ phía huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà.

Trước đêm chung kết của cuộc thi Giọng hát Việt, cùng Hương Tràm, cô gái của đội Hồ Ngọc Hà cũng đã được đánh giá là ứng cả viên sáng giá nhất dành cho danh hiệu quán quân. Đinh Hương cũng rất biết cách “làm mới” mình qua từng đêm thi bằng trang phục trình diễn, cả cách nhả chữ, cách kết hợp vũ đạo ở trong từng màn trình diễn. Khi xem Đinh Hương hát, người ta được thỏa mãn cả về phần nhìn lẫn cả phần nghe.

Ý kiến bạn đọc