Tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương – Ngắm nhìn nhan sắc đẹp tựa ‘nam thần’ của Ali Hoàng Dương

Tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương – Ali Hoàng Dương là một ca sĩ trẻ, được biết đến khi tham gia Giọng Hát Việt 2017 cùng với ca khúc vô cùng ấn tượng Gương Thần. Bài viết tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong

Ali Hoàng Dương sinh năm 1997, 21 tuổi.

Ali Hoàng Dương sinh ra ở Bình Thuận, nước Việt Nam.

Ali Hoàng Dương là một ca sĩ của Việt Nam. Ali Hoàng Dương là thí sinh của chương trình The Voice – Giọng hát Việt năm 2017.

Trong tập 1 của vòng Giấu mặt trong cuộc thi The Voice 2017 diễn ra vào ngày 12/02 vừa qua, Ali Đăng Dương cũng đã “đốn tim” bốn vị huấn luyện viên của chương trình cùng với màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Ali Hoàng Dương chính là thí sinh nổi bật nhất trong 12 thí sinh của tập đầu tiên nhờ vào giọng hát đầy nội lực và ngoại hình điển trai. Anh cũng  đã thuyết phục được 4 bị huấn luyện viên của chương trình với ca khúc “Gương Thần”.

Sau khi hai vị huấn luyện viên là Tóc TiênNoo Phước Thịnh bấm chọn và được nhìn về phía sân khấu của chương trình , cũng đã không khỏi choáng ngợp trước vẻ điển trai của anh chàng 9X quê ở Bình Thuận này. Sau khi phần trình diễn của Ali Hoàng Dương vừa kết thúc cũng là lúc cuộc chiến giữa những vị HLV bắt đầu xảy ra. Đặc biệt, ba huấn luyện viên trẻ này đã bỏ đàn chị Thu Minh ngồi ở hàng ghế huấn luyện viên để “lao” lên trên sân khấu tranh giành anh chàng hot boy 9X này. Sau khi màn “giành giật” của HLV của chương trình, Ali Hoàng Dương cũng đã quyết định chọn về đội của HLV Thu Minh.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-1 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-5 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-4 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-3 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-2

Ali Hoàng Dương trả hết nợ cho gia đình sau đăng quang The Voice 2017 – Tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương

“Ba mẹ ở quê nhà cũng chỉ làm nông, và còn mắc nợ nần nữa. Sau khi đăng quang tôi đã về quê trả hết nợ cho gia đình rồi cho nên đến thời điểm hiện tại phải gọi là tạm ổn. Bây giờ 1 mình tôi mắc nợ chứ còn nhà đỡ rồi”, Ali Hoàng Dương, tân Quán quân của Giọng hát Việt 2017 chia sẻ.

Ai làm việc cùng với tôi cũng đều bị tôi… gây lộn

Từ sau khi bạn đăng quang Quán quân The Voice 2017, bạn đã thay đổi thế nào?

Tôi đã bắt đầu cảm nhận được sự khắc nghiệt của showbiz, để mà tồn tại được trong thị trường âm nhạc hiện nay tôi phải tính toán rất nhiều.

Chính vì vậy, sau khi đăng quang tôi cũng chỉ cho phép mình vui 2 ngày rồi phải lao vào làm việc để cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn phục vụ khán giả, bởi vì danh hiệu không phải là cái gì quá to lớn để cho phép mình “ngủ” quá lâu.

Bạn nghĩ rằng danh hiệu quán quân The Voice đã cho bạn được những gì?

Danh hiệu là một bàn đạp tốt, nhưng nó chỉ giúp tôi 30-40% để tiếp cận thị trường. Khán giả thì tôi không chắc nhưng mà đồng nghiệp, truyền thông cũng bắt đầu quen mặt và đã hỗ trợ tôi nhiều hơn.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-6

Sau chương trình, chị Thu Minh có giúp đỡ gì cho bạn?

Lúc tôi vừa đăng quang thì chị Thu Minh có khuyên tôi rất nhiều, sau đó chị đã chuyển qua Mỹ sống vài tháng cho nên tôi chỉ có thể chia sẻ những khó khăn với chị qua mạng xã hội.

Tôi là một người không thích làm phiền ai, và kể cả công ty quản lí. Lúc đi thi chị Minh đã hỗ trợ tôi rất nhiều cho nên đây là lúc tôi phải tự bước đi tìm kiếm cơ hội cho mình.

Tại sao bạn đầu quân cho ST. 319 khi đầu năm nay công ty này đã có những lùm xùm không hay, cụ thể đó là mâu thuẫn giữa Aiden-Erik và sự ra đi của Khắc Hưng?

Những lùm xùm mọi người nhắc tới tôi có biết vì tôi luôn cập nhật báo chí hàng ngày. Nhưng, 1-2 người ra đi cũng còn rất nhiều người ở lại, và không có lí do gì tôi không bước chân vào được cả.

Tôi và phía công ty có hợp đồng hẳn hoi, cả 2 phải thỏa mãn với các yêu cầu trong đó thì mới kí. Không có anh Hưng trong công ty thì cá nhân tôi phải tự đứng ra làm với anh hay chọn những nhạc sĩ khác, điều đó không phải là vấn đề gì lớn lao.

Nhiều bạn bè và ê-kíp đã nhận xét bạn “láo” chứ không tử tế, chân thành?

Tôi tử tế chân thành cho nên mới “láo” (Cười). Bởi vì tôi thực sự không thảo mai được, tôi luôn luôn phải bộc lộ cá tính của mình ngay từ những phút đầu tiên. Những người tiếp xúc nhiều, hiểu được tôi thì chắc chắn sẽ quý tôi!

Ai làm việc với tôi, tôi cũng đều gây lộn hết. Ê-kíp, nhạc sĩ đến cả Aiden tôi cũng đều gây lộn luôn. Cơ bản bởi vì tôi là người cầu toàn, trong âm nhạc, hình ảnh, tôi luôn muốn mình hoàn hảo nhất cho nên vô tình tạo áp lực cho người khác và cả chính mình. Tôi làm đau người ta 1 thì tôi lại đau 10.


Bạn có nghĩ rằng mình nên khéo léo hơn?

Tôi nhìn thấy chị Mỹ Tâm vẫn rất bình thường, cái “vô duyên” của chị rất là duyên. Khi chị lên sân khấu chị vẫn là chị mà người ta vẫn thích. Đối với tôi mình có ác hay gì đó, khán giả đã thích thì sẽ không gì lay chuyển được.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-7

Tham gia vào showbiz, Ali có sợ scandal?

Khi tham gia The Voice tôi cũng đã gặp nhiều tai tiếng nên quen rồi. Những scandal không phải từ phía mình tôi nghĩ cũng chẳng cần phải quan tâm tới.

Trả hết nợ cho gia đình sau khi đăng quang

Cuộc sống gia đình của bạn có thay đổi hay xáo trộn sau khi bạn đăng quang?

Bố tôi vừa mất cách đây khoảng 1 tháng. Hiện giờ thì tôi còn phải lo cho mẹ và em gái đang học lớp 3 ở trên này (TPHCM). Tôi tin mình sống hết mình bởi vì gia đình thì trời sẽ thương thôi.

Để kể về gia đình thì tôi thấy mệt mỏi lắm, bản thân tôi vào Sài Gòn tự lập từ năm 17 tuổi, mọi thứ đều phải tự lo chứ ba mẹ ở quê nhà (Bình Thuận) cũng chỉ làm nông, lại còn mắc nợ nần nữa. Sau khi đăng quang tôi về quê trả hết nợ cho gia đình rồi cho nên đến thời điểm hiện tại phải gọi là tạm ổn. Bây giờ 1 mình tôi mắc nợ chứ nhà thì đỡ rồi (Cười).

Ca khúc bạn vừa ra mắt là một ca khúc dễ thương, nhưng mà để nói về độ bật thì vẫn chưa có?

Cá nhân tôi lại rất thích bài hát này, giai điệu, lời bài hát rất phù hợp đối với lứa tuổi của tôi. Nhiều người nói nhìn tôi già quá nhưng mà tôi chỉ mới 21 tuổi thôi (Cười). Tôi mong muốn sản phẩm đầu tiên sẽ là một ca khúc dễ nhớ, dễ nghe bởi vì với khả năng hiện tại nếu như làm sâu sắc hơn, đầu tư hơn thì tôi sợ chưa “tới”, mình phải từng bước từng bước chứ không phải hấp tấp được.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-8

Gần đây ca sĩ Hồ Ngọc Hà có ca khúc đang được chú ý từ nhạc sĩ Nguyễn Anh Cường, và Ali Hoàng Dương cũng cho ra mắt ca khúc của nhạc sĩ này?

Tôi làm việc cùng với anh Nguyễn Anh Cường trước khi “Cả một trời thương nhớ” của chị Hà Hồ ra mắt cho nên không thể gọi là “a dua” được.

Tôi tin rằng người sống tử tế chân thành sẽ gặp được may mắn, mình cũng không cần phải hấp tấp hay chạy theo tên tuổi của ai.

Ngắm nhìn nhan sắc đẹp tựa ‘nam thần’ của Ali Hoàng Dương – Tiểu sử ca sĩ Ali Hoàng Dương

Ali Hoàng Dương đẹp tựa ‘nam thần’ ở trong bộ ảnh kỷ niệm một năm đăng quang Giọng hát Việt

Khoảng thời gian vừa qua, anh chàng cũng ngày một trưởng thành ở phong cách và cá tính âm nhạc.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-9

Cuộc thi The Voice – Giọng hát Việt 2018 đã bắt đầu tiến đến các vòng thi cuối trước khi tìm ra được vị tân Quán quân năm nay. Xuyên suốt chương trình, với sự xuất hiện của Ali Hoàng Dương – Quán quân 2017 trong vai trò là giám khảo khách mời vòng audition rồi đến MC hậu trường càng khiến cho khán giả thích thú. Ngoài việc dẫn dắt, kết nối, rồi trấn an tinh thần các thí sinh trước khi bước lên sân khấu, Ali Hoàng Dương lại còn đặc biệt sở hữu phòng… nhật ký nơi mọi người có thể giải bày những tâm sự hay những âu lo trước khi bước lên sân khấu.

Trở lại với Giọng hát Việt 2018, Ali Hoàng Dương chứng minh mình đã có được sự trưởng thành vượt bậc khi đưa ra những nhận xét cũng như những lời khuyên chuyên nghiệp dành cho các thí sinh. Mới đây, nam ca sĩ cũng đã thực hiện bộ ảnh để kỷ niệm một năm chính thức trở thành Quán quân của The Voice 2017.

tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-10 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-11 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-12 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-13 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-14 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-15 tieu-su-ca-si-ali-hoang-duong-16

Sở hữu một ngoại hình sáng, chất giọng nội lực cùng với khả năng làm chủ sân khấu và biến hóa không ngừng trong phong cách biểu diễn, Ali Hoàng Dương không những chỉ “ghi điểm” liên tục trong lòng khán giả mà đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Thời gian vừa qua, những sản phẩm âm nhạc của anh chàng như Theo anh, Không giữ được em, Yêu em thương em đều gặt hái những thành công nhất định, đã góp phần củng cố thêm vị trí của nam ca sĩ trong làng nhạc Việt.

Ý kiến bạn đọc